ข่าวอินโฟเควสท์
14:19 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดลบ 17.47 จุด หลังแบงก์ชาติจีนขึ้นดอกเบี้ย   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดตลาดวันนี้ปรับตัวลง ภายหลั…
14:17 ผู้ว่าการแบงก์ชาติเกาหลีใต้เชื่อเฟดขึ้นดอกเบี้ยไม่กระทบตลาดการเงินเกาหลีใต้   นายลี จู ยอล ผู้ว่าการธนาคารกลางเกาหลีใต้กล่าวว่า การที่ธนาคารกลา…
14:09 จีนเผยกำไรรัฐวิสาหกิจที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นปรับตัวขึ้นแข็งแกร่งในปี 2560   กำไรของรัฐวิสาหกิจจีน (SOE) ที่บริหารงานโดยรัฐบาลกลาง และจดทะเบียนซื…
14:00 (เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS:หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 22 มี.ค. 2561   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอ…
13:59 กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 22 มีนาคม 2561   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,800 1,812 1,813 SET INDEX ทดสอบแนวต้าน 1,81…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 18 ต.ค. 2017

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 18 ต.ค. 2017

แบงก์ชาติจีนเผยยอดออกตราสารหนี้เงินหยวนโตต่อเนื่อง เหตุสกุลเงินได้รับการยอมรับในระดับสากล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางจีนเปิดเผยว่า ตลาดตราสารหนี้จีนมีการขยายตัวอย่างมีนัยสำคัญด้วยจำนวนผู้ออกตราสารหนี้จากต่างประเทศที่มีจำนวนมากขึ้น และมีการออกตราสารหนี้ในปริมาณที่เพิ่มขึ้น ในขณะที่จีนได้เปิดตลาดพันธบัตรในประเทศมากขึ้น สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ธนาคารกลางจีนระบุในรายงานว่าอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้นต่อ หลังสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐร่วง-วิตกสถานการณ์เคอร์คุก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นต่อเนื่องในวันนี้ ภายหลังจากที่สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐร่วงลงในสัปดาห์ที่แล้ว บ่งชี้ถึงแนวโน้มดีมานด์ที่สูงขึ้น รวมทั้งปัจจัยจากสถานการณ์ตึงเครียดในเมืองเคอร์คุกของอิรัก และความตึงเครียดระหว่างอิหร่านและสหรัฐ เนื่องจากนักลงทุนกังวลว่า เหตุการณ์ดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อการผลิตน้ำมัน ณอ่านต่อ

IBM เผยกำไร-ยอดขาย Q3 สูงเกินคาด, มองรายได้จะพลิกกลับมาขยายตัวครั้งแรกในรอบกว่า 5 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอบีเอ็ม คอร์ป บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยผลประกอบการประจำไตรมาส 3 ที่สูงกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ แม้รายได้ของบริษัทยังคงปรับตัวลดลงเป็นไตรมาสที่ 22 ติดต่อกันก็ตาม ไอบีเอ็มเปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรสุทธิ 2.73 พันล้านดอลลาร์ หรือ 2.92 ดอลลาร์/หุ้น ในไตรมาส 3 ซึ่งลดลงจากระดับ 2.85 พันล้านดอลลาร์ หรือ 2.98อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐสัปดาห์ที่แล้วร่วง 5.7 ล้านบาร์เรล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐร่วงลง 5.7 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว สู่ระดับ 456.5 ล้านบาร์เรล ซึ่งต่ำกว่าสถิติที่สถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) ระบุว่า ร่วงลง 7.1 ล้านบาร์เรล ส่วนสต็อกน้ำมันเบนซินเพิ่มขึ้น 9 แสนบาร์เรล ขณะที่สต็อกน้ำมันกลั่นอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงวันนี้ เหตุดอลลาร์แข็งค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ขยับลง 0.1% ในวันนี้ โดยได้รับแรงกดดันจากสกุลเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินส่วนใหญ่ ณ เวลา 20.34 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ปรับตัวลง 1.80 ดอลลาร์ หรือ 0.14% สู่ระดับ 1,284.40 ดอลลาร์/ออนซ์ ดัชนีดอลลาร์อ่านต่อ

บริษัทจดทะเบียนจีนรายงานผลประกอบการดีเกินคาด สะท้อนศก.ประเทศขยายตัวแข็งแกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทจดทะเบียนของจีนต่างรายงานผลประกอบการไตรมาส 3 ที่ออกมาดีกว่าการคาดการณ์ของตลาด ซึ่งบ่งชี้ให้เห็นถึงการขยายตัวที่แข็งแกร่งของเศรษฐกิจจีน ข้อมูลที่รวบรวมโดย วินด์ บริษัทผู้ให้บริการข้อมูลชั้นนำ เผยให้เห็นว่า ณ วันอังคารที่ผ่านมา บริษัทจดทะเบียนมากกว่า 2,100 แห่งได้เปิดเผยรายงานทางการเงินแล้ว ซึ่ง 71.7%อ่านต่อ

อังกฤษเผยจำนวนคนว่างงานลดลง 52,000 คน ขณะอัตราว่างงานทรงตัวที่ 4.3% ในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) รายงานว่า จำนวนคนว่างงานในอังกฤษลดลง 52,000 คนในช่วงเดือนมิ.ย. ส.ค. มาอยู่ที่ 1.4 ล้านคน ขณะที่อัตราว่างงานยังคงทรงตัวที่ 4.3% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2518 อย่างไรก็ตาม ค่าแรงยังปรับตัวตามหลังอัตราเงินเฟ้อ โดยตัวเลขค่าแรงที่แท้จริงลดลง 0.3%อ่านต่อ

สหรัฐเผยตัวเลขเริ่มสร้างบ้านและการอนุญาตก่อสร้างลดลงเกินคาดในเดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านเดือนก.ย. ปรับตัวลดลงเป็นเดือนที่ห้าในรอบหกเดือน สู่ระดับต่ำสุดในรอบหนึ่งปี เนื่องจากการก่อสร้างบ้านสำหรับครอบครัวเดี่ยวในภาคใต้ของสหรัฐปรับตัวลดลง เพราะได้รับผลกระทบจากพายุเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์และเออร์มา ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านเดือนก.ย. ลดลง 4.7%อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัวขึ้นวันนี้ เหตุนักลงทุนกังวลสถานการณ์ในตะวันออกกลาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดีดตัวขึ้นในวันนี้ โดยบรรยากาศการซื้อขายได้รับปัจจัยหนุนจากสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง เนื่องจากนักลงทุนกังวลว่า เหตุการณ์ดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อการผลิตน้ำมัน ณ เวลา 19.19 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEXอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 33.15 กลับมาอ่อนค่าหลังมีแรงซื้อดอลล์ รอปัจจัยใหม่หนุนทิศทาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดที่ระดับ 33.15 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากตอน เช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 33.09 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 33.08 33.15 บาท/ดอลลาร์ "ช่วงเช้านิ่ง บ่ายมีแรงซื้อดอลลาร์กลับเข้ามเมื่อเทียบกับสกุลหลัก" นักบริหารเงิน กล่าว นักบริหารเงิน กล่าวว่าอ่านต่อ

ญี่ปุ่นเปิดโครงการลงทุนร่วมภาครัฐ-เอกชนมูลค่า $1 หมื่นล้านรองรับตลาด LNG ในเอเชีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศเปิดตัวโครงการร่วมลงทุนระหว่างภาครัฐและเอกชนมูลค่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์ ในการสร้างสถานีรับ จ่ายก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) โรงไฟฟ้า และโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ เพื่อรองรับความต้องการ LNG ที่เพิ่มขึ้นในเอเชีย นายฮิโรชิเกะ เซโกะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่าอ่านต่อ

รฟม.-BTSC-BEM ลงนาม MOU ความร่วมมือระบบตั๋วร่วม รถเมล์-แอร์พอร์ตลิงก์เริ่มใช้มิ.ย.61, ระบบรถไฟฟ้าต.ค.61

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เป็นประธานในพิธีลงนามความร่วมมือเพื่อดำเนินการเชื่อมต่อระบบตั๋วร่วม ระหว่างการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (BTSC) และ บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) และบันทึกข้อตกลงเข้าดำเนินงานบริหารจัดการและบำรุงรักษาระบบศูนย์บริหารจัดการรายได้กลางอ่านต่อ

พาณิชย์ ประสานสมาคมธนาคารไทย-แบงก์ออมสินช่วยติดตั้งเครื่อง EDC แก้ปัญหาความล่าช้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้ขอความร่วมมือจากสมาคมธนาคารไทย ให้ธนาคารพาณิชย์ที่เป็นสมาชิก ช่วยติดตั้งเครื่องรูดบัตรอิเล็กทรอนิกส์ (EDC) ในร้านธงฟ้าประชารัฐทั่วประเทศ เพราะขณะนี้ถือว่ามีความล่าช้าเนื่องจากมีเพียงธนาคารกรุงไทย (KTB) แห่งเดียวที่ติดตั้งให้ ขณะเดียวกันอ่านต่อ

IMF-เวิลด์แบงก์ เรียกร้องสมาชิกปรับปรุงโครงสร้าง-กฎระเบียบภายในปท., ใช้นวัตกรรมการเงินลดความเหลื่อมล้ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุวิชญ โรจนวานิช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง แถลงว่า ตามที่นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง ได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้าคณะผู้แทนไทย เข้าร่วมการประชุมประจำปีสภาผู้ว่าการธนาคารโลก (World Bank) และกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (International Monetary Fund: IMF) ปี 2560 และการประชุมอื่น ๆอ่านต่อ

ริโอ ทินโต ถูกก.ล.ต.สหรัฐตั้งข้อหาฉ้อโกง เหตุรายงานมูลค่าสินทรัพย์เกินจริง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ (SEC) ได้ตั้งข้อหาฉ้อโกงต่อบริษัท ริโอ ทินโต ผู้ผลิตเหมืองแร่ยักษ์ใหญ่ของออสเตรเลีย รวมถึงอดีตผู้บริหารของบริษัทอีก 2 ราย เนื่องจากผู้ที่ถูกกล่าวหานั้นรายงานมูลค่าสินทรัพย์ที่สูงเกินจริงเพื่อปกปิดตัวเลขขาดทุนอ่านต่อ