ข่าวอินโฟเควสท์
09:25 "ซิโนเปค กรุ๊ป" ลดการลงทุนในต่างประเทศลง 22.2% ในปี 2558   ซิโนเปค กรุ๊ป บริษัทแม่ของซิโนเปค คอร์ปซึ่งเป็นบริษัทกลั่นน้ำมันรายใหญ่ที่สุดของจีน …
08:16 เกาหลีใต้เกินดุลบัญชีเดินสะพัดติดต่อกัน 37 เดือนในเดือนมี.ค. หลังนำเข้าหดตัวแรง   ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) เปิดเผยว่า เกาหลีใต้ยังคงมียอดเกินด…
07:56 บริษัทอสังหาฯจีนเผย ยอดขายบ้านมือสองเดือนเม.ย.ในปักกิ่งพุ่งสูงสุดในรอบ 25 เดือน   เซนทาลีน บริษัทอสังหาริมทรัพย์จีนเปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองใ…
06:39 (REPEAT) สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคขั้นสุดท้ายเพิ่มขึ้นในเดือนเม.ย.   ผลสำรวจของรอยเตอร์/มหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผ…
06:36 (REPEAT) ISM เผยภาคการผลิตสหรัฐเดือนเม.ย.ขยายตัวเท่าเดิมจากเดือนก่อน   ผลสำรวจของสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) ระบุว่า ภาคการผลิตของสหรั…

จีนประกาศมาตรฐานการปล่อยมลภาวะ หวังยกระดับการดำเนินงานในภาคอุตสาหกรรม

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 30 ธันวาคม 2556 13:00:00 น.

จีนได้ประกาศมาตรการในการปล่อยมลภาวะ เพื่อผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและยกระดับอุตสาหกรรมต่างๆ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นไปตามแผนแม่บทด้านมลภาวะทางอากาศที่ทางคณะรัฐมนตรีจีนได้ออกประกาศเมื่อเดือนก.ย. 2556

กระทรวงคุ้มครองสิ่งแวดล้อม สำนักงานกำกับดูแล ตรวจสอบ และกักกันด้านคุณภาพ ได้ตั้งมาตรฐานในการปล่อยมลภาวะ 3 มาตรฐานสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตซีเมนต์ และทบทวนมาตรฐานการปล่อยมลภาวะสำหรับอุตสาหกรรมโลหะปลอดเหล็ก 6 มาตรฐาน และเพิ่มขีดจำกัดสำหรับการปล่อยมลภาวะทางอากาศเป็นพิเศษ

ขณะเดียวกันจีนก็ได้ผลักดันให้มีการทบทวนมาตรฐานการปล่อยมลภาวะ และการควบคุมมลภาวะในระหว่างการกำจัดขยะจากภาคครัวเรือน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง