ข่าวอินโฟเควสท์
18:13 การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงกลับมาเดือดอีกครั้ง หลังม็อบปะทะตำรวจวันนี้   การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงกลับมาเดือดอีกครั้งในวันนี้ เมื่อเกิดการปะทะกันระ…
17:38 นายกฯอังกฤษเปรียบตัวเองเป็นยักษ์เขียว "ฮัลค์" ก่อนเจรจา Brexit กับผู้นำยุโรป   นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ เปรียบเทียบตนเองเป็น Incre…
17:12 สหรัฐตกลงขยายโควตาภาษีเนื้อวัวญี่ปุ่น   สำนักข่าวเกียวโดรายงานอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวว่า สหรัฐตกลงที่จะเพิ่มโควตาให้กับเนื้อวัวนำเข้าจากญี่ป…
15:49 อิหร่านปฏิเสธอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านปฏิเสธข้อกล่าวหาของสหรัฐที่ว่า อิหร่านอยู่เบื้องหลังเหต…
15:15 กลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องอังกฤษช่วยกดดันจีนรักษาคำมั่นให้เสรีภาพแก่ฮ่องกง   กลุ่มผู้ชุมนุมฮ่องกงได้รวมตัวกันที่หน้าสถานกงสุลใหญ่ของอังกฤษ ประจำฮ…

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 9 เม.ย. 2018

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 9 เม.ย. 2018

ทรัมป์ยืนยันพบคิม จอง อึนเดือนหน้า หรือต้นเดือนมิ.ย. หวังกล่อมยุติโครงการนิวเคลียร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า เขามีแผนที่จะพบนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ในเดือนหน้า หรือต้นเดือนมิ.ย. และเขาหวังว่าการพบปะหารือกันดังกล่าวจะทำให้เกาหลีเหนือยุติโครงการอาวุธนิวเคลียร์ในที่สุด "ผมหวังว่าความสัมพันธ์ของสหรัฐและเกาหลีเหนือจะแตกต่างจากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา" เขากล่าวอ่านต่อ

ทรัมป์เผยสหรัฐเตรียมตัดสินใจครั้งสำคัญเกี่ยวกับซีเรียภายในเวลา 24-48 ชั่วโมงข้างหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า สหรัฐจะทำการตัดสินใจครั้งสำคัญเกี่ยวกับซีเรียภายในเวลา 24 48 ชั่วโมงข้างหน้า คำกล่าวของปธน.ทรัมป์มีขึ้น หลังจากที่เขาขู่ก่อนหน้านี้ว่า ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการโจมตีด้วยอาวุธเคมีในซีเรียจะต้องชดใช้อย่างสาสม หลังจากเกิดเหตุการณ์โจมตีด้วยอาวุธเคมีต่อฐานที่มั่นของกลุ่มกบฎซีเรียอ่านต่อ

แอปเปิลเปิดตัว iPhone 8, iPhone 8 Plus รุ่นสีแดงวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทแอปเปิล อิงค์ ประกาศเปิดตัว iPhone 8 และ iPhone 8 Plus รุ่นใหม่ที่มีสีแดงในวันนี้ โดยรุ่นดังกล่าวจะมีคุณสมบัติเหมือนกับ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus สีอื่นๆที่มีการเปิดตัวในปีที่แล้ว ที่ผ่านมา แอปเปิลมักเปิดตัว iPhone ที่มีสีแดงหลังจากเปิดตัวสีอื่นเป็นเวลาหลายเดือน โดยได้เปิดตัว iPhone 7อ่านต่อ

ทรัมป์ทวีตข้อความโวยจีนเก็บภาษีโหดต่อรถยนต์นำเข้าจากสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ โจมตีจีนซึ่งเรียกเก็บภาษีต่อรถยนต์ที่นำเข้าจากสหรัฐ สูงกว่าที่สหรัฐเรียกเก็บภาษีรถยนต์ที่นำเข้าจากจีน "เมื่อมีการส่งรถยนต์จากจีนเข้าสู่สหรัฐ สหรัฐเรียกเก็บภาษีเพียง 2.5% แต่เมื่อมีการส่งรถยนต์จากสหรัฐเข้าสู่จีน จีนเรียกเก็บภาษี 25%อ่านต่อ

จีนสวนกลับสหรัฐ ลั่นเป็นไปไม่ได้จัดการเจรจาแก้ไขข้อพิพาทการค้า ท่ามกลางสถานการณ์ปัจจุบัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการจีนสวนกลับสหรัฐในวันนี้ โดยยืนยันว่า เป็นไปไม่ได้ที่จะมีการเจรจาแก้ไขข้อพิพาททางการค้า ท่ามกลางสถานการณ์ที่กำลังเป็นอยู่ในขณะนี้ ทั้งนี้ กระทรวงการต่างประเทศจีนออกแถลงการณ์ในวันนี้ ระบุว่า สหรัฐเป็นฝ่ายต้องถูกตำหนิจากความขัดแย้งทางการค้าที่เกิดขึ้น และเป็นไปไม่ได้ที่การเจรจาแก้ไขข้อพิพาททางการค้าจะเกิดขึ้นอ่านต่อ

การแข่งขันเรือมังกรนานาชาติสร้างชื่อเสียงให้มหาวิทยาลัยชั้นนำจีนเป็นที่รู้จักในสายตาชาวโลก

Asianet Press Release

นักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษาทรงเกียรติของโลกได้เดินทางมายังเมืองหางโจว ในมณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน International Elite University Dragon Boat Championships ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกโดยมหาวิทยาลัยเจ้อเจียง และมีสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำส่งนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขัน 15 ทีมด้วยกันอ่านต่อ

Honor จัดงานเซลสุดยิ่งใหญ่ในไทย ฉลองยอดขายถล่มทลาย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Honor สมาร์ทโฟนอีแบรนด์ (E Brand) ชั้นนำ ประกาศจัดงานเซลสุดยิ่งใหญ่แห่งปี "Honor Fans Festival" ในสัปดาห์นี้ เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จอย่างถล่มทลายในตลาดนอกประเทศจีนตลอดไตรมาสแรกของปี จากข้อมูล ณ วันที่ 25 มีนาคม Honor ทำยอดขายนอกประเทศจีนได้เพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัวในไตรมาสแรกของปี 2561 ดังนั้น เพื่อเป็นการขอบคุณแฟนๆอ่านต่อ

IAC Group ได้รับการลงทุนเชิงกลยุทธ์จาก Gamut Capital Management ช่วยเสริมโครงสร้างเงินทุนอย่างมีนัยสำคัญ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การปรับปรุงโครงสร้างเงินทุนจะช่วยผลักดันบริษัทสู่รากฐานทางการเงินที่แข็งแกร่งในระยะยาว International Automotive Components Group S.A. ("IAC") ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นวัสดุใหม่และมีน้ำหนักเบาสำหรับใช้ภายในยานยนต์ ประกาศว่า บริษัทได้รับแหล่งเงินทุนใหม่ ๆ ที่จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับงบดุลอ่านต่อ

ไบโอเธิร์มเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม BIOTHERM HEALING SUMMIT ครั้งแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ในการประชุมเชิงวิชาการเรื่องการวิจัยและพัฒนาด้านชีวนิเวศจุลชีพในทวีปเอเชีย ไบโอเธิร์ม ( Biotherm) เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม "Biotherm Healing Summit" ขึ้นเป็นครั้งแรก ณ ประเทศสิงคโปร์ วันที่ 7 มีนาคม 2561 เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ความคิดเห็นในหัวข้อ "ผิวกับการฟื้นบำรุง"อ่านต่อ

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศกล่าวถ้อยแถลงในพิธีเปิดการประชุม Asian and Pacific Energy Forum (APEF) ครั้งที่ ๒

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๔ เมษายน ๒๕๖๑ นายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้กล่าวถ้อยแถลงในพิธีเปิดการประชุม Asian and Pacific Energy Forum (APEF) ครั้งที่ ๒ ณ ศูนย์การประชุมสหประชาชาติ กรุงเทพฯ ซึ่งคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติสำหรับเอเชียและแปซิฟิก (เอสแคป) และกระทรวงพลังงานอ่านต่อ

ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเข้าร่วมการประชุมกลุ่มประเทศไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดระดับรัฐมนตรี ครั้งที่ 18

กระทรวงการต่างประเทศ

ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเข้าร่วมการประชุมกลุ่มประเทศไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดระดับรัฐมนตรี ครั้งที่ 18 (The 18th Mid Term Ministerial Meeting of the Non Aligned Movement – NAM) ณ กรุงบากู สาธารณรัฐอาเซอร์ไบจาน นายชัยสิริ อนะมาน ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอ่านต่อ

มหกรรมแสดงสินค้าตกแต่งอาคาร CBD-IBCTF (เซี่ยงไฮ้) ปิดฉากอย่างงดงาม ดึงดูดผู้จัดงานกว่า 300 ราย และผู้เยี่ยมชมงานกว่า 42,000 ราย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

จำนวนผู้เข้าร่วมงานที่สร้างสถิติใหม่ตอกย้ำความแข็งแกร่งของอุตสาหกรรมท่ามกลางเศรษฐกิจโลกที่กำลังเติบโต มหกรรมแสดงสินค้าตกแต่งอาคาร CBD IBCTF (เซี่ยงไฮ้) ซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการแห่งชาตินครเซี่ยงไฮ้ ได้ปิดฉากลงอย่างงดงาม โดยมีบริษัทกว่า 300อ่านต่อ

EW Nutrition และ ICON จับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

EW Nutrition ซื้อหุ้น 51% ใน ICON EW Nutrition ได้สรุปข้อตกลงเพื่อเข้าซื้อหุ้น 51% ใน ICON ซึ่งเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านอาหารสัตว์สำหรับตลาดปศุสัตว์ของตุรกี โดยมีการลงนามข้อตกลงดังกล่าวเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2561 และบริษัทจะเปลี่ยนชื่อเป็น EW ICON (โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/663561/EW Icon Logo.jpg )อ่านต่อ

Makeblock ผนึกกำลังกรมการศึกษาแห่งรัฐฮาลิสโก ประเทศเม็กซิโก สร้างสถิติห้องเรียนสอนประดิษฐ์หุ่นยนต์ที่มีนักเรียนมากที่สุดในโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา Makeblock ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่น STEAM Education ประกาศว่า ห้องเรียนสอนประดิษฐ์หุ่นยนต์ของ Makeblock ได้สร้างสถิติกินเนส เวิลด์ เร็คคอร์ด ในฐานะห้องเรียนสอนประดิษฐ์หุ่นยนต์ที่มีนักเรียนมากที่สุดในโลก โดยมีนักเรียนชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษาจำนวน 971 คน จาก 22 รัฐในเม็กซิโกเข้าเรียนอ่านต่อ

ทูตยุวชนโครงการ Football for Friendship ลงนามในประกาศนียบัตรมอบถ้วย Nine Values Cup ให้กับสโมสรเรอัล มาดริด ที่เมืองตูริน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Viktor Zubkov ประธานคณะกรรมการบริหารบริษัท Gazprom และ Sergey Razov เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มของสหพันธรัฐรัสเซียประจำประเทศอิตาลี ได้พบปะกับ Albert Zinnatov วัย 14 ปี และ Timophey Evstigneev วัย 12 ปี (รัสเซีย) Pol Puig Montana วัย 12 ปี (สเปน) Nicola Postiglione วัย 13 ปี (อิตาลี) และ Emmeka Henschen วัย 15อ่านต่อ