ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด อาทิตย์ที่ 23 ต.ค. 2016

ปธน.สิงคโปร์เยือนไทยวันจันทร์นี้ ถวายสักการะพระบรมศพฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

นายโทนี ตัน เค็ง ยัม ประธานาธิบดีของสิงคโปร์ จะเดินทางเยือนประเทศไทยในวันจันทร์นี้ เพื่อถวายสักการะและลงนามแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระบรมมหาราชวัง กระทรวงการต่างประเทศของสิงคโปร์ระบุในแถลงการณ์ที่ออกในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีสิงคโปร์จะเดินทางมาพร้อมกับนางแมรี่ ตัน ภริยาอ่านต่อ

กองทัพซีเรียรุกยึดพื้นที่ในอเลปโปคืนจากกลุ่มกบฏ ขณะการสู้รบดุเดือด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

กองทัพซีเรีย ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกองทัพอากาศของรัสเซีย ประสบความสำเร็จในการเข้าควบคุมฐานทัพอากาศในเมืองอเลปโปได้ทั้งหมด ขณะที่การสู้รบอันดุเดือดระหว่างกองกำลังของรัฐบาลและกลุ่มกบฏยังคงดำเนินต่อไปในเมืองอเลปโป รวมถึงการสู้รบในพื้นที่สำคัญอื่นๆ สถานีโทรทัศน์อัล มายาดีนรายงานว่าอ่านต่อ

ซูจี หนุนผลักดันระบบเศรษฐกิจของเมียนมาโปร่งใสและตรวจสอบได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

นางออง ซาน ซูจี รัฐมนตรีต่างประเทศและที่ปรึกษาแห่งรัฐของเมียนมา ผลักดันให้ระบบเศรษฐกิจของประเทศมีความโปร่งใสและสามารถตรวจสอบได้ เพื่อบรรเทาความกังวลของบรรดาผู้ประกอบการ นางซูจีกล่าวถึงเรื่องดังกล่าวในการพบปะกับผู้ประกอบการและหุ้นส่วนการพัฒนาในกรุงเนปิดอว์อ่านต่อ

ปฏิทินข่าวกิจกรรมประจำวันพรุ่งนี้(24 ตุลาคม 2559)

ThaiPR.net -- 7 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

วันจันทร์ที่ 24 ตุลาคม 2559 10.00 น. 21.00 น. มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 21 ประจำปี 2559 ณ ศูนย์การประชุมฯ สิริกิติ์อ่านต่อ

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(24 ตุลาคม 2559)

ThaiPR.net -- 7 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

วันจันทร์ที่ 24 ตุลาคม 2559 09.00 น. กฟผ. จัดพิธีเปิดงาน ประชุมใหญ่เชิงวิชาการ อุตสาหกรรมไฟฟ้า ครั้งที่ 21 (CEPSI 2016)อ่านต่อ

กรมการขนส่งทางบก แนะปชช.ใช้บริการขนส่งสาธารณะเดินทางมาสนามหลวง,จัดรถบริการรับ-ส่งจุดจอด 4 มุมเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนที่จะเข้ามาร่วมถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุยเดช ณ พระบรมมหาราชวัง กรมการขนส่งทางบก แนะนำให้ประชาชนใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะในการเดินทางเข้าสู่บริเวณท้องสนามหลวง ซึ่งรัฐบาล โดยกระทรวงคมนาคมอ่านต่อ

บขส.เพิ่มรถโดยสารกว่า 2 พันเที่ยว/วันช่วง 23-24 ต.ค. รองรับประชาชนทยอยกลับเข้ากทม.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

พล.ต.อ.อำนาจ อันอาตม์งาม กรรมการบริษัทฯ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า ในวันนี้ (23 ต.ค. 59) จนถึงวันที่ 24 ตุลาคม 2559 คาดว่าประชาชนจะทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ จึงได้จัดเที่ยววิ่งรถโดยสาร จากปกติประมาณวันละกว่า 4,700 เที่ยว เพิ่มวันละประมาณกว่า 2,000 เที่ยวอ่านต่อ

(แก้ไข) สาธารณสุข สรุปผลให้การดูแลปชช.ที่เข้าร่วมกิจกรรมร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีวานนี้กว่า 3 หมื่นคน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

นายแพทย์โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลได้มอบหมายให้กระทรวงสาธารณสุขและกรุงเทพมหานครเป็นหน่วยงานหลักในการจัดบริการดูแลสุขภาพประชาชนที่เข้าร่วมพระราชพิธีสักการะพระบรมศพ รวมทั้งการรวมตัวเพื่อทำกิจกรรม ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยได้บูรณาการทำงานร่วมกับอ่านต่อ

สาธารณสุข สรุปผลให้การดูแลปชช.​ที่เข้าร่วมกิจกรรมร่วมร้องเพลงสรรเสริญ​พระบารมีวานนี้กว่า 3 หมื่นคน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

นายแพทย์โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลได้มอบหมายให้กระทรวงสาธารณสุขและกรุงเทพมหานครเป็นหน่วยงานหลักในการจัดบริการดูแลสุขภาพประชาชนที่เข้าร่วมพระราชพิธีสักการะพระบรมศพ รวมทั้งการรวมตัวเพื่อทำกิจกรรม ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยได้บูรณาการทำงานร่วมกับอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เกิดเหตุระเบิดในจ.โทจิงิ ตอนเหนือของของโตเกียว มีผู้เสียชีวิต 1 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

เกิดเหตุระเบิดขึ้นอย่างน้อย 2 ครั้งในอุสึโนะมิยะ เมืองเอกของจังหวัดโทจิงิ ทางตอนเหนือของของโตเกียว มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 3 ราย สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ร่างของผู้เสียชีวิตถูกเผาไหม้ โดยถูกพบอยู่ในสวนอุสึโนะมิยะ โจชิ หลังจากที่ตำรวจได้รับโทรศัพท์แจ้งเหตุเมื่อเวลาประมาณ 11.40 น.อ่านต่อ

AT&T บรรลุข้อตกลงซื้อไทม์ วอร์เนอร์ มูลค่า 8.54 หมื่นล้านดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

เอทีแอนด์ที อิงค์ บริษัทผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ของสหรัฐ บรรลุข้อตกลงซื้อไทม์ วอร์เนอร์ อิงค์ บริษัทด้านสื่อและบันเทิงยักษ์ใหญ่ เป็นมูลค่า 8.54 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมีเป้าหมายเพื่อปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินธุรกิจของบริษัทจากบริษัทสื่อสารให้กลายเป็นยักษ์ใหญ่ด้านสื่อ เอทีแอนด์ทีจะซื้อไทม์ วอร์เนอร์อ่านต่อ

เกิดเหตุระเบิดในจ.โทจิงิ ตอนเหนือของของโตเกียว มีผู้เสียชีวิต 1 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

เกิดเหตุระเบิดขึ้นอย่างน้อย 2 ครั้งในสวนสาธารณะแห่งหนึ่งในอุสึโนะมิยะ เมืองเอกของจังหวัดโทจิงิ ทางตอนเหนือของของโตเกียว มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 3 ราย สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยด้วยว่า รถยนต์หลายคันในที่จอดรถถูกเพลิงลุกไหม้ เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นอ่านต่อ

อธิบดีกรมควบคุมโรค คาดผู้ป่วยโรคอาหารเป็นพิษ-ไข้หวัดใหญ่เพิ่มเหตุอากาศเปลี่ยน แนะปชช.ดูแลสุขภาพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า การพยากรณ์โรคและภัยสุขภาพประจำสัปดาห์นี้ คาดว่าจะมีผู้ป่วยโรคอาหารเป็นพิษและผู้ป่วยโรคไข้หวัดใหญ่เพิ่มขึ้น เนื่องจากในช่วงกลางเดือนตุลาคมเป็นต้นไป ประชาชนจำนวนมากจะเดินทางมายังพระบรมมหาราชวังเพื่อถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชอ่านต่อ

เลือกตั้งสหรัฐ 2016: ทรัมป์เผยแผน 100 วันแรก หากได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรครีพับลิกัน ได้เปิดเผยแผนการดำเนินงาน 100 วันแรก หากเขาได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดี โดยเรียกแผนดังกล่าวว่า "สัญญา" ระหว่างตนกับชาวอเมริกัน นายทรัมป์กล่าวในระหว่างการปราศรัยหาเสียงเป็นระยะเวลา 40 นาทีที่เมืองเกตตี้สเบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนียว่าอ่านต่อ

กสิกรฯคาดกรอบดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า 1,455-1,525 จับตางบฯบจ. Q3/59,ตัวเลขศก.สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์ดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า (วันที่ 24 28 ต.ค.) บล.กสิกรไทย มองว่าดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,480 และ 1,455 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,510 และ 1,525 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม คงได้แก่ ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ไตรมาส 3/59 และถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)อ่านต่อ