ข่าวอินโฟเควสท์
17:22 สื่อเกาหลีเหนือตีพิมพ์บทความโจมตีนโยบายเกาหลีใต้ ชี้บ่อนทำลายความสัมพันธ์ 2 ประเทศ   เกาหลีเหนือได้ประณามนโยบายของเกาหลีใต้ที่มีต่อเกาหลีเหนือว…
17:03 เมียนมาจัดตั้งทีมงานภาคเอกชนเข้าร่วมโครงการฟื้นฟูรัฐยะไข่   เมียนมาเปิดตัวทีมงานภาคเอกชนที่จะเข้าร่วมงานกับสำนักวิสาหกิจเพื่อให้ความช่วยเหลือมน…
16:38 นายกฯเกาะติดสถานการณ์น้ำท่วม พบภาคเหนือแนวโน้มลดลง,ภาคกลาง-อีสานยังเพิ่มขึ้นบางพื้นที่   พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป…
16:34 ญี่ปุ่นเลื่อนนับคะแนนเลือกตั้งบางจังหวัดเหตุอิทธิพลไต้ฝุ่น"ลัง"กระทบระบบคมนาคม   คณะกรรมการจัดการเลือกตั้งของญี่ปุ่นบางพื้นที่ เปิดเผยว่า บางพื…

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ล่าสุด

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 2 ต.ค. 2017

สวนดุสิตโพล: การเดินทางเยือนสหรัฐอเมริกา ของ นายกรัฐมนตรี

สวนดุสิตโพล

ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเดินทางเยือนประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 2 – 4 ตุลาคม 2560 ตามคำเชิญของ นายโดนัลด์ เจ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณีดังกล่าว “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิตอ่านต่อ

สวนดุสิตโพล: ผลการตัดสินจำคุก 5 ปี คดีจำนำข้าวของอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ในทัศนะประชาชน

สวนดุสิตโพล

ตามที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาฯ มีมติเอกฉันท์พิพากษาให้จำคุกอดีตนายกรัฐมนตรี "น.ส.ยิ่งลักษณ์" คดีจำนำข้าว เป็นเวลา 5 ปี ไม่รอลงอาญา และยังมีคำสั่งให้ออกหมายจับเพื่อ ให้บังคับคดีตามคำพิพากษาของศาลต่อไป เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่สนใจติดตามข่าวดังกล่าว “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิตอ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์: “คนไทยพร้อมหรือไม่กับการใช้ PromptPay QR Code ชำระเงิน”

กรุงเทพโพลล์

คนกรุงส่วนใหญ่ 57.4 % ทราบข่าวการเปิดตัว PromptPay QR Code เพื่อการชำระเงินรูปแบบใหม่สร้างสังคมไร้เงินสด 72.4% มองว่าจะทำให้สะดวกรวดเร็วขึ้นในการซื้อ สินค้าและบริการ และ 63.1% มองว่าจะทำให้เกิดสังคมรูปแบบ Smart City อย่างไรก็ตาม 52.6% กังวลว่าร้านค้าที่รับชำระยังไม่ครอบคลุม และ 43.8% ยังไม่แน่ใจว่าจะใช้ระบบ PromptPayอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 25 ก.ย. 2017

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ ครม.สัญจร

สวนดุสิตโพล

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้มีแนวคิดที่จะจัดการประชุม ครม.สัญจรใน 6 ภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อพบปะประชาชนและติดตามการดำเนินงานโครงการต่าง ๆ ของรัฐบาล ซึ่งการจัด ครม. สัญจรครั้งล่าสุดที่จังหวัดสุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา ได้มีประชาชนจำนวนมากมารอพบปะพูดคุย และมีนักการเมืองจากพรรคชาติไทยพัฒนามาต้อนรับและร่วมแสดงความคิดเห็นอ่านต่อ

สวนดุสิตโพล: นักการเมืองกับรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์

สวนดุสิตโพล

จากการที่พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่ ครม. สัญจร จังหวัดสุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา โดยมีนักการเมืองจากพรรคชาติไทยพัฒนามาต้อนรับและร่วมแสดงความคิดเห็น ทำให้ หลายฝ่ายจับตามองท่าทีของนักการเมืองต่อรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์อย่างกว้างขวาง เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณี “นักการเมืองกับรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์”อ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์: “ปรองดองสู่เลือกตั้งหรือเลือกตั้งสู่ปรองดอง”

กรุงเทพโพลล์

จากคำกล่าวของ พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่ว่า“....ทุกฝ่ายให้ความร่วมมือมีความปรองดองเราก็จะมีการเลือกตั้งทั่วไปในปีหน้า” ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 57.3 คิดว่าต้องการสื่อให้ประชาชนตระหนักถึงการร่วมมือกันสร้างความปรองดองอย่างแท้จริง โดยประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 54.2อ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 18 ก.ย. 2017

สวนดุสิตโพล: “ทิศทางการเมืองไทย” ในสายตาประชาชน

สวนดุสิตโพล

จากเรื่องราวต่างๆที่เกี่ยวกับการเมืองไทยในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกกฎหมายลูก การกำหนดวันเลือกตั้ง และการตั้งรัฐบาลแห่งชาติล้วนมีผลต่อการกำหนดทิศทางของ การเมืองไทยทั้งสิ้น เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่สนใจติดตามข่าวในช่วงนี้ “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิตอ่านต่อ

สวนดุสิตโพล: “รัฐบาลแห่งชาติ” ในทัศนะประชาชน

สวนดุสิตโพล

จากที่นายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ออกมาเสนอให้จัดตั้ง“รัฐบาลแห่งชาติ” โดยให้พรรคเพื่อไทย ประชาธิปัตย์ ภูมิใจไทย ร่วมกับทหารตั้งรัฐบาลเพื่อหวังให้ เกิดความปรองดอง เนื่องจากเห็นว่าหากทหารตั้งรัฐบาลฝ่ายเดียวหลังเลือกตั้งคงไม่มีทางเกิดความปรองดองหรือทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นแน่นอนอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 11 ก.ย. 2017

สวนดุสิตโพล: มุมมองของประชาชนต่อข่าวที่หลากหลาย

สวนดุสิตโพล

ข่าวและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในทุกวันนี้ จะเห็นได้ว่ามีข่าวดังหลากหลายประเภทที่ประชาชนเอง ก็ให้ความสนใจติดตามอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นข่าวอาชญากรรม สังคม การเมือง หรือข่าวบันเทิง ซึ่งประชาชนต่างก็มีความคิดเห็นและมุมมองที่แตกต่างกันออกไป เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อข่าวต่างๆ ที่เกิดขึ้นอ่านต่อ

สวนดุสิตโพล: “การเมืองไทย”หลังจากยิ่งลักษณ์หนี ไม่มาฟังคำพิพากษาของศาล

สวนดุสิตโพล

หลังจากนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่มาฟังคำตัดสินคดีจำนำข้าว และมีกระแสว่าหลบหนีออกนอกประเทศ ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่อประเด็นดังกล่าวในวงกว้าง กระทบต่อสถานการณ์ภาพรวมของการเมืองไทย รวมถึงพรรคการเมืองอื่น ๆ อีกด้วย เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณีดังกล่าว “สวนดุสิตโพล”อ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ ศุกร์ที่ 8 ก.ย. 2017

บทสรุปสำหรับผู้บริหาร ภาวะการทำงานของประชากร เดือนสิงหาคม 2560

สำนักงานสถิติแห่งชาติ

เดือน สิงหาคม พ.ศ. 2560 สำนักงานสถิติแห่งชาติ ดำเนินการสำรวจภาวะการทำงานของประชากรหรือสำรวจแรงงานอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เริ่มตั้งแต่ปี 2506 โดยในช่วงแรก สำรวจเพียงปีละ 2 รอบ รอบแรกเป็นการสำรวจนอกฤดูเกษตร รอบที่ 2 เป็นฤดูเกษตร ต่อมาในปี 2527 2540 สำรวจปีละ 3 รอบอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 4 ก.ย. 2017

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? ต่อ “ข่าวเกี่ยวกับคดีดังๆ” ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

จากข่าวในคดีดังๆ ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดซึ่งอยู่ในกระบวนการของการพิจารณาทางกฎหมาย มีหลายรายยังอยู่ในขั้นตอนของการถูกดำเนินคดีและอยู่ในความสนใจของ ประชาชนอย่างกว้างขวาง เนื่องจากผู้ที่ถูกดำเนินคดีมีทั้งนักการเมืองและสื่อมวลชนซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผู้มีชื่อเสียง เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อคดีดังๆ ณ วันนี้อ่านต่อ

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ การไม่มาฟังคำตัดสินของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จนศาลออกหมายจับ

สวนดุสิตโพล

จากกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่มาฟังคำพิพากษาคดีโครงการจำนำข้าวโดยแจ้งว่าป่วย ซึ่งศาลพิจารณาแล้วว่าไม่มีใบรับรองแพทย์จึงมีคำสั่งให้ออกหมายจับพร้อมกับริบเงิน ประกันจำนวน 30 ล้านบาท ในขณะที่มีกระแสข่าวออกมาว่ายิ่งลักษณ์ได้เดินทางไปต่างประเทศแล้ว เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน ต่อกรณีดังกล่าวอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 28 ส.ค. 2017

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ การเดินทางเยือนสหรัฐ ของ นายกรัฐมนตรี

สวนดุสิตโพล

ตามที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเดินทางเยือนประเทศสหรัฐอเมริกา อย่างเป็นทางการตามคำเชิญของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดยคาดว่าจะเดินทางเยือน ไม่เกิน 5 วัน ขึ้นอยู่กับภารกิจที่จะหารือพูดคุย เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อการเยือนสหรัฐ “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิตอ่านต่อ

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับการลงพื้นที่ประชุม ครม.สัญจร ณ จังหวัดนครราชสีมา

สวนดุสิตโพล

จากที่ พล.อ.ประยุทธ์ นำคณะลงพื้นที่ประชุมครม.สัญจร ณ จังหวัดนครราชสีมา ในวันที่ 21 22 ส.ค. เพื่อตรวจเยี่ยมพบปะพูดคุยกับประชาชน และติดตามการดำเนินงาน โครงการต่างๆตามนโยบายสำคัญของรัฐบาล เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อการประชุม ครม.สัญจรครั้งนี้ “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิตอ่านต่อ