ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด อาทิตย์ที่ 24 ก.ย. 2017

นิวซีแลนด์ส่อเค้าตั้งรัฐบาลชุดใหม่ล่าช้า เหตุไม่มีพรรคได้ที่นั่งในสภาเกินครึ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นิวซีแลนด์ไม่น่าจะจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ได้ก่อนวันที่ 7 ต.ค. ซึ่งเป็นวันที่บัตรลงคะแนนเสียงทุกใบจะถูกนับครบ เนื่องจากสองพรรคใหญ่ไม่มีพรรคใดได้ที่นั่งในสภาถึง 60 ที่นั่ง จากทั้งหมด 120 ที่นั่ง โดยพรรคเนชั่นแนล ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลได้ไป 58 ที่นั่ง ขณะที่พรรคแรงงานได้ไป 45 ที่นั่งอ่านต่อ

อนุสรณ์ปรับเพิ่มคาดการณ์ GDP ของไทยปีนี้โต 3.8-4.3% จากเดิม 3.6-4.2% หลังภาคส่งออกขยายตัวชัดเจน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

นายอนุสรณ์ ธรรมใจ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ และ คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดเผยว่า ทางคณะเศรษฐศาสตร์และศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจเพื่อการปฏิรูปได้ประเมินตัวเลขจีดีพีและเศรษฐกิจของไทยใหม่หลังจากภาคส่งออกมีการขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนจากการฟื้นตัวของอุปสงค์ของประเทศคู่ค้าหลักอ่านต่อ

จีนระบุแผ่นดินไหวเกาหลีเหนือวานนี้เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) ระบุว่า แผ่นดินไหวระดับ 3.4 ที่ความลึก 0 กิโลเมตรที่เกาหลีเหนือเมื่อวานนี้ ไม่เกิดจากการทดสอบนิวเคลียร์ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สำนักงานแผ่นดินไหวของจีน ซึ่งเป็นต้นสังกัดของ CENC ได้ร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการศึกษาคลื่นเสียงความถี่ต่ำกว่าที่มนุษย์ได้ยิน (อินฟราโซนิค)อ่านต่อ

มือระเบิดพลีชีพโจมตีขบวนรถทหาร NATO ในอัฟกานิสถาน พลเรือนบาดเจ็บ 3 คน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

กระทรวงมหาดไทยอัฟกานิสถานระบุว่า พลเมืองอัฟกันได้รับบาดเจ็บ 3 รายสืบเนื่องจากเหตุระเบิดขบวนรถทหารขององค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (NATO) ในพื้นที่ฝั่งตะวันตกของกรุงคาบุล "ขบวนรถทหารของกองกำลังต่างชาติถูกโจมตีโดยฝีมือมือระเบิดพลีชีพซึ่งขับรถยนต์ซีดานในเขตอัฟชาร์ พื้นที่ตำรวจที่ 5 แรงระเบิดทำให้พลเมือง 3อ่านต่อ

รัฐบาลเร่งติดตั้งเครื่องรูดบัตร EDC ในร้านธงฟ้าให้ถึง 5,700 ร้านภายในต้นต.ค., ติดตั้งระบบ E-Ticket ในรถขสมก. 800 คัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลเตรียมความพร้อมโครงการร้านธงฟ้าประชารัฐ เพื่อรองรับการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ที่จะเริ่มต้นในวันที่ 1 ต.ค. 60 นี้ โดยได้เร่งติดตั้งเครื่องรูดบัตรอิเล็กทรอนิกส์ หรือ อีดีซี ในร้านธงฟ้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว 3,000 แห่งทั่วประเทศอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(25 กันยายน 2560)

ThaiPR.net -- 5 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

วันจันทร์ที่ 25 กันยายน 2560 08.00 น. ปตท. จัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจระหว่าง ปตท. และ ธ.ก.ส. ณ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) 09.30 น. ธนาคารกรุงเทพ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว 'กองทุนรวมบัว หลวงหุ้นธรรมาภิบาลไทย B THAICG’ ณ ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ สีลม 09.30 น. กองทุนบัวหลวง จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว 'กองทุนรวมบัวอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวกิจกรรมประจำวันพรุ่งนี้(25 กันยายน 2560)

ThaiPR.net -- 5 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

วันจันทร์ที่ 25 กันยายน 2560 13.00 น. ขอเชิญร่วมงานสัมมนา Transforming Thailand ณ โรง ละครเคแบงค์สยามพิฆเนศ ชั้น7 สยามสแควร์วัน 13.00 น. เนชั่น ทีวี นสพ.กรุงเทพธุรกิจ ร่วมกับ ธนาคาร กสิกรไทย จัดงานสัมมนา Transforming Thailand ณ โรง ละครเคแบงก์สยามพิฆเนศอ่านต่อ

รมว.แรงงาน เผยกระทรวงแรงงานสหรัฐประกาศผลการจัดอันดับปี 2016 ยกไทยขึ้นเป็นระดับที่มีความสำเร็จสูงสุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา กระทรวงแรงงานสหรัฐได้ประกาศรายงานสถานการณ์และการจัดการการใช้แรงงานเด็กในรูปแบบที่เลวร้ายที่สุด (Findings on the Worst Forms of Child Labor) ประจำปี 2016 เลื่อนอันดับการดำเนินงานของประเทศไทยจากระดับที่มีความสำเร็จปานกลาง(อ่านต่อ

สหรัฐส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดและเครื่องบินขับไล่ท้าทายเกาหลีเหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

กระทรวงกลาโหมสหรัฐออกแถลงการณ์ว่า เครื่องบินทิ้งระเบิด B 1B Lancer และเครื่องบินขับไล่คุ้มกัน F 15C Eagle ของกองทัพอากาศสหรัฐ ได้บินผ่านน่านฟ้าระหว่างประเทศ ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของเกาหลีเหนือเมื่อวันเสาร์ แถลงการณ์ระบุว่าอ่านต่อ

สหรัฐ-เม็กซิโก-แคนาดาเปิดฉากเจรจาข้อตกลง NAFTA รอบ 3 ที่กรุงออตตาวา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

การเจรจาแก้ไขข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (NAFTA) รอบที่ 3 ได้เริ่มเปิดฉากแล้วที่กรุงออตตาวา ประเทศแคนาดา โดยมีตัวแทนเจรจาระดับสูงจากแคนาดา สหรัฐ และเม็กซิโกเข้าร่วมการหารือ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายสตีฟ เวอร์ฮิล หัวหน้าผู้เจรจาของแคนาดา กล่าวว่าอ่านต่อ

ตลท.สั่งเพิกถอนหุ้น BRC จากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียน มีผล 28 ก.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สั่งเพิกถอนหุ้นสามัญของบมจ.บางกอกรับเบอร์ (BRC) จากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียน เนื่องจากมีคุณสมบัติเข้าข่ายอาจถูกเพิกถอน และไม่สามารถแก้ไขเหตุเพิกถอนได้ภายในระยะเวลาที่กำหนด โดยกำหนดให้เพิกถอนในวันที่ 28 ก.ย.2560อ่านต่อ

กรมควบคุมโรค ระบุมีโอกาสพบผู้ป่วยจากการกินเห็ดพิษเพิ่มขึ้นหลังเข้าฤดูฝน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยแพร่ “พยากรณ์โรคและภัยสุขภาพรายสัปดาห์" ฉบับที่ 127 ประจำสัปดาห์ที่ 39 (วันที่ 25 ก.ย. – 1 ต.ค. 60) จากการเฝ้าระวังของกรมควบคุมโรค สถานการณ์โรคอาหารเป็นพิษจากการรับประทานเห็ดพิษ ตั้งแต่ 1 ม.ค. 15 ก.ย. 60 พบผู้ป่วย 972 ราย เสียชีวิต 4 รายอ่านต่อ

การเลือกตั้งเยอรมนีเริ่มต้นขึ้นแล้ว คาด แมร์เคิล รั้งตำแหน่งนายกฯอีกสมัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

การเลือกตั้งทั่วไปของเยอรมนีได้เริ่มต้นขึ้นแล้ววันนี้ โดยประชาชนได้เริ่มทยอยไปใช้สิทธิที่คูหากว่า 80,000 แห่งทั่วประเทศซึ่งเริ่มเปิดตั้งแต่เวลา 8.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (13.00 น. ตามเวลาไทย) ผลสำรวจผู้มีสิทธิใช้เสียงระบุว่า พรรคสหภาพประชาธิปไตยคริสเตียน (CDU) ของนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนีอ่านต่อ

สทบ. ประสบความสำเร็จในการขับเคลื่อนงานกองทุนหมู่บ้านฯ พร้อมเร่งเดินหน้าสร้างความเข้มแข็งให้ชุมชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

นายนที ขลิบทอง ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ หรือ สทบ. กล่าวว่า ตลอดการดำเนินงานในช่วง16 ปีที่ผ่านมา ถือว่าประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี สามารถสร้างเงินออมได้กว่า 20,000 ล้านบาท จากเงินทุนที่ภาครัฐลงไปให้สามารถสร้างสาธารณะประโยชน์ได้กว่า 4,000 ล้านบาท มีเงินสมทบเข้ากองทุนอีกว่า 6,000 ล้านบาทอ่านต่อ

PSTC เพิ่มทุน 2,650 ล้านหุ้น ขาย PP 23 ราย ราคา 0.72 บาท/หุ้น หวังใช้ลงทุนบิ๊กแก๊สในสัดส่วน 51% มูลค่า 1,350 ลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

บมจ. เพาเวอร์ โซลูชั่น เทคโนโลยี (PSTC) แจ้งมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 5/2560 อนุมัติแผนการเข้าลงทุนในบริษัท บิ๊กแก๊ส เทคโนโลยี จำกัด (บิ๊กแก๊ส) เป็นบริษัทที่ประกอบธุรกิจด้านวิศวกรรมพลังงานและจำหน่ายเชื้อเพลิงประเภทก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) รวมถึงธุรกิจอื่น ๆ ที่เกี่ยวเนื่อง เช่นอ่านต่อ

ข่าวเด่นล่าสุด »