ข่าวอินโฟเควสท์
06:42 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดพุ่ง 322.79 จุด หลังเฟดเผยศก.สหรัฐแนวโน้มสดใส   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นทะลแนว 26,000 จุดเป็นค…
01:13 คณะกรรมาธิการวุฒิสภาสหรัฐไฟเขียว"พาวเวล"เป็นประธานเฟดคนใหม่   คณะกรรมาธิการการธนาคารประจำวุฒิสภาสหรัฐลงมติอีกครั้งหนึ่งในวันนี้เพื่อให้การอนุมั…
00:40 "บิตคอยน์"พ่นพิษ ฉุดหุ้นกลุ่มธุรกิจบล็อกเชนวูบกว่า 10%   ราคาหุ้นที่เกี่ยวข้องกับบิตคอยน์ และบล็อกเชน ต่างดิ่งลงในวันนี้ ตามการทรุดตัวลงของสกุล…
00:20 "บิตคอยน์"ร่วงไม่หยุด ล่าสุดใกล้หลุด 9,000 ดอลลาร์ นำสกุลเงินดิจิทัลดิ่งระนาว   บิตคอยน์ยังคงร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดใกล้หลุดระดับ 9…

WTO เปิดการประชุมรัฐมนตรีครั้งที่ 11 มุ่งส่งเสริมการค้าพหุภาคี

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 ธันวาคม 2560 11:32:52 น.

การประชุมรัฐมนตรีขององค์การการค้าโลก (WTO) ครั้งที่ 11 เปิดฉากขึ้นที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โดยมีการเน้นย้ำความสำคัญของการค้าแบบพหุภาคี

"ยิ่งเราเปิดกว้างและยืดหยุ่นมากเท่าใด เราก็ยิ่งมีโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้นเท่านั้น" นายโรแบร์โต อาเซเวโด ผู้อำนวยการ WTO กล่าวระหว่างเปิดการประชุม

ขณะเดียวกัน นายเมาริซิโอ มาครี ประธานาธิบดีอาร์เจนตินา ได้เรียกร้องให้สมาชิก WTO ช่วยกันส่งเสริมการค้าพหุภาคีที่เป็นธรรมและมีกฎเกณฑ์ชัดเจน

ด้านนายมิเชล เตเมร์ ประธานาธิบดีบราซิล ก็ได้เรียกร้องให้มีการปกป้องระบบการค้าพหุภาคี พร้อมกับย้ำว่าการกีดกันทางการค้าไม่ใช่หนทางที่นำไปสู่การพัฒนา

นอกจากนี้ นายมาครี นายเตเมร์ พร้อมด้วยนายโฮราชิโอ การ์เตส ประธานาธิบดีปารากวัย และนายตาบาเร วาซเกวซ ประธานาธิบดีอุรุกวัย ยังได้ออกแถลงการณ์ร่วมเพื่อตอกย้ำความสำคัญของระบบการค้าพหุภาคี

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ตัวแทนจากประเทศสมาชิก WTO รวม 164 ประเทศได้เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ และการประชุมจะสิ้นสุดในวันพุธ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง