ข่าวอินโฟเควสท์
19:54 สหรัฐเผยตัวเลขผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงในสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงาน…
19:47 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ร่วงแดนลบ หลังเฟดส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ยปีนี้   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากก…
19:29 รัฐบาลเยอรมนีโต้ข่าวไฟเขียว"คอมเมิร์ซแบงก์"ควบกิจการ"บีเอ็นพี พาริบาส์"   กระทรวงการคลังเยอรมนีออกแถลงการณ์ในวันนี้ ปฏิเสธข่าวในสื่อที่ว่ารัฐบา…
19:01 ชาวอินโดฯบนเกาะบาหลีมากกว่า 1,000 คนพากันอพยพ ก่อนภูเขาไฟระเบิด   ประชาชนมากกว่า 1,000 คนในเกาะบาหลีของอินโดนีเซียได้พากันอพยพออกจากบ้านในวันนี…

สน.สถิติมาเลเซียเผยเงินเฟ้อปรับตัวลงแตะ 3.2% ในเดือนก.ค.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 23 สิงหาคม 2560 15:59:08 น.

สำนักงานสถิติแห่งชาติมาเลเซียเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นตัวชี้วัดเงินเฟ้อ ปรับตัวลงมาอยู่ที่ 3.2% ในเดือนก.ค. เมื่อเทียบกับระดับของเดือนมิ.ย.ที่ 3.6% ขณะที่ราคาเชื้อเพลิงยังคงปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง

รายงานระบุว่า สำหรับปัจจัยหลักที่ช่วยหนุนตัวเลข CPI ในเดือนก.ค.นั้น มาจากค่าขนส่งที่ทะยานขึ้น 7.7% รวมถึงราคาอาหารและกลุ่มเครื่องดื่มที่ไม่ใช่แอลกอฮอล์ซึ่งปรับตัวขึ้น 4.2%

ด้านอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานเดือนก.ค.ปรับตัวขึ้น 2.6% เมื่อเทียบรายปี

นับตั้งแต่เดือนม.ค.-ก.ค. ดัชนี CPI ของมาเลเซียปรับตัวขึ้น 4% เทียบรายปี โดยได้รับแรงหนุนจากราคาอาหารและเครื่องดื่มที่ไม่ใช่แอลกอฮอล์ที่ปรับตัวสูงขึ้น

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด »