ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด อังคารที่ 31 มี.ค. 2015

อดีตนายกฯอิสราเอลถูกศาลตัดสินมีความผิดรับสินบนจากนักธุรกิจสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

นายเอฮุด โอลเมิร์ท อดีตนายกรัฐมนตรีของอิสราเอล ถูกศาลตัดสินในวันนี้ว่ามีความผิดในข้อหารับเงินสินบนจากนักธุรกิจสหรัฐรายหนึ่ง ก่อนหน้านี้ เขาถูกศาลตัดสินให้รับโทษจำคุกเป็นเวลา 6 ปีจากอีกคดีหนึ่งในข้อหารับเงิน 160,000 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นสินบนเกี่ยวข้องกับข้อตกลงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในกรุงเยรูซาเล็มอ่านต่อ

ข่าวล่าสุด จันทร์ที่ 30 มี.ค. 2015

ผลสำรวจชี้รีพับลิกันมองโอบามาเป็นภัยคุกคามสหรัฐ มากกว่าปูติน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

ผลสำรวจพบว่า ชาวสหรัฐที่สนับสนุนพรรครีพับลิกัน มองว่าประธานาธิบดีบารัค โอบามาเป็นภัยคุกคามต่อสหรัฐ มากกว่าปธน.วลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซีย และปธน.บาชาร์ อัล อัสซาดของซีเรีย ทั้งนี้ ผลการสำรวจรอยเตอร์/อิปซอสทางระบบออนไลน์ต่อชาวสหรัฐ 2,809 คน พบว่า ชาวสหรัฐที่สนับสนุนพรรครีพับลิกันจำนวน 34%อ่านต่อ

เจรจานุกอิหร่าน,ชาติมหาอำนาจส่อเค้าเหลวก่อนถึงเส้นตายพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

อิหร่านและชาติมหาอำนาจใช้ความพยายามที่จะบรรลุข้อตกลงประเด็นโครงการนิวเคลียร์ในวันนี้ แต่ทั้ง 2 ฝ่ายยังคงยึดมั่นในจุดยืนของตน ก่อนถึงกำหนดเส้นตายในวันพรุ่งนี้ ทั้งนี้ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศจากสหรัฐ เยอรมนี ฝรั่งเศส อังกฤษ จีน และรัสเซีย ได้เข้าประชุมเรื่องโครงการนิวเคลียร์อิหร่านกับผู้แทนจากอิหร่านที่เมืองโลซานน์อ่านต่อ

ตลาดหุ้นยุโรปดีดตัววันนี้ เมินความไม่แน่นอนเจรจาหนี้กรีซ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นยุโรปดีดตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้รับผลบวกจากการที่ธนาคารกลางของจีนและยุโรปยืนยันใช้นโยบายการเงินที่ผ่อนคลาย รวมทั้งได้ปัจจัยหนุนจากข่าวการควบรวมกิจการของบริษัทจดทะเบียน ขณะที่ไม่ได้รับผลกระทบจากความไม่แน่นอนของการเจรจาหนี้ระหว่างกรีซและประเทศเจ้าหนี้ ทั้งนี้ ดัชนี Stoxx Europe 600 พุ่งขึ้น 1.1% ในวันนี้อ่านต่อ

สหรัฐเผยอัตราการออมทรัพย์พุ่งแตะ 5.8% ในก.พ. สูงสุดรอบกว่า 2 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า อัตราการออมทรัพย์ของชาวสหรัฐอยู่ที่ระดับ 5.8% ในเดือนก.พ. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบกว่า 2 ปี กระทรวงพาณิชย์ยังระบุว่า เมื่อคิดในรูปดอลลาร์ การออมทรัพย์ของชาวสหรัฐอยู่ที่ระดับ 7.686 แสนล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค.2012 นอกจากนี้ กระทรวงรายงานว่าอ่านต่อ

เนเธอร์แลนด์วอนผู้เห็นมาเลเซีย แอร์ไลน์ MH17 ตกให้ความร่วมมือสอบสวนคดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

อัยการของเนเธอร์แลนด์เรียกร้องให้ผู้เห็นเหตุการณ์เครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ตกทางตะวันออกของยูเครนเมื่อปีที่แล้ว ออกมาให้การในการสอบสวนหาสาเหตุการตกของเครื่องบิน ทั้งนี้ เครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH17 ได้ตกลง พร้อมด้วยผู้โดยสารและลูกเรือเกือบ 300 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวเนเธอร์แลนด์ อัยการระบุว่าอ่านต่อ

เบอร์นันเก้เตือนเฟดระวังยุตินโยบายอัตราดอกเบี้ย 0% เร็วเกินไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

นายเบน เบอร์นันเก้ อดีตประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวเตือนในวันนี้เกี่ยวกับการยุตินโยบายอัตราดอกเบี้ย 0% (ZIRP) เร็วเกินไป ทั้งนี้ นายเบอร์นันเก้กล่าวปกป้องการตัดสินใจของเขาในการคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับต่ำมากในขณะที่เขาดำรงตำแหน่ง โดยระบุว่า การขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่เร็วเกินไป จะเป็นการกระทำที่ผิดอ่านต่อ

ปมร้อน'ก.ศป.สั่งพักงาน'หัสวุฒิ' มอง2ด้าน'ขัดขา-ตรวจสอบเข้มข้น'

ปมร้อน'ก.ศป.สั่งพักงาน'หัสวุฒิ' มอง2ด้าน'ขัดขา-ตรวจสอบเข้มข้น'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 4 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

30 มี.ค.58  แหล่งข่าวจากศาลปกครองแจ้งว่า หลังจากที่ประชุมคณะกรรมการตุลาการศาลปกครอง(ก.ศป.) มีการพิจารณากรณี นายดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม เลขาธิการ สำนักงานศาลปกครอง ได้ทำบันทึกส่วนตัวหรือ "จดหมายน้อย" ถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และรอง ผบ.ตร. ขอให้สนับสนุนนายตำรวจยศ พ.ต.ท. รายหนึ่ง ให้เลื่อนเป็นยศอ่านต่อ

จีน-ญี่ปุ่นเตรียมชิงดำโครงการรถไฟความเร็วสูงในอินโดนีเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลอินโดนีเซียจะทำการตัดสินใจในปีนี้ว่าจะเดินหน้าแผนการสร้างระบบรถไฟความเร็วสูงในประเทศหรือไม่ ซึ่งเป็นโครงการที่จีนและญี่ปุ่นต่างก็แข่งขันกันเพื่อให้ได้รับโครงการดังกล่าว ในสัปดาห์ที่แล้ว กระทรวงรัฐวิสาหกิจของอินโดนีเซียได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับคณะกรรมาธิการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีนอ่านต่อ

ฟูจิฟิล์มทุ่มกว่า 300 ล้านดอลล์ซื้อเซลลูลาร์ ไดนามิคส์ สยายปีกเข้าธุรกิจทางการแพทย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

บริษัทฟูจิฟิล์ม โฮลดิ้งส์ คอร์ป เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะเข้าซื้อกิจการบริษัทเซลลูลาร์ ไดนามิคส์ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทในธุรกิจเทคโนโลยีชีวภาพ ผ่านทางการทำคำเสนอซื้อหุ้นหลักทรัพย์ (เทนเดอร์ ออฟเฟอร์) เป็นเงินมูลค่า 307 ล้านดอลลาร์ การดำเนินการของฟูจิฟิล์มมีขึ้นอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีขายบ้านรอปิดการขายพุ่งสูงสุดรอบ 1 ปีครึ่งในเดือนก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) พุ่งขึ้น 3.1% แตะระดับ 106.9 ในเดือนก.พ. เมื่อเทียบรายเดือน ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.2013 นับเป็นสัญญาณซึ่งแสดงถึงการฟื้นตัวของตลาดที่อยู่อาศัยสหรัฐ ดัชนีในเดือนม.ค.อยู่ที่ 103.7อ่านต่อ

ด่วน!พักงานปธ.ศาลปค.เซ่นจม.น้อย คาด'ปิยะ-เกษม'จ่อรั้งรักษาการ

ด่วน!พักงานปธ.ศาลปค.เซ่นจม.น้อย คาด'ปิยะ-เกษม'จ่อรั้งรักษาการ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 5 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

30 มี.ค. สำนักข่าวอิศรา ได้รายงานข่าวโดยอ้างแหล่งข่าวจากสำนักงานศาลปกครอง โดยมีเนื้อหาระบุว่า ในช่วงบ่าย ที่ผ่านมา มีการประชุมคณะกรรมการตุลาการศาลปกครอง (ก.ศ.ป.) เพื่อพิจารณากรณี นายดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม เลขาธิการ สำนักงานศาลปกครอง ได้ทำบันทึกส่วนตัว หรือ "จดหมายน้อย" ถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และรองอ่านต่อ

ด่วน!พักงานปธ.ศาลปค.เซ่นจม.น้อย คาด'ปิยะ-เกษม'จ่อรั้งรักษาการ

ด่วน!พักงานปธ.ศาลปค.เซ่นจม.น้อย คาด'ปิยะ-เกษม'จ่อรั้งรักษาการ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 5 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

30 มี.ค. สำนักข่าวอิศรา ได้รายงานข่าวโดยอ้างแหล่งข่าวจากสำนักงานศาลปกครอง โดยมีเนื้อหาระบุว่า ในช่วงบ่าย ที่ผ่านมา มีการประชุมคณะกรรมการตุลาการศาลปกครอง (ก.ศ.ป.) เพื่อพิจารณากรณี นายดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม เลขาธิการ สำนักงานศาลปกครอง ได้ทำบันทึกส่วนตัว หรือ "จดหมายน้อย" ถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และรองอ่านต่อ

อัยการแฉผู้ช่วยนักบินเครื่องบินมรณะอยู่ในระหว่างรักษาตัว ขณะมีความเสี่ยงฆ่าตัวตาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

อัยการเยอรมนีในเมืองดุสเซลดอร์ฟกล่าวในวันนี้ว่า นายแอนเดรียส ลูบิทซ์ ผู้ช่วยนักบินเครื่องบินแอร์บัส 320 ของสายการบินเจอร์มันวิงส์ ซึ่งเป็นสายการบินต้นทุนต่ำในเครือลุฟต์ฮันซา อยู่ในระหว่างการรักษาจากแพทย์ อันเนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะฆ่าตัวตายเมื่อหลายปีก่อน ขณะที่ยังไม่มีหลักฐานที่บ่งชี้ว่าเขาเจ็บป่วยทางร่างกายอ่านต่อ

จีนหวังพัฒนาความสัมพันธ์กับสหรัฐ ก่อนปธน.สี จิ้นผิงเดินทางเยือนเดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

นายหวัง หยาง รองนายกรัฐมนตรีจีน กล่าวเรียกร้องในวันนี้ให้จีนและสหรัฐพัฒนาความคืบหน้าอย่างมีนัยสำคัญต่อความสัมพันธ์ระดับทวิภาคี ก่อนที่ประธานาธิบดีสี จิ้น ผิงจะเดินทางเยือนสหรัฐในเดือนก.ย. นายหวังกล่าวในการประชุมกับนายแจ็ค ลูว์ รมว.คลังสหรัฐว่า ทั้ง 2 ประเทศควรเจรจาสนธิสัญญาการลงทุนทวิภาคี (BIT),อ่านต่อ