ข่าวอินโฟเควสท์
06:42 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดพุ่ง 322.79 จุด หลังเฟดเผยศก.สหรัฐแนวโน้มสดใส   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นทะลแนว 26,000 จุดเป็นค…
01:13 คณะกรรมาธิการวุฒิสภาสหรัฐไฟเขียว"พาวเวล"เป็นประธานเฟดคนใหม่   คณะกรรมาธิการการธนาคารประจำวุฒิสภาสหรัฐลงมติอีกครั้งหนึ่งในวันนี้เพื่อให้การอนุมั…
00:40 "บิตคอยน์"พ่นพิษ ฉุดหุ้นกลุ่มธุรกิจบล็อกเชนวูบกว่า 10%   ราคาหุ้นที่เกี่ยวข้องกับบิตคอยน์ และบล็อกเชน ต่างดิ่งลงในวันนี้ ตามการทรุดตัวลงของสกุล…
00:20 "บิตคอยน์"ร่วงไม่หยุด ล่าสุดใกล้หลุด 9,000 ดอลลาร์ นำสกุลเงินดิจิทัลดิ่งระนาว   บิตคอยน์ยังคงร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดใกล้หลุดระดับ 9…

กองสลากฯ เตรียมออกหวยชุดหวังแก้ปัญหาขายสลากฯเกินราคา

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 10 ธันวาคม 2560 12:02:22 น.

นายธนวรรธน์ พลวิชัย โฆษกสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเตรียมจำหน่ายสลากฯ รวมชุด เพื่อแก้ปัญหาผู้ค้านำสลากฯ ไปรวมชุดแล้วจำหน่ายเกินราคา 80 บาท อีกทั้งเป็นทางเลือกให้กับประชาชนที่ต้องการถูกรางวัลจำนวนมาก

"ที่ผ่านมาคณะทำงานฯ ได้มีการพิจารณาทางเลือกและแนวทางการดำเนินการเพื่อแก้ปัญหาการจำหน่ายสลากฯเกินราคาหลายอย่างแล้ว และมีความเป็นไปได้สูงถึง 80% ที่สำนักงานสลากฯ จะจำหน่ายสลากฯ รวมชุดเอง" นายธนวรรธน์ กล่าว

โฆษกสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า แนวคิดดังกล่าวได้รับความเห็นชอบจากที่ประชุมคณะกรรมการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลแล้วว่าสามารถดำเนินการการได้ ไม่ผิดกฎหมาย แต่จะต้องมีการพิจารณาแนวทางให้ละเอียดรอบคอบอีกครั้งก่อนจะตัดสินใจว่าจะดำเนินการอย่างไร ทั้งนี้ คณะทำงานฯ จะเสนอให้ที่ประชุมฯ พิจารณาเรื่องดังกล่าวราวเดือนมีนาคม 2561 หากได้รับความเห็นชอบก็จะสามารถดำเนินการได้ราวกลางปี 2561

"เบื้องต้นอาจจะจำหน่ายชุดละ 5 ใบในราคา 400 บาท แต่ยังไม่สรุปจำนวนที่แน่ชัดว่าจะออกมากน้อยเพียงใด เพราะต้องการสร้างความเป็นธรรมต่อทั้งผู้ซื้อและผู้จำหน่ายด้วย" นายธนวรรธน์ กล่าว

โฆษกสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวต่อว่า ขณะนี้ได้รับการร้องเรียนเรื่องสลากฯ เกินราคาอยู่ประมาณ 1,000 ราย แต่ราคาที่จำหน่ายเกินนั้นลดน้อยลง จากเดิมพบว่าจำหน่ายในราคาเฉลี่ยใบละ 150 บาท เริ่มลดลงมาเหลือจำหน่ายในราคาใบละ 100-120 บาท หลังจากสำนักงานสลากฯ ปรับระยะเวลาระบบซื้อจองให้นานขึ้นทำให้ราคาขายส่งสลากถูกลง โดยทั้งเล่มราคาส่งเริ่มต่ำกว่า 400 บาท และเป็นชุดราคาไม่เกินใบละ 100 บาท

"เราต้องดูแลทั้งผู้ซื้อและผู้จำหน่าย เรามีกลไกที่จะดำเนินการแต่ขออุบไว้ก่อน" นายธนวรรธน์ กล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง