ข่าวอินโฟเควสท์
23:06 ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวสูงกว่าคาดในเดือนพ.ย.   ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บ…
22:50 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 1.9 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบขอ…
22:30 ดาวโจนส์ร่วงจากแรงขายทำกำไร ก่อนปิดทำการพรุ่งนี้ เนื่องในวันขอบคุณพระเจ้า   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงในวันนี้จากแรงขายทำกำไร หลังพุ่งแตะระดับสูงสุดเป…
22:14 เจ้าหน้าที่เผยมีการแจ้งเตือนเหตุระเบิดในเครื่องบิน 2 ลำของยูเครนที่สนามบินตุรกี   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า มีการแจ้งเตือนเหตุระเบิดในเครื่องบิน 2 …

ออสเตรเลียเผยตัวเลขค่าจ้างใน Q3/60 ขยายตัวต่ำกว่าคาดการณ์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 14:03:17 น.

สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลียเปิดเผยในวันนี้ว่า ตัวเลขค่าจ้างในไตรมาส 3 ปีนี้ ปรับตัวขึ้น 0.5% เมื่อเทียบเป็นรายไตรมาส และ 2.0% เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งน้อยกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ค่าจ้างในไตรมาส 3 จะเพิ่มขึ้น 0.7% เมื่อเทียบเป็นรายไตรมาส และเพิ่มขึ้น 2.2% เมื่อเทียบเป็นรายปี

รายงานของสำนักงานสถิติฯระบุว่า ค่าแรงในภาคเอกชนเพิ่มขึ้น 0.5% ในไตรมาส 3 เมื่อเทียบเป็นรายไตรมาส และเพิ่มขึ้น 1.9% เมื่อเทียบรายปี ส่วนค่าแรงในภาครัฐเพิ่มขึ้น 0.5% เมื่อเทียบเป็นรายไตรมาส และเพิ่มขึ้น 2.4% เทียบรายปี

ด้านธนาคารกลางออสเตรเลียได้แสดงท่าทีระมัดระวังเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย เนื่องจากอัตราการขยายตัวของค่าแรงยังคงทรงตัว ขณะที่อัตราเงินเฟ้อยังคงต่ำกว่าเป้าหมายที่ระดับ 2-3%

ทั้งนี้ ธนาคารกลางออสเตรเลียได้ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจลง 0.25% พร้อมกับระบุว่า เศรษฐกิจออสเตรเลียมีแนวโน้มว่าจะไม่สามารถบรรลุเป้าหมายเงินเฟ้อเป็นเวลา 4 ปีติดต่อกัน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง