ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด ศุกร์ที่ 24 ต.ค. 2014

ฝรั่งเศสเผยจำนวนคนว่างงานเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนก.ย. แตะ 3.43 ล้านราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลฝรั่งเศสเปิดเผยว่า จำนวนคนว่างงานที่ลงทะเบียนมองหางานในฝั่งเศสเพิ่มขึ้น 19,200 รายหรือ 0.6% ในเดือนก.ย. แตะที่ 3.43 ล้านราย หลังจากที่ลดลง 11,100 รายในเดือนส.ค. ซึ่งเป็นการปรับตัวลดลงเป็นครั้งแรกในรอบ 9 เดือน รายงานระบุว่า จำนวนคนว่างงานที่ยังคงมองงานทำที่เพิ่มขึ้นได้เพิ่มแรงกดดันให้กับประธานาธิบดีฟรองซัวส์อ่านต่อ

ตลาดหุ้นนิวยอร์กดีดตัวขึ้น หลังไมโครซอฟท์เผยรายได้เพิ่มขึ้นแข็งแกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นนิวยอร์กปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อย จากการปรับตัวเพิ่มขึ้นของหุ้นบริษัทไมโครซอฟท์ที่ชดเชยการปรับตัวลดลงของหุ้นบริษัท Amazon.com Inc. ในขณะที่ตลาดจับตากรณีผลการทดสอบที่พบว่านายแพทย์ในนิวยอร์กรายหนึ่งติดเชื้อไวรัสอีโบลา หลังจากที่ตลาดเปิดทำการได้ไม่นาน ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.3% แตะที่อ่านต่อ

ประธานอีซีบีเรียกร้องยูโรโซนร่วมมือกันปฏิรูปเพื่อป้องกันภาวะถดถอย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

นายมาริโอ ดรากิ ประธานธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) เรียกร้องผู้นำประเทศยูโรโซนในที่ประชุมสุดยอดในวันนี้ให้ใช้ความพยายามร่วมกันในการปฏิรูปโครงสร้าง การลงทุน วินัยด้านงบประมาณ และมาตรการกระตุ้นเพื่อหลีกเลี่ยงการกลับเข้าไปสู่ภาวะถดถอย นายดรากิระบุว่า “ยูโรโซนสามารถหลีกเลี่ยงการกลับเข้าไปสู่ภาวะถดถอยได้ในปี 2554 2555อ่านต่อ

ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวเพิ่มขึ้น ขณะตลาดจับตาการประชุมเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวเพิ่มขึ้น ในขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมนโยบายในสัปดาห์หน้าของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีปรับตัวขึ้น โดยมีอัตราผลตอบแทน 2.255% คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของเฟดมีกำหนดจะประชุมนโยบายการเงินในสัปดาห์หน้าและแถลงมติของที่ประชุมในวันพุธ นักลงทุนคาดว่าอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่ปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐเปิดเผยว่า ยอดขายบ้านใหม่ในสหรัฐปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในเดือนก.ย. หลังจากที่พุ่งแรงในเดือนส.ค. แต่ยังเป็นสถิติตัวเลขการฟื้นตัวที่สูงที่สุด รายงานระบุว่า ยอดขายบ้านใหม่ในส่วนของบ้านครอบครัวเดี่ยวนั้นปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนก.ย. เมื่อเทียบกับเดือนก่อน แตะที่ 467,000 ยูนิตอ่านต่อ

'ประยุทธ์'ขอ'สื่อ'ระวังเสนอข่าว หลังทูตEUติงเรื่องละเมิดสิทธิ

'ประยุทธ์'ขอ'สื่อ'ระวังเสนอข่าว หลังทูตEUติงเรื่องละเมิดสิทธิ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 9 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

24 ต.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.15 น.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ "คืนความสุขให้คนในชาติ" ออกอากาศทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ถึงกรณีที่ เอกอัครราชทูตหลายประเทศของ EU ได้พูดถึงประเด็นการเสนอข่าวของสื่อไทย ซึ่งบางครั้งก็เป็นการล่วงละเมิดสิทธิมนุษยชนในเรื่องส่วนตัวอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวเพิ่มขึ้น เทรดเดอร์คาดเฟดชะลอปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบ 1 สัปดาห์ เนื่องจากนักลงทุนคาดว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อาจจะชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. เพิ่มขึ้น 0.3% ที่ระดับ 1,232.90 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ณ เวลาประมาณ 18.44 น. ตามเวลาประเทศไทย หลังจากลดลงไปแตะที่ระดับ 1,226.30อ่านต่อ

คำกล่าว'ประยุทธ์ จันทร์โอชา' รายการ'คืนความสุขให้คนในชาติ' (ฉบับเต็ม)

คำกล่าว'ประยุทธ์ จันทร์โอชา' รายการ'คืนความสุขให้คนในชาติ' (ฉบับเต็ม)

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 9 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

24 ต.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.15 น.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ "คืนความสุขให้คนในชาติ" ออกอากาศทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ถึงสถานการณ์บ้านเมืองไทยในปัจจุบัน ดังนี้ สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องชาวไทยที่รักทุกท่าน ?เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ที่ผ่านมา เป็นอ่านต่อ

เยนปรับตัวขึ้นเทียบดอลลาร์ หลังการทดสอบอีโบลาพบแพทย์จากนิวยอร์กมีผลเป็นบวก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

สกุลเงินเยนปรับตัวเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์ หลังการทดสอบเชื้ออีโบลาจากนายแพทย์รายหนึ่งในนิวยอร์กมีผลเป็นบวก ซึ่งกระตุ้นอุปสงค์การถือครองทรัพย์สินที่มีความปลอดภัย ท่ามกลางความวิตกกังวลที่ว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอาจจะส่งผลให้อัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกสะดุดลง เยนเพิ่มขึ้น 0.3% เทียบดอลลาร์ ที่ระดับ 107.99อ่านต่อ

อียูอนุมัติงบ 1.26 พันล้านดอลลาร์เพื่อต่อสู้กับอีโบลาในแอฟริกาตะวันตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

นายเฮอร์มาน ฟาน รอมปุย ประธานสภายุโรปเปิดเผยว่า บรรดาผู้นำประเทศยุโรปตกลงอนุมัติงบประมาณจำนวน 1 พันล้านยูโร (1.26 พันล้านดอลลาร์) เพื่อต่อสู้กับเชื้อไวรัสอีโบลา หลังจากประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป (อียู) ทั้ง 28 ประเทศมีมติแต่งตั้งผู้ประสานงานเพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อโรค นายรอมปุยกล่าวยืนยันในทวีตเตอร์ว่าอ่านต่อ

'ประยุทธ์'ย้ำต้องเปิดสัมปทาน บี้'รสนา'เอาหลักฐานมาหักล้าง

'ประยุทธ์'ย้ำต้องเปิดสัมปทาน บี้'รสนา'เอาหลักฐานมาหักล้าง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 10 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

24 ต.ค.57 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่มีการเรียกร้องให้ชะลอการเปิดสัมปทานปิโตรเลียมรอบที่ 21 ออกไปก่อน ว่า ต้องเข้าใจว่าการอนุมัติสัมปทานเป็นเรื่องของกระทรวงพลังงาน ที่มีหน้าที่ต้องจัดหาแหล่งพลังงาน เพื่อให้มีการใช้งานอย่างเพียงพอภายในประเทศอ่านต่อ

น้ำมัน WTI ลบ 89 เซนต์ ตลาดคาดซาอุดิอาระเบียคงนโยบายการผลิตน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ปรับตัวลดลงท่ามกลางกระแสคาดการณ์ที่ว่า การปรับตัวลดลงของอุปทานน้ำมันจากซาอุดิอาระเบียในเดือนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นประเทศผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่สุดในกลุ่มโอเปก ไม่ได้เป็นการส่งสัญญาณว่าซาอุดิอาระเบียได้ตัดสินใจปรับลดกำลังการผลิตลง สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI)อ่านต่อ

'กรมชลฯ'ซ้อมแผนจ้างแรงงานชาวนา

'กรมชลฯ'ซ้อมแผนจ้างแรงงานชาวนา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 10 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

24 ต.ค. 57 นายสุเทพ น้อยไพโรจน์ รองอธิบดีกรมชลประทาน กล่าวในระหว่างประชุมเตรียมความพร้อมการจ้างแรงงานและมาตราการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้จ่ายงบปี 58 ของกรมชลประทานโดยมีสำนักงานชลประทานทั่วประเทศ เข้าร่วมรับฟัง ว่าในปี 36 37 เคยมีปริมาณน้ำต่ำสุด ทั้งลุ่มเจ้าพระยาและแม่กลอง แต่ในช่วงนั้นเขื่อนภูมิพลและสิริกิติส์อ่านต่อ

นายกฯเผยห่วงเกษตรทุกอาชีพ รับตรวจสอบจำนำข้าวยังไม่เสร็จ

นายกฯเผยห่วงเกษตรทุกอาชีพ รับตรวจสอบจำนำข้าวยังไม่เสร็จ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 10 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

24 ต.ค.57 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุม คณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว (นบข.) ว่า การจัดการข้าวเป็นเรื่องสำคัญที่รัฐบาลมีความห่วงใยทั้งเกษตรกร ชาวนา ชาวไร่ ชาวสวนอ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ 38 จุด จากผลประกอบการบริษัทเอกชนน่าผิดหวัง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวลดลง จากการร่วงลงของหุ้นบริษัท Amazon.com Inc. หลังจากเปิดเผยผลประกอบการในไตรมาส 3 ที่น่าผิดหวัง ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าลดลง 38 จุด หรือ 0.2% ที่ระดับ 16,575 จุด ขณะที่ดัชนี S&P 500 ลดลง 0.3% แตะที่ 1,939.4 จุด เมื่อเวลาประมาณ 18.35 น.ตามเวลาประเทศไทย นักวิเคราะห์กล่าวว่าอ่านต่อ