ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ระดับสูงของจีนออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้มีการใช้อาวุธร้ายแรงในการปราบปรามกลุ่มผู้ประท้วงในเมืองลาซาซึ่งเป็นเมืองหลวงของท... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดยางโตเกียวประจำวันที่ 17 มี.ค.2551 มีปริมาณซื้อขายรวมทั้งสิ้น 22,840 สัญญา โดยสัญญายางส่งมอบเดือน ส.ค.2551 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 285.6 291.6 เยน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์เปิดเผยว่า บริษัทผู้ผลิตอาหารหลายราย โดยเฉพาะบริษัทที่ต้องใช้ผลผลิตธัญพืชมาเป็นวัตถุดิบในการผลิตสินค้ายังมีแนวโน้มที่จะได้รับผลกระทบจากราค... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อัล กอร์ อดีตรองประธานาธิบดีของสหรัฐและเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพกล่าวว่า อินเดียซึ่งอยู่ในฐานะประเทศกำลังพัฒนาที่มีอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจอย่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานอนามัยและโรคระบาดของเวียดนามพบผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไข้หวัดนกเพิ่มอีก 1 ราย เป็นเด็กอายุ 11 ปีจากจังหวัดฮา นาม ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เฮนรี พอลสัน รมว.คลังสหรัฐกล่าวว่า การที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เข้าแทรกแซงตลาดด้วยการปล่อยวงเงินกู้ฉุกเฉินให้กับแบร์ สเติร์นส์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาน้ำมันที่ได้มีการซื้อขายที่ตลาดสิงคโปร์ทะยานขึ้นทำสถิติสูงเป็นประวัติการณ์สถิติใหม่ที่ 111.80 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในวันนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็นเตอร์ไพรส์ สิงคโปร์เปิดเผยว่า ยอดส่งออกสินค้าที่ไม่ใช่น้ำมันภายในประเทศ (non oil domestic exports — NODX)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท โคเรีย รีซอร์สเซส คอร์ป (KORES) บริษัทที่ทำธุรกิจเหมืองแร่ของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เกาหลีใต้เตรียมทุ่มเงินประมาณ 6... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลญี่ปุ่นมีกำหนดว่า จะปรับลดการประเมินเศรษฐกิจลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2 ในรายงานเศรษฐกิจประจำเดือนมี.ค. ซึ่งจะมีการเผยแพร่ในวันพุธที่จะถึงนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สไวเบอร์ โฮลดิ้ง (Swiber Holdings) บริษัทผู้ให้บริการด้านวิศวกรรมอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซในสิงคโปร์เปิดเผยว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท เมืองไทยประกันชีวิตจำกัดได้จัดอันดับความแข็งแกร่งด้านการเงินของผู้ออกประกัน (IFS) แก่บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัดที่ BBB+ และอันดับ IFS... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลญี่ปุ่นได้เสนอให้นายโตชิฮิโกะ ฟูกูอิ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) คนปัจจุบันทำหน้าที่ผู้ว่าบีโอเจต่อไป... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ฟิทช์ เรทติ้ง กล่าวว่า สายการบินหลักๆของจีนจำเป็นต้องปรับปรุงประสิทธิภาพด้านการปฏิบัติงาน และคาดว่า แนวโน้มของอุตสาหกรรมการบินในระยะกลางจะเป็นไปในทิศท... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –Asianet Press Release ออร์แลนโด, ฟลอริดา 17 มี.ค. พีอาร์นิวส์ไวร์ เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา เป็นเมืองซึ่งเป็นที่รู้จักเพราะมีสวนสนุกหลายแห่งและบรรยาก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์ไชน่า ซิเคียวริตี้ส์ เจอร์นัลรายงานโดยอ้างคำกล่าวของนายโจว เสี่ยวฉวน ผู้ว่าการธนาคารกลางจีนว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แบร์ สเติร์นส์ วาณิชธนกิจรายใหญ่อันดับ 5 ของสหรัฐ ได้ตัดสินใจผ่าทางตันด้วยการขายกิจการให้เจพีมอร์แกน เชส แอนด์ โค... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฟูกุชิโระ นุคางะ รัฐมนตรีคลังญี่ปุ่นวิตกกังวลเกี่ยวกับค่าเงินเยนที่แข็งค่าขึ้นสูงสุดในรอบ 12 ปีเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารแห่งประเทศไทย แจ้งอัตราอ้างอิงการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศถัวเฉลี่ยระหว่างธนาคารประจำวันนี้ เท่ากับ 31.412 บาท ต่อ 1 ดอลลาร์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของธนาคารลอยด์ ทีเอสบี บ่งชี้ว่า ความเชื่อมั่นทางธุรกิจของบริษัทในอังกฤษร่วงลงเป็นเดือนที่ 6 ติดต่อกัน แตะระดับต่ำสุดในรอบ 6 ปี ในเดือนก.พ.... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียดิ่งถ้วนหน้าในช่วงเช้าวันนี้ (17 มี.ค.) จากวิกฤตการณ์สินเชื่อที่รุนแรงขึ้น เนื่องจากข่าวที่ว่าแบร์ สเติร์นส์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวเทเลกราฟของอังกฤษรายงานว่า วาณิชธนกิจโกลด์แมน แซคส์ อาจต้องปรับลดมูลค่าสินทรัพย์เป็นวงเงินมูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาน้ำมันตลาดสิงคโปร์พุ่งทะยานขึ้นเหนือระดับ 111 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในวันนี้ (17 มี.ค.) โดยได้รับแรงหนุนจากเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงทำสถิติต่ำสุดเป็นประว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ภาวะการซื้อขายที่ตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (14 มี.ค.) สัญญาพืชผลร่วงลงอย่างหนักเนื่องจากกระแสคาดการณ์ที่ว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาทองคำที่ตลาดสปอตของอินเดียยังทรงตัวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (14 มี.ค.) หลังจากที่พุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์โดยมีทิศทางของตลาดทองคำโลกเป็นปัจ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ระดับใหม่เมื่อเทียบกับเงินยูโรและดิ่งลงต่ำสุดในรอบ 12... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (14 มี.ค.) โดยในระหว่างวันนั้น ราคาทองทะยานขึ้นเหนือระดับ 1,000 ดอลลาร์ได้อีกครั้ง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจพีมอร์แกน เชส แอนด์ โค ตกลงซื้อกิจการแบร์ สเติร์นส์ ในราคาหุ้นละ 2 ดอลลาร์ หรือคิดเป็นวงเงินรวม 236.2 ล้านดอลลาร์ หลังจากแบร์ สเติร์นส์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ประกาศมาตรการกอบกู้วิกฤตสินเชื่อครั้งใหม่ ด้วยการปรับลดอัตราดอกเบี้ยมาตรฐาน(discount rate) ลงอีก 0.25% สู่ระดับ 3.25%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ประกาศมาตรการกอบกู้วิกฤตสินเชื่อครั้งใหม่ ด้วยการปรับลดอัตราดอกเบี้ยมาตรฐาน(discount rate) ลงอีก 0.25% สู่ระดับ 3.25%... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 17 มีนาคม พ.ศ. 2551 06:49 น.