ข่าวอินโฟเควสท์
00:31 (แก้ไข)ราคาทองพุ่งนิวไฮรอบกว่า 9 เดือน ขานรับดอลล์อ่อน,เหตุก่อการร้ายในสเปน   ราคาทองพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 9 เดือนในวันนี้ หลังจากดอล…
00:23 ราคาทองพุ่งนิวไฮรอบกว่า 9 เดือน ขานรับดอลล์อ่อน,เหตุก่อการร้ายในเยอรมนี   ราคาทองพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 9 เดือนในวันนี้ หลังจากดอลลาร์…
23:27 ดาวโจนส์ลดช่วงติดลบ หลังมีข่าว"สตีฟ แบนนอน"อาจลาออกจากตำแหน่งที่ปรึกษา"ทรัมป์"   ดัชนีดาวโจนส์สามารถลดช่วงติดลบในวันนี้ หลังมีข่าวว่า นายสตีฟ แ…
23:06 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลง ขณะถูกกระทบจากแรงเทขายในตลาด   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากทั้งปัจจัยแรงเทขายทั่วต…
22:29 ตำรวจสเปนคาดคนขับรถตู้ก่อเหตุโจมตีบาร์เซโลนา อาจถูกวิสามัญฯในเมืองแคมบริลส์   ตำรวจสเปนกำลังพิจารณาความเป็นไปได้ที่ว่า 1 ใน 5 ของผู้ก่อการร้ายท…

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ล่าสุด

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ ศุกร์ที่ 18 ส.ค. 2017

การประมวลข้อมูลพื้นที่การก่อสร้าง ไตรมาสที่ 1 ปี 2560

สำนักงานสถิติแห่งชาติ -- 11 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

การประมวลข้อมูลพื้นที่การก่อสร้างเป็นการเก็บรวบรวมข้อมูลของสิ่งก่อสร้างทุกประเภทที่เอกชนได้รับอนุญาตให้ก่อสร้าง ต่อเติมหรือดัดแปลงเกี่ยวกับจำนวน ผู้ได้รับอนุญาตให้ก่อสร้าง จำนวนสิ่งก่อสร้างและพื้นที่ของสิ่งก่อสร้าง ข้อมูลดังกล่าวสามารถนำไปใช้ประโยชน์สำหรับหน่วยงานภาครัฐในการกำหนดนโยบาย ทางเศรษฐกิจของประเทศอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ อังคารที่ 15 ส.ค. 2017

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กรณี รัฐบาลยังไม่ปลดล็อคพรรคการเมือง

สวนดุสิตโพล

จากที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ออกมายืนยันยังไม่ปลดล็อคพรรคการเมืองในช่วงนี้ ถึงแม้ว่าสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. จะผ่านร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยพรรคการเมืองแล้ว เพราะเห็นว่าขณะนี้สถานการณ์การเมืองยังไม่สงบ และยังมีคดีสำคัญทางการเมืองรออยู่ เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณีดังกล่าวอ่านต่อ

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ การจะยกเลิกระบบผู้สมัครเลือกตั้งแบบพรรคเดียวเบอร์เดียว

สวนดุสิตโพล

จากที่ กรธ.เสนอการร่างกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งให้ผู้สมัครในเขตจับสลากเบอร์ในแต่ละเขต และจะไม่ใช้เบอร์เดียวกันทั้งประเทศเหมือนในอดีต ทำให้ บรรดานักการเมืองโดยเฉพาะ 2 พรรคใหญ่ต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นอย่างกว้างขวาง เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณีดังกล่าวอ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์: “ทิศทางการเมืองไทยหลังครบ 1 ปี ประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญ”

กรุงเทพโพลล์

ประชาชนร้อยละ 53.0 เห็นการเมืองไทยขับเคลื่อนไปในทิศทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ หลังจากทำประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญ มาครบ 1 ปี ทั้งนี้ร้อยละ 45.3 เห็นว่า กรธ. ไม่น่า จะจัดทำ พรบ. ประกอบรัฐธรรมนูญเสร็จทัน ทำให้ต้องขยายระยะเวลาการเลือกตั้งออกไป ขณะที่ประชาชนร้อยละ 95.9 พร้อมออกไปใช้สิทธิ์แน่นอนหากการเลือกตั้งมาถึงอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ อังคารที่ 8 ส.ค. 2017

เอยูโพลล์: ดัชนีความเครียดของคนไทย

เอแบคโพลล์

สถาบันวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอยูโพล) เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจเรื่องดัชนีความเครียดของคนไทยกรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนในเขตกรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ขอนแก่น และสงขลา จำนวนทั้งสิ้น 2,010 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการระหว่างวันที่ 1–31 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา พบว่า ตัวอย่างเกินครึ่งหรือร้อยละ 57.77 เป็นหญิงอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 7 ส.ค. 2017

สวนดุสิตโพล: “สถานการณ์น้ำท่วม” ในสายตาประชาชน

สวนดุสิตโพล

สถานการณ์น้ำท่วมในปีนี้ที่มีแนวโน้มเข้าขั้นวิกฤตหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นฝนที่ตกหนักต่อเนื่องและน้ำไหลหลาก โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ จ.สกลนคร นครพนม ร้อยเอ็ด ส่งผลให้บ้านเรือน พื้นที่ทางการเกษตรเสียหายเป็นจำนวนมาก ประชาชนไม่มีที่อยู่อาศัย ในขณะที่รัฐบาลก็ได้เร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่อ่านต่อ

สวนดุสิตโพล: “ปัญหาของรัฐบาล” ในสายตาประชาชน

สวนดุสิตโพล

การบริหารประเทศของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ท่ามกลางสถานการณ์บ้านเมือง สภาพเศรษฐกิจและสังคมที่ยังไม่ปกติ จะเห็นได้ว่ามีปัญหาและความขัดแย้งต่างๆเพิ่มมากขึ้น ในขณะที่รัฐบาล เองก็มุ่งหวังที่จะแก้ปัญหาให้ได้ และยึดการทำงานตามโรดแมปที่กำหนดไว้ เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อรัฐบาล “สวนดุสิตโพล”อ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ ศุกร์ที่ 4 ส.ค. 2017

สรุปผลการสำรวจภาวะการทำงานของประชากร เดือน กรกฎาคม พ.ศ. 2560

สำนักงานสถิติแห่งชาติ

เดือน กรกฎาคม พ.ศ. 2560 สำนักงานสถิติแห่งชาติ ดำเนินการสำรวจภาวะการทำงานของประชากรหรือสำรวจแรงงานอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เริ่มตั้งแต่ปี 2506 โดยในช่วงแรก สำรวจเพียงปีละ 2 รอย รอยแรกเป็นการสำรวจนอกฤดูเกษตร รอยที่ 2 เป็นฤดู เกษตร ต่อมาในปี 2527 2540 สำรวจปีละ 3 รอยอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 31 ก.ค. 2017

สวนดุสิตโพล: “การปฏิรูปตำรวจ” ในทัศนะของประชาชน

สวนดุสิตโพล

ตามที่ คสช. ได้มีการดำเนินการปฏิรูปตำรวจ โดยมี พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ เป็นประธานคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ โดยล่าสุดได้มีการประชุมคณะกรรมการและแต่งตั้ง อนุกรรมการ 5 คณะ เพื่อกำหนดกรอบเวลาทำงานเพื่อปฏิรูปตำรวจอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อการปฏิรูปตำรวจ “สวนดุสิตโพล”อ่านต่อ

สวนดุสิตโพล: “10 ข้อ การสร้างความปรองดอง” ในทัศนะของประชาชน

สวนดุสิตโพล

ตามที่ คสช. ได้ดำเนินการตั้ง“คณะกรรมการบริหารราชแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง” (ป.ย.ป.) เพื่อสร้างความ สามัคคีปรองดองและการขับเคลื่อนปฏิรูปประเทศ โดยได้ดำเนินการเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นและจัดทำสรุปเป็นร่างสัญญาประชาคม ซึ่งมีความคิดเห็นร่วม 10 ข้ออ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 24 ก.ค. 2017

สวนดุสิตโพล: การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระหว่างรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ (ปัจจุบัน) กับรัฐบาลที่ผ่านมา

สวนดุสิตโพล

ตามที่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูง 4 คน ซึ่งแต่ละคนล้วนแต่มีบทบาทสำคัญที่จะเข้ามาช่วยกันบริหารบ้านเมืองต่อไป จึงทำให้การโยกย้าย ครั้งนี้ถูกจับตามองเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเมื่อตรงกับช่วงโรดแมปสุดท้ายของรัฐบาลที่หวังเดินหน้ายุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ก่อนเข้าสู่การเลือกตั้งอ่านต่อ

สวนดุสิตโพล: ปรับครม. ในทัศนะประชาชน

สวนดุสิตโพล

จากการที่มีหลายกระแสพูดถึงการปรับ ครม. มีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ทำให้หลายฝ่ายออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว โดยล่าสุดพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีออกมายืนยันว่ายังไม่มีแนวคิดการปรับ ครม. แต่อย่างใด เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อการปรับครม. “สวนดุสิตโพล”อ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 17 ก.ค. 2017

สวนดุสิตโพล: “หัวหน้าพรรคการเมืองไทย” ในทัศนะของประชาชน

สวนดุสิตโพล

สถานการณ์ทางการเมืองไทยในปัจจุบันมีหลายประเด็นที่ประชาชนให้ความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความคืบหน้าการเลือกตั้ง การออกกฎหมายลูก การเคลื่อนไหวของนักการเมือง และอีกประเด็นที่ประชาชนติดตามและให้ความสนใจเป็นอย่างมาก คือ เรื่องหัวหน้าพรรคการเมือง เนื่องจากเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการนำพรรคอ่านต่อ

สวนดุสิตโพล: “ความหนักใจ” เกี่ยวกับ “การเมืองไทย” ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

สถานการณ์ทางการเมืองขณะนี้ยังคงมีปัญหาต่าง ๆ เข้ามารุมเร้า สร้างความวิตกกังวลและความหนักใจให้กับประชาชนอย่างมาก เพราะปัญหาการเมืองส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ และความเป็นอยู่ของประชาชนโดยตรง เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับการเมืองไทย “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิตอ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์: “การปฏิรูปตำรวจ กับ 3 โจทย์ใหญ่ที่ต้องหาคำตอบ”

กรุงเทพโพลล์

ประชาชนร้อยละ 87.5 คาดหวังจากการปฏิรูปตำรวจครั้งนี้ว่า จะเห็นการทำงานของตำรวจที่เป็นธรรมกับประชาชนมากที่สุด โดยร้อยละ 26.5 อยากให้ตำรวจขึ้นตรงกับนายกรัฐมนตรีขณะที่ร้อยละ 59.0 เห็นควรแยกอำนาจการสอบสวนจากตำรวจ และร้อยละ 59.1 เห็นควรพิจารณาจากระดับอาวุโส ร่วมกับผลงาน ในการโยกย้ายตำแหน่ง ทั้งนี้ร้อยละ 42.3 มั่นใจว่า9อ่านต่อ

ข่าวล่าสุด »