ข่าวอินโฟเควสท์
15:39 ชาวเกาหลีใต้ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต-เดบิตในต่างประเทศสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2560   ธนาคารกลางเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดการใช้จ่ายผ่านบัต…
15:32 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดปรับตัวลงวันนี้ ตามทิศทางวอลล์สตรีท   ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวลดลงในช่วงเปิดตลาดวันนี้ ตามทิศทางตลาดหุ้นนิวยอร์กที่ปิดแดนลบเมื่อคื…
15:29 "ดิ อิโคโนมิสต์" เผยอุตสาหกรรมเทคโนโลยีของจีนไล่ตามสหรัฐได้เร็วกว่าที่คาดไว้   หนังสือพิมพ์ ดิ อิโคโนมิสต์เปิดเผยในรายงานล่าสุดว่า อุตสาหกรรมเท…
15:22 ทูตโปแลนด์พบ"ประวิตร"เข้าใจสถานการณ์การเมืองไทย-สนใจลงทุน EEC   พล.อ.ต.รังสรรค์ เยาวรัตน์ ผู้ช่วยโฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า นายวัลแตมาร์ ดูบา…
15:16 DCC ร่วงแรง 11% โบรกฯแนะ"ขาย"หลังงบฯ Q4/60 กำไรทรุดหนักทำสถิติต่ำสุดในรอบ 9 ปี   หุ้น DCC ราคาร่วงแรง 11% มาอยู่ที่ 3.556 บาท ลดลง 0.44 บาท มูล…

เกรท วอลล์ มอเตอร์โต้ข่าวสื่อ ยันไม่มีการติดต่อเฟียตเพื่อซื้อแบรนด์รถจี๊ป

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 22 สิงหาคม 2560 20:39:00 น.

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์ SUV และรถปิกอัพรายใหญ่ที่สุดของจีน ยื่นคำชี้แจงต่อตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ในวันนี้ว่า ทางบริษัทไม่ได้ทำการติดต่อคณะกรรมการของบริษัทเฟียต ไครส์เลอร์ ออโตโมบิล (FCA) ของสหรัฐ หรือทำข้อตกลงใดๆกับทางบริษัทแต่อย่างใด

ก่อนหน้านี้ สื่อรายงานว่า นายหวัง เฟิงหยิง ประธานกรรมการบริษัทเกรท วอลล์ มอเตอร์ มีแผนที่จะติดต่อ FCA เพื่อหารือเกี่ยวกับการซื้อกิจการแบรนด์รถจี๊ป ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก โดยมีอายุครบรอบ 75 ปีในปีที่แล้ว และมีชื่อเสียงจากการเป็นรถยนต์ที่มีการใช้ในกองทัพสหรัฐตั้งแต่ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

"เรามีความสนใจใน FCA แต่ยังไม่มีความคืบหน้าสำคัญแต่อย่างใด โดยไม่มีการเจรจา หรือการลงนามในข้อตกลงกับ FCA" เกรท วอลล์ มอเตอร์ ระบุ

ทางด้าน FCA เปิดเผยเช่นกันว่า ทางบริษัทไม่ได้รับการติดต่อจากเกรท วอลล์ มอเตอร์ เกี่ยวกับการซื้อกิจการของบริษัท หรือซื้อกิจการของรถจี๊ปแต่อย่างใด

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง