ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด ศุกร์ที่ 22 ส.ค. 2014

เลขาฯนาโต้ประณามการเดินทางเข้ายูเครนของขบวนรถบรรทุกรัสเซียโดยปราศจากคำยินยอม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 46 นาทีที่แล้ว

นายแอนเดอร์ส ฟอกห์ ราสมุสเซน เลขาธิการองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (นาโต้) ได้ประณามการเดินทางของขบวนรถบรรทุกรัสเซียที่เข้ามายังเขตแดนของยูเครนโดยปราศจากคำยินยอมของยูเครน และยังเป็นความเคลื่อนไหวที่ไม่ได้มีความเกี่ยวพันกับคณะกรรมการกาชาดสากลแต่อย่างใด สำนักข่าวซินหัวรายงานว่าอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เยลเลนชี้ตลาดแรงงานสหรัฐยังซบเซา แม้จะขยายตัวขึ้นตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

นางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐเผยตลาดแรงงานของสหรัฐยังคงซบเซา แม้ว่า ตลาดแรงงานจะขยายตัวขึ้นในช่วงระยะเวลาการฟื้นตัวของเศรษฐกิจช่วง 5 ปีที่ผ่านมา นางเยลเลยกล่าวสุนทรพจน์ที่การประชุมประจำปีของธนาคารกลางสหรัฐสาขาแคนซัสที่แจ็คสัน โฮล รัฐไวโอมิ่งว่า เศรษฐกิจขยายตัวขึ้นมากอ่านต่อ

WHO ชี้มีการประเมินการระบาดของอีโบลาในแอฟริกาตะวันตกต่ำเกินไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

องค์การอนามัยโลก (WHO) ชี้ความรุนแรงของการระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลา โดยเฉพาะการระบาดในประเทศไลบีเรียและเซียร์รา ลีโอนนั้น ถูกประเมินต่ำเกินไป เนื่องจากครอบครัวหลายครอบครัวในประเทศที่มีการระบาดได้ซ่อนตัวสมาชิกในครอบครัวที่ติดเชื้อไว้ภายในบ้านเรือนของตนเอง สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า WHO ระบุว่าอ่านต่อ

ยูเครนชี้การเดินทางเข้าประเทศของรถบรรทุกรัสเซียเทียบเท่ากับการรุกราน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลยูเครนชี้การเดินทางของรถบรรทุกที่รัสเซียระบุว่าขนปัจจัยช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมที่เข้ามาในเขตแดนของยูเครนนั้น ถือเป็นการรุกรานประเทศ เนื่องจากรถบรรทุกเหล่านี้เดินทางเข้ามาโดยปราศจากการยินยอมของยูเครน นายวาเลนไทน์ นาลีเวย์เชนโก ประธานสภาความมั่นคงของยูเครน กล่าวว่าอ่านต่อ

เยลเลนชี้ตลาดแรงงานสหรัฐยังซบเซา แม้จะขยายตัวขึ้นตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

นางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐเผยตลาดแรงงานของสหรัฐยังคงซบเซา แม้ว่า ตลาดแรงงานจะขยายตัวขึ้นในช่วงระยะเวลาการฟื้นตัวของเศรษฐกิจช่วง 5 ปีที่ผ่านมา นางเยลเลยกล่าวสุนทรพจน์ที่การประชุมประจำปีของธนาคารกลางสหรัฐสาขาแคนซัสที่แจ็คสัน โฮล รัฐไวโอมิ่งว่า เศรษฐกิจขยายตัวขึ้นมากอ่านต่อ

ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดอ่อนตัวลง นลท.จับตาสุนทรพจน์เยลเลน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดอ่อนตัวลงในวันนี้ ก่อนหน้าที่นางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะกล่าวสุนทรพจน์เกี่ยวกับตลาดแรงงาน ภายหลังจากที่ตลาดเปิดทำการได้ไม่นาน ดัชนีดาวโจนส์อ่อนตัว 20.84 จุด หรือ 0.12% แตะ 17,018.65 ส่วนดัชนี S&P 500 อ่อนตัว 3.18 จุด หรือ 0.16% แตะ 1,989.19 และดัชนี Nasdaq ปรับตัวลงอ่านต่อ

ปตท.เผย'ประจิน'ลาออกจากบอร์ด มีผลพรุ่งนี้

ปตท.เผย'ประจิน'ลาออกจากบอร์ด มีผลพรุ่งนี้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 3 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

22 ส.ค.57 นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน) เปิดเผยหลังการประชุมคณะกรรมการ(บอร์ด) ปตท.ว่า  พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ และในฐานะบอร์ดปตท. ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นบอร์ดปตท. ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 23 ส.ค.เป็นต้นไป ทั้งนี้อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ขยับขึ้นจากระดับต่ำสุดใน 2 เดือนก่อน“เยลเลนกล่าวสุนทรพจน์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบ 2 เดือน ในขณะที่นักลงทุนจับตาการกล่าวสุนทรพจน์ของของนางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) และนายมาริโอ ดรากิ ประธานธนาคารกลางยุโรปต่อที่ประชุมผู้ว่าธนาคารกลางที่เมืองแจ็คสัน โฮล ในคืนนี้ สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.5%อ่านต่อ

ปตท.ส่งคำร้องศาลปค.ยืนยันคำวินิจฉัย กรณีคืนท่อก๊าซฯหวั่นปชช.สับสน

ปตท.ส่งคำร้องศาลปค.ยืนยันคำวินิจฉัย กรณีคืนท่อก๊าซฯหวั่นปชช.สับสน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 3 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

22 ส.ค.57 นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน) เปิดเผยหลังการประชุมคณะกรรมการ(บอร์ด) ปตท.ว่า บอร์ด ปตท.ได้มีมติให้ปตท. ส่งคำร้องไปยังศาลปกครองสูงสุด เพื่อขอความชัดเจนและอธิบายถึงคำวินิจฉัยกรณีการคืนท่อก๊าซธรรมชาติให้กับเป็นของแผ่นดิน ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงของการนำอ่านต่อ

ปธ.เฟดเซนต์หลุยส์ชี้เฟดอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยปลายไตรมาสแรกปี 2558

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

นายเจมส์ บูลลาร์ด ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาเซนต์หลุยส์ กล่าววันนี้ว่า การหารือของเฟดในที่ประชุมนโยบายประจำเดือนครั้งล่าสุดได้ให้ความสำคัญกับการยกเลิกมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) นายบูลลาร์ดให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นบีซีว่า “เราใกล้จะบรรลุเป้าหมายการทำงานของเฟดแล้วอ่านต่อ

ดอลลาร์ปรับตัวเพิ่มขึ้นเทียบยูโร ตลาดจับตาถ้อยแถลง “เยลเลน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

สกุลเงินดอลลาร์มีแนวโน้มทำสถิติปรับตัวเพิ่มขึ้นในระหว่างสัปดาห์สูงที่สุดในรอบมากกว่า 6 เดือนเมื่อเทียบกับยูโร ในช่วงก่อนการกล่าวสุนทรพจน์ของนางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) และนายมาริโอ ดรากิ ประธานธนาคารกลางยุโรปที่เมืองแจ็คสัน โฮล ในคืนนี้ ดอลลาร์ปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.1% เทียบยูโร ที่ระดับ 1.3270อ่านต่อ

น้ำมัน WTI ลบ 39 เซนต์ ตลาดจับตาถ้อยแถลง “เยลเลน ในคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบ WTI มีแนวโน้มปรับตัวลดลงเป็นสัปดาห์ที่ 5 ติดต่อกัน ซึ่งเป็นสถิติที่ยาวนานที่สุดในรอบ 9 เดือน ในขณะที่นักลงทุนจับตาถ้อยแถลงของนางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในคืนนี้ สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนต.ค.ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ลดลง 39 เซนต์ แตะที่ 93.57อ่านต่อ

รัฐบาลยูเครนย้ำจะไม่โจมตีขบวนรถบรรทุกลำเลียงปัจจัยช่วยเหลือของรัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

กระทรวงต่างประเทศของยูเครนระบุวันนี้ว่า การเคลื่อนขบวนข้ามพรมแดนมายังยูเครนของขบวนรถบรรทุกที่ขนปัจจัยช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมของรัสเซียถือเป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศอย่างชัดเจน พร้อมกับเรียกร้องให้นานาชาติประณามการดำเนินการที่ขัดต่อกฎหมายและถือเป็นการรุกราน แถลงการณ์ของกระทรวงระบุว่าอ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก 6 จุด ตลาดจับตาถ้อยแถลงประธานเฟดในคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยหลังจากที่ดัชนี S&P 500 ปิดพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์เมื่อคืนนี้ ในขณะที่นักลงทุนจับตาถ้อยแถลงของนางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในคืนนี้ เพื่อประเมินการส่งสัญญาณถึงช่วงเวลาในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวเพิ่มขึ้น 6 จุดอ่านต่อ

กกต.สรุปยอดสมัครสปช.9วัน ทั่วประเทศ1,830คน

กกต.สรุปยอดสมัครสปช.9วัน ทั่วประเทศ1,830คน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 5 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

22 ส.ค.57 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการ กกต.แถลงสรุปยอดการเปิดรับเสนอรายชื่อบุคคลเข้ารับการสรรหาเป็นสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) วันที่ 9 ว่า ตลอดทั้งวันมีองค์กรนิติกรบุคคลไม่แสวงหากำไรยื่นเสนอรายชื่อผู้ที่เหมาะสมเข้ารับการสรรหาเป็น สปช.ในส่วนของสำนักงาน กกต.กลาง จำนวน 11อ่านต่อ