ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์จีนได้ออกมายืนยันว่า การปฏิเสธข้อเสนอของโคคา โคล่าที่จะเข้าซื้อกิจการบริษัท ไชน่า ฮุ่ยหยวน จูซ กรุ๊ป ผู้ผลิตน้ำผลไม้รายใหญ่ของจีน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงสาธารณสุขเวียดนามเปิดเผยว่า พบผู้ป่วยเสียชีวิตจากไวรัสไข้หวัดนก H5N1 อีก 1 ราย เป็นเด็กชายอายุ 3 ขวบ นับเป็นผู้เสียชีวิตจากไข้หวัดนกรายที่ 3... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหภาพพนักงานขนส่งและสนามบินของฝรั่งเศสได้รวมตัวประท้วงกันในวันนี้ เนื่องจากไม่พอใจกับมาตรการฟื้นเศรษฐกิจของประธานาธิบดีนิโคลาส์ ซาร์โกซี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อินไซเทค ลิมิเต็ด (InSightec Ltd.) เปิดเผยว่า บริษัทสามารถระดมทุนภายในบริษัทได้ทั้งสิ้น 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –Asianet Press Release ซอยเทค กรุ๊ป เซี่ยงไฮ้: ซอยเทค กรุ๊ป (Soitec Group) ซัพพลายเออร์ด้านอุปกรณ์ฉนวนซิลิคอนและสารตั้งต้นด้านวิศวกรรมสำหรับอุตสาหกรรมไมโครอิเล็กทรอนิกส์ประก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โดยสัญญายางส่งมอบเดือน ส.ค.2552 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 139.0 141.8 เยน ปิดตลาดที่ 141.8 เยน เพิ่มขึ้น 0.8 เยน เดือน ปิดวันก่อน เปิด สูงสุด ต่ำสุด ปิด... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการกำกับดูแลการแข่งขัน ซึ่งเป็นหน่วยงานต่อต้านการผูกขาดของอังกฤษได้มีคำสั่งให้บริษัท บีเอเอ จำกัด... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –Asianet Press Release อินไซเทค ลิมิเต็ด (InSightec Ltd.) รายงานว่า บริษัทได้ปิดการระดมทุนภายในบริษัท โดยสามารถรวบรวมเงินจากนักลงทุนได้ทั้งสิ้น 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหพันธ์บริษัทไฟฟ้าญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ความต้องการใช้ไฟฟ้าในภาคอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นเดือนก.พ.ดิ่งลง 26.4% เหลือ 18,038 ล้านกิโลวัตต์/ชั่วโมง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์ความปลอดภัยด้านอาหารของฮ่องกง (CFS) เปิดเผยว่า ฮ่องกงจะกลับมาดำเนินขั้นตอนการรับเรื่องสำหรับนำเข้าสัตว์ปีกและผลิตภัณฑ์สัตว์ปีกจากพื้นที่ภาค 6... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –กระทรวงการต่างประเทศ เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2552 นายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศพบหารือกับ ดร.อาลี โกมาร์ โมฮัมเหม็ด อับเดล วาฮับ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –กระทรวงการต่างประเทศ ตามที่เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2552 รัฐสภาลัตเวียได้ให้ความเห็นชอบต่อรัฐบาลชุดใหม่ภายใต้การนำของนาย Valdis Dombrovskis โดยมีนาย Maris Riekstin... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติคงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้น (fed funds rate) ไว้เท่าเดิมที่ 0 0.25% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.ค.ปีพ.ศ.2497... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการอาหารและยาแห่งมณทลเซี่ยงไฮ้ของจีนเปิดเผยว่า ทางคณะกรรมการกำลังทดสอบผลิตภัณฑ์ จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เบบี้แชมพู... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้เปิดเผยตัวเลขบริษัทที่ล้มละลายในเดือนก.พ.ว่ามีจำนวนลดลง เนื่องจากบริษัทที่ทำธุรกิจก่อสร้างได้ปรับโครงสร้างบริษัท... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ฮ่องกงรั้งตำแหน่งเมืองที่มีค่าเช่าสำนักงานแพงที่สุดในโลก แม้ว่าอัตราค่าเช่าพื้นที่สำนักงานของฮ่องกงจะปรับตัวลดลงเล็กน้อยในปี 2551... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท ไชน่า โมบายล์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสื่อสารไร้สายรายใหญ่ที่สุดในโลก เผยกำไรไตรมาส 4 พุ่งขึ้น 11%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจสหรัฐในเดือนก.พ.ส่อเค้าร่วงลงเป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 5 เดือน ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวยิ่งตอกย้ำให้เห็นถึงสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่เลวร้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองทุนบำเน็จบำนาญและบริษัทประกันชีวิตที่บริหารเงินทุนกว่า 8 หมื่นล้านดอลลาร์ในเอเชียกำลังเบนเข็มไปลงทุนในพันธบัตรรัฐบาลแทนตลาดหุ้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อัตราดอกเบี้ยอินเตอร์แบงค์สกุลเงินดอลลาร์ในตลาดเอเชียร่วงลงในวันนี้ หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ประกาศแผนเข้าซื้อพันธบัตรวงเงินหลายแสนล้านดอลลาร์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบ NYMEX ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกที่ตลาดสิงคโปร์ พุ่งขึ้นในช่วงบ่ายวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนลดการให้ความสนใจต่อสต็อกน้ำมันดิบและ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้นำเสียงข้างมากของส.ส.สหรัฐฝั่งพรรคเดโมแครตเตรียมลงคะแนนเสียงเรื่องมาตรการจัดเก็บภาษีถึง 90% กับผู้บริหารบริษัทที่ขอรับความช่วยเหลือจากรัฐบาลสหรัฐมู... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวยอนฮัปและวายทีเอ็นของเกาหลีใต้รายงานว่า นักข่าวหญิงชาวอเมริกัน 2 ราย ถูกทางการเกาหลีเหนือควบคุมตัวเมื่อสองหรือสามวันก่อน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Asian Policy Forum ซึ่งประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์จาก Asian Development Bank Institute เปิดเผยในรายงานวันนี้ว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สกุลเงินเงินในภูมิภาคเอเชียดีดตัวขึ้นเช้านี้ โดยมีเงินวอนเกาหลีใต้และดอลลาร์ไต้หวันเป็นแกนนำ เพราะได้แรงหนุนจากข่าวที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (FED)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ยูเรล กรุ๊ป ผู้ให้บริการบัตรโดยสารยูเรล พาส (Eurail Pass) สำหรับใช้เดินทางทั่วยุโรปยอมรับว่า ภาวะเศรษฐกิจโลกช่วงขาลงได้ส่งผลกระทบต่อยอดขายบัตรยูเรส... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจนเนอรัล มอเตอร์ส คอร์ป (GM) เผยบริษัทร่วมทุนในจีนสามารถทำขายได้มากขึ้นในช่วง 2 เดือนแรกที่ 32% หลังจากที่จีนได้ลดภาษีค้าปลีกรถยนต์ขนาดเล็ก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –Asianet Press Release ยูเรล กรุ๊ป จี.ไอ.อี. (Eurail Group G.I.E.) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจโลกช่วงขาลงส่งผลให้ยอดขายบัตรยูเรส พาส (Eurail Pass) อ่อนตัวลงพอสมควร... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –กระทรวงการต่างประเทศ ตามที่ประเทศไทยได้เข้ารับตำแหน่งประธานอาเซียนและจะเป็นเจ้าภาพในการจัดการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 14 และการประชุมสุด ยอดที่เกี่ยวข้อง ระหว่างวันที่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โกลด์แมน แซคส์ คาดการณ์ว่า สกุลเงินดอลลาร์สิงคโปร์จะร่วงลง 7.5% แตะระดับ 1.64 ดอลลาร์สหรัฐ/ดอลลาร์สิงคโปร์ในอีก 3 เดือนข้างหน้า... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 19 มีนาคม พ.ศ. 2552 10:25 น.