ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 กระทรวงพาณิชย์สหรัฐแนะนำเก็บภาษี-ตั้งโควตาเหล็กกล้า,อะลูมิเนียมนำเข้า   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยข้อเสนอแนะถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ให้มี…
16:17 รัฐบาลขับเคลื่อนนโยบายการพัฒนาเกษตรอินทรีย์ ชู จ.ยโสธร เป็นต้นแบบครบวงจร   นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวในงาน "เกษตรอินทรีย์..ดี…
15:42 โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ปลื้มสื่อนอกยกประเทศไทยมีความทุกข์ยากต่ำสุดในโลก 4 ปีซ้อน   พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พ…
15:29 FBI ยอมรับเคยได้รับคำเตือนเรื่องมือปืนฟลอริดา แต่ดำเนินการติดตามผลไม่ดีพอ   สำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐ (FBI) ออกแถลงการณ์ว่า สำนักงานเคยได้รับคำเต…
13:58 "เดอะ นิวยอร์กเกอร์" เปิดโปง "ทรัมป์" คบชู้นางแบบเพลย์บอย   เว็บไซต์ของนิตยสารเดอะ นิวยอร์กเกอร์ เปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรั…

ไต้หวันเผยตัวเลขส่งออกพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนก.ย.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560 18:45:22 น.

ทางการไต้หวันเปิดเผยในวันนี้ว่า การส่งออกของไต้หวันพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนก.ย. โดยได้แรงหนุนจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก และอุปสงค์ที่แข็งแกร่งของสินค้าด้านอิเลคทรอนิคส์

ทั้งนี้ การส่งออกของไต้หวันพุ่งแตะระดับ 4.592 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนก.ย. โดยเพิ่มขึ้น 6.9% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว และเป็นการขยายตัวเป็นเดือนที่ 14 ติดต่อกัน

คำสั่งส่งออกของสินค้าทั้ง 7 หมวดต่างก็เพิ่มขึ้นในเดือนก.ย เมื่อเทียบรายปี โดยคำสั่งส่งออกของเครื่องจักร, เคมีภัณฑ์, ยาง และผลิตภัณฑ์โลหะ ต่างก็เพิ่มขึ้นเป็นตัวเลข 2 หลัก

สหรัฐนับเป็นตลาดส่งออกใหญ่เป็นอันดับ 1 ของไต้หวัน ตามมาด้วยจีน และฮ่องกง
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง