ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้เปิดเผยตัวเลขบริษัทที่ล้มละลายในเดือนก.พ.ว่ามีจำนวนลดลง เนื่องจากบริษัทที่ทำธุรกิจก่อสร้างได้ปรับโครงสร้างบริษัท... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ฮ่องกงรั้งตำแหน่งเมืองที่มีค่าเช่าสำนักงานแพงที่สุดในโลก แม้ว่าอัตราค่าเช่าพื้นที่สำนักงานของฮ่องกงจะปรับตัวลดลงเล็กน้อยในปี 2551... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท ไชน่า โมบายล์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสื่อสารไร้สายรายใหญ่ที่สุดในโลก เผยกำไรไตรมาส 4 พุ่งขึ้น 11%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจสหรัฐในเดือนก.พ.ส่อเค้าร่วงลงเป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 5 เดือน ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวยิ่งตอกย้ำให้เห็นถึงสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่เลวร้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองทุนบำเน็จบำนาญและบริษัทประกันชีวิตที่บริหารเงินทุนกว่า 8 หมื่นล้านดอลลาร์ในเอเชียกำลังเบนเข็มไปลงทุนในพันธบัตรรัฐบาลแทนตลาดหุ้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อัตราดอกเบี้ยอินเตอร์แบงค์สกุลเงินดอลลาร์ในตลาดเอเชียร่วงลงในวันนี้ หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ประกาศแผนเข้าซื้อพันธบัตรวงเงินหลายแสนล้านดอลลาร์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบ NYMEX ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกที่ตลาดสิงคโปร์ พุ่งขึ้นในช่วงบ่ายวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนลดการให้ความสนใจต่อสต็อกน้ำมันดิบและ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้นำเสียงข้างมากของส.ส.สหรัฐฝั่งพรรคเดโมแครตเตรียมลงคะแนนเสียงเรื่องมาตรการจัดเก็บภาษีถึง 90% กับผู้บริหารบริษัทที่ขอรับความช่วยเหลือจากรัฐบาลสหรัฐมู... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวยอนฮัปและวายทีเอ็นของเกาหลีใต้รายงานว่า นักข่าวหญิงชาวอเมริกัน 2 ราย ถูกทางการเกาหลีเหนือควบคุมตัวเมื่อสองหรือสามวันก่อน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Asian Policy Forum ซึ่งประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์จาก Asian Development Bank Institute เปิดเผยในรายงานวันนี้ว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สกุลเงินเงินในภูมิภาคเอเชียดีดตัวขึ้นเช้านี้ โดยมีเงินวอนเกาหลีใต้และดอลลาร์ไต้หวันเป็นแกนนำ เพราะได้แรงหนุนจากข่าวที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (FED)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ยูเรล กรุ๊ป ผู้ให้บริการบัตรโดยสารยูเรล พาส (Eurail Pass) สำหรับใช้เดินทางทั่วยุโรปยอมรับว่า ภาวะเศรษฐกิจโลกช่วงขาลงได้ส่งผลกระทบต่อยอดขายบัตรยูเรส... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจนเนอรัล มอเตอร์ส คอร์ป (GM) เผยบริษัทร่วมทุนในจีนสามารถทำขายได้มากขึ้นในช่วง 2 เดือนแรกที่ 32% หลังจากที่จีนได้ลดภาษีค้าปลีกรถยนต์ขนาดเล็ก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –Asianet Press Release ยูเรล กรุ๊ป จี.ไอ.อี. (Eurail Group G.I.E.) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจโลกช่วงขาลงส่งผลให้ยอดขายบัตรยูเรส พาส (Eurail Pass) อ่อนตัวลงพอสมควร... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –กระทรวงการต่างประเทศ ตามที่ประเทศไทยได้เข้ารับตำแหน่งประธานอาเซียนและจะเป็นเจ้าภาพในการจัดการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 14 และการประชุมสุด ยอดที่เกี่ยวข้อง ระหว่างวันที่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โกลด์แมน แซคส์ คาดการณ์ว่า สกุลเงินดอลลาร์สิงคโปร์จะร่วงลง 7.5% แตะระดับ 1.64 ดอลลาร์สหรัฐ/ดอลลาร์สิงคโปร์ในอีก 3 เดือนข้างหน้า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์การ Euromonitor International แสดงความเห็นว่า การที่รัฐบาลจีนปฏิเสธข้อเสนอของบริษัท โคคา โคล่า ในการเทคโอเวอร์กิจการบริษัท ไชน่า ฮุ่ยหยวน จูซ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป วางแผนที่จะลดการรับพนักงานใหม่ในช่วงปีงบประมาณ 2553 จากระดับปีงบประมาณ 2553 เหลือประมาณ 1,800 คน เพื่อลดต้นทุนด้านทรัพยากรบุคคล... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารแห่งประเทศไทย แจ้งอัตราอ้างอิงการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศถัวเฉลี่ยระหว่างธนาคารประจำวันนี้ เท่ากับ 35.804 บาท ต่อ 1 ดอลลาร์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฮิโรยูกิ โฮโซดะ เลขาธิการพรรคเสรีประชาธิปไตย ซึ่งเป็นพรรครัฐบาล กล่าวว่า รัฐบาลญี่ปุ่นอาจจะอัดฉีดเงินเข้าช่วยเหลือบริษัทขนาดใหญ่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ค่าเงินดอลลาร์เคลื่อนไหวใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 2 เดือนเมื่อเทียบกับเงินยูโรในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตราโตเกียวเช้านี้ หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นกว่า 90 จุดเมื่อคืนนี้ (18 มี.ค.) ขานรับธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ทั่วไป เพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนก.พ. ซึ่งเป็นสถิติที่เพิ่มขึ้นรายเดือนมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนก.ค.ป... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นกว่า 90 จุดเมื่อคืนนี้ (18 มี.ค.) ขานรับธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐร่วงลงอย่างหนักเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆของโลก ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (18 มี.ค.)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงอย่างหนักเมื่อคืนนี้ (18 มี.ค.) โดยสัญญาดิ่งลงต่ำกว่าระดับ 900 ดอลลาร์เนื่องจากนักลงทุนแห่เทขายสัญญทองคำและนำเงินเข้าไป... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (18 มี.ค.) เนื่องจากนักลงทุนเทขายหลังจากกระทรวงพลังงานสหรัฐเปิดเผยสต็อกน้ำมันดิบและน้ำมันเบนซินที่พุ่งข... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพลังงานสหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบในรอบสัปดาห์ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 13 มี.ค.พุ่งขึ้น 2.0 ล้านบาร์เรล แตะระดับ 353.3 ล้านบาร์เรล... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติคงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้น (fed funds rate) ไว้เท่าเดิมที่ 0 0.25% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.ค.ปีพ.ศ.2497... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารแบงก์ ออฟ ไชน่า (สาขาฮ่องกง) เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกง ปรับตัวลง 81 ดอลลาร์ฮ่องกง แตะที่ 8,382 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึง ในการซื้อขายวันนี้... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 18 มีนาคม พ.ศ. 2552 18:36 น.