ข่าวอินโฟเควสท์
01:40 ดาวโจนส์ร่วงลงต่อเนื่องวันนี้ ล่าสุดดิ่งกว่า 100 จุด ผวาบอนด์ยีลด์พุ่งแตะ 3%   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงร่วงลงในวันนี้ โดยล่าสุดดิ่งลงกว่า 100 จุด หลั…
01:28 ผู้นำฝรั่งเศสต่อสายตรงหารือ"ปูติน" หวังจับมือแก้ไขวิกฤตการณ์ในซีเรีย   ทำเนียบประธานาธิบดีฝรั่งเศสแถลงในวันนี้ว่า นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธ…
01:04 "บุนเดสแบงก์"ชี้แนวโน้มการขยายตัวของเศรษฐกิจเยอรมนียังคงแข็งแกร่งในปีนี้   ธนาคารกลางเยอรมนี (บุนเดสแบงก์) ระบุในรายงานว่า แนวโน้มการขยายตัวทาง…
00:46 เยอรมนีคาดการผลิตเครื่องจักรโต 5% ในปีนี้ แต่หวั่นผลกระทบจากนโยบาย"ทรัมป์"   นายคาร์ล มาร์ติน เวลเคอร์ ประธานสหพันธ์วิศวกรรมเยอรมนี (VDMA) กล่า…
00:31 อดีตประธานาธิบดีเม็กซิโกชี้แนวคิดสร้างกำแพงถือเป็นความคิดที่โง่เขลาของ"ทรัมป์"   นายวินเซนเต้ ฟ็อกซ์ อดีตประธานาธิบดีเม็กซิโก กล่าวว่า การสร้าง…

(เพิ่มเติม) สนง.สถิติจีนเผยการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ช่วง 11 เดือนแรกขยายตัว 7.5%

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม 2560 13:21:04 น.

สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า การลงทุนในด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของจีนในช่วง 11 เดือนแรกของปีนี้ ปรับตัวขึ้น 7.5% เมื่อเทียบรายปี ซึ่งชะลอตัวลงจากช่วง 10 เดือนแรกของปีนี้ที่ขยายตัวแข็งแกร่งถึง 7.8%

รายงานของ NBS ระบุว่า การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย ซึ่งคิดเป็นสัดส่วน 68.4% ของการลงทุนโดยรวมในภาคอสังหาริมทรัพย์นั้น ปรับตัวขึ้น 9.7% เมื่อเทียบรายปีในช่วง 11 เดือนแรก ซึ่งชะลอตัวลงจากช่วง 10 เดือนแรกที่ขยายตัว 9.9%

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทางการจีนได้ดำเนินมาตรการควบคุมการเก็งกำไรในตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปีนี้ หลังจากราคาที่อยู่อาศัยพุ่งขึ้นอย่างรุนแรง ซึ่งส่งผลให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับภาวะฟองสบู่ด้านสินทรัพย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองขนาดใหญ่

นอกจากนี้ ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของจีนยังชะลอตัวลงเนื่องจากภาวะสภาพคล่องตึงตัว หลังจากรัฐบาลได้ทำการควบคุมความเสี่ยงในระบบการเงิน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง