ข่าวอินโฟเควสท์
10:38 จีนเดินหน้าจัดการการปล่อยสินเชื่อด้อยคุณภาพในช่วง 3 ไตรมาสแรก   หน่วยงานกำกับดูแลภาคการธนาคารและการประกันภัยของจีนได้เข้าไปดูแลจัดการการปล่อยสิ…
10:29 แบงก์ชาติจีนอัดฉีดเงิน 5 หมื่นล้านหยวนเข้าตลาดวันนี้ มุ่งรักษาสภาพคล่องในระบบ   ธนาคารกลางจีน (PBOC) อัดฉีดเงิน 5 หมื่นล้านหยวน (ประมาณ 7.07 พั…
10:28 "อุตตม" เผยคลังเตรียมเสนอ"ชิมช้อปใช้"เฟส 2 พ่วงมาตรการดูแลอสังหาฯ เข้าครม. ช่วยกระตุ้นศก.ในปท. แถลงรายละเอียดบ่ายนี้   นายอุตตม สาวนายน รมว.คลั…
10:28 BFIT บวก 12.50% หลังกำไร Q3/62 เพิ่มขึ้น 191.76% จากงวดปีก่อน หลังรายได้ดบ.เพิ่ม-หนี้สงสัยจะสูญลดลง   หุ้น BFIT ปรับขึ้น 12.50% มาที่ 31.50 บาท…
10:23 นายกฯแคนาดาจ่อคว้าชัยเลือกตั้งสมัยที่ 2 แต่ไร้โอกาสจัดตั้งรัฐบาลเสียงข้างมาก   สื่อท้องถิ่นแคนาดาได้รายงานผลการนับคะแนนเลือกตั้งเบื้องต้น โดยระ…

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 12 ก.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 12 ก.ย. 2019

ขุนคลังสหรัฐเผยทรัมป์พร้อมขึ้นภาษีสินค้าจีน ขณะยันไม่มีการถกประเด็นม็อบฮ่องกง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เตรียมพร้อมที่จะตรึงอัตราภาษีต่อสินค้านำเข้าจากจีน หรือแม้แต่ปรับขึ้นอัตราภาษีดังกล่าว ขณะที่ทั้งสองฝ่ายอยู่ในระหว่างการเจรจาการค้า นายมนูชินยังกล่าวว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐคาดหวังที่จะเห็นความคืบหน้าในการเจรจาของเจ้าหน้าที่ในระดับล่างอ่านต่อ

เฟซบุ๊ก-ทวิตเตอร์-กูเกิลเตรียมส่งจนท.เข้าชี้แจงต่อวุฒิสภาสหรัฐ กรณีจัดการเนื้อหารุนแรงบนออนไลน์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ ซึ่งได้แก่ เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และกูเกิล จะส่งเจ้าหน้าที่เข้าชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการพาณิชย์แห่งวุฒิสภาสหรัฐในวันที่ 18 ก.ย.นี้ เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับความพยายามในการขจัดเนื้อหาที่รุนแรงบนแพลตฟอร์มอ่านต่อ

มาเลเซียเตือนประชาชนเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง เหตุคุณภาพอากาศแย่ลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียแนะนำประชาชนให้หลีกเลี่ยงการออกไปภายนอกอาคาร หากค่าดัชนีมลพิษทางอากาศ (API) สูงเกินระดับ 100 นายนูร์ ฮิแชม อับดุลลาห์ อธิบดีของกระทรวงได้เตือนผ่านทางแถลงการณ์ว่า เด็กเล็กและผู้ที่มีปัญหาระบบทางเดินหายใจและหัวใจอยู่แล้วนั้น มีความเสี่ยงต่อสภาพอากาศที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอ่านต่อ

Shanghai Electric จัดแสดงเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้าอัจฉริยะในการประชุม World Energy Congress ครั้งที่ 24

Shanghai Electric จัดแสดงเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้าอัจฉริยะในการประชุม World Energy Congress ครั้งที่ 24

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Shanghai Electric Group กลุ่มบริษัทข้ามชาติผู้ผลิตอุปกรณ์ผลิตไฟฟ้าและอุปกรณ์ไฟฟ้า นำเทคโนโลยีใหม่ๆ และโซลูชันครบวงจรที่ชาญฉลาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาจัดแสดงในการประชุม World Energy Congress (WEC) ครั้งที่ 24 ซึ่งจัดขึ้นที่อาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ การประชุม WEC จัดขึ้นทุกสามปีอ่านต่อ

Axios Systems ติดอันดับในรายงาน Gartner Magic Quadrant ด้านเครื่องมือบริหารจัดการบริการไอทีเป็นปีที่แปด

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เป็นอีกครั้งที่ Axios Systems บริษัทชั้นนำระดับโลกผู้ให้บริการด้านการบริหารจัดการบริการไอที (ITSM) และการบริหารจัดการปฏิบัติการไอที (ITOM) ได้รับการประเมินโดยบริษัทวิเคราะห์อุตสาหกรรมระดับโลกอย่าง Gartner Inc. ในรายงาน "Magic Quadrant for IT Service Management Tools" ประจำปี 2019(1) การมีชื่ออยู่ในรายงาน Magicอ่านต่อ

สภาทองคำโลกเปิดตัว Responsible Gold Mining Principles สนับสนุนการทำเหมืองทองคำอย่างมีความรับผิดชอบ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สภาทองคำโลก (World Gold Council) องค์การพัฒนาตลาดสำหรับอุตสาหกรรมทองคำ ประกาศเปิดตัวหลักการทำเหมืองทองคำอย่างมีความรับผิดชอบ (Responsible Gold Mining Principles) สภาทองคำโลกทำงานร่วมกับสมาชิก ซึ่งเป็นบริษัทเหมืองทองคำชั้นนำของโลก ในการกำหนดหลักการขึ้นเพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อม สังคมอ่านต่อ

นักข่าวต่างประเทศแสดงความประทับใจกับการพัฒนาเศรษฐกิจและมนต์เสน่ห์ทางวัฒนธรรมของ “เมืองเสิ่นหยาง”

Asianet Press Release

สำนักงานข้อมูลของรัฐบาลท้องถิ่นเมืองเสิ่นหยางเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 1 5 กันยายนที่ผ่านมา นักข่าวและตัวแทนจากสำนักข่าวชั้นนำ อาทิ Agency Prensa Latina, Tokyo Shimbun, Agencia Colpisa จากสเปน และ Lusa News Agency ของ Portugal รวมถึงสื่ออื่น ๆ ได้เดินทางมาเยือนเมืองเสิ่นหยางของจีนเป็นครั้งแรกอ่านต่อ

Huawei FusionSolar เป็นขุมพลังขับเคลื่อนศูนย์การแพทย์ขนาดใหญ่ที่สุดของโลกในจอร์แดน

Huawei FusionSolar เป็นขุมพลังขับเคลื่อนศูนย์การแพทย์ขนาดใหญ่ที่สุดของโลกในจอร์แดน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หัวเว่ย ผู้นำของโลกด้านไอซีทีและโซลูชันพลังงาน ผนึกกำลังกับ Philadelphia Solar ผู้พัฒนาและผู้ผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ของจอร์แดน เพื่อเป็นขุมพลังให้กับฟาร์มพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดของโลกในการผลิตไฟฟ้าป้อนศูนย์การแพทย์ Abdali Medical Center ในกรุงอัมมาน โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 8.2 MW เลือกใช้โซลูชั่น Huaweiอ่านต่อ

งานเลี้ยงอาหารค่ำฉลองโอกาสครบรอบ 40 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูต ไทย – โคลอมเบีย

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๔ กันยายน ๒๕๖๒ นายดำรง ใคร่ครวญ รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ และนาย Juan Camilo Gaviria Betancur อุปทูตโคลอมเบีย ประจำประเทศไทย ได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำในโอกาสการฉลองครบรอบ ๔๐ ปี แห่งความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างราชอาณาจักรไทยกับสาธารณรัฐโคลอมเบีย ณ วิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศอ่านต่อ

รถรุ่นใหม่ของ “หงฉี” โดดเด่นในมหกรรม International Motor Show (IAA) ที่แฟรงก์เฟิร์ต

รถรุ่นใหม่ของ “หงฉี” โดดเด่นในมหกรรม International Motor Show (IAA) ที่แฟรงก์เฟิร์ต

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

FAW Group ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของจีน ยกทัพยานยนต์สุดล้ำแบรนด์ "หงฉี" ไปจัดแสดงในมหกรรม International Motor Show (IAA) ที่เมืองแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี ซึ่งถือเป็นการปรากฏตัวครั้งที่สองในมหกรรมยานยนต์ระดับโลก นับจากการปรากฏตัวครั้งแรกในมหกรรม Auto Mobil International (AMI) ที่เมืองไลพ์ซิก เมื่อปี 2503อ่านต่อ

BitHarp เปิดตัวเครื่องมือขุดเหรียญคริปโตทรงประสิทธิภาพ 2 รุ่นใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

BitHarp Group Limited (www.bitharp.com) ผู้ให้บริการสกุลเงินคริปโตชั้นนำ เปิดตัวเครื่องมือขุดเหรียญแบบระบายความร้อนด้วยของเหลว 2 รุ่นใหม่ อย่าง Lyre Miner และ Harp Miner ซึ่งมาพร้อมฟีเจอร์สุดล้ำสมัยและผ่านการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้งานให้ดีขึ้นมาแล้วอ่านต่อ

Crown คว้ารางวัลบริษัทขนถ่ายวัสดุยอดเยี่ยมในสิงคโปร์ จากการให้บริการลูกค้าที่เป็นเลิศ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Crown Equipment Singapore ในเครือบริษัท Crown Equipment Corporation ได้รับสองรางวัลทรงเกียรติที่งาน Singapore Business Awards 2019 โดยเทคโนโลยี InfoLink(R) และบริการลูกค้าอันเป็นเลิศได้ส่งให้ Crown ขึ้นคว้ารางวัล Best Warehouse Logistics Company 2019 และ Material Handling Company of the Year 2019 จากเวทีนี้ไปครองอ่านต่อ

คาเธ่ย์ แปซิฟิคระงับจ้างงานใหม่,โฟกัสลดต้นทุน เซ่นพิษเหตุประท้วงในฮ่องกง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อต่างประเทศหลายแห่งซึ่งรวมถึงสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค ได้ระงับการจ้างงานใหม่ เนื่องจากจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางไปยังฮ่องกงลดลง ท่ามกลางการประท้วงต่อต้านรัฐบาลครั้งใหญ่ นายออกัสตัส ตัง ซีอีโอคนใหม่ของคาเธ่ย์ แปซิฟิค ระบุในบันทึกถึงพนักงานว่าอ่านต่อ

ภาคประชาสังคมและภาครัฐผนึกกำลังร่วมขับเคลื่อนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๕ กันยายน ๒๕๖๒ กระทรวงการต่างประเทศได้จัดการประชุมคณะทำงานร่วมภาคประชาสังคมและภาครัฐเพื่อขับเคลื่อนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน ครั้งที่ ๒/๒๕๖๒ เพื่อเปิดพื้นที่ให้ภาคประชาสังคมนำเสนอประเด็น และให้ภาครัฐได้ร่วมพิจารณาให้ข้อคิดเห็น เพื่อเรียนรู้ หารือ และแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกัน โดยมีผู้เข้าร่วมประมาณ ๗๐ คนอ่านต่อ

Strekin AG ประกาศความสำเร็จในการรับสมัครผู้ป่วยเข้าร่วมการทดลอง RESTORE เพื่อพิสูจน์ประสิทธิภาพของยา STR001

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Strekin AG (www.strekin.com) บริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ที่มุ่งรักษาภาวะสูญเสียการได้ยิน ประกาศว่า บริษัทประสบความสำเร็จในการรับสมัครผู้ป่วยเข้าร่วมการทดลอง RESTORE ซึ่งเป็นการทดลองทางคลินิกระยะที่ 3 แบบสุ่ม มีการควบคุมด้วยยาหลอก และจัดทำในหลายประเทศ เพื่อพิสูจน์ประสิทธิภาพของยา STR001 ในการรักษาผู้ป่วยโรคหูตึงเฉียบพลันอ่านต่อ