ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พานาโซนิค คอร์ป จะตัดงบลงทุนในโรงงานผลิตโทรทัศน์จอแบนในจังหวัดเฮียวโกะที่กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างลงประมาณ 1 แสนล้านเยน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เฉิง ซีเหว่ย รองประธานสภาประชาชนแห่งชาติจีนคาดการณ์ว่า เศรษฐกิจจีนจะเริ่มฟื้นตัวขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ และจะฟื้นตัวอย่างเต็มที่ในปี 2554... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –Asianet Press Release ความเสียหายจากอัคคีภัย เวลลิงตัน: การสูญเสียชีวิต การบาดเจ็บ และความเสียหายต่อทรัพย์สิน จากโศกนาฏกรรมไฟไหม้ปล่องไฟที่ Mangere Auckland นั้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันวิจัยข้าวระหว่างประเทศซึ่งตั้งอยู่ในฟิลิปปินส์เปิดเผยว่า แม้ต้นทุนราคาน้ำมันและปุ๋ยที่ปรับตัวลดลงได้ฉุดราคาข้าวปรับตัวลงถึงครึ่งหนึ่งเมื่อปีที่แ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าเป็นสัปดาห์แรกในรอบ 3 สัปดาห์เมื่อเทียบเงินเยน ก่อนที่สหรัฐจะเปิดเผยตัวเลขว่างงานซึ่งคาดว่าจะทะยานแตะระดับสูงสุดในรอบ 16 ปี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท ฮุนได เฮฟวี่ อินดัสทรี ซึ่งเป็นบริษัทต่อเรือรายใหญ่ที่สุดในโลก และคู่แข่งอีก 2 ราย คือ ซัมซุง เฮฟวี่ อินดัสทรีส์ และแดวู ชิปบิลดิ้ง แอนด์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวเอพีรายงานว่า สนามบินสำหรับสายการบินราคาประหยัดของมาเลเซียได้สั่งอพยพผู้คนและเลื่อนเที่ยวบิน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เชฟรอน คอร์ป บริษัทน้ำมันรายใหญ่หมายเลข 2 ของโลกเปิดเผยว่า ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกที่ปรับตัวลดลงในช่วงปลายปี 2551... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายบารัค โอบามา ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ แต่งตั้งนายทิม เคน ผู้ว่ารัฐเวอร์จิเนียดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการแห่งชาติพรรคเดโมแครตอย่างเป็นทางการแล้ว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยว่า สินเชื่อผู้บริโภคปรับตัวลดลงกว่า 3.7% ในเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว ซึ่งถือว่าร่วงหนักสุดเมื่อคิดเป็นเปอร์เซ็นต์นับตั้งแต่เดือ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์เซี่ยงไฮ้ ซิเคียวริตีส์ เจอร์นัล รายงานว่า รัฐบาลจีนกำลังพิจารณาใช้มาตรการใหม่เพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรมการบินภายในประเทศ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหรัฐเตรียมที่จะทำหน้าที่แกนนำของกองกำลังนานาชาติในการปราบปรามโจรสลัดในน่านน้ำโซมาเลีย หลังจากที่เรือขนส่งสินค้าและน้ำมันของหลายประเทศถูกโจรสลัดปล้นสะ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทางการจีนคาดการณ์ว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีนจะมีผู้เดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อฉลองปีใหม่กับครอบครัวเพิ่มขึ้น 3.5% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมาแตะที่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สนามบินลีโอนาร์โด ดา วินชี ในกรุงโรมประกาศยกเลิกเที่ยวบินกว่า 100 เที่ยว หลังเกิดเหตุพนักงานของสายการบินอลิตาเลียประท้วงกรณีสายการบินมีแผนปลดพนักงานบา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สโกเทีย แบงก์ ธนาคารรายใหญ่ของแคนาดา คาดการณ์ว่า อุตสาหกรรมรถยนต์ทั่วโลกในปีนี้จะทรุดตัวลงหนักกว่าในปีที่แล้ว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) ได้ลงคะแนนเสียงเห็นชอบให้มีมติหยุดยิงในฉนวนกาซาทันที โดยมีสหรัฐเท่านั้นที่งดออกเสียงในการลงมติดังกล่าว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท ทีดีเค ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของเอเชีย เปิดเผยว่า บริษัทได้ลดพนักงานลง 8,000 คนทั่วโลก พร้อมกับประกาศว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การที่ โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป ตัดสินใจปิดโรงงานในญี่ปุ่นชั่วคราวเป็นเวลา 11 วันในเดือนก.พ.และ มี.ค. อาจนำไปสู่การปิดโรงงานบางแห่งเป็นการถาวร... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกรัฐมนตรีฮุน เซน ของกัมพูชา กล่าววานนี้ว่า เขาอาจจะไม่เดินทางมาเข้าร่วมประชุมสุดยอดสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ อาเซียน ซัมมิท... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารแห่งประเทศไทย แจ้งอัตราอ้างอิงการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศถัวเฉลี่ยระหว่างธนาคารประจำวันนี้ เท่ากับ 34.919 บาท ต่อ 1 ดอลลาร์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ชลัมเบอร์เกอร์ ลิมิเต็ด (Schlumberger Ltd.) และ ฮัลลิเบอร์ตัน โค (Halliburton Co.) ผู้ให้บริการแหล่งน้ำมันรายใหญ่อันดับ 1 และ 2 ของโลกตามลำดับ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายวลาดิเมียร์ ปูติน นายกรัฐมนตรีรัสเซีย ออกโรงยืนยันรัสเซียจะกลับมาจัดส่งก๊าซไปยังทวีปยุโรป หากมีการจัดตั้งระบบตรวจสอบการหมุนเวียนและการส่งก๊าซไปยังต... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ซิตี้กรุ๊ป อิงค์ ธนาคารรายใหญ่อันดับ 2 ของสหรัฐแถลงให้การสนับสนุนกฏหมายที่จะอนุญาตให้ศาลล้มละลายยกหนี้จำนองบางส่วน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อิสราเอลยังคงเดินหน้าปฏิบัติการทางทหารในฉนวนกาซาต่อไป แม้ว่าคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (UNSC) ได้ให้ความเห็นชอบกับร่างมติในการเรียกร้องให้มีการหยุดยิง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ว่าที่ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐ ออกโรงเตือนว่าวิกฤตเศรษฐกิจสหรัฐอาจทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น หากไม่มีการกระตุ้นการใช้จ่ายภาครัฐและลดภาษี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้ประกาศลดอัตรดอกเบี้ยลงอีก 0.5% สู่ระดับ 2.5% จากระดับ 3% ในการประชุมวันนี้ โดยมีเป้าหมายที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจให้ฟื้นตัวขึ้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (8 ม.ค.) เพราะได้รับแรงหนุนจากค่าเงินดอลลาร์สหรัฐที่ร่วงลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐร่วงลงเมื่อเทียบกับยูโร เยน และปอนด์ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (8 ม.ค.)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลง 93 เซนต์เมื่อคืนนี้ (8 ม.ค.) ซึ่งเป็นการร่วงลงติดต่อกัน 2 วันทำการ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอังกฤษประกาศลดอัตราดอกเบี้ยลง 0.5% แตะที่ 1.5% ในการประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายวันนี้ ตามความคาดหมายของนักวิเคราะห์... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 8 มกราคม พ.ศ. 2552 19:07 น.