ข่าวอินโฟเควสท์
02:15 เจ้าหน้าที่อินโดนีเซียประกาศห้ามสถาบันการเงินใช้บิตคอยน์ทำธุรกรรมทั่วประเทศ   นายวิมโบห์ ซานโตโซ ประธานสำนักงานกำกับสถาบันการเงินอินโดนีเซีย (O…
01:30 วุฒิฯสหรัฐลงคะแนนเสียงท่วมท้น 81-18 ให้ความเห็นชอบในการลงมติรอบแรกต่อร่างกฎหมายงบประมาณ   วุฒิสภาสหรัฐให้ความเห็นชอบในการลงมติรอบแรกด้านกระบวนก…
01:03 ผู้เชี่ยวชาญเตือนมูลค่าบิตคอยน์วูบ 90% แตะ 1,000 ดอลลาร์ในปีหน้า   นายปีเตอร์ บุควอร์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของบลีคลีย์ แอดไวเซอรี กรุ๊…
00:31 "บิตคอยน์"จับมือสกุลเงินดิจิทัลร่วงหนักวันนี้ หลังจากทรุดตัวสัปดาห์ที่แล้ว   บิตคอยน์ และสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ ยังคงร่วงลงอย่างหนักในวันนี้ ต่อเ…

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ล่าสุด

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 22 ม.ค. 2018
สวนดุสิตโพล: “ข่าว” ที่กระทบต่อสังคมไทยในสายตาประชาชน

สวนดุสิตโพล: “ข่าว” ที่กระทบต่อสังคมไทยในสายตาประชาชน

สวนดุสิตโพล -- 20 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

สถานการณ์บ้านเมือง ณ วันนี้ ยังมีข่าวสารความเคลื่อนไหว และเรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งเรื่องการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม ล้วนมีข่าวใหญ่เกิดขึ้น และสังคม ต่างให้ความสนใจ ความคิดเห็นของประชาชนจึงเป็นส่วนหนึ่งที่จะสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาที่มีผลกระทบต่อสังคม และการมีส่วนร่วมในการเสนอแนวทางแก้ไขอ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์: “เส้นทางการเลือกตั้งสู่ประชาธิปไตยไทยนิยม”

กรุงเทพโพลล์: “เส้นทางการเลือกตั้งสู่ประชาธิปไตยไทยนิยม”

กรุงเทพโพลล์ -- 21 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

ประชาชนร้อยละ 70.6% อยากได้นายกฯ ที่มาจากการเลือกตั้ง 41.5%เห็นว่าการจัดมหรสพรื่นเริงในช่วงเลือกตั้ง สส. อาจเปิดช่องโกง แสวงหากำไรและผลประโยชน์ ประชาชนเชื่อประชาธิปไตยแบบไทยนิยมจะไม่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองใดๆ เลย ประชาชนยังสนับสนุนบิ๊กตู่เป็นนายกฯ แต่คะแนนนิยมลดลง กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 15 ม.ค. 2018

สรุปผลที่สำคัญการประมวลข้อมูลพื้นที่การก่อสร้าง ไตรมาสที่ 3 ปี 2560

สำนักงานสถิติแห่งชาติ

การประมวลข้อมูลพื้นที่การก่อสร้างเป็นการเก็บรวบรวมข้อมูลของสิ่งก่อสร้างทุกประเภทที่เอกชนได้รับอนุญาตให้ก่อสร้างใหม่ และต่อเติมหรือดัดแปลง อาคารโรงเรือนและมิใช่อาคารโรงเรือน สรุปได้ดังนี้ สำหรับพื้นที่ของสิ่งก่อสร้างที่ได้รับอนุญาตให้ก่อสร้างใหม่ และต่อเติมหรือดัดแปลงอาคารโรงเรือนมีทั้งสิ้น 15.6 ล้านตร.ม.อ่านต่อ

สวนดุสิตโพล: ครูแบบไหน? ที่เด็กไทยต้องการ

สวนดุสิตโพล: ครูแบบไหน? ที่เด็กไทยต้องการ

สวนดุสิตโพล

16 มกราคม ของทุกปีเป็นวันครู ผู้ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการอบรมสั่งสอนเด็กให้มีความรู้ ความคิดสร้างสรรค์ และเป็นกำลังสำคัญที่จะหล่อหลอม ปลูกฝังเด็ก และเยาวชนให้เป็นคนดี ของสังคมในวันข้างหน้า “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของเด็กไทยทั่วประเทศ หัวข้อ “ครูแบบไหน?อ่านต่อ

สวนดุสิตโพล: ความเชื่อมั่น “ครูไทย” ปี 2560 ที่ผ่านมา

สวนดุสิตโพล: ความเชื่อมั่น “ครูไทย” ปี 2560 ที่ผ่านมา

สวนดุสิตโพล

ครู เป็นผู้ที่สังคมไทยยกย่องว่าเป็นปูชนียบุคคลที่มีความสำคัญต่อสังคม แต่บทบาทของ “ครู” ที่ต้องผจญกับภาวะสังคมไทยที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ทำให้ความเชื่อมั่น “ครูไทย” ในแต่ละปีเปลี่ยนแปลงไปด้วย “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้จัดทำดัชนี “ความเชื่อมั่นครูไทย” ปี 2560อ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์:  “10 เรื่องเด็กวอนขอผู้ใหญ่ใน ปีจอ”

กรุงเทพโพลล์: “10 เรื่องเด็กวอนขอผู้ใหญ่ใน ปีจอ”

กรุงเทพโพลล์

วันเด็กปีนี้ เด็กๆส่วนใหญ่ ร้อยละ 63.5 ระบุถ้าเป็นไปได้อยากขอให้พ่อแม่ ผู้ปกครองมีเวลาพาไปเที่ยวพร้อมหน้าพร้อมตากัน ขณะที่ร้อยละ 51.3 ขอให้ตัวเองเรียนเก่งๆ และร้อยละ 49.2 ระบุอยากได้สมาร์ทโฟน/ไอแพด/แท็ปเล็ตไว้ใช้ เนื่องด้วยวันเสาร์ที่ 13 มกราคมนี้ ตรงกับวันเด็กแห่งชาติ กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ พฤหัสบดีที่ 11 ม.ค. 2018

สรุปผลการสำรวจภาวะการทำงานของประชากร เดือน ธันวาคม พ.ศ. 2560

สำนักงานสถิติแห่งชาติ

ภาวะการทำงานของประชากรเดือน ธันวาคม พ.ศ. 2560 สำนักงานสถิติแห่งชาติดำเนินการสำรวจภาวะการทำงานของประชากรหรือสำรวจแรงงานอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เริ่มตั้งแต่ปี 2506 โดยในช่วงแรก สำรวจเพียงปีละ 2 รอบ รอบแรกเป็นการสำรวจนอกฤดูเกษตร รอบที่ 2 เป็นฤดูเกษตร ต่อมาในปี 2527 2540 สำรวจปีละ 3 รอบอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 8 ม.ค. 2018
สวนดุสิตโพล: การคาดการณ์ของประชาชน ต่อ การเมือง เศรษฐกิจ สังคม ปี 2561

สวนดุสิตโพล: การคาดการณ์ของประชาชน ต่อ การเมือง เศรษฐกิจ สังคม ปี 2561

สวนดุสิตโพล

จากสถานการณ์บ้านเมืองในปีที่ผ่านมา ทั้งเรื่องการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม ได้สร้างความหนักใจให้กับประชาชนคนไทยไม่น้อย ปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้จะแก้ไขได้หรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับ การบริหารของรัฐบาล ซึ่งในปี 2561 นี้ ประชาชนต่างก็มีความคาดหวังต่อการแก้ปัญหาของรัฐบาลและมีความคาดการณ์ว่าสถานการณ์บ้านเมืองจะเป็นไปในทิศทางใดอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ พุธที่ 3 ม.ค. 2018

สวนดุสิตโพล: ปี 2561 คนไทยอยากได้อะไร?

สวนดุสิตโพล

การเข้าสู่ปีใหม่ เป็นช่วงที่คนไทยต่างคาดหวังว่าจะมีสิ่งใหม่ ๆ ที่ดีเกิดขึ้นทั้งกับตนเอง ครอบครัว และสังคม ในปีใหม่ 2561 ที่จะมาถึงนี้ สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จึงได้สำรวจ ความคิดเห็นของประชาชนต่อความต้องการในปี 2561 เพื่อทราบว่าประชาชนอยากได้อะไรจากบุคคลสำคัญในบ้านเมือง จำนวน 1,143 คน ระหว่างวันที่ 25 30อ่านต่อ

สวนดุสิตโพล: “ที่สุดแห่งปี 2560”

สวนดุสิตโพล

"สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชน กรณี “ที่สุดแห่งปี” ซึ่งทำต่อเนื่อง เป็นประจำทุกปี โดยปีนี้เป็นปีที่ 20 ครอบคลุมทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคม ที่สะท้อนออกมาในด้านหน่วยงาน บุคคลที่เกี่ยวพันกับชีวิตประจำวันตลอดปี 2560อ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์: “สิ่งที่ตั้งใจทำและของขวัญปีใหม่อยากได้จากนายกฯในปี 2561”

กรุงเทพโพลล์

ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 38.5 ระบุว่า จะมอบรอยยิ้มและกำลังใจ เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้แด่ นายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ร้อยละ 38.4 อยากให้นายกฯ ช่วยทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชนเช่นกันพร้อมเผยสิ่งที่ตั้งมั่นและตั้งใจจะทำในปีใหม่นี้ว่า จะดูแลครอบครัวให้ดี จะตั้งใจเรียนเรียนให้จบ และ จะตั้งใจทำงานอ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์: “นับถอยหลังสู่ปีใหม่ 2018 ของคนกรุง”

กรุงเทพโพลล์

ส่วนใหญ่อยากไปสวดมนต์ข้ามปีที่วัดตามวิถีพุทธ อยาก countdown กับตูน บอดี้สแลมมากที่สุด รองลงมาคือ บิ๊กตู่ และอั้ม พัชราภา กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้ดำเนินการสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง “นับถอยหลังสู่ปีใหม่ 2018 ของคนกรุง” โดยเก็บข้อมูลจากประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวนทั้งสิ้นอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 25 ธ.ค. 2017
สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ “การตั้งพรรคการเมืองใหม่”

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ “การตั้งพรรคการเมืองใหม่”

สวนดุสิตโพล

จากที่มีกระแสข่าวออกมาว่าจะมีการจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ เช่น พรรคประชารัฐ พรรคทหารจนมีหลายฝ่ายออกมาแสดงความคิดเห็นต่อประเด็นดังกล่าว เพื่อสะท้อนความคิดเห็น ของประชาชนที่สนใจติดตามข่าวการเมือง “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,174 คน ระหว่างวันที่ 20อ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์: “คนกรุงกับการท่องเที่ยวปีใหม่ 2018”

กรุงเทพโพลล์: “คนกรุงกับการท่องเที่ยวปีใหม่ 2018”

กรุงเทพโพลล์

คนกรุง 83.8% มีการวางแผนเดินทางในช่วงหยุดยาวปีใหม่ โดยส่วนใหญ่อยากไปเข้าวัดทำบุญมากที่สุด 64.6% กังวลเรื่องการจราจรที่ติดขัด เป็นอัมพาต ส่วนปัจจัยที่อาจทำให้ ไม่ออกไปท่องเที่ยวช่วงปีใหม่คือ รถติดมาก รองลงมาคือ เศรษฐกิจไม่ดี ไม่มีเงินใช้จ่าย กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพอ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์: “ที่สุดแห่งปี 2560”

กรุงเทพโพลล์: “ที่สุดแห่งปี 2560”

กรุงเทพโพลล์

กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง “ที่สุดแห่งปี 2560” โดยเก็บข้อมูลจากประชาชนในกรุงเทพฯและปริมณฑล จำนวน 1,154 คน พบว่า ที่สุดของข่าวในประเทศที่ประชาชนสนใจ ติดตาม และเกาะติดสถานการณ์แห่งปีได้แก่ข่าวพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพอ่านต่อ