ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าที่ สธ 6/2556

ประกาศตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าฯ

ที่ สธ 6/2556 เรื่อง แบบแจ้งการเริ่มและการหยุดปฏิบัติงานเป็นเจ้าหน้าที่ติดต่อลูกค้า โดยที่เป็นการสมควรกาหนดแบบแจ้งการเริ่มและการหยุดปฏิบัติงานเป็นเจ้าหน้าที่ติดต่อลูกค้าเพื่อประโยชน์ในการกำกับดูแลและการติดต่อประสานงานระหว่างนายหน้าซื้อขายล่วงหน้าและผู้จัดการ

ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าที่ สธ 5/2556

ประกาศตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าฯ

ที่ สธ 5/2556 เรื่อง ยกเลิกประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า อาศัยอำนาจตามความในข้อ 33 แห่งประกาศคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า ที่ กน 2/2548 เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขในการประกอบธุรกิจการซื้อขายล่วงหน้า ประเภทนายหน้าซื้อขายล่วงหน้า ลงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2548 และข้อ

ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าที่ สธ 4/2556

ประกาศตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าฯ

ที่ สธ 4/2556 เรื่อง วันหยุดทำการของผู้ประกอบธุรกิจการซื้อขายล่วงหน้าประจำปี พ.ศ. 2556 (ฉบับที่ 2) อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 22 แห่งพระราชบัญญัติการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า พ.ศ. 2542 เลขาธิการคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า จึงกำหนดให้ วันจันทร์ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2556

วรรคทอง

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้ หรือเงื่อนไขอันใด ไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆ นั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยัน และความซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสพผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" (พระบรมราโชวาท)

ประกาศกระทรวงการคลังเกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๓๐๗)

ข้อบังคับและประกาศภาษีสรรพากร

เกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๓๐๗) เรื่อง รายชื่อผู้รับทำการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๔ แห่งพระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการยกเว้นรัษฎากร (ฉบับที่ ๒๙๗) พ.ศ. ๒๕๓๙ ประกอบกับข้อ ๖ ของประกาศกระทรวงการคลัง เกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๓) เรื่อง กำหนดหน่วยงานของรัฐหรือเอกชน

ทหาร-ตร.ตรึงกำลังแน่น'จตุจักร' หลังญาติเหยื่อ53นัดโปรยใบปลิว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

31 ส.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีข่าวแจ้งว่า ในวันนี้ญาติของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ทางการเมืองปี 2553 จะมาทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ โดยโปรยใบปลิวคำฟ้องศาลอาญา ในคดีร่วมกันฆ่าประชาชนโดยเจตนาไตร่ตรองไว้ก่อน ที่บริเวณสวนจตุจักร นั้น ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหาร

ข่าวศาลอาญา »

"สุเบียนโต" ผู้ปราชัยศึกเลือกตั้งปธน.อินโดฯ ประกาศยอมรับคำตัดสินของศาลแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โฆษกพรรคของนายปราโบโว สุเบียนโต ซึ่งพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีอินโดนีเซียเปิดเผยว่า นายสุเบียนโตยอมรับคำตัดสินขั้นสุดท้ายของศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งยกฟ้องข้อกล่าวหาและประเด็นเรื่องความผิดปกติที่เกิดขึ้นในการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อเดือนที่แล้ว นายทันโตวี ยาฮยา โฆษกพรรคของนายปราโบโว

ข่าวศาลรัฐธรรมนูญ »

'วรพงษ์'ย้ำศอ.รส.เน้นด่านมั่นคง จ่อถก'เหลิม'รับมือ'กปปส.'ชุมนุม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

29 เม.ย.57 พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยภายหลังการประชุมป้องกันป้องปรามอาชญากรรม ร่วมกับ บช.น.ว่า ในการจัดกำลังดูแลการชุมนุมทางการเมืองภายหลังมีการขยาย พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ทั้งสองกลุ่ม คือ นปช.กับกลุ่ม กปปส.โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเน้นการตั้งด่านดูแลความมั่นคงเป็นหลัก

ข่าวพ.ร.บ.ความมั่นคง »

คอลัมน์: คดีปกครอง: ออกคำสั่งให้เจ้าของที่ดินรื้อสิ่งกีดขวาง!... ทั้งที่ไม่มีหลักฐานว่าเป็น 'ทางสาธารณะ'?

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

คดีปกครองในฉบับนี้ เป็นคดีที่ ศาลปกครองสูงสุด ให้ความคุ้มครองสิทธิ์ในทรัพย์สินกับผู้เป็นเจ้าของที่ดินจากการที่เจ้าหน้าที่ของรัฐออกคำสั่งให้รื้อถอนสิ่งกีดขวางบนถนนลูกรังที่เจ้าของที่ดินได้สร้างขึ้นในที่ดินตนเอง เนื่องจากมีผู้ร้องเรียนว่าปิดกั้นเส้นทางสาธารณประโยชน์ที่ประชาชนใช้ร่วมกัน ข้อเท็จจริงคือ

ข่าวศาลปกครอง »

คอลัมน์: การ์ดเชิญ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

มูลนิธิสถาบันธนารักษ์ศึกษา จัดงานฝึกอบรมหลักสูตร "การประเมินราคาทรัพย์สิน" ที่ ห้องพาโนรามา 1 โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ วันอาทิตย์ที่ 31 ส.ค.57 เวลา 08.30 น. วิรัช ชินวินิจกุล รองประธานศาลฎีกา เป็นประธานในพิธีฉลองมงคลสมรส ระหว่าง ประทิน ไหลประเดิมพันธ์ บุตรี บรรเทา ชิ้น ไหลประเดิมพันธ์ กับ สมพงษ์ เรืองขจร บุตร สมโภชน์ บาง

ข่าวศาลฎีกา »

กกต.เผย"ธาริต-บวรศักดิ์-วีระ"ถูกเสนอชื่อเป็นสปช. ยอดล่าสุด 5,365 คน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) สรุปยอดการเปิดรับเสนอรายชื่อบุคคลเข้ารับการสรรหาเป็นสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) 11 ด้าน โดยวันนี้(1 ก.ย.) ถือเป็นวันที่ 19 ของการเปิดรับเสนอชื่อจากที่มีกำหนดเปิดรับเสนอชื่อตั้งแต่วันที่ 14 ส.ค. 2 ก.ย. ซึ่งพรุ่งนี้จะเป็นวันสุดท้าย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า

ข่าวกกต. »

คอลัมน์: ข่าวสั้น: อุทธรณ์ไม่รับฟ้องธาริตหมิ่นแก้วสรร

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

รัชดาฯ * ที่ห้องพิจารณา 904 ศาลอาญา ศาลอ่านคำสั่งศาลอุทธรณ์ในชั้นไต่สวนมูลฟ้อง คดีที่นายแก้วสรร อติโพธิ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณา และเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ขอให้ลงโทษตาม ป.วิ. อาญา.

ข่าวศาลอุทธรณ์ »