ข่าวอินโฟเควสท์
15:31 อินเดียเผยยอดส่งและนำเข้าเดือนก.ย.ดิ่งลงหนักสุดในรอบ 3 ปี   กระทรวงพาณิชย์และอุตสาหกรรมของอินเดียเปิดเผยว่า ยอดส่งออกของอินเดียปรับตัวลง 6.57% …
15:24 (เพิ่มเติม) CPN ทุ่มกว่า 2.2 หมื่นลบ. ภายในปี 65 พัฒนามิกซ์ยูส อยุธยา-ศรีราชา-จันทบุรี ,พลิกโฉมสาขาพระราม 2-รามอินทรา   นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์…
15:19 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดบวก 160.35 จุด ขานรับตลาดหุ้นสหรัฐพุ่งแรง   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดบวกในวันนี้ โดยนักลงทุนยังคงขานรับการด…
15:15 นักเศรษฐศาสตร์มูดี้ส์เตือนมีความเสี่ยงสูงที่เศรษฐกิจโลกจะถดถอยใน 12-18 เดือนข้างหน้า   นายมาร์ค แซนดิ หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของมูดี้ส์ อะนาลิติก…
15:12 MACQ ออก Call DW อ้างอิง AWC จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.แมคควอรี (ประเทศไทย) ห…

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 17 พ.ย. 2018

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 17 พ.ย. 2018

ทรัมป์เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

"จีนต้องการทำข้อตกลง โดยจีนได้ส่งรายการสินค้าจำนวนมากที่จีนได้เปิดกว้างทางการค้า" ปธน.ทรัมป์กล่าวต่อผู้สื่อข่าวในห้องทำงานรูปไข่ที่ทำเนียบขาว ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า การที่สหรัฐได้ประกาศเรียกเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าของจีน ได้สร้างแรงกดดันต่อจีนจนทำให้จีนเห็นพ้องที่จะทำข้อตกลงการค้า "ผมคิดว่าเราจะมีการทำข้อตกลงอ่านต่อ

CNN เผยมีผู้เสียชีวิต 8 ราย ยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ขณะพายุฤดูหนาวถล่มสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย ขณะที่ชาวสหรัฐจำนวนหลายหมื่นคนไม่มีไฟฟ้าใช้ หลังจากเกิดพายุฤดูหนาวถล่มภาคตะวันออกของสหรัฐ พายุดังกล่าวได้ส่งผลให้มีการปิดโรงเรียน และมีการยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ขณะที่เกิดฝน หิมะ และลูกเห็บตกในเขตมิตเวสต์ รวมทั้งจากทางใต้ไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนืออ่านต่อ

ทำเนียบขาวเตรียมคืนสิทธิผู้สื่อข่าวให้อคอสตาตามคำสั่งศาล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบขาวแถลงว่าจะทำการคืนสิทธิเป็นการชั่วคราวให้แก่นายจิม อคอสตา ผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็น เพื่อให้เขาสามารถเข้าทำข่าวในทำเนียบขาวตามคำสั่งศาล ขณะเดียวกัน นางซาราห์ ฮัคคาบี แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาว กล่าวเรียกร้องขอให้ผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบขาวมีมารยาทในการทำข่าวอ่านต่อ

อคอสตาขอบคุณศาล หลังสั่งทรัมป์คืนสิทธิผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบขาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจิม อคอสตา ผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็นประจำทำเนียบขาวกล่าวขอบคุณผู้พิพากษาทิโมธี เคลลีประจำศาลแขวงสหรัฐที่ได้มีคำสั่งให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์คืนสิทธิการเป็นผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบขาวให้แก่นายอคอสตา นอกจากนี้ นายคอสตายังได้ขอบคุณบรรดาสื่อมวลชนที่ได้ให้การสนับสนุนเขาในกรณีดังกล่าว ผู้พิพากษาเคลลีกล่าวว่าอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 16 พ.ย. 2018

CNN ชนะยกแรก หลังศาลให้การคุ้มครองชั่วคราวอคอสตาเป็นผู้สื่อข่าวทำเนียบขาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลสหรัฐมีคำสั่งให้การคุ้มครองชั่วคราวต่อนายจิม อคอสตา ผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็นประจำทำเนียบขาว หลังจากที่ถูกประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เพิกถอนสิทธิการได้รับบัตรสื่อมวลชนประจำทำเนียบขาว ทั้งนี้ คำสั่งของศาลดังกล่าวจะทำให้นายอคอสตายังคงสามารถปฏิบัติหน้าที่ผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบขาวเป็นการชั่วคราวอ่านต่อ

“ฮาร์เบอร์ ซิตี้” จัดกิจกรรม “Christmas Treasures” ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การจัดแสดงแสงสีกลางแจ้งต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่ฮาร์เบอร์ ซิตี้ (Harbour City) จัดขึ้นทุกปีนั้น ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ห้ามพลาดของฮ่องกง โดยธีมของการจัดแสดงในปีนี้มีชื่อว่า "Christmas Treasures" พร้อมแปลงโฉมฮาร์เบอร์ ซิตี้ ให้กลายเป็น "ขุมทรัพย์นคร" ด้วยจุดถ่ายรูปแต่งแต้มเทศกาลคริสต์มาสหลายจุด และกิจกรรมอื่น ๆอ่านต่อ

กว่างโจวสร้างสรรค์อนาคตดิจิทัลร่วมกับประเทศในแปซิฟิกใต้

Asianet Press Release

ห่างจากประเทศจีนออกไปราว 6,000 กิโลเมตร คือที่ตั้งของรัฐเอกราชปาปัวนิวกินี ประเทศในหมู่เกาะแปซิฟิกใต้ซึ่งเป็นสถานที่จัดการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชียแปซิฟิก (เอเปก) ประจำปี 2561 แม้จะมีระยะทางห่างไกลกัน แต่การแลกเปลี่ยนระหว่างสองประเทศก็เกิดขึ้นตั้งแต่ยุคการค้าทางทะเลก่อนคริสต์ศตวรรษที่ 19อ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟป่าแคลิฟอร์เนียเพิ่มแตะ 63 ราย ผู้สูญหายกว่า 600 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอำเภอของแคลิฟอร์เนียเหนือ เปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟป่าในพื้นที่ เพิ่มขึ้นแตะ 63 ราย ขณะที่มีการลงรายชื่อผู้สูญหายไว้ที่ 631 รายอ่านต่อ

USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.5 แมกนิจูดเขย่าหมู่เกาะโซโลมอนเช้านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.5 แมกนิจูดนอกชายฝั่งหมู่เกาะโซโลมอน ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของทะเลแปซิฟิก รายงานของ USGS ระบุว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.26 น.ตามเวลาไทยในวันนี้ โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ 10.4 องศาละติจูดใต้ และ 163.4 องศาลองจิจูดตะวันออก โดยมีความลึกที่ระดับอ่านต่อ

บริติช เคานซิล จับมือ เซนต์คาเบรียล เปิดศูนย์สอบ IELTS

บริติช เคานซิล จับมือ เซนต์คาเบรียล เปิดศูนย์สอบ IELTS

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

มร.แอนดรูว์ กลาส ผู้อำนวยการบริติช เคานซิล ประเทศไทย (ที่ 4 จากซ้าย) และภราดาคฑาวุธ สิทธิโชคสกุล รองผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์คาเบรียล (ที่ 3 จากซ้าย) ลงนามความร่วมมือในการเปิดศูนย์สอบ IELTS ณ โรงเรียนเซนต์คาเบรียล เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักเรียน ครู อาจารย์ พนักงานโรงเรียนเซนต์คาเบรียล และผู้สนใจอ่านต่อ

Uniview ตั้งฐานการผลิตใหม่ในจีน พร้อมเปิดสำนักงานสาขาในเกาหลีใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Uniview ผู้บุกเบิกและผู้นำระดับโลกด้านกล้องวงจรปิด มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะส่งมอบบริการคุณภาพสูงระดับมืออาชีพให้แก่ลูกค้าทั่วโลก บริษัทมีอัตราการเติบโตเกือบ 100% ในตลาดต่างประเทศซึ่งครอบคลุมกว่า 145 ประเทศและดินแดน และยังคงมุ่งมั่นที่จะให้บริการและการสนับสนุนที่ดียิ่งขึ้นแก่ลูกค้าต่อไปในอนาคต เมื่อวันที่ 9อ่านต่อ

หัวเว่ย เปิดตัวบริการคลาวด์ในแอฟริกาใต้ ร่วมสร้างแอฟริกาอัจฉริยะที่มีการเชื่อมต่อเต็มรูปแบบ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

HUAWEI CLOUD ซึ่งเป็นบริการคลาวด์คอมพิวติ้งของหัวเว่ย ประกาศเปิดตัวในตลาดใหม่อย่างแอฟริกาใต้ ที่งาน AfricaCom 2018 เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้บริษัทเป็นผู้ให้บริการคลาวด์รายแรกของโลกที่เข้าไปตั้งศูนย์ข้อมูลท้องถิ่นเพื่อให้บริการคลาวด์ในทวีปแอฟริกา Huawei Cloudอ่านต่อ

ที่ประชุมอาเซียนบวกสามเรียกร้องความร่วมมือในการรักษาระบบพหุภาคี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การประชุมสุดยอดอาเซียนบวกสาม (ASEAN Plus Three) ครั้งที่ 21 ซึ่งจัดขึ้นที่สิงคโปร์เมื่อวานนี้ ที่ประชุมได้เรียกร้องให้ทุกฝ่ายพยายามร่วมมือกันในการจัดการกับอุปสรรคในด้านต่างๆ และรักษาไว้ซึ่งระบบพหุภาคี นายลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีของสิงคโปร์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอดอาเซียนในปีนี้อ่านต่อ

GAC Motor รุกขยายธุรกิจในตะวันออกกลางและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

GAC Motor ผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำของจีน รุกขยายธุรกิจในภูมิภาคตะวันออกกลางและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตลอดสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยการเปิดสำนักงานขายและศูนย์บริการในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม เปิดตัวรถ GS7 ในคูเวตเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน รวมถึงเปิดตัวแบรนด์ GAC Motor ในซาอุดีอาระเบียเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนอ่านต่อ

SodaStream เปิดแคมเปญใหม่เพื่อสิ่งแวดล้อม เชิญชวนผู้บริโภคหันมาใช้บรรจุภัณฑ์ประเภทนำกลับมาใช้ใหม่ได้

SodaStream เปิดแคมเปญใหม่เพื่อสิ่งแวดล้อม เชิญชวนผู้บริโภคหันมาใช้บรรจุภัณฑ์ประเภทนำกลับมาใช้ใหม่ได้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เหนือกองภูเขาขยะพลาสติก นำแสดงโดยแอนิเมชั่นเต่าทะเลให้เสียงพากย์โดย Sir Rod Stewart พบกับคณะประสานเสียงร้องเพลง "Now is the Time for Change" SodaStream International LTD. ได้ประกาศเปิดตัววิดีโอแคมเปญใหม่ล่าสุด เจาะประเด็นความเสียหายที่ปรากฏให้เห็นทั่วโลกจากการใช้ขวดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งอ่านต่อ