ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด พฤหัสบดีที่ 1 ก.ย. 2016

สำนักงานสถิติแห่งชาติบราซิลเผยเศรษฐกิจหดตัวลง 3.8% ในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งชาติของบราซิลเปิดเผยว่า เศรษฐกิจหดตัวลง 3.8% ในไตรมาส 2 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว และนับเป็นการหดตัวเป็นไตรมาสที่ 9 ติดต่อกัน ภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำของบราซิลดังกล่าว เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้มีการปลดนางดิลมา รุสเซฟฟ์ ออกจากตำแหน่งประธานาธิบดีบราซิลในวันนี้อ่านต่อ

รุสเซฟฟ์โวยถูกสว.ปลดพ้นตำแหน่งผู้นำหญิงคนแรกของบราซิล อ้างมาจากการเลือกตั้งของคนกว่า 54 ล้าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

นางดิลมา รุสเซฟฟ์ อดีตประธานาธิบดีบราซิล และเป็นผู้นำหญิงคนแรกของประเทศ ทวีตข้อความโจมตีวุฒิสภาที่ได้ถอดถอนตนออกจากตำแหน่ง ซึ่งมาจากการเลือกตั้งที่ได้รับไว้วางใจจากประชาชนกว่า 54 ล้านคน "วันนี้เป็นวันซึ่งเสียงของคนเพียง 61 คน ซึ่งส่วนใหญ่ถูกตั้งข้อหา และทำการทุจริต ได้โยนคะแนนเสียงของชาวบราซิลกว่า 54อ่านต่อ

ชาวบราซิลจุดพลุฉลอง หลังดิลมา รุสเซฟฟ์ถูกปลดพ้นตำแหน่งประธานาธิบดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

ชาวบราซิลต่างพากันเฉลิมฉลองการพ้นจากตำแหน่งประธานาธิบดีของนางดิลมา รุสเซฟฟ์ในวันนี้ หลังจากที่ถูกวุฒิสภาถอดถอนออกจากตำแหน่ง ท่ามกลางคะแนนนิยมที่ตกต่ำลงอย่างมาก หลังจากที่ชนะการเลือกตั้งในปี 2014 ทั้งนี้ ผู้ขับขี่รถยนต์ในกรุงริโอ เดอ จาเนโร ต่างกดแตรตามท้องถนนเพื่อแสดงความยินดี ขณะที่ประชาชนในเมืองเซา เปาโลอ่านต่อ

ครม.ไอร์แลนด์ยังไม่ได้ข้อยุติยื่นอุทธรณ์ EC กรณีให้แอปเปิลจ่ายภาษี หลังถกนานกว่า 5 ชม.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลไอร์แลนด์ไม่สามารถหาข้อยุติเกี่ยวกับการยื่นอุทธรณ์ต่อคำสั่งของคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ที่มีมติให้แอปเปิลจ่ายเงิน 1.3 หมื่นล้านยูโร (1.45 หมื่นล้านดอลลาร์) เป็นค่าภาษีย้อนหลัง บวกดอกเบี้ย ให้แก่รัฐบาลไอร์แลนด์ หลังพบว่าทางบริษัทได้รับประโยชน์ด้านภาษีจากรัฐบาลไอร์แลนด์อ่านต่อ

วุฒิสภาบราซิลมีมติถอดถอนดิลมา รุสเซฟฟ์ออกจากตำแหน่งประธานาธิบดีแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

วุฒิสภาบราซิลมีมติถอดถอนนางดิลมา รุสเซฟฟ์ ออกจากตำแหน่งประธานาธิบดีแล้ว ด้วยคะแนนเสียง 61 ต่อ 20 เสียง ส่งผลให้นายมิเชล เทเมอร์ อดีตรองประธานาธิบดีในรัฐบาลของนางรุสเซฟฟ์ และเป็นรักษาการประธานาธิบดีในขณะนี้ จะเข้าสาบานตนเป็นประธานาธิบดีบราซิลคนต่อไป นางรุสเซฟฟ์ ถูกกล่าวหาว่าทำการปิดบังการขาดดุลงบประมาณจำนวนมากอ่านต่อ

ข่าวล่าสุด พุธที่ 31 ส.ค. 2016

เลือกตั้งสหรัฐ 2016: ชาวเม็กซิกันตั้งป้อมประท้วงทรัมป์ เหตุถูกตราหน้าเป็นอาชญากร,นักข่มขืน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรครีพับลิกัน จะเดินทางไปยังเม็กซิโกในวันนี้ ตามคำเชิญของนายเอนริเก เปนญา นิเอโต ประธานาธิบดีเม็กซิโก ก่อนขึ้นกล่าวปราศรัยในประเด็นผู้อพยพ การเดินทางเยือนเม็กซิโกของนายทรัมป์ครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อชี้แจงนโยบายของเขาเกี่ยวกับผู้อพยพเข้าสหรัฐอย่างผิดกฎหมายอ่านต่อ

ดาวโจนส์วูบกว่า 100 จุด ราคาน้ำมันทรุดทุบตลาด ขณะกังวลเฟดขึ้นดบ.เดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นนิวยอร์กดิ่งลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยเป็นการปรับตัวลงเป็นวันที่ 5 ในรอบ 6 วัน ขณะที่ถูกกดดันจากราคาน้ำมันที่ทรุดตัวลงอย่างหนัก หลังสหรัฐเปิดเผยสต็อกน้ำมันดิบที่สูงกว่าคาดการณ์ ส่งผลให้หุ้นกลุ่มพลังงานดิ่งลง นอกจากนี้อ่านต่อ

สหรัฐเปิดศักราชใหม่เริ่มเที่ยวบินเชิงพาณิชย์ครั้งแรกรอบกว่า 50 ปีไปยังคิวบาวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

สหรัฐทำการเปิดเที่ยวบินเชิงพาณิชย์เป็นครั้งแรกในรอบกว่า 50 ปีไปยังคิวบาในวันนี้ ซึ่งนับเป็นการเริ่มต้นการให้บริการทางอากาศอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่ได้ถูกระงับไปในช่วงที่เกิดสงครามเย็นระหว่างทั้ง 2 ประเทศ ทั้งนี้ เครื่องบินของสายการบินเจ็ทบลูเที่ยวบินที่ 387 ได้ลงจอดที่เมืองซานตา คลาราของคิวบาในเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่นอ่านต่อ

วุฒิสภาบราซิลเริ่มเปิดประชุมลงคะแนนเสียงชี้ชะตาถอดถอนดิลมา รุสเซฟฟ์พ้นตำแหน่งปธน.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

วุฒิสภาบราซิลได้เริ่มเปิดประชุมเพื่อลงคะแนนเสียงถอดถอนนางดิลมา รุสเซฟฟ์ พ้นจากตำแหน่งประธานาธิบดี คาดว่ากระบวนการลงคะแนนเสียงดังกล่าวจะเสร็จสิ้นในอีก 2 3 ชั่วโมง ทั้งนี้ หากวุฒิสมาชิกให้ความเห็นชอบต่อการถอดถอนด้วยสัดส่วน 2 ใน 3 หรือ 54 จาก 81 เสียงอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ทรุดตัวลงทันทีกว่า 2% หลัง EIA เผยสต็อกสหรัฐพุ่งเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ทรุดตัวลงทันทีกว่า 2% ในวันนี้ หลังสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้นมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 21.55 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนต.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ดิ่งลง 1.02 ดอลลาร์อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้นมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยในวันนี้ว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 2.3 ล้านบาร์เรล สู่ระดับ 525.9 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าสต็อกน้ำมันดิบจะเพิ่มขึ้นเพียง 900,000 บาร์เรล EIA ยังเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันเบนซินลดลง 691,000 บาร์เรลอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขายเพิ่มขึ้นเกินคาดในเดือนก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) เพิ่มขึ้น 1.3% ในเดือนก.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 111.3 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นอันดับ 2 ในรอบกว่า 10 ปี นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าดัชนีเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนก.ค. เมื่อเทียบรายปีอ่านต่อ

รัสเซียอ้างเป็นผู้สังหารผู้นำเบอร์ 2 ของ IS จากการโจมตีทางอากาศในซีเรีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

กระทรวงกลาโหมรัสเซียแถลงในวันนี้ว่า นายอาบู มูฮัมหมัด อัล อัดนานี ผู้นำระดับสูงของกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) รวมทั้งเป็นโฆษกของกลุ่มดังกล่าว ได้ถูกสังหารแล้ว จากการโจมตีทางอากาศของรัสเซียต่อเมืองอเล็ปโปในซีเรีย กระทรวงระบุว่า นายอัล อัดนานีได้ถูกสังหารจากการโจมตีของเครื่องบิน Su 34 ของรัสเซียเมื่อวานนี้อ่านต่อ

ดาวโจนส์ร่วง กังวลตัวเลขจ้างงานศุกร์นี้พุ่งหนุนเฟดขึ้นดบ. หลัง ADP เผยจ้างงานเอกชนสูงกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดแดนลบในวันนี้ โดยเป็นการปรับตัวลงเป็นวันที่ 5 ในรอบ 6 วัน หลังการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานของภาคเอกชนสหรัฐประจำเดือนส.ค.ที่สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ซึ่งทำให้มีแนวโน้มว่าตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรที่รัฐบาลสหรัฐจะรายงานในวันศุกร์นี้ อาจเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่งอ่านต่อ

ภาพข่าว: PHOL ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2559 ผถห.ไฟเขียวแผนเพิ่มทุน

ภาพข่าว: PHOL ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2559 ผถห.ไฟเขียวแผนเพิ่มทุน

ThaiPR.net -- 7 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

ศ.ดร.พรชัย ชุนหจินดา (ที่ 5 จากขวา) ประธานกรรมการ บริษัท ผลธัญญะ จำกัด (มหาชน) หรือ PHOL พร้อมด้วยคุณชวลิต หวังธำรง (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร และคุณบุญชัย สุวรรณวุฒิวัฒน์ (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยคณะกรรมการของบริษัทฯ ถ่ายภาพ เป็นที่ระลึกในโอกาสจัดงานประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่อ่านต่อ