ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด เสาร์ที่ 21 เม.ย. 2018

เจ้าหน้าที่เฟดคาดเศรษฐกิจสหรัฐสามารถรับมือการขึ้นดอกเบี้ยในอนาคตอันใกล้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

นางลาเอล เบรนาร์ด หนึ่งในคณะผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า เศรษฐกิจสหรัฐดูเหมือนมีความสามารถในการรับมือกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไปในอนาคตอันใกล้ นางเบรนาร์ดกล่าวว่า แนวโน้มเศรษฐกิจยังคงมีความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง และสอดคล้องกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป ต่อข้อถามที่ว่าอ่านต่อ

ประธานเฟดซานฟรานซิสโกคาดเฟดขึ้นดอกเบี้ยค่อยเป็นค่อยไปช่วง 2 ปีข้างหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

นายจอห์น วิลเลียมส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาซานฟรานซิสโก กล่าวว่า การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป ถือเป็นการคาดการณ์ที่ถูกต้องสำหรับการดำเนินการของเฟดในช่วง 2 ปีข้างหน้า ท่ามกลางการขยายตัวที่แข็งแกร่งของเศรษฐกิจสหรัฐ และเศรษฐกิจโลก, การใช้มาตรการกระตุ้นทางการคลัง, ตลาดแรงงานที่สดใส,อ่านต่อ

เฟดนิวยอร์กปรับเพิ่มคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 2 หลังการเปิดเผยดัชนีการผลิตประจำเดือนเม.ย.เมื่อวานนี้ เฟดสาขานิวยอร์ก เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ Nowcast แสดงให้เห็นว่า เศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มขยายตัว 3.03% ในไตรมาส 2 โดยสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ก่อนหน้านี้ที่ระดับ 2.87%อ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนสูงสุดในรอบ 3 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนเพิ่มขึ้น 5 แท่น สู่ระดับ 820 แท่นในสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมี.ค.2558 นอกจากนี้ นับตั้งแต่สิ้นเดือนม.ค. แท่นขุดเจาะน้ำมันมีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกสัปดาห์ ยกเว้นเพียง 2 สัปดาห์ที่ลดลงอ่านต่อ

ฟิทช์ชี้ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับ Brexit เป็นปัจจัยกระทบเครดิตสหราชอาณาจักร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

นายเจมส์ แมคคอร์แมค หัวหน้านักวิเคราะห์ระดับโลกของฟิทช์ เรทติ้งส์ กล่าวว่า ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) จะเป็นปัจจัยกระทบอันดับความน่าเชื่อถือของสหราชอาณาจักรต่อไป ขณะที่มีแนวโน้มอันดับความน่าเชื่อถือในเชิงลบ นายแมคคอร์แมคกล่าวว่า ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Brexitอ่านต่อ

ดาวโจนส์ร่วงไม่หยุด ล่าสุดดิ่งกว่า 200 จุด หุ้นแอปเปิลฉุดตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยล่าสุดดิ่งลงกว่า 200 จุด โดยถูกถ่วงลงจากการร่วงลงของหุ้นแอปเปิล สวนทางการดีดตัวขึ้นของบริษัทเจเนอรัล อิเลคทริค (GE) นอกจากนี้ ตลาดยังถูกกระทบจากราคาน้ำมันที่ดิ่งลง รวมทั้งการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ณ เวลา 23.56 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

ข่าวล่าสุด ศุกร์ที่ 20 เม.ย. 2018

เดโมแครตฟ้องทีมหาเสียงทรัมป์, รัสเซีย, ผู้ก่อตั้งวิกิลีกส์สมรู้ร่วมคิดช่วยศึกเลือกตั้งปธน.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

พรรคเดโมแครตยื่นฟ้องทีมรณรงค์หาเสียงของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์, รัฐบาลรัสเซีย และผู้ก่อตั้งวิกิลีกส์ ในข้อหาสมรู้ร่วมคิดช่วยให้ปธน.ทรัมป์ชนะการเลือกตั้งในปี 2559 คำฟ้องระบุว่า ทีมหาเสียงของปธน.ทรัมป์และรัสเซียได้พบกับผู้ก่อตั้งวิกิลีกส์ ซึ่งได้ทำการโจมตีต่อพรรคเดโมแครตของสหรัฐ ทั้งนี้อ่านต่อ

นักศึกษาบาดเจ็บ 1 ราย หลังถูกยิงที่โรงเรียนมัธยมปลายในรัฐฟลอริดา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่ระบุว่า เกิดเหตุนักศึกษารายหนึ่งยิงปืนเข้าใส่ข้อเท้าของนักศึกษาอีกรายหนึ่งที่โรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่งในรัฐฟลอริดาในวันนี้ สื่อรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงเรียนฟอเรสต์ ซึ่งได้ถูกตำรวจปิดล้อมไว้ในขณะนี้ และเจ้าหน้าที่สามารถรวบตัวผู้ต้องสงสัยไว้แล้วอ่านต่อ

สื่อเผยทรัมป์เคยเชิญปูตินเยือนทำเนียบขาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าว RIA Novosti ของรัสเซียรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้เคยเชิญประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ไปเยือนสหรัฐ ระหว่างการสนทนาทางโทรศัพท์ RIA Novosti ยังอ้างว่า ปธน.ทรัมป์ได้กล่าวว่า เขาจะยินดีมาก ถ้าหากได้พบปธน.ปูตินที่ทำเนียบขาว สำนักข่าวดังกล่าวรายงานโดยอ้างนายเซอร์เก ลาฟรอฟ รมว.ต่างประเทศรัสเซียว่าอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว ดอลล์แข็งกระทบตลาด ขณะคาดเฟดขึ้นดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ โดยถูกกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์ ท่ามกลางการคาดการณ์เกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ขณะที่ความขัดแย้งในภูมิภาคต่างๆ เช่น คาบสมุทรเกาหลี และซีเรีย ได้คลี่คลายลง ณ เวลา 21.41 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์อ่านต่อ

ตำรวจรวบตัวอดีตพนักงานแบงก์ชาติญี่ปุ่นขโมยเหรียญทองที่ระลึกมูลค่า 200,000 เยน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

อดีตพนักงานรายหนึ่งของธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ได้ถูกจับกุมตัวในวันนี้ ในข้อหาขโมยเหรียญทองที่ระลึกคิดเป็นมูลค่า 200,000 เยน (1,850 ดอลลาร์) จากสำนักงานใหญ่ในกรุงโตเกียว ทั้งนี้ นายโคอิชิ ยาคูชิจิ วัย 54 ปี ได้ถูกตั้งข้อสงสัยว่าได้ขโมยเหรียญทองที่ระลึก 2 เหรียญในวันที่ 2 เม.ย. ซึ่งเขาได้ยอมรับสารภาพต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจอ่านต่อ

ดาวโจนส์ดิ่งเกือบ 100 จุด หุ้นแอปเปิลถ่วงตลาด ขณะราคาน้ำมันร่วง,บอนด์ยีลด์พุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงเกือบ 100 จุดในวันนี้ โดยถูกถ่วงลงจากการร่วงลงของหุ้นแอปเปิล สวนทางการดีดตัวขึ้นของบริษัทเจเนอรัล อิเลคทริค (GE) นอกจากนี้ ตลาดยังถูกกระทบจากราคาน้ำมันที่ดิ่งลง รวมทั้งการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ณ เวลา 21.13 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 24,583.30 จุด ลดลงอ่านต่อ

เวลส์ ฟาร์โกยอมจ่าย 1 พันล้านดอลลาร์ยุติคดีพัวพันปล่อยเงินกู้ผิดกฎระเบียบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

ธนาคารเวลส์ ฟาร์โก ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของสหรัฐ เมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ เปิดเผยว่า ทางธนาคารตกลงที่จะจ่ายเงิน 1 พันล้านดอลลาร์เพื่อยุติคดีที่ทางธนาคารมีส่วนพัวพันกับการปล่อยกู้ที่ผิดกฎระเบียบในธุรกิจปล่อยสินเชื่อบ้าน และธุรกิจประกันภัยรถยนต์ ทั้งนี้ เวลส์อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์อ่อนตัว บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวลงคืนนี้ ขณะจับตาผลประกอบการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าอ่อนตัวลงในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวลงในคืนนี้ โดยถูกกระทบจากราคาน้ำมันที่ดิ่งลง รวมทั้งการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ณ เวลา 19.57 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าลบ 11 จุด หรือ 0.04% สู่ระดับ 24,626 จุด อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐยังคงพุ่งขึ้นในวันนี้อ่านต่อ

บอนด์ยีลด์สหรัฐพุ่งไม่หยุด ล่าสุดทะลุ 2.92% วิตกเฟดขึ้นดบ.หลังเผยตัวเลขศก.สดใส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐยังคงพุ่งขึ้นในวันนี้ โดยอัตราผลตอบแทนพันธบัตรประเภทอายุ 10 ปีดีดตัวขึ้นเหนือระดับ 2.92% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 30 ปีทะยานขึ้นเหนือระดับ 3.10% หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่ดีกว่าคาดเมื่อวานนี้ ณ เวลา 20.10 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปีอ่านต่อ