ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าที่ สธ 6/2556

ประกาศตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าฯ

ที่ สธ 6/2556 เรื่อง แบบแจ้งการเริ่มและการหยุดปฏิบัติงานเป็นเจ้าหน้าที่ติดต่อลูกค้า โดยที่เป็นการสมควรกาหนดแบบแจ้งการเริ่มและการหยุดปฏิบัติงานเป็นเจ้าหน้าที่ติดต่อลูกค้าเพื่อประโยชน์ในการกำกับดูแลและการติดต่อประสานงานระหว่างนายหน้าซื้อขายล่วงหน้าและผู้จัดการ

ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าที่ สธ 5/2556

ประกาศตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าฯ

ที่ สธ 5/2556 เรื่อง ยกเลิกประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า อาศัยอำนาจตามความในข้อ 33 แห่งประกาศคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า ที่ กน 2/2548 เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขในการประกอบธุรกิจการซื้อขายล่วงหน้า ประเภทนายหน้าซื้อขายล่วงหน้า ลงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2548 และข้อ

ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าที่ สธ 4/2556

ประกาศตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าฯ

ที่ สธ 4/2556 เรื่อง วันหยุดทำการของผู้ประกอบธุรกิจการซื้อขายล่วงหน้าประจำปี พ.ศ. 2556 (ฉบับที่ 2) อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 22 แห่งพระราชบัญญัติการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า พ.ศ. 2542 เลขาธิการคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า จึงกำหนดให้ วันจันทร์ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2556

วรรคทอง

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้ หรือเงื่อนไขอันใด ไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆ นั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยัน และความซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสพผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" (พระบรมราโชวาท)

ประกาศกระทรวงการคลังเกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๓๐๗)

ข้อบังคับและประกาศภาษีสรรพากร

เกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๓๐๗) เรื่อง รายชื่อผู้รับทำการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๔ แห่งพระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการยกเว้นรัษฎากร (ฉบับที่ ๒๙๗) พ.ศ. ๒๕๓๙ ประกอบกับข้อ ๖ ของประกาศกระทรวงการคลัง เกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๓) เรื่อง กำหนดหน่วยงานของรัฐหรือเอกชน

คลังแจงช่วยเกษตรกรอ่วมภัยแล้ง

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวชี้แจงกระทู้ถามของ นายกิตติศักดิ์ รัตนะวราหะ สมาชิก สนช. ที่ถามนายกรัฐมนตรีเกี่ยวกับการดำเนินงานของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)ในการช่วยเหลือเกษตรกรโดยเฉพาะในภาวะภัยแล้งขณะนี้

ข่าวสนช. »

ศาลกรีซวินิจฉัยชี้ขาดให้รัฐบาลเดินหน้าจัดทำประชามติในวันอาทิตย์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลปกครองสูงสุดของกรีซได้ตัดสินให้การทำประชามติในวันอาทิตย์ที่ 5 ก.ค.นี้ดำเนินไปตามแผนที่รัฐบาลวางไว้ โดยคำตัดสินดังกล่าวมีขึ้นหลังจากชาวกรีซจำนวนหนึ่งได้ยื่นฟ้องเพื่อให้ศาลประกาศยกเลิกการทำประชามติในวันอาทิตย์นี้ เนื่องจากขัดต่อรัฐธรรมนูญ ทั้งนี้ ศาลปกครองสูงสุดของกรีซได้ปฏิเสธคำร้องของประชาชน 2 คน รวมถึงนายสปายริดอน

ข่าวรัฐธรรมนูญ »

หนังสือพิมพ์ชื่อดังของกรีซประโคมข่าวหน้าหนึ่งหนุนประชาชนโหวต 'Yes'

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์ระดับแนวหน้าของกรีซต่างก็สนับสนุนให้ประชาชนโหวต 'Yes' ในการลงประชามติวันอาทิตย์นี้ โดยหนังสือพิมพ์หลายฉบับตีพิมพ์บนข่าวหน้าหนึ่งว่า 'Nai' ซึ่งในภาษากรีกแปลว่า 'Yes' ส่วนหนังสือพิมพ์ Ethnos พาดหัวข่าวว่า "Greeks choose Europe" ขณะที่หนังสือพิมพ์ Proto Thema ซึ่งเป็นแท็บลอยด์ที่ขายดีอันดับหนึ่งของกรีซ

ข่าวประชามติ »

ตัวเลขเจ็บ-ตาย เหตุร้ายลดลง แค่สิ่งลวงตา 'ไฟใต้' จะมอดดับ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

และแล้ว คาร์บอมบ์ ที่ลานจอดรถห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ชุดสืบสวนสอบสวนก็สามารถขอหมายจับ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จากศาลจังหวัดยะลา จนถึง ณ วันนี้จำนวน 10 หมาย และสามารถจับกุมตัวหรือควบคุมตัวเพื่อทำการ ซักถาม หรือที่แท้คือ สอบสวน อยู่ที่ศูนย์ซักถาม ที่กรมทหารพรานที่ 41 และที่ศูนย์ซักถาม

ข่าวพ.ร.ก.ฉุกเฉิน »

เลขที่ ๑ ซอยปลื้มมณี: วันชื่นคืนสุข

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

ชัช ชลวร ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ เป็นประธานในพิธีมงคลสมรส ระหว่าง ฐิติพร บุตรี จิดานันท์ พิทักษ์ ศักดิ์เสรี กับ กัญจน์ ธนเศรษฐกร บุตร อภิศักดิ์ ธนเศรษฐกร สาริณี แสงประสิทธิ์ โดยมี พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ร่วมงาน ที่ รร.สวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด

ข่าวศาลรัฐธรรมนูญ »

'บิ๊กป้อม'ซัดกสม.ไม่ต้องมาสอน ชี้ม.44-กฎอัยการศึกมีค่าเท่ากัน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

30 มี.ค. 58 เมื่อเวลา 10.00 น.ที่องค์การทหารผ่านศึก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีกรรมการสิทธิมนุษยชนหรือ กสม.แสดงความกังวลการนำมาตรา 44 มาใช้แทนกฎอัยการศึก ที่จะทำให้นายกรัฐมนตรีใช้อำนาจมากเกินไปและเสนอให้ใช้พ.ร.บ.ความมั่นคงหรือพ.ร.ก.ฉุกเฉินแทนว่า ไม่น่าจะต้องมาสอนกัน

ข่าวพ.ร.บ.ความมั่นคง »

สั่งฟ้องยูฟัน164รายชดใช้351ล้าน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

รัชดาภิเษก * เมื่อวันที่ 3 กรกฎา คม ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการคดีอาญา 9 ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง 1.นายอภิชรัชฏ์ แสนกล้า อายุ 40 ปี 2.นายรัฐวิชญ์ ฐิติอรุณวัฒน์ อายุ 34 ปี 3.นายไชธร ทองหล่อเลิศ อายุ 41 ปี 4.ว่าที่ ร้อยตรีฤทธิเดช วรงค์ อายุ 39 ปี 5.นางสาวมนพรรณ์ ธาราบัณฑิต อายุ 41 ปี 6.นางสาวพีรญา

ข่าวศาลอาญา »