ข่าวอินโฟเควสท์
07:12 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 1.01 จุด เหตุนลท.วิตกสถานการณ์ตะวันออกกลาง,ปอนด์แข็งถ่วงตลาด   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (17 ก.ย.) เนื่อ…
07:00 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดบวก $1.9 รับแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย,ตลาดจับตาประชุมเฟด   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกติดต่อกันเป็นวันที่ 2 เมื่อคื…
06:52 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 33.98 จุด นลท.คลายกังวลเหตุโจมตีซาอุฯ,จับตาผลประชุมเฟด   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ้นเมื่อคื…
06:45 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ กลุ่มน้ำมัน,ธนาคารร่วง กดดันตลาด   ตลาดหุ้นยุโรปปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (17 ก.ย.) นำโดยหุ้นกลุ่มพลังงานซึ่งร่…
06:19 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดร่วง $3.56 หลังซาอุฯมั่นใจการผลิตฟื้นตัวโดยสมบูรณ์สิ้นเดือนนี้   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิด…

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 17 ก.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 17 ก.ค. 2019

กลุ่มติดอาวุธยิงเจ้าหน้าที่สถานกงสุลตุรกีในอิรักเสียชีวิต 3 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวฝ่ายความมั่นคงของชาวเคิร์ดเปิดเผยว่า กลุ่มติดอาวุธไม่ทราบฝ่ายได้กระหน่ำยิงเจ้าหน้าที่สถานกงสุลตุรกีในเมืองเออร์บิลของอิรักเสียชีวิต 3 ราย ทั้งนี้ เมืองเออร์บิลถือเป็นเมืองหลวงในเขตปกครองตนเองของเคอร์ดิสถาน เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงบ่ายวันนี้ โดยกลุ่มมือปืนได้ยิงเจ้าหน้าที่ตุรกีทั้ง 3อ่านต่อ

Vakrangee เตรียมติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าทั่วอินเดีย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Vakrangee เตรียมติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ณ จุดบริการ Nextgen Vakrangee Kendra Outlets ทั่วประเทศ Vakrangee มีจุดบริการ Nextgen Vakrangee Kendra Outlets รวม 3,504 แห่ง ใน 19 รัฐ ครอบคลุม 366 เขต และ 2,186 รหัสไปรษณีย์ โดยจุดบริการมากกว่า 68% อยู่ในเมืองระดับ 5 และระดับ 6 ทั้งนี้อ่านต่อ

ญี่ปุ่นประสบปัญหาขาดแคลนนักสังคมสงเคราะห์ที่จะช่วยเหลือกลุ่มคนที่ปลีกตัวจากสังคม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ญี่ปุ่นประสบปัญหาในการรับมือกับกลุ่มวัยกลางคนที่ปลีกตัวจากสังคมจำนวนหลายแสนคนทั่วประเทศ เนื่องจากเทศบาลหลายแห่งขาดแคลนนักสังคมเคราะห์และบุคลากรที่คอยให้คำปรึกษาและช่วยให้บุคคลเหล่านี้กลับเข้าสู่สังคม เมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา รัฐบาลญี่ปุ่นคาดการณ์ว่า จำนวนของผู้ที่ปลีกตัวออกจากสังคมระหว่างอายุ 40 64 ปี มีจำนวน 613,000อ่านต่อ

Quectel ประกาศนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Quectel Wireless Solutions Co., Ltd. ("Quectel" หรือ "บริษัท ", รหัสหุ้น: 603236.SH) ผู้จัดจำหน่ายโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS ชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า บริษัทได้เสนอขายหุ้นสามัญแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก จำนวน 22,300,000 หุ้น ในราคา 43.93 หยวนต่อหุ้น บนกระดานหลักของตลาดหุ้นจีนในวันนี้ (16 ก.ค.)อ่านต่อ

Ideagen ตอกย้ำการเติบโตต่อเนื่องนานนับทศวรรษ โชว์ผลประกอบการแข็งแกร่งในปีงบประมาณล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

รายได้เพิ่มขึ้น 29% EBITDA เพิ่มขึ้น 30% รายได้จากบริการ Software as a Service (SaaS) โตขึ้น 63% การเติบโตในระดับนานาชาติที่แข็งแกร่งจากฐานลูกค้ารายใหม่ทั่วโลกและการขยายกิจการในสหรัฐอเมริกาและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผลการดำเนินงานอันแข็งแกร่งจากการเข้าซื้อกิจการหลายครั้ง Ideagen บริษัทซอฟต์แวร์ระดับโลกจากอังกฤษอ่านต่อ

Premia Partners เปิดตัวกองทุน MSCI Vietnam ETF ครั้งแรกของโลก และ US Treasury Floating Rate ETF ต้นทุนต่ำที่ออกแบบมาเพื่อตลาดเอเชีย ขณะนักลงทุนวางแผนรับสถานการณ์ไม่แน่นอนจากการเจรจาการค้า

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Premia Partners บริษัทการลงทุนชั้นนำในฮ่องกงและผู้ออกกองทุน ETF ที่ติดอันดับ Top 8 ในฮ่องกง ประกาศนำกองทุน ETF เข้าจดทะเบียนในตลาดจำนวนสองกองทุนในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้ ซึ่งกองทุนใหม่ดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างช่องทางที่มีประสิทธิภาพให้นักลงทุนสามารถคว้าโอกาสในตลาดหุ้นเวียดนามและตลาดพันธบัตรสหรัฐ กองทุน ETFอ่านต่อ

วีซ่าร่วมลงทุนในโกเจ็คให้บริการระบบจ่ายเงินดิจิทัลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทวีซ่า อิงค์ได้เข้าลงทุนเป็นรายล่าสุดในบริษัทโกเจ็ค (Go Jek) ผู้ให้บริการเรียกรถโดยสารผ่านแอพพลิเคชั่นของอินโดนีเซีย โดยทั้งสองบริษัทได้ผลักดันบริการชำระเงินผ่านระบบดิจิทัลทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ วีซ่าและโกเจ็คเปิดเผยในวันนี้ว่าอ่านต่อ

Breville Group ประกาศซื้อกิจการ ChefSteps

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การซื้อกิจการครั้งนี้เป็นการรวมตัวกันของสองบริษัทเจ้าของสุดยอดนวัตกรรมในด้านอุปกรณ์ทำอาหารและเครื่องใช้ในครัว Breville Group ผู้ผลิตเครื่องครัวระดับโลก ประกาศวันนี้ว่า บริษัทได้เข้าซื้อกิจการของ ChefSteps บริษัทอาหารและเทคโนโลยีในซีแอตเทิลอ่านต่อ

ฟิลิปปินส์เดินเครื่องโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำแห่งแรก

ฟิลิปปินส์เดินเครื่องโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำแห่งแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำขนาด 200 กิโลวัตต์แห่งแรกในฟิลิปปินส์ของ Ocean Sun บริษัทพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำจากนอร์เวย์ ได้เริ่มเปิดใช้งานแล้วเมื่อไม่นานมานี้ โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือระหว่าง Ocean Sun กับ GCL SI ซึ่งเป็นผู้จัดหาโมดูลชั้นนำ และเป็นโครงการแบบไม่ใช้พลังน้ำโครงการแรกของ SN Aboitiz Powerอ่านต่อ

การลงนามความตกลงด้านการค้นหาและช่วยเหลืออากาศยานที่ประสบภัยไทย - สปป. ลาว

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๓ กรกฎาคม ๒๕๖๒ นายประพันธ์ ดิษยทัต รองอธิบดีกรมเอเชียตะวันออก เข้าร่วมเป็นสักขีพยานการลงนามความตกลงด้านการค้นหาและช่วยเหลืออากาศยานที่ประสบภัยไทย สปป. ลาว ระหว่างนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กับนายบุนจัน สินทะวง รัฐมนตรีกระทรวงโยธาธิการและขนส่ง สปป. ลาว ที่กรมท่าอากาศยาน กรุงเทพฯอ่านต่อ

In Focus: ญี่ปุ่น vs เกาหลีใต้ จากอดีตคู่แค้นในสมรภูมิรบ สู่คู่ชกคู่ใหม่แห่งสังเวียนสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การประชุมสุดยอด G20 ที่นครโอซากา เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา จบลงด้วยความชื่นมื่นเกินคาด เมื่อสองบิ๊กอย่างสหรัฐและจีนตกลงจับมือสงบศึกกันชั่วคราว แต่ในขณะที่มวยคู่เอกเข้ามุมพักเพื่อรอที่จะกลับขึ้นเวทีชกกันต่อในยกใหม่นั้น ระหว่างนี้กลับมีคู่ชกคู่ใหม่เกิดขึ้น โดยเพียงไม่กี่วันให้หลังจากที่นายกรัฐมนตรี ชินโซ อาเบะอ่านต่อ

เมนารินี กรุ๊ป ผู้สนับสนุนหลักรางวัล Fair Play ร่วมสดุดีแชมเปียนส์แห่งโลกกีฬา

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ด้วยการให้ความสำคัญกับกีฬาและการเล่นตามกฎกติตา เมืองฟลอเรนซ์ได้เป็นเจ้าภาพจัดงาน International Fair Play Menarini Award ครั้งที่ 23 เป็นเวลาสองวันในเดือนกรกฎาคม โดยงานนี้เป็นอีเวนต์ประจำปีซึ่งจัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองให้กับแชมเปียนส์ผู้โดดเด่นแห่งวงการกีฬา ทั้งในแง่ของผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมและการเคารพในกติกาอ่านต่อ

Dusk Network ประกาศจดทะเบียนซื้อขาย DUSK Token บน Bitfinex, Bittrex International และ Ethfinex

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การจดทะเบียนครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจาก Dusk Network จากอัมสเตอร์ดัมประสบความสำเร็จในการระดมทุนมูลค่า 8.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ Dusk Network แพลตฟอร์มบัญชีดิจิทัลแบบเข้ารหัสที่มีความโปร่งใส ได้ประกาศจดทะเบียนซื้อขายโทเคน DUSK (ERC 20) ซึ่งเป็นสกุลเงินคริปโตของบริษัท บนแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล Bitfinex, Bittrexอ่านต่อ

Hillstone Networks ได้รับการยกย่องด้านระบบตรวจจับและป้องกันการบุกรุกในรายงานของ Gartner

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Hillstone Networks ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยเครือข่ายองค์กรและการบริหารความเสี่ยง ได้ประกาศวันนี้ว่า Hillstone Networks ได้รับการกล่าวถึงในฐานะ Representative Vendor ในรายงาน Gartner Market Guide หมวดระบบตรวจจับและป้องกันการบุกรุก (Intrusion Detection and Prevention Systems)* จากผลงานโซลูชันอ่านต่อ

สื่อตปท.เผยสหรัฐเล็งโยกเงินช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมกว่า 40 ล้านดอลล์ให้ฝ่ายค้านเวเนซุเอลา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อต่างประเทศรายงานว่า คณะบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐวางแผนที่จะโยกเงินมากกว่า 40 ล้านดอลลาร์สำหรับการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมสำหรับอเมริกากลางไปให้กับกลุ่มฝ่ายค้านในเวเนซุเอลาที่สหรัฐให้การสนับสนุน ทั้งนี้ เงินช่วยเหลือ 41.9 ล้านดอลลาร์ดังกล่าวเป็นของกัวเตมาลาและฮอนดูรัส ซึ่งเป็น 2 ใน 3อ่านต่อ