ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด ศุกร์ที่ 9 ธ.ค. 2016

USGS เผยเกิดเหตุแผ่นดินไหว 7.7 แมกนิจูดนอกชายฝั่งหมู่เกาะโซโลมอน ขณะมีเตือนภัยสึนามิ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) เปิดเผยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 7.7 แมกนิจูด นอกชายฝั่งของหมู่เกาะโซโลมอน ทั้งนี้ มีการปรับลดระดับความรุนแรงของแผ่นดินไหว หลังจากมีรายงานในช่วงแรกว่ามีความรุนแรง 8.0 แมกนิจูด เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 00.38 น.ตามเวลาไทย ขณะที่มีการเตือนภัยคลื่นสึนามิอ่านต่อ

ผู้นำตุรกีทำการขายสกุลเงินต่างประเทศในบัญชีส่วนตัว หวังช่วยหนุนค่าเงินไลรา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

นายอิบราฮิม คาลิน โฆษกของนายเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกี กล่าวว่า นายเออร์โดกันได้ทำการขายสกุลเงินต่างประเทศในบัญชีของเขา โดยแลกเปลี่ยนเป็นสกุลเงินไลราของตุรกี เพื่อช่วยพยุงค่าเงินของประเทศ หลังจากที่นายเออร์โดกันได้เคยเรียกร้องให้ชาวตุรกีดำเนินการดังกล่าวก่อนหน้านี้ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วอ่านต่อ

ประธาน ECB แสดงความมั่นใจรัฐบาลอิตาลีสามารถแก้ไขปัญหาภาคธนาคารในประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวในการแถลงข่าวว่า เขามีความมั่นใจว่า รัฐบาลอิตาลีจะรู้วิธีการในการแก้ไขปัญหาของภาคธนาคารในประเทศ นายดารกีกล่าวว่า ความเปราะบางของธนาคาร Banca Monte dei Paschi di Siena ซึ่งเป็นธนาคารใหญ่เป็นอันดับ 3 ของอิตาลี รวมทั้งปัญหาในภาคธนาคารโดยรวมของอิตาลีอ่านต่อ

อาลีบาบาลงนามข้อตกลงกับก.พาณิชย์ของไทย พัฒนาศักยภาพธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

บริษัทอาลีบาบา กรุ๊ป ยักษ์ใหญ่อี คอมเมิร์ซของจีน ได้ลงนามในข้อตกลงหลายฉบับกับกระทรวงพาณิชย์ของไทยในวันนี้ เพื่อพัฒนาศักยภาพของไทยในการทำธุรกิจอี คอมเมิร์ซ การลงนามในช้อตกลงดังกล่าวมีขึ้น ในระหว่างการเดินทางเยือนจีนของคณะผู้แทนจากภาครัฐของไทยที่นำโดยนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

(เพิ่มเติม)เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.5 แมกนิจูดนอกชายฝั่งแคลิฟอร์เนียของสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) เปิดเผยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 6.5 แมกนิจูดในมหาสมุทรแปซิฟิก โดยมีศูนย์กลางอยู่ห่างจากชายฝั่งทางเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐออกไปราว 160 กม. และอยู่ที่ระดับความลึก 12 กม. ทั้งนี้ มีการปรับลดระดับความรุนแรงของแผ่นดินไหว หลังจากมีรายงานในช่วงแรกว่ามีความรุนแรง 6.8 แมกนิจูดอ่านต่อ

ข่าวล่าสุด พฤหัสบดีที่ 8 ธ.ค. 2016

ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเผชิญภาวะปั่นป่วนปีหน้า ขณะหลายประเทศจัดการเลือกตั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวในการแถลงข่าวว่า ยูโรโซนจะเผชิญกับภาวะปั่นป่วนจากการจัดการเลือกตั้งในหลายประเทศในปีหน้า และเป็นหน้าที่ของ ECB ที่จะต้องเข้าไปมีบทบาทในการพยุงเศรษฐกิจ "มีความไม่แน่นอนเกิดขึ้นทุกหนทุกแห่ง เมื่อเราดูปฏิทินการเลือกตั้งในปีหน้า" เขากล่าว ทั้งนี้อ่านต่อ

ประธาน ECB ยันการลดวงเงิน QE ตั้งแต่เดือนเม.ย.ปีหน้า ไม่ได้บ่งชี้สัญญาณยุติการซื้อพันธบัตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวในการแถลงข่าวว่า การที่ ECB มีมติลดวงเงินในการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ตั้งแต่เดือนเม.ย.ปีหน้า ไม่ได้เป็นการบ่งชี้ว่า ECB กำลังส่งสัญญาณยุติการซื้อพันธบัตรในมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอ่านต่อ

บอนด์ยิลด์สหรัฐพุ่งตามยุโรป รับผลประชุม ECB

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐร่วงลงตามพันธบัตรยุโรป หลังธนาคารกลางยุโรป (ECB) มีมติขยายระยะเวลาในการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ขณะที่คงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมวันนี้ การร่วงลงของราคาพันธบัตร ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปี ดีดตัวสู่ระดับ 2.4043% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงลงวันนี้ ดอลล์แข็งกระทบตลาด ขณะกังวลเฟดขึ้นดอกเบี้ยสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น รวมทั้งความวิตกต่อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในเดือนนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง ณ เวลา 22.28 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ร่วงลงอ่านต่อ

เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 6.8 แมกนิจูด ห่างจากเมืองเฟิร์นเดลของรัฐแคลิฟอร์เนียออกไปทางตะวันตกเป็นระยะทาง 165 กม. เบื้องต้นยังไม่มีการรายงานความเสียหาย รวมทั้งผู้เสียชีวิต หรือได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวอ่านต่อ

ตลาดหุ้นยุโรปพุ่งกว่า 1% ขานรับผลการประชุม ECB

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นยุโรปทะยานขึ้นในวันนี้ ขานรับมติของการประชุมของธนาคารกลางยุโรป (ECB) ในการขยายระยะเวลาในการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ณ เวลา 22.09 น.ตามเวลาไทย ดัชนี Stoxx 600 พุ่งขึ้น 1.04% สู่ระดับ 351.33 ECB จัดการประชุมนโยบายการเงินในวันนี้ โดยที่ประชุมมีมติขยายระยะเวลาในการซื้อพันธบัตรตามมาตรการ QEอ่านต่อ

ดาวโจนส์เดินหน้าทำนิวไฮ จากอานิสงส์น้ำมันพุ่ง,ECB มีมติขยาย QE

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ยังคงดีดตัวขึ้นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในวันนี้ ขานรับผลการประชุมของธนาคารกลางยุโรป (ECB) นอกจากนี้ ราคาน้ำมันที่พุ่งขึ้นได้เป็นอีกปัจจัยที่หนุนตลาด ณ เวลา 21.48 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 19,566.86 จุด บวก 17.24 จุด หรือ 0.09% หุ้นกลุ่มการเงินทะยานขึ้นนำตลาดวันนี้อ่านต่อ

ประธาน ECB ชี้การตัดสินใจขยาย QE จะช่วยหนุนเศรษฐกิจยูโรโซน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวว่า การตัดสินใจขยายระยะเวลาในการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ในการประชุมวันนี้ จะช่วยหนุนเศรษฐกิจยูโรโซนได้อย่างมาก ถึงแม้ ECB จะลดวงเงิน QE ตั้งแต่เดือนเม.ย.ปีหน้า นายดรากีกล่าวว่าอ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัวคืนนี้รับผลประชุม ECB

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวขึ้นในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะดีดตัวขึ้นในคืนนี้ ขานรับผลการประชุมของธนาคารกลางยุโรป (ECB) ณ เวลา 21.05 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าบวก 42 จุด หรือ 0.22% สู่ระดับ 19,559 จุด ECB จัดการประชุมนโยบายการเงินในวันนี้อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานลดลงตามคาด หลังพุ่งสูงสุดรอบ 5 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 10,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว สู่ระดับ 258,000 ราย สอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ หลังจากอยู่ที่ระดับ 268,000 รายในสัปดาห์ก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 5 เดือนอ่านต่อ