ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด จันทร์ที่ 1 ก.ย. 2014

นาโตเตรียมตั้งกองกำลังเพื่อเพิ่มความคล่องตัว พร้อมตอบโต้รัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

นายแอนเดอร์ส ฟอกห์ ราสมุสเซน เลขาธิการองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (นาโต) กล่าวในวันนี้ว่า พันธมิตรที่นำโดยสหรัฐมีแผนที่จะจัดตั้งกองกำลังนานาชาติ เพื่อทำให้นาโตมีความคล่องตัวมากขึ้น และเพื่อรับมือกับ “พฤติกรรมที่ก้าวร้าว" ของรัสเซีย “ในขณะนี้อ่านต่อ

'สรยุทธ'โพสต์IGคุยวิก3ไม่จอดำ 'เรื่องเล่าเช้านี้'ออกอากาศปกติ!!

'สรยุทธ'โพสต์IGคุยวิก3ไม่จอดำ 'เรื่องเล่าเช้านี้'ออกอากาศปกติ!!

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 4 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

1 ก.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา พิธีกรและผู้ดำเนินรายการ "เรื่องเล่าเช้านี้" โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมชื่อ "sorrayuth9111" กรณีช่อง 3 สิ้นสุดการเป็น "ฟรีทีวี" แต่ยังสามารถออกอากาศได้ตามปกติ ตามประกาศคสช.ฉบับที่ 27 โดยระบุว่า รายการเรื่องเล่าเช้านี้ยังจะออกอากาศเช่นเดิมในระบบภาคพื้น โดยจะไม่มีการอ่านต่อ

กรีซเผยเศรษฐกิจหดตัวใน Q2/2557 แต่ยังมีแนวโน้มพ้นจากภาวะถดถอย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งชาติของกรีซ (ELSTAT) เปิดเผยในวันนี้ว่า เศรษฐกิจของกรีซในช่วงไตรมาส 2 ปีนี้ หดตัวลง 0.3% อัตราการหดตัวดังกล่าวนับว่าสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ แต่ก็ยังเป็นอัตราการหดตัวที่น้อยที่สุดในรอบ 6 ปี บรรดาเจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังกรีซได้แสดงความคิดเห็นว่าอัตราการหดตัวดังกล่าวอ่านต่อ

จีนเรียกร้องทุกฝ่ายร่วมแก้วิกฤตยูเครน, เตือนคว่ำบาตรอาจก่อความยุ่งยาก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

จีนเรียกร้องให้ทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องในวิกฤตยูเครนดำเนินการเพื่อลดความรุนแรง และเลี่ยงการใช้มาตรการต่างๆที่อาจจะส่งผลให้ความตึงเครียดทวีความรุนแรงมากขึ้น หลังจากสหภาพยุโรป (อียู) มีการหารือเกี่ยวกับการคว่ำบาตรระลอกใหม่ต่อรัสเซีย “เป็นเรื่องจำเป็นที่ทุกฝ่ายต้องหยุดยิง อยู่ในความสงบอ่านต่อ

สื่อเผยกองทัพยูเครนถอนกำลังทหารจากสนามบินเมืองลูกันสค์หลังปะทะกลุ่มกบฏ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กองทัพยูเครนได้ถอนกำลังทหารออกจากสนามบินของเมืองลูกันสค์ ทางภาคตะวันออกของยูเครนแล้ว หลังจากมีการปะทะกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งคืนกับกลุ่มกบฏที่สนับสนุนรัสเซีย ทางด้านนายเซอร์ไก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศรัสเซีย กล่าวว่า รัสเซียจะไม่ใช้กำลังทหารแทรกแซงวิกฤตที่เกิดขึ้นในประเทศยูเครนอ่านต่อ

'ถาวร'ชี้สังคมจับตามองครม.ใหม่ แนะรับใช้งานประชาชนจริงจัง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 6 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

1 ก.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึง กรณีที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ รายชื่อคณะรัฐมนตรีในคณะรัฐบาล ของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า ตนขอให้กำลังใจรัฐมนตรีใหม่ทุกคนอ่านต่อ

จีนประกาศปรับลดราคาค้าปลีกน้ำมันเบนซิน,ดีเซล มีผลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ประกาศปรับลดราคาค้าปลีกน้ำมันเบนซินลง 105 หยวนต่อตัน และลดราคาค้าปลีกน้ำมันดีเซลลง 100 หยวนต่อตัน โดยจะมีผลในวันพรุ่งนี้ NDRC ระบุว่า การปรับลดราคาดังกล่าวจะส่งผลให้ราคาค้าปลีกน้ำมันเบนซินลดลงมาอยู่ที่ 8,440 หยวนต่อตัน และน้ำมันดีเซลอยู่ที่ 7,335 หยวนต่อตันอ่านต่อ

'มท.'แจงปัดฝุ่นห้องทำงาน รอรับรัฐมนตรีใหม่แล้ว

'มท.'แจงปัดฝุ่นห้องทำงาน รอรับรัฐมนตรีใหม่แล้ว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 6 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

1 ก.ย.57 นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย (มท.) กล่าวถึงการเตรียมการรับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยคนใหม่ว่า ได้เตรียมอำนวยความสะดวกในการปฏิบัติงาน เพื่อรองรับการทำงานของคณะทำงาน และได้จัดทำความสะอาด เตรียมการอำนวยความสะดวกในการทำงาน รวมถึงการ เตรียมบุคลลากร เพื่อเข้ามาช่วยงานตามนโยบายของรัฐมนตรีอ่านต่อ

ปลัด มท.เตรียมแจงสมาชิกอปท. ชี้มือใหม่หวังเพิ่มประสิทธิภาพ

ปลัด มท.เตรียมแจงสมาชิกอปท. ชี้มือใหม่หวังเพิ่มประสิทธิภาพ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 6 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

1 ก.ย. 57 ที่กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินการเกี่ยวการให้ความรู้ภายหลังได้สรรหาสมาชิกสภาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นว่า ในวันศุกร์ที่ 5 ก.ย. 57 ที่โรงแรมเซ็นทารา ถนนแจ้งวัฒนะ ทางกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจะได้จัดสัมนาประชุมอ่านต่อ

'อำนวย'เร่งสางคดีมั่งคง-ยิงกปปส. ชี้สลายแดง53ศาลไม่ได้ยกฟ้อง

'อำนวย'เร่งสางคดีมั่งคง-ยิงกปปส. ชี้สลายแดง53ศาลไม่ได้ยกฟ้อง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 6 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

1 ก.ย. 57 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน ช่วยราชการ บช.น. เปิดเผยภายหลังเรียกเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องประชุมติดตามคดีความมั่นคงว่า ตนได้เรียกเจ้าหน้าที่ระดับผู้บังคับการ ผู้กำกับการ หัวหน้าชุดสืบสวน รวมถึงเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ บก.น.1, 2, 5 และ 6อ่านต่อ

ปลัดมท.เผยส.ก.ต้องเป็นขรก.-อดีตบิ๊ก ย้ำเป็นกลางทางการเมือง

ปลัดมท.เผยส.ก.ต้องเป็นขรก.-อดีตบิ๊ก ย้ำเป็นกลางทางการเมือง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 6 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

1 ก.ย.57 ที่กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ( สถ.) ได้มีการประชุมคณะกรรมการสรรหาสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ซึ่งประกอบด้วย นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธาน พร้อมด้วยคณะกรรมการสรรหาตามประกาศ คสช. ฉบับที่ 86 ดังนี้ นาย มนัส สุขสวัสดิ์ รองอัยการสูงสุด นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการคณะกรรมการเลือกตั้ง น.ส.ประพีร์อ่านต่อ

ตลาดหุ้นยุโรปทรงตัว ขณะจับตาอียูคว่ำบาตรรัสเซียเพิ่มเติม,ประชุมอีซีบี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นยุโรปแทบไม่เปลี่ยนแปลงหลังปรับตัวขึ้นในช่วงเดือนที่แล้ว ขณะที่รัฐบาลของสหภาพยุโรป (อียู) เตรียมพิจารณามาตรการคว่ำบาตรเพิ่มเติมต่อรัสเซีย และนักลงทุนต่างก็รอดูการประชุมของธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ในสัปดาห์นี้ ดัชนี Stoxx 600 บวก 0.1% แตะ 342.33 เมื่อเวลา 12.54 น.ตามเวลาลอนดอน นักวิเคราะห์กล่าวว่าอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับขึ้น ขณะอียูเล็งพิจารณาคว่ำบาตรรัสเซียเพิ่มเติม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับเพิ่มขึ้น ท่ามกลางความตึงเครียดทางการเมืองว่าด้วยวิกฤตยูเครน ขณะที่มีกระแสคาดการณ์เกี่ยวกับการคว่ำบาตรเพิ่มเติมต่อรัสเซีย ณ เวลาประมาณ 19.52 น.ตามเวลาประเทศไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค.ปรับขึ้น 30 เซนต์ หรือ 0.02% แตะที่ 1,287.70 ดอลลาร์/ออนซ์ นักวิเคราะห์มองว่าอ่านต่อ

สโมสร'กทพ.'ส่ง'ธาริต'สู้ศึกสปช. ส่งคนดัง'บวรศักดิ์-ธีรภัทร์'สรรหา

สโมสร'กทพ.'ส่ง'ธาริต'สู้ศึกสปช. ส่งคนดัง'บวรศักดิ์-ธีรภัทร์'สรรหา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 8 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

1 ก.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการรับเสนอและการเสนอเข้าเป็นสมาชิก สปช.ว่า ผู้ที่เข้ารับการเสนอชื่อเพื่อเข้ารับการสรรหาที่มีความน่าสนใจ อาทิ ด้านกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม โดยสโมสรพนักงานการทางพิเศษแห่งประเทศไทย เสนอชื่อ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เข้าร่วมสรรหา ขณะที่กระทรวงการคลังได้เสนอชื่ออ่านต่อ

ยูโรอ่อนค่าลงเทียบดอลล์ หลังดัชนี PMI ภาคการผลิตยูโรโซนปรับตัวลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

เงินยูโรอ่อนค่าลงแตะระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 1 ปีเมื่อเทียบสกุลเงินดอลลาร์ ท่ามกลางสัญญาณบ่งชี้เกี่ยวกับเศรษฐกิจยูโรโซนที่ปรับตัวย่ำแย่ ซึ่งได้ส่งผลกระทบต่อความต้องการสกุลเงินยูโร เงินยูโรแทบไม่เปลี่ยนแปลงที่ 1.3138 ดอลลาร์ ณ เวลา 13.09 น.ตามเวลาลอนดอน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้แตะระดับ 1.3119 ดอลลาร์อ่านต่อ