ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด ศุกร์ที่ 24 มี.ค. 2017

หน่วยต่อต้านการก่อการร้ายอินโดฯสังหารผู้ต้องสงสัย 1 ราย ขณะจับกุมตัว 3 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 36 นาทีที่แล้ว

สื่อรายงานว่า Densus 88 ซึ่งเป็นหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายของอินโดนีเซีย ได้ทำการสังหารผู้ต้องสงสัยที่เป็นผู้ก่อการร้ายรายหนึ่ง ขณะที่จับกุมตัวอีก 3 รายในการบุกจู่โจมในเมืองซิเลกอน จังหวัดบันเต็นในวันนี้ ตำรวจระบุว่า Densus 88 ได้ติดตามผู้ต้องสงสัยทั้ง 4 ซึ่งอยู่ในรถยนต์คันหนึ่ง และตำรวจก็ได้ยิงใส่รถยนต์คันดังกล่าวอ่านต่อ

สหรัฐเผยเกาหลีเหนือเตรียมทดสอบนิวเคลียร์ครั้งใหม่ในอีกไม่กี่วัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 53 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่สหรัฐรายงานว่า เกาหลีเหนือกำลังอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการเตรียมทดสอบนิวเคลียร์ครั้งใหม่ ซึ่งอาจมีขึ้นในอีกไม่กี่วัน เจ้าหน้าที่ระบุว่า เกาหลีเหนือได้เสร็จสิ้นการขุดอุโมงค์ใหม่รอบเขตปังเย รี ซึ่งเป็นสถานที่ทดสอบนิวเคลียร์ แต่เกาหลีเหนือยังต้องขนอุปกรณ์เพิ่มเติมเข้ามาอีกเพื่อทำการทดสอบ รายงานระบุว่าอ่านต่อ

บอนด์สหรัฐปรับตัวขึ้น ก่อนสภาสหรัฐลงมติร่างกฎหมายอเมริกันเฮลธ์แคร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ก่อนที่สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐจะทำการลงมติต่อร่างกฎหมาย "อเมริกันเฮลธ์แคร์" แทน "โอบามาแคร์" ในวันนี้ การดีดตัวของราคาพันธบัตร ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปี ร่วงลงสู่ระดับ 2.43% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 30 ปี อยู่ที่ระดับ 3.033% ทั้งนี้อ่านต่อ

ข่าวล่าสุด พฤหัสบดีที่ 23 มี.ค. 2017

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัววันนี้ ขณะถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ โดยถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์ ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้น ณ เวลา 23.34 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ร่วงลง 5.40 ดอลลาร์ หรือ 0.43% สู่ระดับ 1,244.30 ดอลลาร์/ออนซ์ ทั้งนี้อ่านต่อ

เจ้าหน้าที่เผยเกิดเหตุเพลิงไหม้แบงก์ชาติบังกลาเทศในคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่ระบุว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ในอาคารที่ทำการของธนาคารกลางบังกลาเทศในย่านธุรกิจโมติจฮีลของเมืองธากาในคืนนี้อ่านต่อ

ตำรวจอังกฤษเผยชายก่อเหตุโจมตีกรุงลอนดอนวานนี้ชื่อคาหลิด มาซูดวัย 52 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

ตำรวจอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า ชายผู้ก่อเหตุโจมตีกรุงลอนดอนเมื่อวานนี้มีชื่อว่า คาหลิด มาซูด วัย 52 ปี ทั้งนี้ นายมาซูดได้ก่อเหตุโจมตีด้านนอกอาคารรัฐสภาอังกฤษเมื่อวานนี้ โดยได้ขับรถยนต์พุ่งเข้าใส่ฝูงชนบนสะพานเวสต์มินสเตอร์ ซึ่งอยู่ใกล้กับอาคารรัฐสภา ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญฆาตกรรมอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ยังคงปรับตัวลง นักลงทุนกังวลโอเปกลดการผลิตไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาล้นตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ยังคงปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนกังวลว่าการลดกำลังการผลิตน้ำมันของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาน้ำมันล้นตลาด ขณะที่สหรัฐยังคงเพิ่มกำลังการผลิต สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยวานนี้ว่าอ่านต่อ

(เพิ่มเติม1)ตำรวจเบลเยียมรวบตัวชายก่อเหตุหวังซิ่งใส่ฝูงชนย่านถนนคนเดิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

ตำรวจเบลเยียมเข้าจับกุมตัวชายวัย 40 ปีคนหนึ่งในเมืองอันท์เวิร์พ หลังจากที่เขาพยายามขับรถพุ่งเข้าใส่ฝูงชนในย่าน De Meir ซึ่งเป็นถนนคนเดิน และแหล่งช็อปปิ้งชื่อดัง ตำรวจระบุว่าชายคนดังกล่าวชื่อโมฮัมเหม็ด อาร์. ซึ่งเป็นคนสัญชาติฝรั่งเศส ได้ขับรถยนต์ด้วยความเร็วสูง และฝ่าสัญญาณไฟแดง อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

(เพิ่มเติม)ตำรวจเบลเยียมรวบตัวชายก่อเหตุหวังซิ่งใส่ฝูงชนย่านถนนคนเดิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

ตำรวจเบลเยียมเข้าจับกุมตัวชายวัย 40 ปีคนหนึ่งในเมืองอันท์เวิร์พ หลังจากที่เขาพยายามขับรถพุ่งเข้าใส่ฝูงชนในย่าน De Meir ซึ่งเป็นถนนคนเดิน และแหล่งช็อปปิ้งชื่อดัง ตำรวจระบุว่าชายคนดังกล่าวชื่อโมฮัมเหม็ด อาร์. ซึ่งเป็นคนสัญชาติฝรั่งเศส ได้ขับรถยนต์ด้วยความเร็วสูง และฝ่าสัญญาณไฟแดง จากการตรวจค้นรถยนต์คันดังกล่าวอ่านต่อ

ตำรวจเบลเยียมรวบตัวชายก่อเหตุหวังซิ่งใส่ฝูงชนย่านถนนคนเดิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

ตำรวจเบลเยียมเข้าจับกุมตัวชายคนหนึ่งในเมืองอันท์เวิร์พ หลังจากที่เขาพยายามขับรถพุ่งเข้าใส่ฝูงชนในย่าน De Meir ซึ่งเป็นถนนคนเดิน และแหล่งช็อปปิ้งชื่อดัง ตำรวจระบุว่าชายคนดังกล่าวได้ขับรถยนต์ด้วยความเร็วสูง และฝ่าสัญญาณไฟแดง อย่างไรก็ดี ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่พุ่งเกินคาดแตะระดับสูงสุดรอบ 7 เดือนในก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่พุ่งขึ้นเกินคาดในเดือนก.พ.แตะระดับสูงสุดในรอบ 7 เดือน โดยเพิ่มขึ้น 6.1% เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 592,000 ยูนิต ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนก.ค.2016 หลังจากอยู่ที่ระดับ 558,000 ยูนิตในเดือนม.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่ายอดขายบ้านใหม่จะเพิ่มขึ้น 0.7% สู่ระดับอ่านต่อ

ดาวโจนส์ปรับตัวแคบ ก่อนสภาสหรัฐชี้ชะตาร่างกฎหมายอเมริกันเฮลธ์แคร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นนิวยอร์กปรับตัวในช่วงแคบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐในการลงมติต่อร่างกฎหมาย "อเมริกันเฮลธ์แคร์" แทน "โอบามาแคร์" ในวันนี้ ณ เวลา 20.46 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 20,651.04 จุด ลดลง 10.26 จุด หรือ 0.05% หุ้นกลุ่มเทคโนโลยีดิ่งลงนำตลาดวันนี้อ่านต่อ

ดอลลาร์ร่วงหลุด 111 เยน นักลงทุนซื้อขายระมัดระวังก่อนสภาสหรัฐลงมติร่างกม.อเมริกันเฮลธ์แคร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

ดอลลาร์ร่วงลงต่ำกว่า 111 เยนในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนซื้อขายอย่างระมัดระวังก่อนที่สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐจะทำการลงมติต่อร่างกฎหมาย "อเมริกันเฮลธ์แคร์" แทน "โอบามาแคร์" ในวันนี้ ณ เวลา 20.31 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ร่วงลง 0.42% สู่ระดับ 110.67 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวลง 0.57% สู่ระดับ 119.37 เยน และอ่อนค่าลง 0.09% สู่ระดับ 1.0785อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วง บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวลงคืนนี้ จับตาสภาสหรัฐลงมติร่างกม.อเมริกันเฮลธ์แคร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าร่วงลงในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวลงในคืนนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐในการลงมติต่อร่างกฎหมาย "อเมริกันเฮลธ์แคร์" แทน "โอบามาแคร์" ในวันนี้ ณ เวลา 20.18 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าลบ 28 จุด หรือ 0.14% สู่ระดับ 20,568 จุดอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้นเกินคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกเพิ่มขึ้น 15,000 ราย ในสัปดาห์ที่แล้ว สู่ระดับ 258,000 ราย ซึ่งมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 240,000 ราย นอกจากนี้ รัฐบาลสหรัฐได้ทำการปรับข้อมูลจำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกย้อนกลับไปถึงปี 2012อ่านต่อ