ข่าวอินโฟเควสท์
01:14 กระทรวงแรงงานฝรั่งเศสเผยอัตราว่างงานเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนพ.ค.   กระทรวงแรงงานฝรั่งเศสแถลงว่า อัตราการว่างงานของฝรั่งเศสเพิ่มขึ้น 0.6% หรือ 22,…
01:02 กรีซเผชิญปัญหาขยะล้นเมืองทั่วประเทศ หลังเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดสไตรค์เป็นสัปดาห์ที่ 2   กรีซกำลังเผชิญกับปัญหาขยะล้นเมืองทั้งในกรุงเอเธนส์ แล…
00:43 EU เผยเศรษฐกิจขยายตัว 0.6% ในครึ่งปีแรกนี้ ขณะคาดโต 1.9% ทั้งในปีนี้,ปีหน้า   คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ออ…
00:24 ประธานเฟดซานฟรานซิสโกแนะขึ้นอัตราดอกเบี้ยค่อยเป็นค่อยไป หวังหนุนสหรัฐขยายตัวยั่งยืน   นายจอห์น วิลเลียมส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาซานฟร…
00:08 เฟดดัลลัสเผยดัชนีภาคการผลิตร่วงลงสู่ระดับ 12.3 ในเดือนมิ.ย.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิดเผยว่า ดัชนีภาคการผลิตร่วงลง สู่ระดับ 12.3 ใ…

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ล่าสุด

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 26 มิ.ย. 2017

สวนดุสิตโพล: 85 ปี ประชาธิปไตยไทย

สวนดุสิตโพล -- 15 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

วันที่ 24 มิถุนายน 2475 เป็นวันเปลี่ยนแปลงการปกครองสู่ระบอบประชาธิปไตย จึงนับได้ว่าทุกวันที่ 24 มิถุนายนของทุกปีเป็นวันสำคัญทางประวัติศาสตร์การเมืองไทย โดยใน ปีนี้เป็นปีที่ประเทศไทยมีประชาธิปไตยครบรอบ 85 ปี เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนในการมีส่วนร่วมในเรื่องประชาธิปไตยไทย “สวนดุสิตโพล”อ่านต่อ

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ “ไพรมารีโหวต”

สวนดุสิตโพล -- 15 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

ตามที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มีมติเห็นชอบกับร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองให้มีระบบ“ไพรมารีโหวต” คือ การเปิดโอกาสให้สมาชิกพรรค และสาขาพรรคมีส่วนร่วมในการเลือกตัวแทนลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งแต่เดิมนั้นจะเป็นหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคเป็นคนเลือกอ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์: “ลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย…เพื่อประชาชนฐานราก”

กรุงเทพโพลล์ -- 17 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 64.3 เห็นด้วยว่าควรให้สวัสดิการเฉพาะผู้ที่มีรายได้น้อย โดยร้อยละ 48.4 ระบุว่าโครงการลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยจะช่วยยกระดับความเป็นอยู่ ได้ค่อนข้างมากถึงมากที่สุด และร้อยละ 39.6 ระบุว่าทำให้รัฐบาลสามารถการแก้ปัญหาได้ตรงจุดฐานราก ทั้งนี้สวัสดิการที่ผู้ลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยควรได้รับอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 19 มิ.ย. 2017

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ “การเลือกตั้ง”

สวนดุสิตโพล

ข่าวการเลือกตั้งยังคงเป็นประเด็นร้อน และมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากกลุ่มบุคคลต่างๆ โดยเฉพาะฝ่ายการเมืองออกมาเป็นระยะๆ ถึงแม้ว่าประเทศไทยจะมีการประกาศใช้ รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ออกมาแล้วก็ตาม ก็ใช่ว่าการเลือกตั้งทั่วไป และการจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่จะเกิดขึ้นได้ในเวลาอันรวดเร็ว เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อการเลือกตั้งอ่านต่อ

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ คำถาม 4 ข้อของ พล.อ.ประยุทธ์

สวนดุสิตโพล

วันที่ 12 มิ.ย. เป็นวันแรกที่เปิดให้ประชาชนเข้าตอบแบบสอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นคำถาม 4 ข้อของ พล.อ.ประยุทธ์ โดยประชาชนสามารถเดินทางไปได้ที่ศูนย์ ดำรงธรรมของทุกจังหวัดและศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อประเด็นคำถามดังกล่าว “สวนดุสิตโพล”อ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ อังคารที่ 13 มิ.ย. 2017

สรุปผลข้อมูลเบื้องต้น สำมะโนอุตสาหกรรม พ.ศ. 2560

สำนักงานสถิติแห่งชาติ

สำมะโนอุตสาหกรรม พ.ศ. 2560 การเก็บรวบรวมข้อมูลพื้นฐาน: ปริมณฑล เนื่องจากบริบทของประเทศมีการเปลี่ยนแปลงทั้งด้านเศรษฐกิจสังคมและการเมืองที่ส่งผลกระทบต่อภาคอุตสาหกรรมทำให้โครงสร้างการดำเนินธุรกิจและอุตสาหกรรมเปลี่ยนแปลงไป เช่น วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) มีอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้น และมีธุรกิจทางการค้า การบริการอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 12 มิ.ย. 2017

สวนดุสิตโพล: ข่าวอาชญากรรมในสังคมไทย ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

จากข่าวอาชญากรรมที่มีให้เห็นบ่อยครั้งในปัจจุบัน หลายคดีที่มีความโหดเหี้ยมมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นคดีฆ่า หั่นศพน้องแอ๋ม ฆ่าโบกปูนสามเณร ล้วนสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ในสังคมไทยว่าทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น การแสดงความคิดเห็นของประชาชนจึงเป็นส่วนหนึ่งที่ชี้ให้เห็นถึงปัญหาที่มีผลกระทบและควรเร่งแก้ไขอ่านต่อ

สวนดุสิตโพล: “เซ็ตซีโร่ กกต.” ในสายตาประชาชน

สวนดุสิตโพล

จากมติของคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ให้กรรมการ กกต.ทั้ง 5 คนพ้นตำแหน่ง ภายหลังร่างพ.ร.บ.ฉบับดังกล่าวมีผลบังคับใช้ หรือการเซ็ตซีโร่ แต่ให้ทำหน้าที่ต่อไปจนกว่าการสรรหา กกต.ชุดใหม่ 7 คน เสร็จเรียบร้อย ส่งผลให้เกิดกระแสอ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์: “กกต. เตรียมตรวจสอบคุณสมบัติ 9 รัฐมนตรี ประชาชนคิดอย่างไร”

กรุงเทพโพลล์

ความเห็นประชาชน ระบุว่า กกต. เตรียมตรวจสอบคุณสมบัติ 9 รัฐมนตรีในช่วงนี้เป็นเกมการเมืองเพื่อสร้างข้อต่อรองในการลงมติของ สนช. โดยส่วนใหญ่ร้อยละ 66.2 เห็นว่าการตรวจสอบคุณสมบัติรัฐมนตรี 9 รายเป็นเรื่องที่จะนำมาพิจารณาและตรวจสอบอยู่แล้ว และมีความชอบธรรมแต่ไม่ค่อยมั่นใจว่าจะปราศจากอคติทางการเมืองและร้อยละ 56.6อ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ พฤหัสบดีที่ 8 มิ.ย. 2017

กรุงเทพโพลล์: “เซ็ตซีโร่ กกต. การเลือกตั้งจะเป็นอย่างไร ?”

กรุงเทพโพลล์

คนไทย 45.0 % ยังไม่เห็นการขับเคลื่อนเกี่ยวกับการเลือกตั้งของ กกต. แต่หากมีการเซ็ตซีโร่ กกต. ประชาชน 47.3% ไม่เห็นด้วย โดย ส่วนใหญ่ 57.0 % ไม่ค่อยเชื่อมั่น ว่าการเซ็ตซีโร่กกต. แล้วการเลือกตั้งจะโปร่งใส ไร้การซื้อเสียง และ 55.7% ไม่กังวลหากเซ็ตซีโร่ กกต. แล้ว การเลือกตั้งจะเลื่อนออกไปอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ พุธที่ 7 มิ.ย. 2017

บทสรุปสำหรับผู้บริหาร ภาวะการทำงานของประชากร เดือนพฤษภาคม 2560

สำนักงานสถิติแห่งชาติ

ผลการสำรวจภาวะการทำงานของประชากร เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2560 พบว่า จำนวนผู้มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป 55.92 ล้านคน โดยเป็นผู้ที่อยู่ในกำลังแรงงานหรือผู้ที่พร้อมที่จะทำงาน 37.98 ล้านคน ซึ่งประกอบด้วย ผู้มีงานทำ 37.10 ล้านคน ผู้ว่างงาน 5.01 แสนคน และผู้ที่รอฤดูกาล 3.75 แสนคน ส่วนผู้ที่อยู่นอกกำลังแรงงานหรือผู้ที่ไม่พร้อมทำงานอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 5 มิ.ย. 2017

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กรณี นายกฯตั้งประเด็นคำถาม 4 ข้อ ก่อนพาประเทศสู่การเลือกตั้ง

สวนดุสิตโพล

จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ได้ฝากประเด็นคำถามไว้ 4 ข้อ เกี่ยวกับการเลือกตั้งในรายการ “ศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนา อย่างยั่งยืน” เพื่อรับฟังความคิดเห็นของพี่น้องประชาชนและนำมาพิจารณาเป็นแนวทางการทำงานต่อไป เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อประเด็นคำถามดังกล่าวอ่านต่อ

สวนดุสิตโพล: การวิพากษ์วิจารณ์การเมือง ของ นักการเมืองในสายตาประชาชน

สวนดุสิตโพล

บรรยากาศทางการเมืองในช่วงนี้กลับมาคึกคักอีกครั้ง มีหลายประเด็นทางการเมืองที่น่าสนใจติดตามโดยเฉพาะภายหลังจากที่นายกรัฐมนตรีฝาก 4 คำถามให้ช่วยกันตอบ กลายเป็นประเด็นสำคัญซึ่งนำมาสู่การออกมาวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางของบรรดานักการเมือง และกลุ่มการเมืองต่าง ๆ ที่ฝากถึงรัฐบาลเพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่ออ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์: “4 ข้อคำถามจากนายกฯ สู่ โรดแมปการเลือกตั้ง”

กรุงเทพโพลล์

4 ข้อคำถามจากนายกฯ ประชาชนเห็นว่ามีนัยให้ประชาชนตระหนักถึงสถานการณ์บ้านเมืองก่อนการเลือกตั้งว่ามั่นคงหรือยัง โดยส่วนใหญ่ร้อยละ 69.6 เห็นว่าควรจัดเลือกตั้ง เมื่อสถานการณ์ประเทศอยู่ในภาวะเหมาะสม ทั้งนี้ร้อยละ 61.1 มั่นใจค่อนข้างน้อยถึงน้อยที่สุด ว่ารัฐธรรมนูญฉบับปราบโกงอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 29 พ.ค. 2017

รายงานข้อมูลผลเบื้องต้น สำมะโนอุตสาหกรรม พ.ศ. 2560

สำนักงานสถิติแห่งชาติ

การเก็บรวบรวมข้อมูลพื้นฐาน ปัจจุบันโครงสร้างการดำเนินธุรกิจและอุตสาหกรรมของประเทศ ได้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว อีกทั้งมีผู้ประกอบการรายใหม่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมากซึ่งจะมีบทบาทสำคัญต่อการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศอ่านต่อ

ข่าวล่าสุด »