ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด เสาร์ที่ 28 ก.พ. 2015

รัสเซียยื่นคำขาดให้ยูเครนจ่ายค่าก๊าซล่วงหน้าทั้งหมด หลังจ่ายให้แล้วแค่บางส่วน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 24 นาทีที่แล้ว

นายอเล็กซานเดอร์ โนวัค รมว.พลังงานของรัสเซีย ได้ขอให้ยูเครนจ่ายค่าก๊าซล่วงหน้าให้แก่รัสเซียเต็มจำนวนเพื่อรับประกันการจัดส่งก๊าซในเดือนมี.ค. โดยคำเตือนดังกล่าวเป็นไปตามข้อตกลงที่ทั้งสองฝ่ายได้เห็นชอบร่วมกันที่กรุงบรัสเซลส์ เมื่อเดือนต.ค. ว่าจะไม่มีการจัดส่งก๊าซให้ยูเครนตั้งแต่วันอังคารนี้อ่านต่อ

'นายหัวชวน'ร่วมงานอุปสมบท'บี พุทธิพงษ์'

'นายหัวชวน'ร่วมงานอุปสมบท'บี พุทธิพงษ์'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 28 นาทีที่แล้ว

28 ก.พ.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น.ที่ผ่านมา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เดินเข้าร่วมงานอุปสมบท นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ แกนนำ กปปส.ที่วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษกอ่านต่อ

ด่วน!'ทิชา ณ นคร'ยื่นจม.ลาออก 'สมาชิกสปช.-คณะกมธ.ยกร่างฯ'

ด่วน!'ทิชา ณ นคร'ยื่นจม.ลาออก 'สมาชิกสปช.-คณะกมธ.ยกร่างฯ'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 40 นาทีที่แล้ว

28 ก.พ.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางทิชา ณ นคร ได้แจ้งว่าขอลาออกจากสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) และสมาชิกคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ โดยเขียนเป็นจดหมายด้วยลายมือ ข้อความระบุว่า "ข้าพเจ้า นางทิชา ณ นคร สมาชิก สปช.ลำดับที่ 091 และหนึ่งใน 36 คน ในคณะ กมธ.ยกร่างฯ ขอลาออกจากตำแหน่งทั้งสอง ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.58"อ่านต่อ

บล.กสิกรฯ ชี้ตลาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้าจับตาเงินเฟ้อ-ตัวเลขศก.สหรัฐฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 43 นาทีที่แล้ว

บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด ประเมินแนวโน้มดัชนีตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์หน้า(2 6 มี.ค.) โดยมองว่า ดัชนีมีแนวต้านที่ 1,600 และ 1,623 จุดตามลำดับ ขณะที่แนวรับอยู่ที่ 1,583 และ 1,567 จุดตามลำดับ โดยปัจจัยที่ต้องติดตาม ได้แก่ การรายงานตัวเลขอัตราเงินเฟ้อเดือน ก.พ.ของไทย รวมทั้งการรายงานข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ อาทิอ่านต่อ

'อุดมเดช'อุ้ม'สนช.ทหาร' ย้ำ!กม.ไม่ห้ามตั้งญาติช่วยงาน

'อุดมเดช'อุ้ม'สนช.ทหาร' ย้ำ!กม.ไม่ห้ามตั้งญาติช่วยงาน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 1 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

28 ก.พ.58 ที่กองการบิน กรมการขนส่งทหารบก พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กรณีที่ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) สายทหาร แต่งตั้งภริยา บุตร รวมถึงคนในครอบครัว เข้ามาเป็นที่ปรึกษา ว่า เรื่องดังกล่าวประธาน สนช.ได้พูดไปแล้วอ่านต่อ

เลขาฯคสช.เผยติดตามกลุ่มต้าน ยันไม่ใช่รุนแรง-เน้นสร้างเข้าใจ

เลขาฯคสช.เผยติดตามกลุ่มต้าน ยันไม่ใช่รุนแรง-เน้นสร้างเข้าใจ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 1 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

28 ก.พ.58 ที่กองการบิน กรมการขนส่งทหารบก พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมรับมือกับผู้ที่อาจออกมาต่อต้านร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ว่า ขณะนี้ยังไม่สิ้นสุดอ่านต่อ

เม.ย.ถอนทหารภาคอื่นออกจชต. บิ๊กโด่งเผยใช้กำลังพลทภ.4ดูแล

เม.ย.ถอนทหารภาคอื่นออกจชต. บิ๊กโด่งเผยใช้กำลังพลทภ.4ดูแล

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 1 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

28 ก.พ.58 ที่กองการบิน กรมการขนส่งทหารบก พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวก่อนเดินทางลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า เพื่อติดตามความคืบหน้าของกองอำนวยการรักษาความภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค4 สน.) และติดตามความคืบหน้าในการก่อสร้างถนนที่มีส่วนผสมของยางพาราอ่านต่อ

กสิกรไทยคาดกรอบเงินบาทสัปดาห์หน้า 32.25-32.50 จับตาผลประชุม ECB

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกสิกรไทย ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทสำหรับสัปดาห์ถัดไป (2 6 มี.ค.) ที่ 32.25 32.50 บาท/ดอลลาร์ฯ โดยประเด็นที่น่าสนใจของตลาดน่าจะอยู่ที่สัญญาณของการเดินหน้าทำ QE ของธนาคารกลางยุโรป (ECB) จากที่ประชุมนโยบายการเงินในวันที่ 5 มี.ค.58 ขณะที่ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ประกอบด้วย ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร,อ่านต่อ

ก.ความมั่นคงฯสหรัฐรอดชัตดาวน์หวุดหวิด หลังสภาผู้แทนฯผ่านร่างงบชั่วคราว 7 วัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

สภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐได้ผ่านร่างกฎหมายสนับสนุนด้านการเงินระยะ 7 วันสำหรับกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐ (DHS) ซึ่งช่วยให้ทางกระทรวงรอดพ้นจากการปิดหน่วยงานบางส่วน หรือการชัตดาวน์ ได้ทันก่อนกำหนดเส้นตายในเวลาเที่ยงคืนวันศุกร์ที่ผ่านมาอ่านต่อ

'บี พุทธิพงษ์'เข้าพิธีปลงผม อุปสมบท12.59น.(ประมวลภาพ)

'บี พุทธิพงษ์'เข้าพิธีปลงผม อุปสมบท12.59น.(ประมวลภาพ)

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 2 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

28 ก.พ.58 นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ แกนนำ กปปส.พร้อมครอบครัว ได้เดินทางมาถึงที่วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก เพื่อเตรียมเข้าพิธีอุปสมบท โดยทำพิธีปลงผม เวลา 09.00 น.และพิธีอุปสมบท เวลา 12.59 น.ทั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีผู้ใหญ่ในพรรคประชาธิปัตย์ และแกนนำ กปปส.เข้าร่วมพิธีจำนวนมากอ่านต่อ

'พุทธิพงษ์'ถึง'วัดพระราม9'แล้ว เตรียมปลงผมอุปสมบท12.59น.

'พุทธิพงษ์'ถึง'วัดพระราม9'แล้ว เตรียมปลงผมอุปสมบท12.59น.

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 2 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

28 ก.พ.58 นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ แกนนำ กปปส.พร้อมครอบครัว ได้เดินทางมาถึงที่วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก แล้ว เพื่อเตรียมเข้าพิธีอุปสมบท โดยจะปลงผม ในเวลา 12.59 น. ก่อนหน้านี้ นายพุทธิพงษ์ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ค ระบุว่า กรรมใดที่ข้าพเจ้าได้เคยล่วงเกินต่อท่าน ด้วยกายก็ดี ด้วยวาจาก็ดี ด้วยใจก็ดีอ่านต่อ

นายกฯ ชี้แจงความคืบหน้าลงทุนโครงการพัฒนาระบบรางในประเทศไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการ "คืนความสุขให้คนในชาติ" ถึงความก้าวหน้าในการพัฒนาระบบรางว่า จะมีการพัฒนาคู่ขนานเพื่อเชื่อมโยงไทยกับประเทศอื่นๆ ในภูมิภาค สร้างการ Connectivity ให้ไทยของเราเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคอย่างแท้จริง โดยระบบรางในส่วนของทางคู่ 1เมตรนั้นอ่านต่อ

เปิดตลาดราคาทองคำขึ้น 150 บ. รูปพรรณขายออก 19,050 บาท

เปิดตลาดราคาทองคำขึ้น 150 บ. รูปพรรณขายออก 19,050 บาท

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 2 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

สมาคมค้าทองคำ รายงานราคาทองคำ ประจำวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2558 โดยเปิดตลาดราคาทองคำ ขึ้น 150 บาท ดังนี้ ทองคำแท่ง รับซื้อ 18,550.00 บาท ขายออก 18,650.00 บาท ทองรูปพรรณ รับซื้อ 18,282.96 บาท ขายออก 19,050.00 บาทอ่านต่อ

นายกฯ ย้ำต้องแก้ไขกม.ให้เรียบร้อยก่อนเปิดสัมปทานปิโตรเลียมรอบใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวย้ำในรายการ "คืนความสุขให้คนในชาติ" ว่าในเรื่องการเปิดสัมปทานปิโตรเลียมรอบใหม่นั้น ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินการด้วยความรอบคอบและฟังความเห็นประชาชนอันเป็นประโยชน์ อะไรที่เป็นปัญหา ความขัดแย้ง เห็นไม่ตรงกัน ต้องนำมาพูดคุยหารือกันอ่านต่อ

'อุดมเดช'บินลงใต้ ร่วมถก'ผบ.หน่วย'ลุยแก้ปัญหา

'อุดมเดช'บินลงใต้ ร่วมถก'ผบ.หน่วย'ลุยแก้ปัญหา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 3 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

28 ก.พ.58 ที่สนามบิน กองการบิน กรมการขนส่งทหารบก (ขส.ทบ.) ดอนเมือง พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะรองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ได้ออกเดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่จังหวัดชายแดนใต้ โดยจะเข้าร่วมการประชุมกับผู้บัญชาการหน่วยอ่านต่อ