ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 27 ก.พ. 2019

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 27 ก.พ. 2019

ผู้แทนการค้าสหรัฐชี้จีนต้องดำเนินการมากขึ้น ก่อนที่จะบรรลุข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ กล่าวว่า จีนจำเป็นต้องดำเนินการมากกว่าแค่เพียงซื้อสินค้าจากสหรัฐมากขึ้น ก่อนที่สหรัฐและจีนจะสามารถบรรลุข้อตกลงการค้าอย่างถาวร "เราสามารถแข่งขันกับประเทศใดก็ได้ในโลก แต่เราต้องมีการบังคับใช้กฎระเบียบเพื่อให้มั่นใจถึงผลลัพธ์ในตลาด ไม่ใช่การใช้ระบบทุนนิยมที่มีรัฐเป็นผู้บงการอ่านต่อ

สถานการณ์ตึงเครียดอินเดีย-ปากีสถานเริ่มคลี่คลาย หลังผู้นำเตรียมเจรจาแก้ไขวิกฤต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอิมราน ข่าน นายกรัฐมนตรีปากีสถาน ยื่นข้อเสนอต่อนายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย ในวันนี้ เพื่อให้มีการเจรจาผ่อนคลายความตึงเครียดระหว่างประเทศทั้งสอง ทั้งนี้ ในการกล่าวแถลงการณ์ซึ่งมีการถ่ายทอดสดทั่วประเทศ นายข่านกล่าวว่า ปากีสถานพร้อมที่จะให้ความร่วมมืออ่านต่อ

บาห์เรนระงับเที่ยวบินไป-กลับปากีสถาน หลังเครื่องบินรบอินเดียถูกสอยร่วง 2 ลำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สายการบินกัลฟ์แอร์ ซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติของบาห์เรน ประกาศระงับเที่ยวบินทั้งหมดทั้งไปและกลับจากปากีสถาน โดยมีผลในทันที หลังจากที่ปากีสถานประกาศปิดน่านฟ้าในวันนี้ "ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ เที่ยวบินไป/กลับจากเมืองลาฮอร์, มูลตาน และอิสลามาบัด ได้ถูกยกเลิก และผู้โดยสารจะถูกโอนไปขึ้นเที่ยวบินต่อไปอ่านต่อ

XCMG ประกาศแผนเปิดตัวรถเครน G-Series ใหม่ 84 รุ่นในตลาดต่างประเทศปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

XCMG ผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำของจีน เตรียมเปิดตัวรถเครนซีรีย์ G ปรับแต่งใหม่รวม 84 รุ่นทั่วโลกภายในสิ้นปี 2562 โดยผลิตภัณฑ์ 25 รุ่นจากทั้งหมดได้รับการออกแบบมาเพื่อตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลาง และแอฟริกาโดยเฉพาะ รถเครนซีรีย์ Gอ่านต่อ

สื่อเผยไฟไหม้สถานีรถไฟกรุงไคโร ส่งผลเสียชีวิต 20 ราย บาดเจ็บกว่า 40 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 20 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 40 ราย หลังเกิดเพลิงลุกไหม้ภายในสถานีรถไฟในกรุงไคโรของอียิปต์ เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่ขบวนรถไฟพุ่งชนทางเท้าในสถานี ผู้เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า ซากศพผู้เสียชีวิตบางรายถูกย่างสดจากเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้น ขณะที่ผู้บาดเจ็บหลายรายถูกไฟลวกอ่านต่อ

เวียดนามออกเหรียญกษาปณ์เป็นที่ระลึกจัดซัมมิตทรัมป์-คิม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เวียดนามออกเหรียญกษาปณ์ซึ่งทำจากเงินบริสุทธิ์จำนวน 300 เหรียญเพื่อเป็นที่ระลึกถึงการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ด้านหนึ่งของเหรียญมีรูปของนกพิราบ, ช่อมะกอก รวมทั้งธงชาติสหรัฐและเกาหลีเหนือ พร้อมกับคำว่า "World Peace" หรือสันติภาพของโลกอ่านต่อ

In Focus: ส่องสีสันข้างโต๊ะประชุม ทรัมป์-คิม ก่อน ฮานอย ซัมมิต จะถูกบันทึกเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ครั้งที่ 2 ซึ่งกำลังจะเปิดฉากขึ้นที่กรุงฮานอย เมืองหลวงของเวียดนาม ในช่วงเย็นวันนี้ จะถูกจารึกไว้เป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์สำคัญของโลก หลังจากที่ผู้นำทั้งสองเคยพบกันมาแล้วครั้งหนึ่งที่สิงคโปร์ เมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้วอ่านต่อ

Roundup: ผู้เชี่ยวชาญเผยเทคโนโลยี AI ช่วยส่งเสริมการแข่งขัน-หนุนระบบการเมืองในยุโรป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ฟินแลนด์และสภายุโรป (CoE) ได้จัดการประชุมระดับสูงที่กรุงเฮลซิงกิเมื่อวานนี้ เพื่อทบทวนถึงผลดีและผลเสียของเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐู์ (AI) โดยสุนทรพจน์ที่กล่าวต่อผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 300 คนจากประเทศสมาชิก CoE จำนวน 47 ประเทศนั้น ระบุว่า AI เป็นทั้ง "ภัยคุกคามต่อประชาธิบไตย" แต่ขณะเดียวกัน AI ก็อาจจะช่วยปรับปรุงอ่านต่อ

ZTE คว้ารางวัล Global 5G Infrastructure Technology Leadership Award 2018

ZTE คว้ารางวัล Global 5G Infrastructure Technology Leadership Award 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการโทรคมนาคมและเทคโนโลยีโมบายอินเทอร์เน็ตสำหรับลูกค้าองค์กรและผู้บริโภครายใหญ่ของโลก ได้รับรางวัล Global 5G Infrastructure Technology Leadership Award 2018 จาก Frost & Sullivan ในงาน Mobile World Congress (MWC) 2019 ที่บาร์เซโลนาอ่านต่อ

QS เผยผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกตามสาขาวิชาประจำปี 2562

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

QS Quacquarelli Symonds ผู้วิเคราะห์ข้อมูลสถาบันอุดมศึกษาทั่วโลก ได้เปิดเผยผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกตามสาขาวิชา "QS World University Rankings by Subjects" ที่มีข้อมูลครบถ้วนที่สุด[1] โดยเป็นการจัดอันดับมหาวิทยาลัย 1,222 แห่ง ใน 78 ประเทศ ใน 48 สาขาวิชา และ 5 กลุ่มวิชา ผลการจัดอันดับนี้ใช้ข้อมูลจากสถาบันวิชาการอ่านต่อ

ZTE เผยโฉมระบบปฏิบัติการ 5G Slice ขุมพลัง AI สำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ เป็นรายแรกของอุตสาหกรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการรายใหญ่ของโลกด้านโซลูชั่นโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค สร้างปรากฏการณ์เป็นรายแรกในอุตสาหกรรมที่เปิดตัวระบบปฏิบัติการ 5G Slice ขุมพลัง AI พร้อมสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ ที่มีชื่อว่า "CloudStudio" ในงาน Mobile World Congress (MWC) 2019อ่านต่อ

ผู้บริหารสูงสุดเขตบริหารพิเศษฮ่องกงเยือนไทยอย่างเป็นทางการ

กระทรวงการต่างประเทศ

นางแคร์รี หล่ำ (Carrie Lam) ผู้บริหารสูงสุดเขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน มีกำหนดเยือนไทยอย่างเป็นทางการเพื่อเข้าร่วมเป็นสักขีพยานการจัดตั้งสำนักงานเศรษฐกิจและการค้าฮ่องกง (Hong Kong Economic and Trade Office: HKETO) ประจำประเทศไทย ระหว่างวันที่ ๒๗ ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ในฐานะแขกของรองนายกรัฐมนตรี (นายสมคิดอ่านต่อ

ไทยและเมียนมาร่วมมือส่งผู้หนีภัยการสู้รบจากเมียนมา กลุ่มที่ ๓ กลับประเทศ โดยสมัครใจ เมื่อวันที่ ๒๐ – ๒๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ที่จังหวัดตากและจังหวัดแม่ฮ่องสอน

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒๐ – ๒๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ รัฐบาลไทยและสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาได้ร่วมมือส่งผู้หนีภัยการสู้รบจากเมียนมา กลุ่มที่ ๓ จำนวน ๕๖๕ คน กลับเมียนมาบนพื้นฐานของความสมัครใจ ปลอดภัย มีศักดิ์ศรี และยั่งยืน โดยในจำนวนดังกล่าวประกอบด้วยผู้ที่มาจากพื้นที่พักพิงชั่วคราวสำหรับผู้หนีภัยฯ ในจังหวัดตาก ๓ แห่ง ได้แก่อ่านต่อ

หัวเว่ย เปิดตัวระบบจัดเก็บข้อมูลแบบออลแฟลชรุ่นใหม่ในตระกูล OceanStor Dorado

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

มอบประสิทธิภาพและขีดความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลระดับองค์กร พร้อมรับสถานการณ์การใช้งานที่มีเงื่อนไขมากที่สุด ที่มหกรรม MWC19 หัวเว่ย ได้เปิดตัวระบบจัดเก็บข้อมูลแบบออลแฟลชระดับ entry level รุ่น OceanStor Dorado3000 V3 และระบบจัดเก็บข้อมูลแบบออลแฟลชระดับกลางและไฮเอนด์รุ่น OceanStor Dorado Non Volatile Memory Expressอ่านต่อ

ZTE โชว์ผลิตภัณฑ์ Tri-band UBR สุดทรงพลัง และ Dual-band FDD Massive MIMO เน็กซ์เจน ที่งาน MWC 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการรายใหญ่ของโลกด้านโซลูชั่นโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค เปิดตัว Tri band Ultra broadband Radio (UBR) ขุมพลังสูงสุดของอุตสาหกรรม และ Dual band Frequency Division Duplex (FDD) ระบบมัลติเพิลอินพุทและมัลติเพิลเอาท์พุท (Massive multipleอ่านต่อ