ข่าวอินโฟเควสท์
23:06 ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวสูงกว่าคาดในเดือนพ.ย.   ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บ…
22:50 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 1.9 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบขอ…
22:30 ดาวโจนส์ร่วงจากแรงขายทำกำไร ก่อนปิดทำการพรุ่งนี้ เนื่องในวันขอบคุณพระเจ้า   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงในวันนี้จากแรงขายทำกำไร หลังพุ่งแตะระดับสูงสุดเป…
22:14 เจ้าหน้าที่เผยมีการแจ้งเตือนเหตุระเบิดในเครื่องบิน 2 ลำของยูเครนที่สนามบินตุรกี   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า มีการแจ้งเตือนเหตุระเบิดในเครื่องบิน 2 …

กลุ่มธุรกิจขนาดเล็กในสหรัฐยื่นจดหมายถึงสภาคองเกรส เรียกร้องผ่อนคลายกฎระเบียบการกู้ยืม

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 13:21:54 น.

กลุ่มธุรกิจขนาดเล็กของสหรัฐได้ยื่นจดหมายถึงสภาคองเกรสเมื่อวานนี้ เพื่อเรียกร้องให้สมาชิกสภาคองเกรสใช้มาตรการผ่อนคลายกฎระเบียบด้านการกู้ยืม เหมือนกับที่เคยนำมาใช้ในช่วงที่เกิดวิกฤตการเงินปี 2550-2552 เพื่อให้ภาคธุรกิจขนาดเล็กสามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ได้ง่ายขึ้น

จดหมายที่สมาคมหอการค้าขนาดเล็กได้ยื่นต่อสมาชิกสภาคองเกรสนั้น มีเนื้อหาที่บ่งชี้ถึงความคับข้องใจของบรรดาธุรกิจในกลุ่มเมนสตรีท ซึ่งไม่ได้รับประโยชน์จากคำมั่นสัญญาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่ว่าจะช่วยให้ภาคธุรกิจสามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ได้ง่ายขึ้น ด้วยการปรับลดกฎระเบียบด้านการเงิน

ทั้งนี้ คาดว่า จดหมายดังกล่าวจะเพิ่มแรงกดดันต่อสมาชิกพรรคเดโมแครตในสภาคองเกรส ให้ร่วมสนับสนุนร่างกฎหมายที่คณะกรรมาธิการด้านการธนาคารของวุฒิสภาสหรัฐเปิดเผยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยเนื้อหาในร่างกฎหมายระบุว่าจะเสนอให้มีการผ่อนคลายกฎระเบียบด้านการปล่อยเงินกู้ของธนาคารในระดับชุมชนและระดับภูมิภาค

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง