ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าที่ สธ 6/2556

ประกาศตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าฯ

ที่ สธ 6/2556 เรื่อง แบบแจ้งการเริ่มและการหยุดปฏิบัติงานเป็นเจ้าหน้าที่ติดต่อลูกค้า โดยที่เป็นการสมควรกาหนดแบบแจ้งการเริ่มและการหยุดปฏิบัติงานเป็นเจ้าหน้าที่ติดต่อลูกค้าเพื่อประโยชน์ในการกำกับดูแลและการติดต่อประสานงานระหว่างนายหน้าซื้อขายล่วงหน้าและผู้จัดการ

ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าที่ สธ 5/2556

ประกาศตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าฯ

ที่ สธ 5/2556 เรื่อง ยกเลิกประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า อาศัยอำนาจตามความในข้อ 33 แห่งประกาศคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า ที่ กน 2/2548 เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขในการประกอบธุรกิจการซื้อขายล่วงหน้า ประเภทนายหน้าซื้อขายล่วงหน้า ลงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2548 และข้อ

ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าที่ สธ 4/2556

ประกาศตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าฯ

ที่ สธ 4/2556 เรื่อง วันหยุดทำการของผู้ประกอบธุรกิจการซื้อขายล่วงหน้าประจำปี พ.ศ. 2556 (ฉบับที่ 2) อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 22 แห่งพระราชบัญญัติการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า พ.ศ. 2542 เลขาธิการคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า จึงกำหนดให้ วันจันทร์ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2556

วรรคทอง

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้ หรือเงื่อนไขอันใด ไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆ นั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยัน และความซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสพผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" (พระบรมราโชวาท)

ประกาศกระทรวงการคลังเกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๓๐๗)

ข้อบังคับและประกาศภาษีสรรพากร

เกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๓๐๗) เรื่อง รายชื่อผู้รับทำการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๔ แห่งพระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการยกเว้นรัษฎากร (ฉบับที่ ๒๙๗) พ.ศ. ๒๕๓๙ ประกอบกับข้อ ๖ ของประกาศกระทรวงการคลัง เกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๓) เรื่อง กำหนดหน่วยงานของรัฐหรือเอกชน

เลื่อนพิจารณา'สรยุทธ'คดีไร่ส้ม หอบหลักฐานแจง-นัดอีก8มิ.ย.นี้

27 เม.ย.58 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก มีการนัดประชุคดีตรวจพยานหลักฐานระหว่างอัยการสูงสุด (อสส.) เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นางพิชชาภา เอี่ยมสะอาด หรือสุชาภา บุญโต อดีตพนักงานบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา พิธีกรนักเล่าข่าวชื่อดัง บริษัท ไร่ส้ม จำกัด และ น.ส.มณฑา ธีระเดช พนักงานบริษัท ไร่ส้มฯ เป็นจำเลย

ข่าวศาลอาญา »

คอลัมน์: ฅนปนข่าว: ตุลาการศาล รธน.เลือกใหม่ 2 เก้าอี้

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

อยู่ในช่วงพักร้อนยาวหลายเดือนและคาดว่าคงยาวอีกนับปี สำหรับ "ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ" ทั้ง 9 คนในเวลานี้ เนื่องจากดูแล้วคงไม่มีใครยื่นเรื่องให้ศาล รธน.วินิจฉัยอะไร เพราะเป็นช่วงการใช้ รธน.ฉบับชั่วคราวปี 2557 ที่มีเนื้อหาไม่กี่มาตรา และไม่มีประเด็นอะไรให้ต้องตีความมาก มาย ทำให้ตุลาการศาล รธน.ไม่มีงานอะไรให้ทำมาตั้งแต่ 22

ข่าวศาลรัฐธรรมนูญ »

'บิ๊กป้อม'ซัดกสม.ไม่ต้องมาสอน ชี้ม.44-กฎอัยการศึกมีค่าเท่ากัน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

30 มี.ค. 58 เมื่อเวลา 10.00 น.ที่องค์การทหารผ่านศึก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีกรรมการสิทธิมนุษยชนหรือ กสม.แสดงความกังวลการนำมาตรา 44 มาใช้แทนกฎอัยการศึก ที่จะทำให้นายกรัฐมนตรีใช้อำนาจมากเกินไปและเสนอให้ใช้พ.ร.บ.ความมั่นคงหรือพ.ร.ก.ฉุกเฉินแทนว่า ไม่น่าจะต้องมาสอนกัน

ข่าวพ.ร.บ.ความมั่นคง »

รื้อใหญ่ระบบยุติธรรมรธน.ฉบับเขย่าศาล

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

การประชุมสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เพื่อพิจารณาและให้ความเห็นต่อร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ดำเนินมาร่วมหนึ่งสัปดาห์แล้ว บนความเห็นที่หลากหลายของสมาชิก สปช. ขณะเดียวกันก็ยังคงมีฝ่ายต่างๆ แสดงความเห็นและเคลื่อนไหวคัดค้านร่าง รธน.ฉบับดังกล่าวในประเด็นต่างๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ "ศาลยุติธรรม ศาลปกครอง"

ข่าวศาลปกครอง »

เลขที่ ๑ ซอยปลื้มมณี: ชื่นมื่น

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

สวัสดิ์ โชติพานิช อดีตประธานศาลฎีกา เป็นประธานในพิธีฉลองมงคลสมรส ระหว่าง วรรษมน ตันติมาสกุล บุตรี กวีรัตน์ ตันติมาสกุล กับ ดร.กนก จุลมนต์ บุตร ชีพ จุลมนต์ โดยมี สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ ร่วมอวยพรด้วย ที่ สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดี

ข่าวศาลฎีกา »

'นันทเดช'อัดกกต.ตำหนิร่างรธน. ลั่นตอนค้านนิรโทษไม่เสนอหน้า

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

25 เม.ย. 58 พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตรองผอ.ศูนย์ประสานงานข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊คเพจชื่อ "Nuntdach Makswat " ระบุถึงร่างรัฐธรรมนูญในขณะนี้ว่า กรณีที่ กกต.ออกมาตำหนิ ร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับที่กำลังเข้าสู่การพิจารณาของ นปช.ว่า "จะทำให้นับคะแนนยุ่งยาก"

ข่าวกกต. »

คปก.แนะปฏิรูปกระบวนยุติธรรมแรงงาน ต้องแยกศาลแรงงานออกจากศาลยุติธรรม ค้านข้อเสนอตั้งแผนกคดีแรงงานในศาลอุทธรณ์ไม่ตอบโจทย์

ThaiPR.net

คณะกรรมการปฏิรูปกฎหมาย (คปก.) โดย นาย คณิต ณ นคร ประธานกรรมการปฏิรูปกฎหมาย ลงนามในบันทึกความเห็นและข้อเสนอแนะเรื่อง “ข้อเสนอต่อร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยว่าด้วยการแยกศาลแรงงานออกจากศาลยุติธรรม” เสนอต่อนายกรัฐมนตรี ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติและประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ โดยคปก.มีความเห็นว่า

ข่าวศาลอุทธรณ์ »