ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด เสาร์ที่ 28 พ.ค. 2016

นายกฯญี่ปุ่นเล็งพิจารณางบประมาณเสริมฉบับที่สอง มุ่งฟื้นฟูเขตประสบภัยแผ่นดินไหว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 47 นาทีที่แล้ว

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น กำลังรวบรวมข้อมูลเพื่อพิจารณางบประมาณเสริมฉบับที่สอง สำหรับการใช้จ่ายในงบประมาณประจำปีปัจจุบันซึ่งสิ้นสุด ณ เดือนมี.ค.2560 โดยมีเป้าหมายที่จะกระตุ้นการฟื้นตัวของเศรษฐกิจญี่ปุ่น หลังจากผู้นำกลุ่ม G7 ได้หารือกันในประเด็นดังกล่าวในการประชุมระยะเวลา 2 วันซึ่งเสร็จสิ้นเมื่อวานนี้อ่านต่อ

กสิกรฯคาดเงินบาทสัปดาห์หน้ากรอบ 35.50-35.70 จับตาตัวเลขเศรษฐกิจเดือนเม.ย.-ข้อมูลเงินเฟ้อพ.ค.ของไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุ ธนาคารกสิกรไทย ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทสำหรับสัปดาห์ถัดไป (30 พ.ค. 3 มิ.ย.) ที่ 35.50 35.70 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยจุดสนใจของตลาดในประเทศ อาจอยู่ที่ตัวเลขเศรษฐกิจเดือนเม.ย. และข้อมูลเงินเฟ้อเดือนพ.ค.ของไทยอ่านต่อ

ดุสิตโพลเผย ปชช.อยากเลือกตั้งเพื่อบ้านเมืองเดินหน้า-เป็นประชาธิปไตยได้รับการยอมรับจากต่างชาติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

“สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จากกระแสวิพากษ์วิจารณ์ กรณีการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญที่กำลังจะมีขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าที่จะนำไปสู่การเลือกตั้งปี 2560 และให้เป็นไปตามโรดแมปที่รัฐบาลได้กำหนดไว้ซึ่งหลายฝ่ายต่างแสดงความคิดเห็นต่อการลงประชามติอย่างหลากหลายอ่านต่อ

THCOM ส่งไทยคม8 สู่วงโคจรรองรับการเติบโตของอุตฯบรอดคาสต์-เสริมศักยภาพการแข่งขันในตลาดต่างประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

นายไพบูลย์ ภานุวัฒนวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ไทยคม (THCOM) เปิดเผยว่า ความสำเร็จในการจัดส่งดาวเทียมไทยคม 8 ขึ้นสู่วงโคจร เป็นหนึ่งในกลยุทธ์การสร้างความพร้อมในด้านปริมาณช่องสัญญาณดาวเทียมและการขยายธุรกิจ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทั้งในตลาดไทยและต่างประเทศอ่านต่อ

นายกฯเสียใจเหตุการณ์ไฟไหม้หอพักนักเรียนที่เชียงราย สั่งทุกฝ่ายใช้เป็นบทเรียนราคาแพงป้องกันการเกิดเหตุซ้ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการคืนความสุขให้คนในชาติ ว่า เหตุการณ์ไฟไหม้อาคารบ้านพักนักเรียน อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย นั้น ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งนะครับ กับครอบครัวของนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยผมได้สั่งการ – เน้นย้ำ ให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอ่านต่อ

นายกฯเร่งโครงการบริหารจัดการน้ำและแก้ปัญหาภัยแล้งจังหวัดนครราชสีมาให้เกิดในปี60

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการคืนความสุขให้คนในชาติ ว่า ในการลงพื้นที่เพื่อตรวจราชการ ณ จังหวัดนครราชสีมา เพื่อติดตามผลการดำเนินงานตามมาตรการช่วยเหลือ โดยได้ไปพบปะกับประชาชนที่ประสบปัญหาภัยแล้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกษตรกรตามนโยบายรัฐบาล ซึ่งเน้นการสร้างความเข้มแข็ง เสริมการเรียนรู้อ่านต่อ

EU ขยายเวลาคว่ำบาตรซีเรียจนถึงปีหน้า ขณะเพิ่มมาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

สหภาพยุโรป (EU) ประกาศขยายเวลาการใช้มาตรการคว่ำบาตรต่อรัฐบาลซีเรียออกไปจนถึงวันที่ 1 มิ.ย.2560 โดยการตัดสินใจดังกล่าวสอดคล้องกับมติของสภายุโรปที่ระบุว่า EU จะยังคงใช้มาตรการคว่ำบาตรต่อซีเรียอย่างต่อเนื่อง โดยพุ่งเป้าไปที่รัฐบาลและผู้ให้การสนับสนุน มาตรการคว่ำบาตรของ EU ที่ดำเนินการต่อซีเรียนั้นอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: หุ้นกลุ่มธนาคารพุ่ง หนุนฟุตซี่ปิดบวก 5.14 จุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดบวกเมื่อคืนนี้ (27 พ.ค.) เพราะได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มธนาคาร อย่างไรก็ตาม ตลาดหุ้นลอนดอนขยับขึ้นเพียงเล็กน้อยเนื่องจากนักลงทุนระมัดระวังการซื้อขายก่อนที่นางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะกล่าวสุนทรพจน์ที่มหาวิทยาลัยฮาวาร์ด ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่อ่านต่อ

ปฏิทินข่าวกิจกรรมประจำวันนี้(28 พฤษภาคม 2559)

ThaiPR.net -- 4 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2559 10.00 น. Digital Thailand 2016 ณ ศูนย์การประชุมฯ สิริกิติ์ 10.00 น. 20.00 น. Pet Expo Thailand 2016 ณ ศูนย์การประชุมฯ สิริกิติ์ 10.00 น. 20.00 น. งานแสดงสินค้าอาหาร ปี 2559 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานีอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันนี้(28 พฤษภาคม 2559)

ThaiPR.net -- 4 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2559 10.00 น. 20.00 น. Pasaya Product Sales ณ ศูนย์การประชุมฯ สิริกิติ์ 11.00 น. 21.00 น. Lifestyle Furniture & Decor Expo 2016 ณ ไบเทค บางนาอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก ตลาดจับตา เยลเลน กล่าวสุนทรพจน์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเมื่อคืนนี้ (27 พ.ค.) ขณะที่นักลงทุนระมัดระวังการซื้อขายพร้อมกับจับตานางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งจะกล่าวสุนทรพจน์ที่มหาวิทยาลัยฮาวาร์ด เพื่อจับสัญญาณว่านางเยลเลนจะส่งสัญญาณเรื่องการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยหรือไม่ ดัชนี Stoxx Europe 600 ขยับขึ้น 0.2% ปิดที่ 349.64 จุดอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์แข็งเทียบค่าเงินหลัก รับ เยลเลน หนุนเฟดขึ้นดบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (27 พ.ค.) หลังจากนางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้สนับสนุนให้เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้า โดยมุมมองดังกล่าวสะท้อนให้เห็นว่าอ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $6 เหตุดอลล์แข็งหลังปธ.เฟดหนุนขึ้นดบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (27 พ.ค.) โดยสัญญาทองคำทำสถิติปิดลบติดต่อกัน 8 วันทำการ เนื่องจากสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ หลังจากนางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สนับสนุนให้เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค.ลดลง 6อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดลบ 15 เซนต์ จากข่าวแคนาดาเริ่มผลิตน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดขยับลงเมื่อคืนนี้ (27 พ.ค.) จากข่าวที่ว่าแคนาดาเริ่มกลับมาผลิตน้ำมัน หลังจากที่แหล่งผลิตน้ำมันได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไฟป่าในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา นอกจากนี้ สัญญาน้ำมันดิบยังได้รับแรงกดดันจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ หลังจากที่นางเจเน็ต เยลเลนอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 44.93 จุด รับ เยลเลน หนุนเฟดขึ้นดบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (27 พ.ค.) หลังจากนางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้สนับสนุนให้เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้า ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า ประธานเฟดมีความเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจสหรัฐมีความแข็งแกร่งพอที่จะรับมือกับต้นทุนการกู้ยืมที่ปรับตัวสูงขึ้นในอนาคต นอกจากนี้อ่านต่อ