ข่าวอินโฟเควสท์
05:54 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุวิตกการเมืองสเปน   ตลาดหุ้นยุโรปปิดอ่อนตัวลงเมื่อคืนนี้ (19 ต.ค.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับสถาน…
05:33 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดขยับขึ้น 5.44 จุด จากกระแสข่าวว่าที่ปธ.เฟดคนใหม่   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดขยับขึ้นเล็กน้อยเมื่อคืนนี้…
01:28 เลขาธิการ UN เตรียมถก"ทรัมป์"พรุ่งนี้ กรณีปฏิรูปสหประชาชาติ   นายสเตเฟน ดูจาร์ริค โฆษกของนายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) กล่า…
00:49 ผู้นำ EU วอนสเปน VS กาตาลุญญา แก้วิกฤตการเมืองด้วยการเจรจา   บรรดาผู้นำของประเทศในสหภาพยุโรป (EU) ต่างเรียกร้องให้รัฐบาลกลางของสเปนและรัฐบาลของ…
00:29 โฆษกกลุ่มตาลีบันในปากีสถานยืนยันผู้นำถูกสังหาร หลังสหรัฐใช้โดรนโจมตี   นายอัสซาด มานซูร์ โฆษกของกลุ่มตาลีบันในปากีสถาน ยืนยันว่านายโอมาร์ คาหลิ…

เอชทีซีถูกระงับซื้อขายหุ้นในตลาดหุ้นไต้หวันพรุ่งนี้ หลังมีข่าวลืออัลฟาเบทเตรียมฮุบกิจการ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 กันยายน 2560 22:57:26 น.

บริษัทเอชทีซี ซึ่งเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของไต้หวัน จะถูกระงับการซื้อขายหุ้นในตลาดหุ้นไต้หวันในวันพรุ่งนี้ หลังมีข่าวลือว่า บริษัทอัลฟาเบท ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของกูเกิล เตรียมเข้าซื้อกิจการของเอชทีซี

ทั้งนี้ ต่อข่าวลือดังกล่าว เอชทีซีออกแถลงการณ์ระบุว่า "ทางบริษัทจะไม่แสดงความเห็นต่อข่าวลือในตลาด" โดยกระแสข่าวลือเกี่ยวกับการขายกิจการเอชทีซีได้เริ่มขึ้นเมื่อเดือนที่แล้ว

ก่อนหน้านี้ เอชทีซีเคยเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ในตลาด แต่ไม่สามารถแข่งขันกับแอปเปิลและซัมซุงได้ โดยเมื่อ 5 ปีก่อนหน้านี้ เอชทีซีเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก โดยครองสัดส่วนตลาดราว 9% แต่ปัจจุบัน บริษัทมีสัดส่วนตลาดไม่ถึง 1%

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง