ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าที่ สธ 6/2556

ประกาศตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าฯ

ที่ สธ 6/2556 เรื่อง แบบแจ้งการเริ่มและการหยุดปฏิบัติงานเป็นเจ้าหน้าที่ติดต่อลูกค้า โดยที่เป็นการสมควรกาหนดแบบแจ้งการเริ่มและการหยุดปฏิบัติงานเป็นเจ้าหน้าที่ติดต่อลูกค้าเพื่อประโยชน์ในการกำกับดูแลและการติดต่อประสานงานระหว่างนายหน้าซื้อขายล่วงหน้าและผู้จัดการ

ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าที่ สธ 5/2556

ประกาศตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าฯ

ที่ สธ 5/2556 เรื่อง ยกเลิกประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า อาศัยอำนาจตามความในข้อ 33 แห่งประกาศคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า ที่ กน 2/2548 เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขในการประกอบธุรกิจการซื้อขายล่วงหน้า ประเภทนายหน้าซื้อขายล่วงหน้า ลงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2548 และข้อ

ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าที่ สธ 4/2556

ประกาศตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าฯ

ที่ สธ 4/2556 เรื่อง วันหยุดทำการของผู้ประกอบธุรกิจการซื้อขายล่วงหน้าประจำปี พ.ศ. 2556 (ฉบับที่ 2) อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 22 แห่งพระราชบัญญัติการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า พ.ศ. 2542 เลขาธิการคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า จึงกำหนดให้ วันจันทร์ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2556

วรรคทอง

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้ หรือเงื่อนไขอันใด ไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆ นั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยัน และความซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสพผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" (พระบรมราโชวาท)

ประกาศกระทรวงการคลังเกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๓๐๗)

ข้อบังคับและประกาศภาษีสรรพากร

เกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๓๐๗) เรื่อง รายชื่อผู้รับทำการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๔ แห่งพระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการยกเว้นรัษฎากร (ฉบับที่ ๒๙๗) พ.ศ. ๒๕๓๙ ประกอบกับข้อ ๖ ของประกาศกระทรวงการคลัง เกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๓) เรื่อง กำหนดหน่วยงานของรัฐหรือเอกชน

4นศ.เสพ4X100 เจอคุกไม่รออาญา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ศาลยุติธรรม * ศาลจำคุกคนละ 5 ปีเศษ แก๊งนักศึกษาสุมหัวต้มสี่คูณร้อย ล้อมวงดื่มในอพาร์ตเมนต์ แถมเจอยาเสียสาวอีกกว่า 600 เม็ด สารภาพลดเหลือ 2 ปี 8 เดือน ปรับคนละพันห้า ไม่รอลงอาญาเพราะพฤติการณ์ไม่ยำเกรงกฎหมาย เมื่อวันที่ 27 สิงหาคมนี้ ที่ห้องพิจารณา 803 ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษาคดีดำ อย.2786/57

ข่าวศาลอาญา »

"สุเบียนโต" ผู้ปราชัยศึกเลือกตั้งปธน.อินโดฯ ประกาศยอมรับคำตัดสินของศาลแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โฆษกพรรคของนายปราโบโว สุเบียนโต ซึ่งพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีอินโดนีเซียเปิดเผยว่า นายสุเบียนโตยอมรับคำตัดสินขั้นสุดท้ายของศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งยกฟ้องข้อกล่าวหาและประเด็นเรื่องความผิดปกติที่เกิดขึ้นในการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อเดือนที่แล้ว นายทันโตวี ยาฮยา โฆษกพรรคของนายปราโบโว

ข่าวศาลรัฐธรรมนูญ »

'วรพงษ์'ย้ำศอ.รส.เน้นด่านมั่นคง จ่อถก'เหลิม'รับมือ'กปปส.'ชุมนุม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

29 เม.ย.57 พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยภายหลังการประชุมป้องกันป้องปรามอาชญากรรม ร่วมกับ บช.น.ว่า ในการจัดกำลังดูแลการชุมนุมทางการเมืองภายหลังมีการขยาย พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ทั้งสองกลุ่ม คือ นปช.กับกลุ่ม กปปส.โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเน้นการตั้งด่านดูแลความมั่นคงเป็นหลัก

ข่าวพ.ร.บ.ความมั่นคง »

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ศาล ปค.สูงสุดสั่งดีแทคจ่ายค่าปรับ กสทช.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

แจ้งวัฒนะ * ศาลปกครองกลาง อ่านคำสั่งศาลปกครองสูงสุด ซึ่งมีคำสั่งกลับคำสั่งของศาลปกครองชั้นต้นที่มีคำสั่งทุเลาการบังคับตามคำสั่งของผู้ถูกฟ้องคดีดังกล่าวไว้เป็นการชั่วคราว เป็นให้ยกคำขอของผู้ฟ้องคดี ในคดีระหว่าง บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค (ผู้ฟ้องคดี) กับคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง

ข่าวศาลปกครอง »

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ฎีกายืนถอนใบสำคัญคดีถึงที่สุดลูกน้องป๋าลอ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

รัชดาฯ * ที่ศาลอาญา ศาลอ่านคำสั่งศาลฎีกา ที่ จ.ส.ต.เสวก หรือส่วย กันทะมา อดีตนายตำรวจสังกัด ผ.5 กก.2 ป. จำเลยในคดีร่วมกับ พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ อดีตผู้บัญชาการประจำกรมตำรวจ กับพวกรวม 8 คน ยักยอกของกลางเพชรซาอุฯ และเรียกรับสินบน เมื่อปี 2536 โดย จ.ส.ต.เสวกได้ขอให้ศาลเพิกถอนคำสั่งยกเลิกใบสำคัญคดีถึงที่สุด

ข่าวศาลฎีกา »

กกต.มีมติจัดถอดถอน'นายกเทศมนตรีแคมป์สน'30ส.ค.นี้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

27 ส.ค.57 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายบุณยเกียรติ รักชาติเจริญ รองเลขาธิการ กกต.ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง เปิดเผยว่า ที่ประชุม กกต.ในวันนี้ มีมติเห็นชอบตามที่ กกต.จว.เพชรบูรณ์ เสนอให้วันที่ 30 ส.ค.มีการจัดให้มีการลงคะแนนเสียงเพื่อถอดถอนนายกเทศมนตรีตำบลแคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ทั้งนี้

ข่าวกกต. »

คอลัมน์: ข่าวสั้น: อุทธรณ์ไม่รับฟ้องธาริตหมิ่นแก้วสรร

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

รัชดาฯ * ที่ห้องพิจารณา 904 ศาลอาญา ศาลอ่านคำสั่งศาลอุทธรณ์ในชั้นไต่สวนมูลฟ้อง คดีที่นายแก้วสรร อติโพธิ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณา และเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ขอให้ลงโทษตาม ป.วิ. อาญา.

ข่าวศาลอุทธรณ์ »