ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด อาทิตย์ที่ 19 พ.ย. 2017

กรมควบคุมโรค แนะประชาชนกินอาหารสุก-ร้อน-สะอาดและล้างผักให้สะอาดทุกครั้ง ลดความเสี่ยงจากหนอนพยาธิและสารเคมีต่างๆ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า จากการเฝ้าระวังของกรมควบคุมโรค จากข้อมูลภาควิชาปรสิตหนอนพยาธิ คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล ที่เก็บตัวอย่างหนอนตัวแบนนิวกินี 15 ตัว จากพื้นที่แหล่งเดียวกันใน อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งตรวจไปแล้ว 10 ตัวอย่าง ไม่พบว่ามีตัวอ่อนของพยาธิหอยโข่งอ่านต่อ

โฆษก รบ.แจงปรับลดการระบายน้ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยา-ทยอยปล่อยน้ำจากที่ลุ่มต่ำผ่านระบบชลประทานลงสู่ทะเล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิดโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานสถานการณ์อุทกภัยล่าสุดว่า ขณะนี้ยังคงมีน้ำท่วมขังใน 8 จังหวัด ได้แก่ จ.พิจิตร นครสวรรค์ อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี หนองบัวลำภู ขอนแก่น และมหาสารคาม รวม 28 อำเภอ 223 ตำบล 1,369 หมู่บ้านอ่านต่อ

กรมสุขภาพจิต ห่วงการยั่วยุในโลกโซเชี่ยล แนะ 5 อย่า 3 ควรเมื่อพบเห็นบุคคล ไลฟ์สดทำร้ายตัวเอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

นาวาอากาศตรี นายแพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวถึงกรณีมีการถ่ายทอดสด (Live) การทำร้ายตัวเอง แล้วมีการแชร์กันออกไป ว่า สิ่งที่น่าห่วง ที่มักพบบ่อยครั้ง คือ การแสดงความคิดเห็น หรือคอมเม้นท์แบบยั่วยุท้าทาย ซึ่งขอย้ำว่า การส่งสัญญาณก่อนทำร้ายตนเองทางโลกโซเชี่ยล ไม่ว่าจะเป็นข้อความ ภาพ และคลิปวีดีโออ่านต่อ

กองทัพซีเรียรุกคืบยึดพื้นที่ฐานที่มั่นสุดท้ายกลุ่ม IS ได้เกือบทั้งหมดแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

กองทัพซีเรียและกลุ่มนักรบฝ่ายพันธมิตรสามารถยึดครองพื้นที่ได้ถึง 80% ของเมืองอัล บุคามาล ซึ่งอยู่ทางตะวันออกและเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายของกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ในซีเรีย สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กองทัพซีเรียใกล้ที่จะสกัดกลุ่ม IS และกำจัดฐานที่มั่นสุดท้ายในเมืองอัล บุคามาน จังหวัดเดอีร์ อัล ซูร์อ่านต่อ

กรมการค้าต่างประเทศนำคณะผู้แทนไปรัฐฉาน ติดตามความคืบหน้าการลงทุนผลิตไฟฟ้าของ กฟภ.และขยายความร่วมมืออื่นๆ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้กรมการค้าต่างประเทศจัดคณะผู้แทนการค้าภาครัฐและเอกชน เดินทางไปเจรจาการค้าและการลงทุนกับรัฐฉาน ประเทศเมียนมา ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม 2560 เพื่อไปติดตามความคืบหน้าการจัดทำความร่วมมือด้านการพัฒนาพลังงานไฟฟ้าในรัฐฉานให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรมอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวกิจกรรมประจำวันพรุ่งนี้(20 พฤศจิกายน 2560)

ThaiPR.net -- 12 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

วันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560 09.00 น. ไอดีซี ประเทศไทย จัดงานแถลงข่าว งานประกาศผลผู้ชนะ รางวัล IDC DX Awards 2017 ณ W Bangkok 09.45 น. ปตท. จัดงานพิธีเปิดกิจกรรมค่ายเยาวชนปลูกเมล็ดพันธ์ ปตท. ในอาเซียน ครั้งที่ 3 ณ ENCO B 13.30 น. พิธีลงนามความร่วมมือระหว่าง วว. และบริษัทคัดแยกขยะ เพื่อรีไซเคิลวงษ์พาณิชย์ จำกัด ณ วว.อ่านต่อ

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(20 พฤศจิกายน 2560)

ThaiPR.net -- 12 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

วันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560 09.00 น. อีสเทิร์นโพลีเมอร์ กรุ๊ป แถลงผลประกอบการไตรมาส 2 ปี 2560/61 ภายในงานOpportunity Day ณ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 09.30 น. งานสัมมนาสรุปผลโครงการสนับสนุนการออกแบบเมือง อัจฉริยะ (Smart Cities Clean Energy) ณ โรงแรม คอน ราด กรุงเทพ 10.00 น. เจ.เอส.พี. พร็อพเพอร์ตี้อ่านต่อ

ทรัมป์โวยฮิลลารี คลินตันตั้งคำถามหาความชอบธรรมผลเลือกตั้งปธน.ปีที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้ออกมาตำหนิข้อกล่าวหาต่างๆนานาที่นางฮิลลารี คลินตัน ได้ตั้งถำถามเกี่ยวกับประเด็นความถูกต้องตามกฏหมายของชัยชนะที่ทรัมป์ได้มาจากการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อปีที่แล้ว สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทรัมป์ได้ทวีตว่า นางคลินตันเป็นผู้แพ้ที่เลวร้ายเป็นประวัติการณ์อ่านต่อ

กยท.เปิดตลาดรับซื้อน้ำยางสดพื้นที่ภาคเหนือนำร่องพิษณุโลก หวังผลักดันราคายางสูงกว่าราคาท้องถิ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

นายธีรวัฒน์ เดชทองคำ รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (ด้านธุรกิจและปฏิบัติการ) มอบนโยบายปรับเปลี่ยนแนวคิดผลิตน้ำยางสดแทนยางก้อนถ้วย พร้อมมอบถัง 200 ลิตรแก่เกษตรกรชาวสวนยางพาราเพื่อเริ่มต้นรวบรวมเก็บน้ำยางสดใส่ถัง และนำส่งจุดรวบรวม กยท.จ.พิษณุโลก ก่อนนำส่งเข้าโรงงานแปรรูปน้ำยางข้น ที่ จ.ระยองอ่านต่อ

จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนต.ค.วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

เหมง เหว่ย โฆษกของคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน (NDRC) กล่าวว่า NDRC ได้อนุมัติโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่ 16 โครงการ วงเงินลงทุนทั้งสิ้น 6.6 หมื่นล้านหยวน หรือประมาณ 1 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนต.ค. ซึ่งโครงการส่วนใหญ่จะเป็นโครงการในอุตสาหกรรมพลังงาน คมนาคม และไฮเทค นอกจากนี้อ่านต่อ

กสิกรฯคาดกรอบดัชนีหุ้นไทย 1,680-1,730 จุด จับตารายงานการประชุมนโยบายการเงินของสหรัฐฯ-ตัวเลขจีดีพีไตรมาส3/60ของไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์ดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า (20 24 พ.ย.) บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,690 และ 1,680 จุด ขณะที่ แนวต้านอยู่ที่ 1,720 และ 1,730 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม คงได้แก่ รายงานการประชุมนโยบายการเงินของสหรัฐฯ และตัวเลขจีดีพีไตรมาส 3/60 ของไทยอ่านต่อ

กรมป้องกันฯเร่งช่วยเหลือ 4 จ.ยังคงมีสถานการณ์อุทกภัย เตือนตอนบนของประเทศเตรียมพร้อมรับมือสภาพอากาศแปรปรวน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า สถานการณ์อุทกภัย น้ำไหลหลาก และน้ำเอ่อล้นตลิ่งจากอิทธิพลของพายุดีเปรสชัน การระบายน้ำจากเขื่อนเจ้าพระยา และเขื่อนอุบลรัตน์ ตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคม 19 พฤศจิกายน 2560 ทำให้เกิดน้ำไหลหลากและน้ำเอ่อล้นตลิ่งในพื้นที่ 23 จังหวัด รวม 79 อำเภอ 482 ตำบลอ่านต่อ

กสิกรฯคาดเงินบาทสัปดาห์หน้าเคลื่อนไหวในกรอบ 32.70-33.00 จับตาจีดีพีไตรมาส 3/60 ของไทย-บันทึกการประชุมเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์เงินบาทสัปดาห์หน้า (20 24 พ.ย.) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 32.70 33.00 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยคงต้องติดตามตัวเลขจีดีพีประจำไตรมาส 3/2560 ของไทย รวมถึงบันทึกการประชุมเฟดเมื่อวันที่ 31 ต.ค. 1 พ.ย. ขณะที่ ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ได้แก่ ยอดขายบ้านมือสองอ่านต่อ

ผู้บัญชาการด้านนิวเคลียร์สหรัฐย้ำพร้อมขวางทรัมป์ หากคำสั่งใช้นิวเคลียร์ของปธน.ไม่ชอบด้วยกฎหมาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

พลเอกจอห์น ไฮเทน ผู้บัญชาการด้านยุทธศาสตร์แห่งกองทัพอากาศของสหรัฐเผยตนเองจะต้านทานคำสั่งยิงขีปนาวุธของประธานาธิบดีสหรัฐ หากคำสั่งดังกล่าวไม่ชอบด้วยกฎหมาย พร้อมกับคาดการณ์ว่า ทางเลือกที่ถูกต้องด้วยกฎหมายน่าจะยังคงมีอยู่อ่านต่อ

SUPER POLL สำรวจพบกลุ่มพลังเงียบมีจำนวนเพิ่มขึ้น ส่วนใหญ่เชื่อว่าการปฏิรูปประเทศจะไม่สำเร็จได้โดยนักการเมืองหน้าเดิม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

นายนพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการ สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง พลังเงียบกรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพ จำนวนทั้งสิ้น 1,134 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการระหว่าง วันที่ 9 – 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา พบว่า ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 72.9 เป็นกลุ่มพลังเงียบ ในขณะที่ ร้อยละ 27.1อ่านต่อ