ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด ศุกร์ที่ 31 ต.ค. 2014

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก 180 จุด ขานรับธนาคารกลางญี่ปุ่นกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 25 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังจากที่ธนาคารกลางญี่ปุ่นได้ประกาศซื้อสินทรัพย์เพิ่มเติม เพื่อกระตุ้นการขยายตัวของเศรษฐกิจ ขณะที่กองทุนบำนาญของประเทศจะเพิ่มสัดส่วนการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศ ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าเพิ่มขึ้น 180 จุด หรือ 1.1% ที่ระดับ 17,294 จุด ขณะที่ดัชนี S&P 500 เพิ่มขึ้น 1.1% แตะที่ 2,009.4อ่านต่อ

'ปวิน'ปลุกผี!!สร้างราคา'แม้ว-ปู' เสี้ยมคนไทยอ้างจีนยกหางเต็มที่

'ปวิน'ปลุกผี!!สร้างราคา'แม้ว-ปู' เสี้ยมคนไทยอ้างจีนยกหางเต็มที่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 56 นาทีที่แล้ว

31 ต.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊คเพจชื่อ “Yingluck Shinawatra” เล่าเรื่องการเดินทางไปเหมยเซี่ยน มณฑลกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อมาเคารพหลุมฝังศพบรรพบุรุษที่เรียกว่า “ยายทวด” และไปดูบ้านที่แม่เที่คยอยู่ตอนช่วงอายุ 9 ถึง 13 ขวบอ่านต่อ

'เอ็ม'ฉุน!ขาเม้าท์เหน็บศัลยกรรม บอกทำสวยไม่แปลว่าลืมกำพืด

'เอ็ม'ฉุน!ขาเม้าท์เหน็บศัลยกรรม บอกทำสวยไม่แปลว่าลืมกำพืด

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 57 นาทีที่แล้ว

31 ต.ค.57 "เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา" ลุกสาวคนงามของตลกชื่อดัง "หม่ำ จ๊กม๊ก" (เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา) ที่ก่อนหน้านี้สาวเอ็มเคยเปิดเผยแบบไม่กั๊กว่าได้ศัลยกรรมใบหน้ามาจริง แต่แล้วก็มีขาเม้าท์ที่คอยจิกกัด เหน็บแนมเธอเรื่องศัลยกรรมว่า ถ้ามีลูกออกมาหน้าตาจะเป็นยังไง เขาจะจำหน้าแม่ได้ไหม เพราะหน้าตาไม่เหมือนแม่อ่านต่อ

SWIFT เผยมูลค่าการชำระเงินในตปท.ด้วยเงินหยวนพุ่งขึ้น 837% ช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

บริษัท SWIFT ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรับชำระเงินในสวิตเซอร์แลนด์เปิดเผยว่า มูลค่าการชำระเงินระหว่างประเทศด้วยสกุลเงินหยวน (RMB) ตามศูนย์กลางการซื้อขายหลักทรัพย์ในต่างประเทศ (ยกเว้นฮ่องกง) พุ่งขึ้นถึง 837% ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา RMB Tracker ของบริษัท SWIFT แสดงให้เห็นว่าอ่านต่อ

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์จีน: สินค้าโภคภัณฑ์เกษตรส่วนใหญ่ปรับตัวลงวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

สัญญาล่วงหน้าสินค้าโภคภัณฑ์เกษตรจีนปิดการซื้อขายไร้ทิศทางในวันนี้ โดยสัญญาส่วนใหญ่ยังคงปรับตัวเพิ่มขึ้น สำหรับการซื้อขายที่ตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ต้าเหลียนนั้น สัญญาถั่วเหลืองส่งมอบเดือนม.ค. พุ่งขึ้น 2.15% ปิดที่ 4,604 หยวน/ตัน ขณะที่สัญญากากถั่วเหลืองปิดบวก 0.1% และสัญญาน้ำมันถั่วเหลืองปรับตัวขึ้น 0.67%อ่านต่อ

คค.-มท.เล็งแก้ปัญหาจุดตัดทางรถไฟ ตั้งเป้าทั้งประเทศเสร็จปี59

คค.-มท.เล็งแก้ปัญหาจุดตัดทางรถไฟ ตั้งเป้าทั้งประเทศเสร็จปี59

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 1 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

31 ต.ค.57 พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม  เปิดเผยว่า กรณีการเกิดอุบัติเหตุทางรางของรถไฟในจุดตัดถนนในจังหวัด เพชรบุรี และขอนแก่น จากการตรวจสอบพบว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นจุดตัดที่ไม่ได้รับอนุญาต หรือ ทางลักผ่าน ซึ่งปัจจุบันมีอยู่จำนวน 584 จุด โดยส่วนใหญ่จะอยู่ในเส้นทางสายใต้ รองลงมาคือสายเหนืออ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ยูโรสแตทเผยอัตราว่างงานเดือนก.ย.ทรงตัวที่ระดับ 11.5%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป หรือยูโรสแตท รายงานว่า อัตราว่างงานของยูโรโซนในเดือนก.ย.ทรงตัวอยู่ที่ 11.5% เมื่อเทียบกับเดือนส.ค. แต่ลดลงจากระดับ 12.0% ในเดือนก.ย. 2556 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า อัตราว่างงานของกลุ่มสหภาพยุโรปอยู่ที่ 10.1% ในเดือนก.ย. โดยประเทศสมาชิกที่มีอัตราว่างงานต่ำสุด ได้แก่ เยอรมนี ที่ระดับ 5.0%อ่านต่อ

เพาเวอร์ไลน์ เอ็นจิเนียริ่ง แถลงข่าว “พิธีลงนามสัญญาแต่งตั้งผู้จัดการการจำหน่ายหุ้นกู้” ระหว่างบริษัท เพาเวอร์ไลน์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด(มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด(มหาชน) อย่างเป็นทางการ

ThaiPR.net -- 1 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

บริษัท เพาเวอร์ไลน์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด(มหาชน) เรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว “พิธีลงนามสัญญาแต่งตั้งผู้จัดการการจำหน่ายหุ้นกู้” ระหว่างบริษัท เพาเวอร์ไลน์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด(มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด(มหาชน) อย่างเป็นทางการ ในวันจันทร์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา14.00 น. –อ่านต่อ

ประชาชนร้องทุกข์4วัน400เรื่อง เตรียมเสนอ'นายกฯ'ใช้ก.พ.ถาวร

ประชาชนร้องทุกข์4วัน400เรื่อง เตรียมเสนอ'นายกฯ'ใช้ก.พ.ถาวร

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 1 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

31 ต.ค. 57 เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ศูนย์บริการประชาชน (ชั่วคราว) สำนักงาน ก.พ. นายจำเริญ ยุติธรรมสกุล รักษาการรองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าผลการดำเนินการรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนในรอบ 4 วัน หลังจากมีตัวแทนเจ้าหน้าที่จาก 20 กระทรวง และอีก 2 หน่วยงาน จาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)อ่านต่อ

เดอมาแอคชั่นพลัสบายวัตสัน แอนตี้แอคเน่ เพียว ปฏิบัติการเพื่อการดูแลเรื่องสิว

เดอมาแอคชั่นพลัสบายวัตสัน แอนตี้แอคเน่ เพียว ปฏิบัติการเพื่อการดูแลเรื่องสิว

ThaiPR.net -- 1 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

เดอมาแอคชั่นพลัสบายวัตสัน แอนตี้แอคเน่ เพียวปฏิบัติการเพื่อการดูแลเรื่องสิวดูแลทุกปัญหาสิวอย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านการทดสอบแล้วว่าช่วยลดสิวได้ภายใน 3 วัน วัตสัน ผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงาม ขอแนะนำชุดผลิตภัณฑ์แก้ปัญหาเรื่อง สิว “เดอมาแอคชั่นพลัสบายวัตสัน แอนตี้แอคเน่ เพียว” ปฏิบัติการเพื่อการดูแลเรื่องสิวอ่านต่อ

ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กร และแนวโน้ม “บ. เอเซียเสริมกิจลีสซิ่ง” ที่ “BBB+/Stable”

ThaiPR.net -- 1 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

ทริสเรทติ้งยืนยันอันดับเครดิตองค์กรของ บริษัท เอเซียเสริมกิจลีสซิ่ง จำกัด (มหาชน) ที่ระดับ “BBB+” ด้วยแนวโน้ม “Stable” หรือ “คงที่” โดยอันดับเครดิตสะท้อนถึงคณะผู้บริหารที่มีประสบการณ์ในธุรกิจสินเชื่อรถยนต์และความเสี่ยงทางการเงินของบริษัทในระดับปานกลาง นอกจากนี้ ปัจจัยอื่น ๆอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ยูโรสแตทเผยอัตราเงินเฟ้อยูโรโซนเดือนต.ค.เพิ่มขึ้นแตะ 0.4%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป หรือ ยูโรสแตท รายงานว่า อัตราเงินเฟ้อรายปีของยูโรโซนเพิ่มขึ้นแตะ 0.4% ในเดือนต.ค. จากระดับ 0.3% ในเดือนก.ย. ในบรรดาองค์ประกอบที่สำคัญของเงินเฟ้อยูโรโซนนั้น คาดว่าภาคบริการจะขยายตัวสูงที่สุดในเดือนต.ค.ที่ระดับ 1.2% รองลงมาคือ ธุรกิจอาหาร เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และยาสูบอ่านต่อ

Review: The Equalizer (มัจจุราชไร้เงา)

Review: The Equalizer (มัจจุราชไร้เงา)

RYT9.COM -- 1 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

เดนเซล วอชิงตัน กับบทบู๊หนังเรื่องใหม่ในวัยใกล้เกษียณ งานนี้ถึงเข้าวัยลงพุง แต่ลุงแกบอกเลยไม่เป็นอุปสรรค สัปดาห์นี้ถ้าใครกลัวผี แต่อยากจะหาหนังดีดูสักเรื่อง ขอแนะนำ The Equalizer (มัจจุราชไร้เงา) หนังบู๊ อาชญากรรม 18+ เรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่เก็บอดีตอันลึกลับของตัวเองเอาไว้ เหลือไว้เพียงชีวิตที่เรียบง่ายอ่านต่อ

สศอ.เผยดัชนีผลผลิตอุตฯหลายชนิด เดือนก.ย.ร่วง3.9%

สศอ.เผยดัชนีผลผลิตอุตฯหลายชนิด เดือนก.ย.ร่วง3.9%

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 1 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

31 ต.ค.57 นายสมศักดิ์ จันทรรวงทอง รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กล่าวว่า ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนกันยายน 2557 หดตัวร้อยละ 3.9 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันกับปีก่อน แต่ดัชนีการส่งสินค้ามีการปรับตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 2.3อ่านต่อ

ธนาคารไทยพาณิชย์ เชิญร่วมงานแถลงข่าวและพบปะผู้บริหารธนาคาร

ThaiPR.net -- 1 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

ธนาคารไทยพาณิชย์ ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชน ร่วมงานแถลงข่าวและพบปะผู้บริหารธนาคาร ในวันจันทร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา 13.30 15.00 น. ณ โถงธนบดีธนกิจ ชั้น LB ธนาคารไทยพาณิชย์ รัชโยธิน โดยมีกำหนดการดังนี้ 13.30 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน 14.00 น. แถลงข่าวโดยคณะผู้บริหารธนาคารไทยพาณิชย์ นายอานันท์ ปันยารชุน นายกกรรมการธนาคารอ่านต่อ