ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าที่ สธ 6/2556

ประกาศตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าฯ

ที่ สธ 6/2556 เรื่อง แบบแจ้งการเริ่มและการหยุดปฏิบัติงานเป็นเจ้าหน้าที่ติดต่อลูกค้า โดยที่เป็นการสมควรกาหนดแบบแจ้งการเริ่มและการหยุดปฏิบัติงานเป็นเจ้าหน้าที่ติดต่อลูกค้าเพื่อประโยชน์ในการกำกับดูแลและการติดต่อประสานงานระหว่างนายหน้าซื้อขายล่วงหน้าและผู้จัดการ

ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าที่ สธ 5/2556

ประกาศตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าฯ

ที่ สธ 5/2556 เรื่อง ยกเลิกประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า อาศัยอำนาจตามความในข้อ 33 แห่งประกาศคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า ที่ กน 2/2548 เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขในการประกอบธุรกิจการซื้อขายล่วงหน้า ประเภทนายหน้าซื้อขายล่วงหน้า ลงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2548 และข้อ

ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าที่ สธ 4/2556

ประกาศตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าฯ

ที่ สธ 4/2556 เรื่อง วันหยุดทำการของผู้ประกอบธุรกิจการซื้อขายล่วงหน้าประจำปี พ.ศ. 2556 (ฉบับที่ 2) อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 22 แห่งพระราชบัญญัติการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า พ.ศ. 2542 เลขาธิการคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า จึงกำหนดให้ วันจันทร์ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2556

วรรคทอง

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้ หรือเงื่อนไขอันใด ไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆ นั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยัน และความซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสพผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" (พระบรมราโชวาท)

ประกาศกระทรวงการคลังเกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๓๐๗)

ข้อบังคับและประกาศภาษีสรรพากร

เกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๓๐๗) เรื่อง รายชื่อผู้รับทำการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๔ แห่งพระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการยกเว้นรัษฎากร (ฉบับที่ ๒๙๗) พ.ศ. ๒๕๓๙ ประกอบกับข้อ ๖ ของประกาศกระทรวงการคลัง เกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๓) เรื่อง กำหนดหน่วยงานของรัฐหรือเอกชน

คอลัมน์: ข่าวสั้น: RS ฟ้อง ปธ.กสท.ใช้มัสต์แฮฟมิชอบ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ตุลาคม ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายสุพรรณ เสือหาญ ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากบริษัท อาร์เอส อินเตอร์เนชั่นแนล บรอดคาสติ้ง แอนด์ สปอร์ต แมเนจเม้นท์ จำกัด (อาร์เอสบีเอส) ในเครือบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พ.อ.นที

ข่าวศาลอาญา »

สเปน วอนศาล ยับยั้ง คาตาโลเนีย ขอแยกตัว

RYT9.COM

วานนี้ (29 ก.ย.) สื่อต่างประเทศรายงานว่า สเปนได้ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญของประเทศ ประกาศให้การจัดแสดงประชามติแยกตัวเป็นเอกราชตามแผนการของแคว้นคาตาโลเป็นเรื่องเนียผิดกฎหมาย โดยนายมาเรีย โนราฆอย นายกรัฐมนตรีสเปนเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า การหยั่งเสียงดังกล่าวไม่สอดคล้องกับรัฐธรรมนูญของสเปน พร้อมทั้งกล่าวด้วยว่า ไม่มีใคร

ข่าวศาลรัฐธรรมนูญ »

'วรพงษ์'ย้ำศอ.รส.เน้นด่านมั่นคง จ่อถก'เหลิม'รับมือ'กปปส.'ชุมนุม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

29 เม.ย.57 พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยภายหลังการประชุมป้องกันป้องปรามอาชญากรรม ร่วมกับ บช.น.ว่า ในการจัดกำลังดูแลการชุมนุมทางการเมืองภายหลังมีการขยาย พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ทั้งสองกลุ่ม คือ นปช.กับกลุ่ม กปปส.โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเน้นการตั้งด่านดูแลความมั่นคงเป็นหลัก

ข่าวพ.ร.บ.ความมั่นคง »

ส.ต่อต้านโลกร้อน ยื่นศาลปกครองขอให้จ.ระยองเป็นเขตควบคุมมลพิษ-เขตพื้นที่คุ้มครองสวล.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน นำชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดระยอง 47 คน เดินทางไปยื่นคำฟ้องต่อศาลปกครองระยอง ฟ้องคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ เพื่อขอให้ศาลมีคำพิพากษาให้ประกาศให้พื้นที่จังหวัดระยองทั้งจังหวัดเป็น "เขตควบคุมมลพิษ" และ "เขตพื้นที่คุ้มครองสิ่งแวดล้อม" ทั้งหมด ตาม

ข่าวศาลปกครอง »

เปิดงาน “ร่วมใจไกล่เกลี่ย ลูกค้าไอแบงก์”

สำนักโฆษก

อาสรา อังกาเรีย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ผู้บริหารกลุ่มงานพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย หรือ ไอแบงก์ กมล คำเพ็ญ ผู้พิพากษาศาลอุทรณ์ ประจำสำนักประธานศาลฎีกา ร่วมเปิดงาน “ร่วมใจไกล่เกลี่ย ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย” ร่วมกับสำนักงานระงับข้อพิพาท สำนักงานศาลยุติธรรม

ข่าวศาลฎีกา »

นายกฯลั่นวปอ.ก็มีสิทธิ์ไม่มีข้อห้ามนั่งสถาสปช.ทูลเกล้าฯตามกำหนดลาเก้าอี้ผบ.ทบ.ชื่นมื่น

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

"ประยุทธ์" ล่องใต้อำลาตำแหน่ง ผบ.ทบ.กับกองทัพภาคที่ 4 ชื่นมื่น ยันคัด สปช.โปร่งใส ไม่มีล็อกสเปก โต้สื่อฯ นักศึกษา วปอ.ก็มีสิทธิ์เป็น สปช.ได้ ส่วน กกต.ชี้ช่องใครไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการสรรหา สปช.ไปร้องศาลปกครอง แต่ไม่รับประกันเพราะกฎหมายให้อำนาจหัวหน้า คสช.ชี้ขาดแต่เพียงผู้เดียว "ธนะศักดิ์"

ข่าวกกต. »

ยื่น7แสนประกันตัว'เจ๋ง ดอกจิก' ทนายคาดปล่อยตัว6โมงเย็นวันนี้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

23 ก.ย.57 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เมื่อเวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความของ นายยศวริศ ชูกล่อม หรือเจ๋ง ดอกจิก แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) จำเลยคดีหมิ่นเบื้องสูง ที่ศาลชั้นต้น และศาลอุทธรณ์ พิพากษาจำคุก 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา ได้นำเงินสดอีก 2 แสนบาท มาวางรวมกับของเดิมจำนวน 5 แสนบาท

ข่าวศาลอุทธรณ์ »