ข่าวอินโฟเควสท์
19:19 ตำรวจญี่ปุ่นรวบตัวหญิงไต้หวัน 3 คน หลังพบซุกทอง 50 ล้านเยนไว้ในบรา   ตำรวจญี่ปุ่นจับกุมตัวหญิงชาวไต้หวัน 3 คน หลังพบว่าได้ลักลอบนำเข้าทองมูลค่า…
18:44 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดิ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทร่วงคืนนี้ นักลงทุนวิตกการเมืองสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าร่วงลงกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว…
18:22 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ร่วงกว่า 200 จุด หลุดแนว 33,000 ต่ำสุดรอบ 3 เดือน   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงกว่า 200 จุด หลุดระดับ …

เอชทีซีถูกระงับซื้อขายหุ้นในตลาดหุ้นไต้หวันพรุ่งนี้ หลังมีข่าวลืออัลฟาเบทเตรียมฮุบกิจการ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 กันยายน 2560 22:57:26 น.

บริษัทเอชทีซี ซึ่งเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของไต้หวัน จะถูกระงับการซื้อขายหุ้นในตลาดหุ้นไต้หวันในวันพรุ่งนี้ หลังมีข่าวลือว่า บริษัทอัลฟาเบท ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของกูเกิล เตรียมเข้าซื้อกิจการของเอชทีซี

ทั้งนี้ ต่อข่าวลือดังกล่าว เอชทีซีออกแถลงการณ์ระบุว่า "ทางบริษัทจะไม่แสดงความเห็นต่อข่าวลือในตลาด" โดยกระแสข่าวลือเกี่ยวกับการขายกิจการเอชทีซีได้เริ่มขึ้นเมื่อเดือนที่แล้ว

ก่อนหน้านี้ เอชทีซีเคยเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ในตลาด แต่ไม่สามารถแข่งขันกับแอปเปิลและซัมซุงได้ โดยเมื่อ 5 ปีก่อนหน้านี้ เอชทีซีเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก โดยครองสัดส่วนตลาดราว 9% แต่ปัจจุบัน บริษัทมีสัดส่วนตลาดไม่ถึง 1%

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง