ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์การอนามัยโลก (WHO) และจีนร่วมกันเปิดเผยรายงานฉบับหนึ่งในวันนี้เกี่ยวกับต้นตอของไวรัสโควิด 19 โดยได้ข้อสรุปว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงสาธารณสุขฟิลิปปินส์เปิดเผยว่า ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 รายใหม่จำนวน 9,296 ราย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของแอฟริกา (Africa CDC) เปิดเผยว่า จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 สะสมทั่วทวีปแอฟริกาพุ่งแตะ 4,195,068 ราย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซียเปิดเผยว่า ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีจำนวน 4,682 ราย ส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงสาธารณสุขและการกีฬาของเมียนมาแถลงว่า ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 รายใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีจำนวน 19 ราย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Worldometer ซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานข้อมูลล่าสุดที่มีการรวบรวมจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขทั่วโลก ระบุว่า สหรัฐมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 จำนวน 31,038,550... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Worldometer ซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานข้อมูลล่าสุดที่มีการรวบรวมจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขทั่วโลก ระบุว่า ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ทั่วโลกขณะนี้อยู่ที่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 2% ใกล้หลุดระดับ 60 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังมีข่าวว่า การสัญจรในคลองสุเอซได้กลับสู่ภาวะปกติแล้ว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาทองฟิวเจอร์ทรุดตัวลงเป็นวันที่ 2 ในวันนี้ โดยดิ่งลงกว่า 25 ดอลลาร์ หลุดระดับ 1,690 ดอลลาร์ ขณะที่ถูกกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลจีนได้อนุมัติการปฏิรูประบบเลือกตั้งของฮ่องกงในวันนี้ ซึ่งคาดว่าจะจำกัดการแสดงออกตามหลักประชาธิปไตยในฮ่องกง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีนเปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปิดที่ระดับ 15,760 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ ลดลง 240... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นายมาริโอ ดรากี นายกรัฐมนตรีอิตาลี พร้อมด้วยนางมาเรีย เซเรเนลลา คาเปลโล่ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ฟ็อกซ์คอนน์ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ที่สุดของโลกและเป็นผู้ผลิต iPhone ให้กับบริษัทแอปเปิล อิงค์นั้น เปิดเผยในวันนี้ว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทฮุนได มอเตอร์ของเกาหลีใต้ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทจะระงับการผลิตรถยนต์ที่โรงงานในเมืองอุลซานเป็นการชั่วคราวระหว่างวันที่ 7 14 เม.ย.นี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางเออร์ซูลา ฟอน เดอร์ เลเยน ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวเตือนถึงผลกระทบแบบโดมิโนจากวิกฤตสุขภาพที่เกิดจา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียนของสหราชอาณาจักรรายงานผลการศึกษาที่ระบุว่า ผู้สูงอายุในบ้านพักคนชราของอังกฤษมีความเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ลดลง 62%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บรรดาผู้นำของ 23 ประเทศและองค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ร่วมกันสนับสนุนแนวคิดในการทำสนธิสัญญาระหว่างประเทศที่จะช่วยโลกในการรับมือกับภาวะฉุกเฉินด้านสุขภาพใ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผลิตรถยนต์ทั่วโลกของโตโยต้าในเดือนก.พ.เพิ่มขึ้น 6.8% เมื่อเทียบรายปี แตะที่ 668,001 คัน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฮิโรชิ คาจิยามะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นได้ขอให้ผู้ผลิตไต้หวันบางรายร่วมมือกันผลิตเซมิคอนดักเตอร์ทางเลือก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) ของสหรัฐเปิดเผยผลการวิจัยล่าสุดซึ่งระบุว่า วัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 ที่พัฒนาโดยบริษัทไฟเซอร์และโมเดอร์นานั้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –กระทรวงการต่างประเทศ ไทยและเอสแคปจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม High Level Brainstorming Dialogue on Enhancing Complementarities between the ASEAN Community Vision 2025 and... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโจ ไบเดนแห่งสหรัฐเปิดเผยที่ทำเนียบขาวว่า 90% ของชาวอเมริกันที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปจะสามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า รัฐบาลญี่ปุ่นและสหรัฐกำลังเตรียมจัดการประชุมสุดยอดระหว่างนายโยชิฮิเดะ ซูงะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมช่วยเหลือนักโทษการเมือง (AAPP) ซึ่งเป็นกลุ่มสนับสนุนประชาธิปไตยเปิดเผยว่า กองกำลังรักษาความมั่นคงของเมียนมาได้สังหารประชาชนไปแล้วกว่า 500... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐเรียกร้องให้รัฐต่างๆ ระงับความพยายามในการกลับมาเปิดเมืองอีกครั้ง หลังจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับสูงของสหรัฐเตือนถึงหายนะท... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เตแห่งฟิลิปปินส์จะอนุญาตให้บริษัทเอกชนนำเข้าวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 ได้ เพื่อให้ประชาชนได้ฉีดวัคซีนเพิ่มมากขึ้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหรัฐประกาศระงับการมีส่วนร่วมทางการค้าทั้งหมดกับเมียนมาภายใต้ข้อตกลงปี 2556 หลังกองทัพเมียนมาก่อเหตุรัฐประหารเมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่รัฐบาลฮ่องกงแถลงว่า รัฐบาลฮ่องกงเตรียมลดระยะเวลาบังคับกักตัวจาก 21 วัน ลงเหลือ 14 วันสำหรับผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่ำ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของแคนาดาได้ระงับแผนการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 ของแอสตร้าเซนเนก้าให้กับกลุ่มผู้มีอายุต่ำกว่า 55 ปี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานที่องค์การอนามัยโลก (WHO) จัดทำขึ้นร่วมกับจีนเกี่ยวกับต้นตอของไวรัสโควิด 19 ระบุว่า ไวรัสดังกล่าวไม่น่าจะหลุดออกมาจากห้องปฏิบัติการแห่งหนึ่งในเม... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 30 มีนาคม พ.ศ. 2564 09:35 น.