ข่าวอินโฟเควสท์
00:17 IEA คาดความต้องการใช้ก๊าซธรรมชาติของจีนจะยังคงเพิ่มขึ้นจนถึงปี 2040   สำนักงานพลังงานสากล (IEA) ออกรายงานในวันนี้ระบุว่า ความต้องการใช้ก๊าซธรรม…
23:56 เวิลด์แบงก์เตรียมระงับปล่อยกู้โครงการสำรวจ-ผลิตน้ำมัน,ก๊าซหลังปี 2562   ธนาคารโลกประกาศในวันนี้ว่า ทางธนาคารจะระงับการให้เงินทุนในโครงการสำรวจแ…
23:15 "นาโต"มีมติขยายเวลาการดำรงตำแหน่งเลขาธิการของ"เยนส์ สโตลเทนเบิร์ก"ออกไปอีก 2 ปี   องค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (นาโต) แถลงในวันนี้ว่า …
22:58 รัสเซียรวบตัวสมุน IS พร้อมยึดอาวุธล็อตใหญ่ สกัดแผนเตรียมถล่มมอสโกช่วงปีใหม่   สำนักงานความมั่นคงกลางของรัสเซีย (FSB) แถลงในวันนี้ว่า FSB สามารถ…
22:39 บอนด์ยิลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น เก็งเฟดขึ้นดอกเบี้ยในการประชุมนโยบายการเงินสัปดาห์นี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ก่อนที่ธ…

เครดิต สวิสปรับลดคาดการณ์ขยายตัวของเศรษฐกิจสวิตเซอร์แลนด์ในปีนี้ สู่ระดับ 1.0%

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 กันยายน 2560 18:25:19 น.

เครดิต สวิส ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่ของสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจสวิตเซอร์แลนด์ในปีนี้ สู่ระดับ 1.0% จากเดิมที่ระดับ 1.5% ขณะที่คงตัวเลขคาดการณ์สำหรับปีหน้าที่ระดับ 1.7%

รายงาน "Monitor Switzerland" ระบุว่า เศรษฐกิจของสวิตเซอร์แลนด์มีการขยายตัวในช่วงครึ่งปีนี้มากกว่าช่วงเดียวกันของปีที่แล้วเพียง 0.3% ขณะที่การเติบโตในไตรมาส 2 อยู่ในระดับต่ำ

รายงานยังระบุเตือนว่า ถึงแม้ว่าการขยายตัวของการบริโภคในปีหน้าจะยังคงอยู่ในกรอบเดียวกับในช่วงหลายปีที่ผ่านมาที่ระดับ 1.5% แต่จำนวนผู้อพยพเข้าประเทศที่ลดลงกำลังส่งผลกระทบต่อการขยายตัวของการบริโภค

ทั้งนี้ จำนวนผู้อพยพสุทธิเข้าประเทศของสวิตเซอร์แลนด์ในเดือนก.ค.อยู่ในระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เริ่มมีการใช้นโยบายเปิดกว้างรับการเดินทางเข้าประเทศของชาวต่างชาติในปี 2007

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง