ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าที่ สธ 6/2556

ประกาศตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าฯ

ที่ สธ 6/2556 เรื่อง แบบแจ้งการเริ่มและการหยุดปฏิบัติงานเป็นเจ้าหน้าที่ติดต่อลูกค้า โดยที่เป็นการสมควรกาหนดแบบแจ้งการเริ่มและการหยุดปฏิบัติงานเป็นเจ้าหน้าที่ติดต่อลูกค้าเพื่อประโยชน์ในการกำกับดูแลและการติดต่อประสานงานระหว่างนายหน้าซื้อขายล่วงหน้าและผู้จัดการ

ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าที่ สธ 5/2556

ประกาศตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าฯ

ที่ สธ 5/2556 เรื่อง ยกเลิกประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า อาศัยอำนาจตามความในข้อ 33 แห่งประกาศคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า ที่ กน 2/2548 เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขในการประกอบธุรกิจการซื้อขายล่วงหน้า ประเภทนายหน้าซื้อขายล่วงหน้า ลงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2548 และข้อ

ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าที่ สธ 4/2556

ประกาศตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าฯ

ที่ สธ 4/2556 เรื่อง วันหยุดทำการของผู้ประกอบธุรกิจการซื้อขายล่วงหน้าประจำปี พ.ศ. 2556 (ฉบับที่ 2) อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 22 แห่งพระราชบัญญัติการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า พ.ศ. 2542 เลขาธิการคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า จึงกำหนดให้ วันจันทร์ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2556

วรรคทอง

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้ หรือเงื่อนไขอันใด ไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆ นั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยัน และความซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสพผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" (พระบรมราโชวาท)

ประกาศกระทรวงการคลังเกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๓๐๗)

ข้อบังคับและประกาศภาษีสรรพากร

เกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๓๐๗) เรื่อง รายชื่อผู้รับทำการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๔ แห่งพระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการยกเว้นรัษฎากร (ฉบับที่ ๒๙๗) พ.ศ. ๒๕๓๙ ประกอบกับข้อ ๖ ของประกาศกระทรวงการคลัง เกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๓) เรื่อง กำหนดหน่วยงานของรัฐหรือเอกชน

ศาลนัดไต่สวน'สุภิญญา'1ธันวานี้ คดีให้สัมภาษณ์-รีทวิตหมิ่นช่อง3

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

28 พ.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอาญา ถ.รัชดา นัดไต่สวนมูลฟ้อง น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการ กสทช. ตามคดีหมายเลขดำที่ อ.2888/2557 ตามที่ บริษัทบางกอกเอ็นเตอร์เทนเมนต์ จำกัด หรือ ช่อง 3 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ข้อหาหมิ่นประมาทกรณีให้สัมภาษณ์ทางสื่อต่างๆ ว่าทางช่อง 3 บีบบังคับให้ กสทช. ต้องผ่อนปรนช่อง 3

ข่าวศาลอาญา »

คอลัมน์: บันทึกสังคม: แสดงความยินดี

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

โอกาส เตพละกุล จัดเลี้ยงแสดงความยินดีกับ นุรักษ์ มาประณีต ที่ได้รับโปรดเกล้าฯ เป็นประธานศาลรัฐธรรมนูญ โดยมี ธีรวัฒน์ ภัทรานวัช, ศรีราชา เจริญพานิช, สมคิด เลิศไพฑูรย์ ร่วมแสดงความยินดีด้วย ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ค่ำวันก่อน.

ข่าวศาลรัฐธรรมนูญ »

ประกาศต่ออายุพ.ร.บ.ความมั่นคงฯ 5อำเภอจังหวัดสงขลา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

26 พ.ย.57 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศคงพ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ใน5อำเภอที่สงขลา โดยให้มีผลบังคับใช้ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2557 ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายนพ.ศ. 2558 ประกาศ เรื่อง พื้นที่ปรากฏเหตุการณ์อันกระทบต่อความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ด้วยสถานการณ์ในเขตพื้นที่อำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี และอำเภอจะนะ

ข่าวพ.ร.บ.ความมั่นคง »

ศาลยกคดีกระทบเสียงปมชาวบ้านฟ้องทอท.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

แจ้งวัฒนะ * เมื่อวันศุกร์ ศาลปกครองมีคำพิพากษายกฟ้องในคดีพิพาทเกี่ยวกับการกระทำละเมิดของหน่วยงานทางปกครองหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐ อันเกิดจากการใช้อำนาจตามกฎหมาย ซึ่งมีผู้ฟ้องคดีรวม 25 รายที่ได้รวมคดียื่นฟ้อง บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) หรือ ทอท.ที่ 1 กับพวกรวม 6 รายในโครงการก่อสร้างสนามบินสุวรรณภูมิ ทั้งนี้

ข่าวศาลปกครอง »

ยึดยาบ้า-ไอซ์-กัญชา408ล.คุกตลอดชีวิต'พตท.'ค้ายา

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

จับยาเสพติดบิ๊กล็อต 3 ราย รายแรกตำรวจ บช.ปส.จับ 4 ผู้ต้องหาขนยาบ้า 4.5 แสนเม็ดและยาไอซ์ 40 กก.ส่วนรายที่ 2 ตำรวจไชยปราการ จ.เชียงใหม่ จับ 2 พี่น้องชาวเขาเผ่าม้งรับจ้างขนยาบ้า 5 แสนเม็ด ขณะที่ ตร.ทางหลวงขอนแก่น จับกัญชาอัดแท่ง 100 กก.รวมมูลค่า 408 ล้านบาท ส่วนที่ศาลฎีกายืนจำคุกตลอดชีวิต "พ.ต.ท." ค้ายาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด

ข่าวศาลฎีกา »

'เพื่อไทย'หนุนนิรโทษฯคู่ขัดแย้ง! ขอกกต.คำนึงความรู้สึกปชช.บ้าง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

27 พ.ย.57 นายอุดมเดช รัตนเสถียร อดีต ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ ประธานอนุกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ พิจารณากรอบการจัดทำรัฐธรรมนูญ คณะที่ 10 เสนอต่อกรรมาธิการฯ ให้นิรโทษกรรมคู่ขัดแย้งทางการเมืองทั้ง 2 ฝ่าย ตั้งแต่ปี 48 57 ว่า

ข่าวกกต. »

ศาลฎีกาตัดสินจำคุกตลอดชีวิตอดีตรองผู้กำกับนครบาลค้ายา

RYT9.COM

ศาลฎีกาพิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ จำคุกตลอดชีวิต พ.ต.ท. อภิวุฒิ อดีตรองผู้กำกับ นครบาล ค้ายาบ้าล้านเม็ด ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษาของศาลฎีกา คดี ที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ฟ้อง พ.ต.ท. อภิวุฒิ หรือ นายอภิวุฒิ งามสมบัติ หรือนายเพชร นนทะภา เป็นจำเลยในความผิดฐานสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด

ข่าวศาลอุทธรณ์ »