ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าที่ สธ 6/2556

ประกาศตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าฯ

ที่ สธ 6/2556 เรื่อง แบบแจ้งการเริ่มและการหยุดปฏิบัติงานเป็นเจ้าหน้าที่ติดต่อลูกค้า โดยที่เป็นการสมควรกาหนดแบบแจ้งการเริ่มและการหยุดปฏิบัติงานเป็นเจ้าหน้าที่ติดต่อลูกค้าเพื่อประโยชน์ในการกำกับดูแลและการติดต่อประสานงานระหว่างนายหน้าซื้อขายล่วงหน้าและผู้จัดการ

ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าที่ สธ 5/2556

ประกาศตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าฯ

ที่ สธ 5/2556 เรื่อง ยกเลิกประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า อาศัยอำนาจตามความในข้อ 33 แห่งประกาศคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า ที่ กน 2/2548 เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขในการประกอบธุรกิจการซื้อขายล่วงหน้า ประเภทนายหน้าซื้อขายล่วงหน้า ลงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2548 และข้อ

ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าที่ สธ 4/2556

ประกาศตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าฯ

ที่ สธ 4/2556 เรื่อง วันหยุดทำการของผู้ประกอบธุรกิจการซื้อขายล่วงหน้าประจำปี พ.ศ. 2556 (ฉบับที่ 2) อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 22 แห่งพระราชบัญญัติการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า พ.ศ. 2542 เลขาธิการคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า จึงกำหนดให้ วันจันทร์ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2556

วรรคทอง

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้ หรือเงื่อนไขอันใด ไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆ นั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยัน และความซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสพผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" (พระบรมราโชวาท)

ประกาศกระทรวงการคลังเกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๓๐๗)

ข้อบังคับและประกาศภาษีสรรพากร

เกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๓๐๗) เรื่อง รายชื่อผู้รับทำการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๔ แห่งพระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการยกเว้นรัษฎากร (ฉบับที่ ๒๙๗) พ.ศ. ๒๕๓๙ ประกอบกับข้อ ๖ ของประกาศกระทรวงการคลัง เกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๓) เรื่อง กำหนดหน่วยงานของรัฐหรือเอกชน

รวบชาวเกาหลีเปิดเว็บพนันบอล ทำมาแล้ว3ปี-เงินสะพัด30-90ล.

22 พ.ค. 58 เมื่อเวลา 18.00 น. พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ กก.บก.ป. และสน.ห้วยขวาง นำหมายค้นศาลอาญารัชดา เลขที่ 121/2558 ลงวันที่ 22 พ.ค.58 เข้าตรวจค้นห้องพักเลขที่ 131/883 ชั้น 19 อาคารเบลล์ แกรนด์ พระราม 9 ถนนรัชภิเษก แขวงและเขตห้วยขวาง หลังสืบทราบว่า

ข่าวศาลอาญา »

'คณิต-คปก.'ชงโมเดลปฏิรูปศาล

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

หมายเหตุ * หนังสือความเห็นโดยสรุปของคณะกรรมการปฏิรูปกฎหมาย ที่มี ศ.ดร.คณิต ณ นคร เป็นประธาน ทำหนังสือถึงคณะรัฐมนตรี สภานิติบัญญัติแห่งชาติ สภาปฏิรูปแห่งชาติ เมื่อ 8 พ.ค.2558 ในเรื่องที่มา โครงสร้าง และอำนาจของศาลรัฐธรรมนูญ

ข่าวศาลรัฐธรรมนูญ »

'บิ๊กป้อม'ซัดกสม.ไม่ต้องมาสอน ชี้ม.44-กฎอัยการศึกมีค่าเท่ากัน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

30 มี.ค. 58 เมื่อเวลา 10.00 น.ที่องค์การทหารผ่านศึก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีกรรมการสิทธิมนุษยชนหรือ กสม.แสดงความกังวลการนำมาตรา 44 มาใช้แทนกฎอัยการศึก ที่จะทำให้นายกรัฐมนตรีใช้อำนาจมากเกินไปและเสนอให้ใช้พ.ร.บ.ความมั่นคงหรือพ.ร.ก.ฉุกเฉินแทนว่า ไม่น่าจะต้องมาสอนกัน

ข่าวพ.ร.บ.ความมั่นคง »

เครือเนชั่น ยื่นฟ้องศาลปกครองเพิกถอนมติกสท. กรณี NEWS ถือหุ้น NMG

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

3 บริษัทเครือเนชั่น NMG NBC NNV ยื่นฟ้องศาลปกครอง เอาผิดกสท.ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ โดยรับรองมติ 3:2 กรณี SLC ถือหุ้น NMG 12.27% ชี้ผิดหลักเกฎฑ์ประมูลทีวีดิจิตัล, ขัดม.31 พ.ร.บ.ประกอบกิจการฯ เปิดช่องสู่การครอบงำสื่อ ขัดกฎหมายรัฐธรรมนูญ ร้องให้ศาลสั่งเพิกถอนมติกสท.วันที่ 23, 30 มี.ค.2558 กรณีการเข้าถือหุ้น NMG ของ SLC

ข่าวศาลปกครอง »

'ชูชาติ'ตอกUNHCRปมโรฮีนจา เตือนสติคนไทยระวังงูเห่าฉกตาย

21 พ.ค. 58 นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว "Chuchart Srisaeng" แสดงความคิดเห็นต่อกรณีสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชน (UNHCR) เรียกร้องให้ประเทศไทยจัดตั้งศูนย์พักพิงให้แก่ชาวโรฮีนจา

ข่าวศาลฎีกา »

‘คสช.’พอใจผลงาน1ปี ลุยแก้ขัดแย้ง เล็งดึงทุกกลุ่มคุยรอบ2

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ลุยแก้ขัดแย้ง เล็งดึงทุกกลุ่มคุยรอบ2 ‘บิ๊กตู่’ลั่นแค่หนังตัวอย่าง ปชป. พท.รุมสับสอบตก ปธ.กกต.แนะทำประชามติ ตั้งคำถามง่ายๆ‘รับ ไม่รับ’ เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานเปิดงาน

ข่าวกกต. »

'โฆษกศาลฯ'แจงคดี'แพรวา'9ศพ ยันยุติธรรม-ผิดเงื่อนไขเจอจำคุก

13 พ.ค. 58 นายบวรศักดิ์ ทวิพัฒน์ โฆษกสำนักงานศาลยุติธรรม กล่าวถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์ผลการตัดสินคดี น.ส.แพรวา (ขอสงวนนามสกุล) จำเลยความผิดฐานขับรถโดยประมาทจนเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ที่ศาลฎีกาไม่รับฎีกาของฝ่ายจำเลย ส่งผลให้คดีอาญาสิ้นสุดลงตามคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ลงโทษจำคุก 2 ปี รอลงอาญา 4 ปี ว่า

ข่าวศาลอุทธรณ์ »