ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด อาทิตย์ที่ 7 ก.พ. 2016

กรมควบคุมโรค เตือนปชช.ระมัดระวังการอาบน้ำด้วยเครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊ส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 นาทีที่แล้ว

นายแพทย์อำนวย กาจีนะ อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า จากการเฝ้าระวังของกรมควบคุมโรค พบว่าสถานการณ์ภัยจาก เครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊ส ตั้งแต่ 1 ม.ค.51 ถึง 31 ม.ค.59 มีผู้ป่วย 27 ราย เสียชีวิต 7 ราย ทุกรายอาศัยอยู่ในภาคเหนือและ เกิดขึ้นในช่วงฤดูหนาวระหว่างเดือนธ.ค. ก.พ. ขณะที่ในสัปดาห์ที่ผ่านมา(1 5 ก.พ.59)อ่านต่อ

เครือข่ายอาหารระหว่างประเทศ แจ้งเตือนออสเตรเลียเรียกคืนผักสลัดปนเปื้อนเชื้อโรคอาหารเป็นพิษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 22 นาทีที่แล้ว

นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และโฆษกกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า สำนักส่งเสริม และสนับสนุนอาหารปลอดภัย กระทรวงสาธารณสุข ได้รับการแจ้งเตือนภัยทางอาหารจากฝ่ายเลขานุการของเครือข่ายอาหารปลอดภัย ระหว่างประเทศ (INFOSAN Secretariat) เมื่อวันที่ 6อ่านต่อ

DTAC เผยเอไอเอสเจรจาทำโรมมิ่ง 2G แต่ขณะนี้ยังไม่มีการเซ็นสัญญา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 28 นาทีที่แล้ว

นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (DTAC) กล่าวว่า บมจ.แอดวานซ์ อิน โฟร์ เซอร์วิส (ADVANC) หรือ เอไอเอส อยู่ในระหว่างการเจรจากับดีแทค อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีการเซ็นสัญญาบริการโรม มิ่ง 2G กับทางเอไอเอส เมื่อวันศุกร์นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของเอไอเอสอ่านต่อ

ยอดผู้เสียชีวิตแผ่นดินไหวไต้หวันเพิ่มเป็น 19 ราย คาดติดใต้ตึกอีกนับร้อย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวทางตอนใต้ของไต้หวันเพิ่มเป็น 19 ราย ส่วนยอดผู้ได้รับบาดเจ็บมีมากกว่า 500 คน ขณะที่ปฏิบัติการช่วยเหลือยังคงดำเนินต่อไป เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ โดยวัดระดับความรุนแรงได้ 6.4 สร้างความเสียหายแก่อาคารจำนวนมากในเมืองไท่หนาน วิลเลียม ไหล นายกเทศมนตรีเมืองไท่หนานอ่านต่อ

ACAP-DCORPส่งบ.ย่อยเซ็นร่วมมือธุรกิจศึกษาติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

บมจ.เอแคป แอ๊ดไวเซอรี่ (ACAP) แจ้งว่าเมื่อวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมาบริษัท โอเค แคช จำกัด (OK Cash) ซึ่งเป็น บริษัทย่อย ได้เข้าลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางธุรกิจกับบริษัท ดีมีเตอร์ พาวเวอร์ จำกัด (D Power) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ของบมจ.ดีมีเตอร์ คอร์ปอเรชั่น (DCORP) โดยภายใต้บันทึกข้อตกลงดังกล่าว OK Cash และ D Powerอ่านต่อ

JUBILE ได้สิทธิผู้แทนจำหน่ายสินค้าFOREVERMARKในไทย,เปิด 10 สาขาปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

บมจ.ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ (JUBILE) แจ้งว่าบริษัทได้ทำสัญญากับ Forevermark Limited เกี่ยวกับการได้รับลิขสิทธิ์ เป็นผู้แทนจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์ FOREVERMARK แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยเมื่อเดือนม.ค.59 ที่ผ่านมา ซึ่ง Forevermark Limited เป็นหนึ่งในบริษัทของกลุ่ม De Beersอ่านต่อ

BROOK ใช้เงิน 160 ลบ.ลงทุน 10%ในบง.แอ็ดวานซ์หวังกระจายความเสี่ยงลงทุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

บมจ.บรุ๊คเคอร์ กรุ๊ป (BROOK) แจ้งว่าได้เข้าลงทุนในบง.แอ็ดวานซ์ (เอเอฟ) เป็นมูลค่าทั้งสิ้นรวม 160,000,000 บาท โดยการซื้อหุ้นสามัญของเอเอฟ จำนวน 1,000,000 หุ้น จากผู้ขายซึ่งเป็นบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องกัน คิดเป็นร้อยละ 10 ของทุน ชำระแล้วของเอเอฟ เพื่อกระจายความเสี่ยงในการลงทุนอ่านต่อ

เกาหลีเหนือประกาศยิงจรวดส่งดาวเทียมสำเร็จ ด้านยูเอ็นเตรียมประชุมฉุกเฉิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

เกาหลีเหนือประกาศความสำเร็จในการยิงจรวดส่งดาวเทียมขึ้นสู่วงโคจร โดยระบุว่าเป็น "ความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์" โสมแดงประกาศผ่านรายการพิเศษทางสถานีโทรทัศน์ KCTV ของทางการว่า ประธานาธิบดีคิม จอง อึน สั่งการเมื่อวันเสาร์ให้ทำการยิงจรวดดังกล่าว รายงานระบุว่า ดาวเทียมสำรวจโลก "กวางมยองซง 4" ถูกยิงออกจากฐานเมื่อเวลา 9.00อ่านต่อ

SIM จะร่วมทุนกับพีเพิลมีเดีย กรุ๊ปสัดส้วน 51:49ทำธุรกิจอีคอมเมิร์ช

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

บมจ.สามารถ ไอ โมบาย (SIM) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันศุกร์ อนุมัติให้บริษัทร่วมลงทุนกับบริษัท พี เพิลมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (PMG) ด้วยทุนจดทะเบียน 60 ล้านบาท โดยมีสัดส่วนการลงทุนระหว่างบริษัท กับ PMG ในสัดส่วนร้อยละ 51:49 เพื่อประกอบธุรกิจ E Commerce โดยการเปิด E marketplace ภายใต้ชื่อ "Thailandmall.com"อ่านต่อ

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 4-6 องศา,ภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง"อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" ฉบับที่ 10 ลงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2559 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอน บนและทะเลจีนใต้แล้ว และจะปกคลุมถึงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559 ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวอ่านต่อ

นิด้าโพล เผยประชาชนส่วนใหญ่เห็นด้วยกรณีแก้รัฐธรรมนูญส.ส-ส.ว.ต้องเห็นชอบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

"นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์(นิด้า) และคณะกรรมการร่างรัฐ ธรรมนูญ เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง“การแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ” โดยพบว่าประชาชนส่วนใหญ่เห็นด้วยว่า การแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญควรให้ทุกพรรการเมืองที่มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.)อ่านต่อ

สหรัฐชี้เกาหลีเหนือละเมิดมติยูเอ็น อย่างโจ่งแจ้ง ด้านเกาหลีใต้ร่วมวงประณาม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

สหรัฐอเมริกาประณามเกาหลีเหนือยิงจรวดพิสัยไกล ระบุเป็นการละเมิดมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ "อย่างโจ่งแจ้ง" ซูซาน ไรซ์ ที่ปรึกษาสภาความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐ ระบุในแถลงการณ์ว่า "การที่เกาหลีเหนือยิงจรวดโดยใช้เทคโนโลยีขีปนาวุธ ทั้งที่เพิ่งทำการทดสอบนิวเคลียร์ไปเมื่อวันที่ 6 ม.ค.อ่านต่อ

บลจ.กสิกรไทยโชว์ผลงาน K-USA ช่วง 1 ปีให้ผลตอบแทน 12.99% ชนะตลาดหุ้นสหรัฐฯปี 58

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

นายนาวิน อินทรสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการ บลจ.กสิกรไทย กล่าวว่า ผลการดำเนินงานของกองทุนเปิดเค ยูเอสเอ หุ้นทุน (K USA) ในปี 58 ที่ผ่านมาสามารถสร้างผลผลการดำเนินงานที่โดดเด่น และเอาชนะตลาดหุ้นสหรัฐฯในภาพรวมทั้งปีที่ปรับตัว เป็นบวกได้เพียงเล็กน้อยอยู่ที่ 1.66% ขณะที่กองทุน K USA ให้ผลตอบแทนตั้งแต่ต้นปี วันที่ 30 ธันวาคมอ่านต่อ

ยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวไต้หวันเพิ่มเป็น 17 ราย บาดเจ็บกว่า 500

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวทางตอนใต้ของไต้หวันเพิ่มเป็น 17 ราย ณ เช้าวันนี้ ส่วนยอดผู้ได้รับบาดเจ็บมีมากกว่า 500 คน ขณะที่ปฏิบัติการช่วยเหลือยังคงดำเนินต่อไป เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ โดยวัดระดับความรุนแรงได้ 6.4 สร้างความเสียหายแก่อาคารจำนวนมากในเมืองไท่หนาน ทั้งนี้อ่านต่อ

อาเบะ ประณามเกาหลีเหนือยิงจรวดพิสัยไกล ชี้ละเมิดมติยูเอ็นชัดเจน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น ออกโรงประณามเกาหลีเหนือยิงจรวดพิสัยไกล ระบุเป็นการกระทำที่ "ยอมรับไม่ได้" และละเมิดมติยูเอ็นชัดเจน ก่อนหน้านี้ เกาหลีเหนือระบุว่าจะยิงจรวดส่งดาวเทียมสำรวจโลกขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศ อย่างไรก็ตาม ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และนานาประเทศ มองว่าเกาหลีเหนือพยายามทดสอบยิงขีปนาวุธพิสัยไกลมากกว่าอ่านต่อ