ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าที่ สธ 6/2556

ประกาศตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าฯ

ที่ สธ 6/2556 เรื่อง แบบแจ้งการเริ่มและการหยุดปฏิบัติงานเป็นเจ้าหน้าที่ติดต่อลูกค้า โดยที่เป็นการสมควรกาหนดแบบแจ้งการเริ่มและการหยุดปฏิบัติงานเป็นเจ้าหน้าที่ติดต่อลูกค้าเพื่อประโยชน์ในการกำกับดูแลและการติดต่อประสานงานระหว่างนายหน้าซื้อขายล่วงหน้าและผู้จัดการ

ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าที่ สธ 5/2556

ประกาศตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าฯ

ที่ สธ 5/2556 เรื่อง ยกเลิกประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า อาศัยอำนาจตามความในข้อ 33 แห่งประกาศคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า ที่ กน 2/2548 เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขในการประกอบธุรกิจการซื้อขายล่วงหน้า ประเภทนายหน้าซื้อขายล่วงหน้า ลงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2548 และข้อ

ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าที่ สธ 4/2556

ประกาศตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าฯ

ที่ สธ 4/2556 เรื่อง วันหยุดทำการของผู้ประกอบธุรกิจการซื้อขายล่วงหน้าประจำปี พ.ศ. 2556 (ฉบับที่ 2) อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 22 แห่งพระราชบัญญัติการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า พ.ศ. 2542 เลขาธิการคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า จึงกำหนดให้ วันจันทร์ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2556

วรรคทอง

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้ หรือเงื่อนไขอันใด ไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆ นั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยัน และความซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสพผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" (พระบรมราโชวาท)

ประกาศกระทรวงการคลังเกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๓๐๗)

ข้อบังคับและประกาศภาษีสรรพากร

เกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๓๐๗) เรื่อง รายชื่อผู้รับทำการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๔ แห่งพระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการยกเว้นรัษฎากร (ฉบับที่ ๒๙๗) พ.ศ. ๒๕๓๙ ประกอบกับข้อ ๖ ของประกาศกระทรวงการคลัง เกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๓) เรื่อง กำหนดหน่วยงานของรัฐหรือเอกชน

แบไต๋ลาออกแล้วปรับครม.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * ที่ปรึกษารองนายกฯ เชื่อนายกฯ ไม่ปรับใครออกจาก ครม. เพราะเป็นคนไปเชิญเขามาร่วมทำงาน ยกเว้น "รมต." จะลาออกเอง ขณะที่ประชาธิปัตย์จี้ยกเครื่อง ครม.เศรษฐกิจ เปิดโอกาสให้คนใหม่ ทำงานแทน หลังทีมเก่าทำงานไม่เข้าตา แต่ เพื่อไทยบอกปรับ ครม.สายไปแล้ว อ้างเหตุผลเดิมรัฐบาลไม่เป็นประชาธิปไตย ด้าน รองประธาน สนช.กางปฏิทิน

ข่าวสนช. »

'บวรศักดิ์'ย้ำตัดสิทธิ์'โกง-ทุจริต'ร่างรธน.ภารกิจสุดท้าย ไม่ผ่านประชามติวางมือ2พรรคใหญ่รุมค้านกมธ. ตัดเอกสิทธิ์คุ้มครองสส.

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

"บวรศักดิ์" พอใจภาพรวมร่างรัฐธรรมนูญ ชี้อาจไม่ได้ดั่งใจเหตุมีข้อจำกัดเยอะ ย้ำจุดยืนตัดสิทธิ์นักการเมืองทุจริตตลอดไป ลั่นยกร่าง รธน.ครั้งนี้เป็นภารกิจสุดท้ายในชีวิตหากไม่ผ่านประชามติก็ตัวใครตัวมันและไม่ขอกลับมาเป็นกรรมาธิการร่าง รธน.ชุดใหม่อีก ด้าน 2 พรรคการเมืองใหญ่ รุมค้านข้อเสนอ กมธ.ฯ ยกร่าง รธน.ตัดเอกสิทธิคุ้มครอง

ข่าวประชามติ »

คอลัมน์: ฉลามเขียว: น่ารักจะตาย

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

ไม่รู้เป็นไงนะ ตัวผมมีความมั่นใจแปลกๆ ว่า วรรค 4 ในมาตรา 49 รัฐธรรมนูญของ คสช. ที่กำลังมีการแก้ไขกันอยู่ เป็นมาตราว่าด้วยให้จัดตั้งองค์กรวิชาชีพสื่อ จะถูกตัดออก เพื่อตัดทางมาเฟียแทรกเข้ามาชักปืนขึ้นวางบนโต๊ะตอนเลือกตั้งนายกองค์กร แล้วมาเฟียก็ขึ้นขี่นักข่าวอย่างเบ็ดเสร็จทุกคน

ข่าวรัฐธรรมนูญ »

ตัวเลขเจ็บ-ตาย เหตุร้ายลดลง แค่สิ่งลวงตา 'ไฟใต้' จะมอดดับ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

และแล้ว คาร์บอมบ์ ที่ลานจอดรถห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ชุดสืบสวนสอบสวนก็สามารถขอหมายจับ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จากศาลจังหวัดยะลา จนถึง ณ วันนี้จำนวน 10 หมาย และสามารถจับกุมตัวหรือควบคุมตัวเพื่อทำการ ซักถาม หรือที่แท้คือ สอบสวน อยู่ที่ศูนย์ซักถาม ที่กรมทหารพรานที่ 41 และที่ศูนย์ซักถาม

ข่าวพ.ร.ก.ฉุกเฉิน »

ให้ศาลแจกแดงโกงเลือกตั้ง'กกต.'ต่อรองขอแจก'ใบส้ม'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

พัทยา * ริบอำนาจ "ใบแดง" ไปอยู่ในมือ "ศาล" พร้อมให้อุทธรณ์ได้ กกต.ไม่ยอมขอทวงคืน พ่วงขอใบส้ม คำนูณแจงคง "9 อรหันต์ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ" แต่แก้กรรมการสรรหา พร้อมให้ประชาชนยื่นเรื่องโดยตรง เคาะถอดถอน "นักการเมือง" ต้องใช้เสียง 3 ใน 5 ของรัฐสภา "บิ๊กตู่ บิ๊กป๊อก" ย้ำไม่มียุบกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เมื่อวันอังคาร นายคำนูณ

ข่าวศาลรัฐธรรมนูญ »

'บิ๊กป้อม'ซัดกสม.ไม่ต้องมาสอน ชี้ม.44-กฎอัยการศึกมีค่าเท่ากัน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

30 มี.ค. 58 เมื่อเวลา 10.00 น.ที่องค์การทหารผ่านศึก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีกรรมการสิทธิมนุษยชนหรือ กสม.แสดงความกังวลการนำมาตรา 44 มาใช้แทนกฎอัยการศึก ที่จะทำให้นายกรัฐมนตรีใช้อำนาจมากเกินไปและเสนอให้ใช้พ.ร.บ.ความมั่นคงหรือพ.ร.ก.ฉุกเฉินแทนว่า ไม่น่าจะต้องมาสอนกัน

ข่าวพ.ร.บ.ความมั่นคง »

ยกฟ้อง

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก อ่านคำพิพากษาศาล อุทธรณ์ยกฟ้อง นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์โดยนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.การต่างประเทศ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ในความผิดฐานร่วมกันหมิ่นประมาท

ข่าวศาลอาญา »