ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด อาทิตย์ที่ 28 พ.ค. 2017

ทย.ปรับแผนงานก่อสร้างสนามบินเบตง เร่งรัด NWR ทำให้แล้วเสร็จเร็วกว่าสัญญาราว 200 วันเป็นสิ้นธ.ค.61

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.) พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจราชการติดตามความคืบหน้าโครงการก่อสร้างท่าอากาศยานเบตง ในระหว่างวันที่ 26 – 28 พฤษภาคม 2560 จ.ยะลา เพื่อติดตามความคืบหน้า เร่งรัดโครงการดังกล่าว โดยได้ลงพื้นที่ประชุมกับหน่วยที่เกี่ยวข้อง สรุปรายละเอียดที่สำคัญได้แก่อ่านต่อ

รฟท.เผยโครงการรถไฟทางคู่ ชุมทางจิระ-ขอนแก่น งานก้าวหน้า 21.98% เร็วกว่าแผนคาดเสร็จทันปี 62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม ในฐานะโฆษกกระทรวงฯ กล่าวว่า การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ได้ดำเนินการก่อสร้างโครงการรถไฟทางคู่ ช่วงชุมทางถนนจิระ ขอนแก่น ระยะทางประมาณ 187 กิโลเมตร โดยได้ลงนามสัญญาว่าจ้างกิจการร่วมค้าซีเคซีเอช (บมจ. ช.การช่าง (CK) และบริษัท ช.ทวีก่อสร้าง จำกัด) เริ่มก่อสร้างเมื่อวันที่อ่านต่อ

เวียดนามเผยยอดส่งออกผลิตภัณฑ์เกษตรเพิ่มขึ้นช่วงเดือนม.ค.-พ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

เวียดนามส่งออกผลิตภัณฑ์เกษตร ป่าไม้ และอาหารทะเล รวมมูลค่า 1.37 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วงเดือนม.ค. พ.ค. เพิ่มขึ้น 9.5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว กระทรวงเกษตรและการพัฒนาชนบทเปิดเผยในวันนี้ว่า มูลค่าการส่งออกอาหารทะเลอยู่ที่ 2.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่มูลค่าการส่งออกผักและผลไม้อยู่ที่เกือบ 1.4อ่านต่อ

อุตุฯเตือนเหนือ-อีสานล่าง-กลาง-ตอ.-ใต้ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก อาจมีน้ำท่วมฉับพลับ-น้ำป่าไหลหลาก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา"ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 28 พฤษภาคม 2560) " ฉบับที่ 21 ลงวันที่ 28 พฤษภาคม 2560ว่า ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ในภาคเหนืออ่านต่อ

พณ.เตรียมส่งค้าส่งท้องถิ่นเป็นพี่เลี้ยงโชวห่วยไทยรายย่อยคาดช่วยได้ไม่ต่ำกว่า 5 พันราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเดินหน้าสร้างความเข้มแข็งแก่ธุรกิจค้าส่งค้าปลีกไทยขนาดใหญ่ในท้องถิ่นมาอย่างต่อเนื่อง โดยการส่งผู้เชี่ยวชาญลงพื้นที่ ณ สถานประกอบการ เพื่อพัฒนาระบบบริหารจัดการกระบวนการทางธุรกิจและโลจิสติกส์ การจัดร้านค้าและการวางสินค้าอ่านต่อ

ผู้สังเกตการณ์กว่า 50,000 คนเตรียมจับตาเลือกตั้งท้องถิ่นกัมพูชา 4 มิ.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการการเลือกตั้งแห่งชาติกัมพูชา (NEC) เปิดเผยว่า ผู้สังเกตการณ์ในประเทศ 56,817 คน และผู้สังเกตการณ์จากต่างประเทศ 94 คน เตรียมจับตาการเลือกตั้งท้องถิ่นของกัมพูชาที่จะมีขึ้นในวันที่ 4 มิ.ย.นี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ผู้สังเกตการณ์ในประเทศมาจากองค์กรเอ็นจีโอและสมาคมต่างๆรวม 14 แห่งอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวกิจกรรมประจำวันพรุ่งนี้(29 พฤษภาคม 2560)

ThaiPR.net -- 11 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

วันจันทร์ที่ 29 พฤษภาคม 2560 08.00 น. รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จัดประชุมวิชาการ เรื่อง "Emergency Management in GI Endoscopy" ณ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ 13.30 น. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดสัมภาษณ์ รศ.ดร.พสุ เดชะ รินทร์ ในโอกาสที่ จุฬาฯ ด้านบริหารธุรกิจ ได้รับการ จัดอันดับเป็นที่ 1 ของไทย โดย QS World Universityอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(29 พฤษภาคม 2560)

ThaiPR.net -- 11 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

วันจันทร์ที่ 29 พฤษภาคม 2560 08.00 น. รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จัดประชุมวิชาการ เรื่อง "Emergency Management in GI Endoscopy" ณ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติอ่านต่อ

ธปท.เผยงบปี 59 มีผลขาดทุนจากเงินสำรองระหว่างปท.สกุลตปท.อ่อนค่า-แบกต้นทุนดอกเบี้ยบาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

นางจันทวรรณ สุจริตกุล ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายยุทธศาสตร์และความสัมพันธ์องค์กร ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ตามที่มีการเผยแพร่งบการดำเนินงานประจำปีของ ธปท.ประจำปี 2559 นั้น มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินงานของ ธปท. ในช่วงที่ผ่านมาว่า เศรษฐกิจการเงินของโลกมีความผันผวนต่อเนื่องตลอดทั้งปี 59อ่านต่อ

พรรคอนุรักษ์นิยมแคนาดาได้หัวหน้าพรรคคนใหม่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

นายแอนดรูว์ เชียร์ อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎรแคนาดา ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยมคนใหม่ นายเชียร์ วัย 38 ปี ให้คำมั่นสัญญาว่าจะสร้างความเป็นปึกแผ่นให้กับพรรค เพื่อลงสู้ศึกเลือกตั้งในปี 2562 "เราต่างก็เห็นแล้วว่าพรรคเป็นอย่างไรเมื่อไม่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และเราจะไม่ปล่อยให้เป็นแบบนั้นอีก"อ่านต่อ

รัฐบาลปลื้มร้านประชารัฐฯได้รับความนิยมต่อเนื่อง เตรียมยกระดับธุรกิจผ่าน E-commerce

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลเผย ร้านประชารัฐสุขใจได้รับความนิยมต่อเนื่อง รวมยอดขาย 1 ปีกว่า 30 ล้านบาท เตรียมแผนยกระดับธุรกิจผ่านระบบ E commerce พร้อมเชิญชวนประชาชนเที่ยวงานผลไม้เมืองจันท์ 3 11 มิ.ย.นี้ รัฐบาลได้ดำเนินโครงการประชารัฐเพื่อวิสาหกิจชุมชน หรือร้านประชารัฐสุขใจ จำนวน 148 แห่งทั่วประเทศมาตั้งแต่เดือน เม.ย.59อ่านต่อ

อุตุฯเตือน 28-29 พ.ค.ไทยยังมีฝนตกชุกหนาแน่น,เหนือ-กลาง-ตะวันออก-ใต้ บางพื้นที่ฝนตกหนักมาก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา"ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 28 พฤษภาคม 2560) " ฉบับที่ 20 ลงวันที่ 28 พฤษภาคม 2560 ว่าประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกอ่านต่อ

กลาโหมเดินหน้าปรองดองจัดทำเอกสารความเห็นร่วมปชช.สมบูรณ์แล้ว-เตรียมร่างสัญญาประชาคม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

@ กระบวนการสร้างความสามัคคีปรองดอง คลอดเอกสารความเห็นร่วมของประชาชนฉบับสมบูรณ์ เดินหน้าจัดทำร่างสัญญาประชาคม พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการด้านการประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความสามัคคีปรองดองในชุดคณะกรรมการเตรียมการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง เปิดเผยถึงอ่านต่อ

ปธน.อิหร่านเผยพร้อมยกระดับความสัมพันธ์กับรัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีฮัสซัน รูฮานี ของอิหร่าน กล่าวว่า เขาจะยกระดับความสัมพันธ์กับรัสเซียในระหว่างการดำรงตำแหน่งผู้นำประเทศสมัยที่ 2 "อิหร่านพร้อมยกระดับความร่วมมือกับรัสเซียทั้งในระดับประเทศและภูมิภาคอย่างจริงจังยิ่งกว่าที่เคยเป็นมา" นายรูฮานีกล่าวระหว่างการพูดคุยทางโทรศัพท์กับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซียอ่านต่อ

นายกฯชวนคนไทยตอบ 4 คำถามช่วยกำหนดอนาคตประเทศ พร้อมเตือนสติอย่าให้ใครชักจูงปลุกปั่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เชิญชวนพี่น้องประชาชนส่งความคิดเห็นจากคำถาม 4 ข้อไปยังศูนย์ดำรงธรรมทุกจังหวัด ได้แก่ 1) ท่านคิดว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไป จะได้รัฐบาลที่มีธรรมาภิบาลหรือไม่ 2) หากไม่ได้จะทำอย่างไร 3) การเลือกตั้งเป็นส่วนสำคัญของประชาธิปไตย แต่การเลือกตั้งอย่างเดียวโดย ไม่คำนึงถึงอนาคตของประเทศอ่านต่อ

ข่าวเด่นล่าสุด »