ข่าวอินโฟเควสท์
17:10 จีนเตรียมคุมเข้มการให้บริการประกันภาคสาธารณะ 1 พ.ค.นี้   หน่วยงานด้านการกำกับดูแลประกันของจีนได้ออกกฎระเบียบใหม่ เพื่อคุมเข้มระเบียบสำหรับบริษั…
16:33 รมว.ต่างประเทศรัสเซียยันข้อกล่าวหาแทรกแซงเลือกตั้งสหรัฐเป็นเรื่องเพ้อเจ้อ   นายเซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศรัสเซียเผยข้อกล่าวหาต่าง…
16:08 รมช.เกษตรฯ รับฟังปัญหาจากเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากเขื่อนราษีไศล-เขื่อนหัวนา จ.ศรีสะเกษ   นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการระเกษตรและสหกรณ…
15:44 เกิดเหตุเครื่องบินพร้อมด้วยลูกเรือและผู้โดยสาร 66 รายตกที่อิหร่าน เหตุสภาพอากาศไม่ดี   เกิดเหตุเครื่องบินของสายการบินของอิหร่านพร้อมด้วยลูกเรือ…

ออสเตรเลียเผยตัวเลขค่าจ้างใน Q3/60 ขยายตัวต่ำกว่าคาดการณ์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 14:03:17 น.

สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลียเปิดเผยในวันนี้ว่า ตัวเลขค่าจ้างในไตรมาส 3 ปีนี้ ปรับตัวขึ้น 0.5% เมื่อเทียบเป็นรายไตรมาส และ 2.0% เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งน้อยกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ค่าจ้างในไตรมาส 3 จะเพิ่มขึ้น 0.7% เมื่อเทียบเป็นรายไตรมาส และเพิ่มขึ้น 2.2% เมื่อเทียบเป็นรายปี

รายงานของสำนักงานสถิติฯระบุว่า ค่าแรงในภาคเอกชนเพิ่มขึ้น 0.5% ในไตรมาส 3 เมื่อเทียบเป็นรายไตรมาส และเพิ่มขึ้น 1.9% เมื่อเทียบรายปี ส่วนค่าแรงในภาครัฐเพิ่มขึ้น 0.5% เมื่อเทียบเป็นรายไตรมาส และเพิ่มขึ้น 2.4% เทียบรายปี

ด้านธนาคารกลางออสเตรเลียได้แสดงท่าทีระมัดระวังเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย เนื่องจากอัตราการขยายตัวของค่าแรงยังคงทรงตัว ขณะที่อัตราเงินเฟ้อยังคงต่ำกว่าเป้าหมายที่ระดับ 2-3%

ทั้งนี้ ธนาคารกลางออสเตรเลียได้ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจลง 0.25% พร้อมกับระบุว่า เศรษฐกิจออสเตรเลียมีแนวโน้มว่าจะไม่สามารถบรรลุเป้าหมายเงินเฟ้อเป็นเวลา 4 ปีติดต่อกัน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง