ข่าวอินโฟเควสท์
01:13 CME ยืนยันแผนเปิดเทรดสัญญาบิตคอยน์ภายในปีนี้   Chicago Mercantile Exchange (CME) ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายสัญญาฟิวเจอร์สที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ยืนย…
00:53 มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 50 รายในไนจีเรียวันนี้ ขณะมือระเบิดฆ่าตัวตายก่อเหตุโจมตีมัสยิด   มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 50 รายทางตอนเหนือของไนจีเรียวั…
00:14 บอนด์ยิลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง หลังเผยยอดขายบ้านมือสองพุ่งเกินคาด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ หลังการเปิดเผยตัว…
23:45 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวจากอานิสงส์ดอลล์อ่อน ขณะรอเฟดเผยรายงานการประชุมพรุ่งนี้   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอการเปิดเผยราย…

สน.สถิติมาเลเซียเผยเงินเฟ้อปรับตัวลงแตะ 3.2% ในเดือนก.ค.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 23 สิงหาคม 2560 15:59:08 น.

สำนักงานสถิติแห่งชาติมาเลเซียเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นตัวชี้วัดเงินเฟ้อ ปรับตัวลงมาอยู่ที่ 3.2% ในเดือนก.ค. เมื่อเทียบกับระดับของเดือนมิ.ย.ที่ 3.6% ขณะที่ราคาเชื้อเพลิงยังคงปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง

รายงานระบุว่า สำหรับปัจจัยหลักที่ช่วยหนุนตัวเลข CPI ในเดือนก.ค.นั้น มาจากค่าขนส่งที่ทะยานขึ้น 7.7% รวมถึงราคาอาหารและกลุ่มเครื่องดื่มที่ไม่ใช่แอลกอฮอล์ซึ่งปรับตัวขึ้น 4.2%

ด้านอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานเดือนก.ค.ปรับตัวขึ้น 2.6% เมื่อเทียบรายปี

นับตั้งแต่เดือนม.ค.-ก.ค. ดัชนี CPI ของมาเลเซียปรับตัวขึ้น 4% เทียบรายปี โดยได้รับแรงหนุนจากราคาอาหารและเครื่องดื่มที่ไม่ใช่แอลกอฮอล์ที่ปรับตัวสูงขึ้น

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง