ข่าวอินโฟเควสท์
20:00 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์ลดลง   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว…
19:48 สื่อเกาหลีเหนือรายงานรื้อถอนฐานทดสอบนิวเคลียร์อย่างเสร็จสมบูรณ์ในวันนี้   สำนักข่าว KCNA ของทางการเกาหลีเหนือรายงานว่า เกาหลีเหนือได้ทำการรื้อถ…
19:33 จีนยันไม่พบสาเหตุของโรคลึกลับจากคลื่นเสียงโซนิคตามที่สถานกงสุลสหรัฐรายงาน   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า รัฐบาลจีนยังไม่พบสา…
19:01 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% หลุด 71 ดอลลาร์ หลังคาดโอเปกเพิ่มกำลังการผลิต   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 1% หลุดระดับ 71 ดอลลาร์ในวันนี…

ไต้หวันเผยตัวเลขส่งออกพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนก.ย.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560 18:45:22 น.

ทางการไต้หวันเปิดเผยในวันนี้ว่า การส่งออกของไต้หวันพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนก.ย. โดยได้แรงหนุนจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก และอุปสงค์ที่แข็งแกร่งของสินค้าด้านอิเลคทรอนิคส์

ทั้งนี้ การส่งออกของไต้หวันพุ่งแตะระดับ 4.592 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนก.ย. โดยเพิ่มขึ้น 6.9% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว และเป็นการขยายตัวเป็นเดือนที่ 14 ติดต่อกัน

คำสั่งส่งออกของสินค้าทั้ง 7 หมวดต่างก็เพิ่มขึ้นในเดือนก.ย เมื่อเทียบรายปี โดยคำสั่งส่งออกของเครื่องจักร, เคมีภัณฑ์, ยาง และผลิตภัณฑ์โลหะ ต่างก็เพิ่มขึ้นเป็นตัวเลข 2 หลัก

สหรัฐนับเป็นตลาดส่งออกใหญ่เป็นอันดับ 1 ของไต้หวัน ตามมาด้วยจีน และฮ่องกง
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง