ข่าวต่างประเทศ ก่อน 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

ต่างประเทศ แฮกเกอร์ลักลอบเจาะระบบเครือข่ายกรมสรรพากรบัลกาเรีย

16 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า แฮกเกอร์ได้ลักลอบเจาะเข้าสู่ระบบเครือข่ายของกรมสรรพากรบัลกาเรีย และสามารถเข้าถึงข้อมูลราว 3% ข้อมูลที่แฮกเกอร์ได้รับ รวมถึง... อ่านต่อ

ต่างประเทศ เกิดเหตุตึก 4 ชั้นถล่มที่เมืองมุมไบของอินเดีย คาดมีคนติดใต้ซากตึกราว 50...

16 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นรายงานว่า มีประชาชนอย่างน้อย 50 คนที่เชื่อว่าติดอยู่ภายใต้ซากอาคาร 4 ชั้นที่พังถล่มลงมาที่เมืองมุมไบ ประเทศอินเดียในวันนี้... อ่านต่อ

ต่างประเทศ ทำเนียบขาวเสนอชื่อ "มาร์ค เอสเปอร์ " เป็นรมว.กลาโหมคนใหม่ของสหรัฐ

16 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทำเนียบขาวเสนอชื่ออย่างเป็นทางการให้ นายมาร์ค เอสเปอร์ ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของสหรัฐ หลังจากตำแหน่งดังกล่าวว่างมานานกว่า 6 เดือน... อ่านต่อ

ต่างประเทศ ปากีสถานสั่งเปิดน่านฟ้าสำหรับการบินพาณิชย์ทุกประเภทแล้ว มีผลบังคับใช้ทันที

16 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กรมการบินพาณิชย์ของปากีสถานได้ประกาศเปิดน่านฟ้าสำหรับการบินพาณิชย์ทุกประเภทแล้วในวันนี้โดยมีผลบังคับใช้ในทันที... อ่านต่อ

ต่างประเทศ "เฟซบุ๊ก"ยันจะไม่เปิดตัวสกุลเงิน Libra จนกว่าจะได้รับการอนุมัติด้านกฎระเบียบ

16 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์ เปิดเผยว่า จะไม่เปิดตัวสกุลเงินคริปโทเคอร์เรนซีที่เรียกว่า Libra จนกว่าจะมีการคลี่คลายความวิตกด้านกฎระเบียบ หลังจากที่นายสตีเวน... อ่านต่อ

ต่างประเทศ เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.0 แมกนิจูดที่เกาะบาหลีของอินโดนีเซีย แต่ไม่มีเตือนภัยสึนามิ

16 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานอุตุนิยมวิทยาและธรณีวิทยาของอินโดนีเซียรายงานว่า เกิดแผ่นดินไหว 6.0 แมกนิจูด ที่เกาะบาหลีของประเทศอินโดนีเซียในช่วงเช้าวันนี้... อ่านต่อ

ต่างประเทศ บังกลาเทศเผยจำนวนผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกพุ่งทะลุ 4,000 รายจากต้นปีนี้

16 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานบริการสาธารณสุขบังกลาเทศ (DGHS) เปิดเผยว่า มีการรายงานจำนวนผู้ป่วยโรคไข้เลือดออก 152 รายในวันนี้... อ่านต่อ

ต่างประเทศ เนปาลเผยจำนวนผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 67 รายจากอุทกภัย,ดินถล่ม

16 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานตำรวจแห่งชาติของเนปาลเปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากอุทกภัย และดินถล่มที่เกิดจากภาวะฝนตกหนัก แตะระดับ 67 รายในวันนี้ นอกจากนี้... อ่านต่อ

ต่างประเทศ อินโดฯเผยเสียชีวิต 2 ราย ขณะ 2,000 รายไร้ที่อยู่อาศัย หลังแผ่นดินไหว 7.2...

16 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติอินโดนีเซีย (BNPB) เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ขณะที่ 2,000 รายไร้ที่อยู่อาศัย หลังเกิดแผ่นดินไหว 7.2... อ่านต่อ

ต่างประเทศ (เพิ่มเติม)กบฎฮูตีใช้โดรนถล่มฐานทัพอากาศซาอุฯ ขณะขู่เดินหน้าโจมตีต่อไป

15 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อรายงานว่า กลุ่มกบฎฮูตีในเยเมน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากอิหร่าน ได้ใช้โดรนโจมตีฐานทัพอากาศ King Khaled ทางใต้ของซาอุดีอาระเบียในวันนี้... อ่านต่อ

ต่างประเทศ "ทรัมป์"เล็งปลดรมว.พาณิชย์ เซ่นความพ่ายแพ้ประเด็นสำรวจสำมะโนประชากร

15 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าว NBC รายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้แจ้งต่อคนสนิทของเขาว่า เขากำลังพิจารณาที่จะสั่งปลดนายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ... อ่านต่อ

ต่างประเทศ กบฎฮูตีใช้โดรนโจมตีฐานทัพอากาศซาอุฯ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

15 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อรายงานว่า กลุ่มกบฎฮูตีในเยเมน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากอิหร่าน ได้ใช้โดรนโจมตีฐานทัพอากาศ King Khaled ทางใต้ของซาอุดีอาระเบียในวันนี้ อย่างไรก็ดี... อ่านต่อ

ต่างประเทศ เกิดแผ่นดินไหว 6.2 แมกนิจูดที่ปาปัวนิวกินีวันนี้ ไม่มีเตือนภัยสึนามิ

15 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.2 แมกนิจูดที่ปาปัวนิวกินี ทางตะวันตกเฉียงใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิกในวันนี้... อ่านต่อ

ต่างประเทศ อินเดียเลื่อนปล่อยยาน "จันทรายาน-2" สำรวจดวงจันทร์ หลังพบปัญหาทางเทคนิค

15 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์กรสำรวจอวกาศอินเดีย (ISRO) ประกาศเลื่อนการปล่อยยานไร้คนขับเพื่อไปสำรวจดวงจันทร์ครั้งที่สองอย่างกระทันหัน หลังพบปัญหาทางเทคนิค ทั้งนี้... อ่านต่อ

ต่างประเทศ เมืองหลู่เหลียง มณฑลซานซี มุ่งพัฒนาคลัสเตอร์อุตสาหกรรมถ่านโค้กคุณภาพสูง

15 ก.ค. –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ รัฐบาลเมืองหลู่เหลียง มณฑลซานซี จัดงาน Belt and Road Seminar ครั้งที่สอง ว่าด้วยการพัฒนาอุตสาหกรรมถ่านหินโค้กที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม... อ่านต่อ

ต่างประเทศ USGS เผยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.4 แมกนิจูดที่ปาปัวนิวกินีวันนี้

15 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.4 แมกนิจูดที่ปาปัวนิวกินี วันนี้ อ่านต่อ

ต่างประเทศ พัฒนาการของโครงการจ้างผลิตและจัดทำหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ ระยะที่...

15 ก.ค. –กระทรวงการต่างประเทศ เมื่อวันที่ ๑๐ กรกฎาคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๓.๓๐ น. กระทรวงการต่างประเทศได้จัดแถลงข่าวเกี่ยวกับพัฒนาการของโครงการจ้างผลิตและจัดทำหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์... อ่านต่อ

ต่างประเทศ การส่งผู้ป่วยที่เป็นผู้แสวงบุญฮัจย์ ประจำปี ๒๕๖๑

15 ก.ค. –กระทรวงการต่างประเทศ เมื่อวันที่ ๙ กรกฎาคม ๒๕๖๒ สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองเจดดาห์ ได้นำนายอับดุลมารี ฮาเซ็ม ผู้แสวงบุญชาวไทยที่เดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์ในปี ๒๕๖๑ (ฮ.ศ. ๑๔๓๙)... อ่านต่อ

ต่างประเทศ ศาลอนุญาโตตุลาการระหว่างประเทศชี้ ศาลมีอำนาจไต่สวนข้อพิพาทระหว่าง Agility...

15 ก.ค. –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ Agility Public Warehousing Company KSCP ประกาศว่าศาลอนุญาโตตุลาการระหว่างประเทศ ซึ่งก่อตั้งขึ้นภายใต้การอุปถัมภ์ของศูนย์ระหว่างประเทศเพื่อการระงับข้อพ... อ่านต่อ

ต่างประเทศ NTT DATA ปล่อยซีรีส์ WAKE UP ซีซั่น 2 นำเสนออนาคตของการขับเคลื่อนด้วยดิจิทัล

15 ก.ค. –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ NTT DATA เปิดตัว WAKE UP ซีซั่น 2 ซีรีส์ที่จะมานำเสนอ 6 องค์ประกอบพื้นฐานของการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคดิจิทัล WAKE UP 2 ประกอบด้วยซีรีส์ที่มีทั้งหมด 6... อ่านต่อ

ต่างประเทศ ไข้หวัดหมูแอฟริการะบาดหนักในหลายประเทศ ส่งผลราคาเนื้อหมูในจีนพุ่ง

15 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไข้หวัดหมูแอฟริกา (ASF) ได้แพร่ระบาดในหลายประเทศของเอเชียขณะนี้ ซึ่งรวมถึง ลาว กัมพูชา เวียดนาม และจีน นอกจากนี้ การแพร่ระบาดยังพบในบัลแกเรีย ลัตเวีย... อ่านต่อ

ต่างประเทศ ETS เดินหน้าเปิดดัวแบบทดสอบ TOEIC Bridge(R) ชุดใหม่ทั่วโลก

15 ก.ค. –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ หลังจากประสบความสำเร็จในการเปิดตัวและจัดการทดสอบ TOEIC Bridge (R) ที่ออกแบบใหม่เพื่อประเมินความเชี่ยวชาญใน 4 ทักษะหลักทั่วญี่ปุ่น เกาหลี และไต้หวัน... อ่านต่อ

ต่างประเทศ การประชุม World Longevity Forum and Life Science Conference ครั้งแรก เปิดฉากขึ้นที่เมืองเหอโจว...

15 ก.ค. –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ การประชุม World Longevity Forum and Life Science Conference (WLF&LSC) ครั้งแรก ซึ่งจัดโดยเทศบาลเมืองเหอโจว ได้เปิดฉากขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ณ... อ่านต่อ

ต่างประเทศ การประชุม Maritime Silk Road Port International Cooperation Forum ครั้งที่ 5 จัดขึ้นที่เมืองหนิงโป...

15 ก.ค. –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ การประชุม Maritime Silk Road Port International Cooperation Forum (MPF) ครั้งที่ 5 ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมการพัฒนาอย่างเปิดกว้างและทั่วถึง... อ่านต่อ

ต่างประเทศ จนท.สหรัฐคาดเครื่องโบอิ้ง 737 MAX ยังไม่พร้อมขึ้นบินจนถึงปีหน้า เหตุต้องใช้เวลาแก้ไขซอฟต์แวร์

15 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่จากสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (FAA) และเจ้าหน้าที่ในแวดวงอุตสาหกรรมการบินของสหรัฐ คาดการณ์ว่า เครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX... อ่านต่อ

ต่างประเทศ "เอ็กซ์พีเรียน" ทุ่มลงทุนใน "แกร็บ" หนุนผู้บริโภคทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าถึงผลิตภัณฑ์และบริการ...

15 ก.ค. –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ เอ็กซ์พีเรียน (Experian) ผู้ให้บริการข้อมูลชั้นนำระดับโลก ประกาศเข้าลงทุนในแกร็บ (Grab) แอปชื่อดังในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้... อ่านต่อ

ต่างประเทศ MEET TAIWAN จัดการแข่งขัน Asia Super Team 2019 เฟ้นหาดาวเด่นแห่งวงการธุรกิจ

15 ก.ค. –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ ขอเชิญองค์กรธุรกิจชั้นนำในประเทศไทยลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อชิงรางวัลแพ็คเกจท่องเที่ยวไต้หวันมูลค่า 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ Asia Super Team... อ่านต่อ

ต่างประเทศ 3vjia เผยโซลูชันการขายผ่านหลายช่องทางช่วยปฏิรูปอุตสาหกรรมที่อยู่อาศัยทั่วโลก

15 ก.ค. –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา บริษัท 3vjia ได้จัดการประชุมว่าด้วยแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตสำหรับอุตสาหกรรมที่อยู่อาศัยครั้งแรก... อ่านต่อ

ต่างประเทศ USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 5.4 แมกนิจูดทางตะวันตกของเมืองบรูม,ประเทศออสเตรเลีย

ก.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหว 5.4 แมกนิจูด ห่างจากฝั่งตะวันตกของเมืองบรูม ประเทศออสเตรเลีย ประมาณ 207 กิโลเมตร... อ่านต่อ

ต่างประเทศ จีนเผยยอดส่งมอบโทรศัพท์มือถือลดลง 6.3% ในเดือนมิ.ย.

ก.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของจีน (CAICT) รายงานว่า ยอดส่งมอบโทรศัพท์มือถือของจีนปรับตัวลดลง 6.3% แตะที่ 34.31 ล้านเครื่องในเดือนมิ.ย.... อ่านต่อ


ข่าวต่างประเทศ ก่อน 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 17:30 น.

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ