ข่าวอินโฟเควสท์
10:45 ธปท.ประกาศผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล มูลค่า 1.4 หมื่นลบ.อยู่ที่ 2.2185%   ธปท.เผยผลการตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล ล่าสุด 24 ก.ค.2562 มูลค่า 14,000 ลบ.จัดส…
10:45 ราคาทองคำฮ่องกงเปิดตลาดวันนี้ ทรงตัวที่ 13,230 HKD/tael   สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงเปิดทรงตัวที่ระดับ…
10:44 ทำเนียบปธน.เกาหลีใต้เผยรัสเซียเสียใจเครื่องบินของประเทศเข้าไปรุกล้ำน่านฟ้า   ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เผยรัสเซียได้แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้…
10:37 ตลท.รับหุ้นเพิ่มทุน STARK เข้าซื้อขาย พร้อมย้ายเข้าเทรดหมวด"วัสดุอุตสาหกรรมและเครื่องจักร" 25 ก.ค.นี้   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) รับห…
10:33 จีนเผยผลกำไรของรัฐวิสาหกิจช่วงครึ่งปีแรกเพิ่มขึ้น 7.2% เทียบรายปี   กระทรวงการคลังจีนเปิดเผยผ่านทางเว็บไซต์ว่า ผลกำไรรวมของหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ …

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 16 พ.ย. 2018

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 16 พ.ย. 2018

CNN ชนะยกแรก หลังศาลให้การคุ้มครองชั่วคราวอคอสตาเป็นผู้สื่อข่าวทำเนียบขาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลสหรัฐมีคำสั่งให้การคุ้มครองชั่วคราวต่อนายจิม อคอสตา ผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็นประจำทำเนียบขาว หลังจากที่ถูกประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เพิกถอนสิทธิการได้รับบัตรสื่อมวลชนประจำทำเนียบขาว ทั้งนี้ คำสั่งของศาลดังกล่าวจะทำให้นายอคอสตายังคงสามารถปฏิบัติหน้าที่ผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบขาวเป็นการชั่วคราวอ่านต่อ

“ฮาร์เบอร์ ซิตี้” จัดกิจกรรม “Christmas Treasures” ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การจัดแสดงแสงสีกลางแจ้งต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่ฮาร์เบอร์ ซิตี้ (Harbour City) จัดขึ้นทุกปีนั้น ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ห้ามพลาดของฮ่องกง โดยธีมของการจัดแสดงในปีนี้มีชื่อว่า "Christmas Treasures" พร้อมแปลงโฉมฮาร์เบอร์ ซิตี้ ให้กลายเป็น "ขุมทรัพย์นคร" ด้วยจุดถ่ายรูปแต่งแต้มเทศกาลคริสต์มาสหลายจุด และกิจกรรมอื่น ๆอ่านต่อ

กว่างโจวสร้างสรรค์อนาคตดิจิทัลร่วมกับประเทศในแปซิฟิกใต้

Asianet Press Release

ห่างจากประเทศจีนออกไปราว 6,000 กิโลเมตร คือที่ตั้งของรัฐเอกราชปาปัวนิวกินี ประเทศในหมู่เกาะแปซิฟิกใต้ซึ่งเป็นสถานที่จัดการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชียแปซิฟิก (เอเปก) ประจำปี 2561 แม้จะมีระยะทางห่างไกลกัน แต่การแลกเปลี่ยนระหว่างสองประเทศก็เกิดขึ้นตั้งแต่ยุคการค้าทางทะเลก่อนคริสต์ศตวรรษที่ 19อ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟป่าแคลิฟอร์เนียเพิ่มแตะ 63 ราย ผู้สูญหายกว่า 600 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอำเภอของแคลิฟอร์เนียเหนือ เปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟป่าในพื้นที่ เพิ่มขึ้นแตะ 63 ราย ขณะที่มีการลงรายชื่อผู้สูญหายไว้ที่ 631 รายอ่านต่อ

USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.5 แมกนิจูดเขย่าหมู่เกาะโซโลมอนเช้านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.5 แมกนิจูดนอกชายฝั่งหมู่เกาะโซโลมอน ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของทะเลแปซิฟิก รายงานของ USGS ระบุว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.26 น.ตามเวลาไทยในวันนี้ โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ 10.4 องศาละติจูดใต้ และ 163.4 องศาลองจิจูดตะวันออก โดยมีความลึกที่ระดับอ่านต่อ

บริติช เคานซิล จับมือ เซนต์คาเบรียล เปิดศูนย์สอบ IELTS

บริติช เคานซิล จับมือ เซนต์คาเบรียล เปิดศูนย์สอบ IELTS

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

มร.แอนดรูว์ กลาส ผู้อำนวยการบริติช เคานซิล ประเทศไทย (ที่ 4 จากซ้าย) และภราดาคฑาวุธ สิทธิโชคสกุล รองผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์คาเบรียล (ที่ 3 จากซ้าย) ลงนามความร่วมมือในการเปิดศูนย์สอบ IELTS ณ โรงเรียนเซนต์คาเบรียล เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักเรียน ครู อาจารย์ พนักงานโรงเรียนเซนต์คาเบรียล และผู้สนใจอ่านต่อ

Uniview ตั้งฐานการผลิตใหม่ในจีน พร้อมเปิดสำนักงานสาขาในเกาหลีใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Uniview ผู้บุกเบิกและผู้นำระดับโลกด้านกล้องวงจรปิด มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะส่งมอบบริการคุณภาพสูงระดับมืออาชีพให้แก่ลูกค้าทั่วโลก บริษัทมีอัตราการเติบโตเกือบ 100% ในตลาดต่างประเทศซึ่งครอบคลุมกว่า 145 ประเทศและดินแดน และยังคงมุ่งมั่นที่จะให้บริการและการสนับสนุนที่ดียิ่งขึ้นแก่ลูกค้าต่อไปในอนาคต เมื่อวันที่ 9อ่านต่อ

หัวเว่ย เปิดตัวบริการคลาวด์ในแอฟริกาใต้ ร่วมสร้างแอฟริกาอัจฉริยะที่มีการเชื่อมต่อเต็มรูปแบบ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

HUAWEI CLOUD ซึ่งเป็นบริการคลาวด์คอมพิวติ้งของหัวเว่ย ประกาศเปิดตัวในตลาดใหม่อย่างแอฟริกาใต้ ที่งาน AfricaCom 2018 เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้บริษัทเป็นผู้ให้บริการคลาวด์รายแรกของโลกที่เข้าไปตั้งศูนย์ข้อมูลท้องถิ่นเพื่อให้บริการคลาวด์ในทวีปแอฟริกา Huawei Cloudอ่านต่อ

ที่ประชุมอาเซียนบวกสามเรียกร้องความร่วมมือในการรักษาระบบพหุภาคี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การประชุมสุดยอดอาเซียนบวกสาม (ASEAN Plus Three) ครั้งที่ 21 ซึ่งจัดขึ้นที่สิงคโปร์เมื่อวานนี้ ที่ประชุมได้เรียกร้องให้ทุกฝ่ายพยายามร่วมมือกันในการจัดการกับอุปสรรคในด้านต่างๆ และรักษาไว้ซึ่งระบบพหุภาคี นายลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีของสิงคโปร์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอดอาเซียนในปีนี้อ่านต่อ

GAC Motor รุกขยายธุรกิจในตะวันออกกลางและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

GAC Motor ผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำของจีน รุกขยายธุรกิจในภูมิภาคตะวันออกกลางและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตลอดสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยการเปิดสำนักงานขายและศูนย์บริการในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม เปิดตัวรถ GS7 ในคูเวตเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน รวมถึงเปิดตัวแบรนด์ GAC Motor ในซาอุดีอาระเบียเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนอ่านต่อ

SodaStream เปิดแคมเปญใหม่เพื่อสิ่งแวดล้อม เชิญชวนผู้บริโภคหันมาใช้บรรจุภัณฑ์ประเภทนำกลับมาใช้ใหม่ได้

SodaStream เปิดแคมเปญใหม่เพื่อสิ่งแวดล้อม เชิญชวนผู้บริโภคหันมาใช้บรรจุภัณฑ์ประเภทนำกลับมาใช้ใหม่ได้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เหนือกองภูเขาขยะพลาสติก นำแสดงโดยแอนิเมชั่นเต่าทะเลให้เสียงพากย์โดย Sir Rod Stewart พบกับคณะประสานเสียงร้องเพลง "Now is the Time for Change" SodaStream International LTD. ได้ประกาศเปิดตัววิดีโอแคมเปญใหม่ล่าสุด เจาะประเด็นความเสียหายที่ปรากฏให้เห็นทั่วโลกจากการใช้ขวดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งอ่านต่อ

สหรัฐประกาศคว่ำบาตรชาวซาอุฯ 17 ราย เหตุพัวพันการสังหารคาช็อกกี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการคลังสหรัฐประกาศคว่ำบาตรชาวซาอุดีอาระเบีย 17 รายในวันนี้ เนื่องจากมีบทบาทเกี่ยวข้องกับการสังหารนายจามาล คาช็อกกี นักข่าวซาอุดีอาระเบีย ทั้งนี้ ผู้ที่มีรายชื่อถูกคว่ำบาตร ได้รวมถึง นายโมฮัมเหม็ด อโลไตบี กงสุลใหญ่ซาอุดีอาระเบีย ซึ่งเป็นผู้ดูแลสถานกงสุลในกรุงอิสตันบูล รวมทั้งนายมาเฮอร์ มูเตรบอ่านต่อ

อัยการซาอุฯเรียกร้องโทษประหารต่อผู้ต้องสงสัยฆาตกรรมคาช็อกกี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชาลาน อัล ชาลาน รองอัยการซาอุดีอาระเบีย สั่งฟ้องผู้ต้องสงสัย 5 รายที่คาดว่ามีส่วนพัวพันการฆาตกรรมนายจามาล คาช็อกกี นักข่าวซาอุดีอาระเบีย พร้อมกับเรียกร้องให้มีการลงโทษประหารชีวิตต่อผู้ต้องสงสัยดังกล่าว นายอัล ชาลานระบุว่า นายคาช็อกกีได้เสียชีวิตจากการถูกฉีดสารพิษอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 15 พ.ย. 2018

แหล่งข่าวเผยจีนได้ตอบกลับข้อเรียกร้องของสหรัฐในการปฏิรูปการค้าแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวจากรัฐบาลสหรัฐเปิดเผยว่า จีนได้ส่งหนังสือตอบกลับข้อเรียกร้องของสหรัฐก่อนหน้านี้ที่ต้องการให้จีนทำการปฏิรูปนโยบายการค้า ซึ่งเป็นการดำเนินการที่จะช่วยให้สหรัฐและจีนเปิดฉากการเจรจาการค้าครั้งใหม่ และยุติการทำสงครามการค้าระหว่างกัน แหล่งข่าวไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเนื้อหาของหนังสือตอบกลับจากจีนดังกล่าวอ่านต่อ

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟป่าในแคลิฟอร์เนีย พุ่งแตะ 56 ราย สูญหาย 130 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากไฟป่าที่โหมกระหน่ำรัฐแคลิฟอร์เนียเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 56 ราย ขณะที่ยอดผู้สูญหายอยู่ที่ 130 ราย จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ไฟป่าที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของแคลิฟอร์เนียอาจเพิ่มสูงขึ้นอีก ขณะที่ทีมงานกู้ภัยยังคงปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายอ่านต่อ