ข่าวอินโฟเควสท์
13:00 ญี่ปุ่นพบกรณีต้องสงสัยฟอกเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล 669 กรณีช่วงเดือนเม.ย.-ธ.ค.   สำนักงานตำรวจแห่งชาติญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ทางสำนักงานตำรวจไ…
12:58 พลังงาน เผยปี 60 ยอดใช้น้ำมันกลุ่มเบนซิน-ดีเซล-LPG เพิ่มขึ้น ส่วน NGV ลดลง   นายวิฑูรย์ กุลเจริญวิรัตน์ อธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน (ธพ.) เปิดเผยว่า…
12:52 สหรัฐยืนยันเกิดเหตุระเบิดใกล้สถานทูตสหรัฐในมอนเตเนโกรแต่ไม่รุนแรง   กระทรวงต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า สถานทูตสหรัฐในมอนเตเนโกรยืนยันว่าได้เกิดเห…

สิงคโปร์เผยยอดส่งออกเดือนก.ย.หดตัวลงครั้งแรกในรอบ 5 ปี หลังส่งออกสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ร่วงหนัก

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 17 ตุลาคม 2560 11:55:54 น.

องค์การวิสาหกิจระหว่างประเทศของสิงคโปร์ (International Enterprise Singapore: IES) ซึ่งเป็นหน่วยงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศของรัฐบาลสิงคโปร์ เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดส่งออกสินค้าที่ไม่รวมน้ำมัน (NODX) ของสิงคโปร์ในเดือนก.ย. ซึ่งหดตัวลงเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี เนื่องจากการส่งออกสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ปรับตัวลงเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 1 ปี

ทั้งนี้ ยอดส่งออก NODX เดือนก.ย. หดตัวลง 1.1% ซึ่งสวนทางกับที่นักวิเคราะห์จำนวนหนึ่งคาดการณ์ว่า จะพุ่งขึ้น 12.7%

รายงานของ IES ระบุว่า ปัจจัยที่ทำให้ยอดส่งออกของสิงคโปร์หดตัวลงอย่างเหนือความคาดหมายนั้น มาจากการส่งออกสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งเป็นแรงขับเคลื่อนหลักของการค้าภายในประเทศในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานั้น ร่วงลงอย่างหนักถึง 7.9% เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งเป็นการปรับตัวลงครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนต.ค. 2559

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง