ข่าวอินโฟเควสท์
00:40 ประธานเฟดดัลลัสหนุนขึ้นดอกเบี้ยค่อยเป็นค่อยไปในปีนี้ รับมือเศรษฐกิจขยายตัว   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส กล่าวว่า…
00:21 ประธานเฟดฟิลาเดลเฟียหนุนปรับขึ้นดอกเบี้ย 2 ครั้งในปีนี้   นายแพทริก ฮาร์เกอร์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย กล่าวว่า เขายังคงคิดว…
23:55 "ทรัมป์"ทวีตข้อความแสดงความอาลัยต่ออนิจกรรมของสาธุคุณ"บิลลี เกรแฮม"   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความแสดงความอาลัยต่อการจากไปของสาธุคุณบิ…
23:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว ขณะจับตาการเปิดเผยรายงานประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐดีดตัวขึ้นในวันนี้ ก่อนการเปิดเผยรายงานการประชุมนโยบา…
23:28 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบ ก่อนเฟดเผยรายงานการประชุมวันนี้   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในช่วงแคบๆในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอการเปิดเผยรายงานการประ…

เครดิต สวิสปรับลดคาดการณ์ขยายตัวของเศรษฐกิจสวิตเซอร์แลนด์ในปีนี้ สู่ระดับ 1.0%

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 กันยายน 2560 18:25:19 น.

เครดิต สวิส ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่ของสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจสวิตเซอร์แลนด์ในปีนี้ สู่ระดับ 1.0% จากเดิมที่ระดับ 1.5% ขณะที่คงตัวเลขคาดการณ์สำหรับปีหน้าที่ระดับ 1.7%

รายงาน "Monitor Switzerland" ระบุว่า เศรษฐกิจของสวิตเซอร์แลนด์มีการขยายตัวในช่วงครึ่งปีนี้มากกว่าช่วงเดียวกันของปีที่แล้วเพียง 0.3% ขณะที่การเติบโตในไตรมาส 2 อยู่ในระดับต่ำ

รายงานยังระบุเตือนว่า ถึงแม้ว่าการขยายตัวของการบริโภคในปีหน้าจะยังคงอยู่ในกรอบเดียวกับในช่วงหลายปีที่ผ่านมาที่ระดับ 1.5% แต่จำนวนผู้อพยพเข้าประเทศที่ลดลงกำลังส่งผลกระทบต่อการขยายตัวของการบริโภค

ทั้งนี้ จำนวนผู้อพยพสุทธิเข้าประเทศของสวิตเซอร์แลนด์ในเดือนก.ค.อยู่ในระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เริ่มมีการใช้นโยบายเปิดกว้างรับการเดินทางเข้าประเทศของชาวต่างชาติในปี 2007

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง