ข่าวอินโฟเควสท์
14:46 DCORP ควงพันธมิตรลุยถ่ายทอดฟุตบอลลีกดังในฟิลิปปินส์เริ่มรับรู้รายได้ตั้งแต่ Q4/60   นายธีรวิทย์ จารุวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ดีมีเตอร์…
14:44 จีนเผยต้องการกระชับความสัมพันธ์กับกองทัพเมียนมาให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น   พลเอก หลี่ จั้วเฉิง สมาชิกคณะกรรมาธิการการทหารส่วนกลางของจีน ได้กล่าวต่อพล…
14:38 พาณิชย์เผยราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ดีขึ้นกว่าปีก่อน เร่งทำแผนเชื่อมโยงตลาดแบบไตรภาคี   นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า จากการที่มอบหมา…
14:30 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 23 พฤศจิกายน 2560   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,700 1,721 SET INDEX แกว่งตัวไ…
14:26 บริษัทจีนในต่างแดนจ้างพนักงานชาวจีนเพิ่มขึ้นแตะ 1.3 ล้านคนในปี 59   นายโจว เสี่ยวเฟย รองเลขาธิการทั่วไปของคณะกรรมการปฏิรูปและพัฒนาแห่งชาติจีน เ…

สิงคโปร์เผยยอดส่งออกเดือนก.ย.หดตัวลงครั้งแรกในรอบ 5 ปี หลังส่งออกสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ร่วงหนัก

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 17 ตุลาคม 2560 11:55:54 น.

องค์การวิสาหกิจระหว่างประเทศของสิงคโปร์ (International Enterprise Singapore: IES) ซึ่งเป็นหน่วยงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศของรัฐบาลสิงคโปร์ เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดส่งออกสินค้าที่ไม่รวมน้ำมัน (NODX) ของสิงคโปร์ในเดือนก.ย. ซึ่งหดตัวลงเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี เนื่องจากการส่งออกสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ปรับตัวลงเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 1 ปี

ทั้งนี้ ยอดส่งออก NODX เดือนก.ย. หดตัวลง 1.1% ซึ่งสวนทางกับที่นักวิเคราะห์จำนวนหนึ่งคาดการณ์ว่า จะพุ่งขึ้น 12.7%

รายงานของ IES ระบุว่า ปัจจัยที่ทำให้ยอดส่งออกของสิงคโปร์หดตัวลงอย่างเหนือความคาดหมายนั้น มาจากการส่งออกสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งเป็นแรงขับเคลื่อนหลักของการค้าภายในประเทศในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานั้น ร่วงลงอย่างหนักถึง 7.9% เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งเป็นการปรับตัวลงครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนต.ค. 2559

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง