ข่าวอินโฟเควสท์
02:32 เลขาธิการ UN-ประธานรัฐสภายุโรป ประสานเสียงเรียกร้องเมียนมาปล่อยตัวนักข่าวรอยเตอร์   นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) กล่าวเรีย…
01:55 ตุรกีเตรียมเปิดสถานทูตในกรุงเยรูซาเลมฝั่งตะวันออก พร้อมรับรองเป็นเมืองหลวงปาเลสไตน์   นายเมฟลุต คาวูโซกลู รมว.ต่างประเทศตุรกี กล่าวว่า ตุรกีจะเ…
01:17 แบงก์ชาติยุโรปปรับเพิ่มคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจยูโรโซนสู่ 2.4% ในปีนี้   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวว่า ECB ได้ทำการ…
00:58 "ปูติน"หวัง"ทรัมป์"ฟื้นความสัมพันธ์กับรัสเซียตามคำสัญญาช่วงรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง   ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินแห่งรัสเซีย กล่าวว่า เขาเชื่อใ…
00:38 บอนด์ยิลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น ขานรับตัวเลขเศรษฐกิจสดใส   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขานรับตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่สดใส ทั้ง…

เอชทีซีถูกระงับซื้อขายหุ้นในตลาดหุ้นไต้หวันพรุ่งนี้ หลังมีข่าวลืออัลฟาเบทเตรียมฮุบกิจการ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 กันยายน 2560 22:57:26 น.

บริษัทเอชทีซี ซึ่งเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของไต้หวัน จะถูกระงับการซื้อขายหุ้นในตลาดหุ้นไต้หวันในวันพรุ่งนี้ หลังมีข่าวลือว่า บริษัทอัลฟาเบท ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของกูเกิล เตรียมเข้าซื้อกิจการของเอชทีซี

ทั้งนี้ ต่อข่าวลือดังกล่าว เอชทีซีออกแถลงการณ์ระบุว่า "ทางบริษัทจะไม่แสดงความเห็นต่อข่าวลือในตลาด" โดยกระแสข่าวลือเกี่ยวกับการขายกิจการเอชทีซีได้เริ่มขึ้นเมื่อเดือนที่แล้ว

ก่อนหน้านี้ เอชทีซีเคยเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ในตลาด แต่ไม่สามารถแข่งขันกับแอปเปิลและซัมซุงได้ โดยเมื่อ 5 ปีก่อนหน้านี้ เอชทีซีเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก โดยครองสัดส่วนตลาดราว 9% แต่ปัจจุบัน บริษัทมีสัดส่วนตลาดไม่ถึง 1%

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง