ข่าวอินโฟเควสท์
15:49 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 466.21 จุด หลังเฟดส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ยเร็วกว่าคาด   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง เนื่อง…
15:45 สนช.ลงมติปัดตกผลคัดเลือก กกต.ชุดใหม่ ให้ไปเริ่มนับ 1 กระบวนการสรรหาทั้งหมด   รายงานข่าวจากรัฐสภา เปิดเผยว่า ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สน…
15:34 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 22 ก.พ. 2561   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.30 2.50 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต…
15:31 SORKON ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โต 10% จากปีก่อน 2.77 พันลบ. พร้อมปรับกลยุทธ์ธุรกิจร้านอาหาร   นายเจริญ รุจิราโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ส.ขอนแ…

กลุ่มธุรกิจขนาดเล็กในสหรัฐยื่นจดหมายถึงสภาคองเกรส เรียกร้องผ่อนคลายกฎระเบียบการกู้ยืม

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 13:21:54 น.

กลุ่มธุรกิจขนาดเล็กของสหรัฐได้ยื่นจดหมายถึงสภาคองเกรสเมื่อวานนี้ เพื่อเรียกร้องให้สมาชิกสภาคองเกรสใช้มาตรการผ่อนคลายกฎระเบียบด้านการกู้ยืม เหมือนกับที่เคยนำมาใช้ในช่วงที่เกิดวิกฤตการเงินปี 2550-2552 เพื่อให้ภาคธุรกิจขนาดเล็กสามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ได้ง่ายขึ้น

จดหมายที่สมาคมหอการค้าขนาดเล็กได้ยื่นต่อสมาชิกสภาคองเกรสนั้น มีเนื้อหาที่บ่งชี้ถึงความคับข้องใจของบรรดาธุรกิจในกลุ่มเมนสตรีท ซึ่งไม่ได้รับประโยชน์จากคำมั่นสัญญาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่ว่าจะช่วยให้ภาคธุรกิจสามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ได้ง่ายขึ้น ด้วยการปรับลดกฎระเบียบด้านการเงิน

ทั้งนี้ คาดว่า จดหมายดังกล่าวจะเพิ่มแรงกดดันต่อสมาชิกพรรคเดโมแครตในสภาคองเกรส ให้ร่วมสนับสนุนร่างกฎหมายที่คณะกรรมาธิการด้านการธนาคารของวุฒิสภาสหรัฐเปิดเผยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยเนื้อหาในร่างกฎหมายระบุว่าจะเสนอให้มีการผ่อนคลายกฎระเบียบด้านการปล่อยเงินกู้ของธนาคารในระดับชุมชนและระดับภูมิภาค

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง