ข่าวอินโฟเควสท์
01:47 สื่อเกาหลีเหนือเรียกร้องสหรัฐ-เกาหลีใต้ยุติการซ้อมรบอย่างถาวร   ทั้งนี้ หนังสือพิมพ์มินจู โจซอนของเกาหลีเหนือระบุว่า สหรัฐได้ประกาศอย่างเป็นทาง…
01:17 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 6.9 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบขอ…
00:47 ทำเนียบขาวยัน"ทรัมป์"สนับสนุนร่างกฎหมายงบประมาณที่สภาคองเกรสจะโหวตวันนี้   นายราช ชาห์ โฆษกทำเนียบขาว กล่าวยืนยันว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์…
00:30 "อเมซอน"เผยโผรายชื่อ 20 เมืองผ่านการคัดเลือกรอบแรกสร้างสำนักงานใหญ่แห่งที่ 2   บริษัทอเมซอน ยักษ์ใหญ่อี คอมเมิร์ซของสหรัฐ แถลงว่า ทางบริษัทได้จ…
00:05 บอนด์ยิลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น หลังเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานต่ำสุดในรอบ 45 ปี   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังสหรัฐเป…

ทรัมป์ เผยสภาคองเกรสสหรัฐเตรียมอนุมัติร่างกฎหมายปรับลดภาษีเร็วๆนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม 2560 10:33:48 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า สภาคองเกรสสหรัฐใกล้จะอนุมัติร่างกฏหมายปฏิรูปภาษีในเร็วๆนี้ หลังจากสมาชิกรีพับลิกันในสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาสหรัฐได้บรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายในการประสานเนื้อหาร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีระหว่าง 2 สภาเมื่อวานนี้

"เราต้องการให้มาตรการปรับลดภาษีครั้งใหญ่นี้ เป็นของขวัญวันคริสต์มาสแก่ชาวอเมริกัน" ทรัมป์กล่าว

สมาชิกรีพับลิกันในสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาสหรัฐได้บรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายในการประสานเนื้อหาร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีระหว่าง 2 สภาเมื่อวานนี้ โดยหลังจากนี้ สมาชิกสภาคองเกรสจะทำการโหวตร่างกฎหมายฉบับสุดท้ายนี้ต่อไป ก่อนจะส่งต่อให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามรับรองเป็นกฎหมายก่อนวันคริสต์มาส (25 ธ.ค.) นี้

ทั้งนี้ สมาชิกรีพับลิกันในสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาได้เห็นพ้องที่จะปรับลดอัตราภาษีเงินได้นิติบุคคลลงเหลือ 21% จากข้อเสนอที่ระดับ 20% ในร่างกฎหมายฉบับของทั้ง 2 สภาก่อนหน้านี้ ขณะที่ปัจจุบัน สหรัฐจัดเก็บภาษีเงินได้นิติบุคคลที่ระดับ 35%

นอกจากนี้ สมาชิกรีพับลิกันยังเห็นพ้องที่จะลดภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาเหลือ 37% จากระดับ 39.6% ในปัจจุบัน

สมาชิกรีพับลิกันในสภาคองเกรสมีกำหนดเปิดเผยรายละเอียดร่างกฎหมายฉบับสุดท้ายในสัปดาห์นี้ และคาดว่าทั้ง 2 สภาจะทำการลงมติอย่างเร็วที่สุดภายในวันจันทร์หน้า (18 ธ.ค.)

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง