ข่าวอินโฟเควสท์
18:30 นายกฯ เห็นชอบปรับงบเสริมสร้างความเข้มแข็งฯ ปี 61 รอบสอง 150 รายการ รวม 852 ล้านบาท   รายงานจากทำเนียบรัฐบาล ระบุว่า เมื่อเร็วๆ นี้ พล.อ.ประยุทธ…
18:01 รมช.เกษตรฯ เปิดประชุมเชิงปฏิบัติการการแก้ไขปัญหาทำประมงผิดกฎหมายแบบบูรณาการ   นายลักษณ์ วจนานวัช รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเปิดการประชุม…
17:07 ออสเตรเลีย-ผู้นำอาเซียนลงนามข้อตกลงเพิ่มความร่วมมือต่อต้านก่อการร้าย   ผู้นำกลุ่มสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ได้ลงนามในข้อตก…

ทรัมป์ เผยสภาคองเกรสสหรัฐเตรียมอนุมัติร่างกฎหมายปรับลดภาษีเร็วๆนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม 2560 10:33:48 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า สภาคองเกรสสหรัฐใกล้จะอนุมัติร่างกฏหมายปฏิรูปภาษีในเร็วๆนี้ หลังจากสมาชิกรีพับลิกันในสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาสหรัฐได้บรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายในการประสานเนื้อหาร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีระหว่าง 2 สภาเมื่อวานนี้

"เราต้องการให้มาตรการปรับลดภาษีครั้งใหญ่นี้ เป็นของขวัญวันคริสต์มาสแก่ชาวอเมริกัน" ทรัมป์กล่าว

สมาชิกรีพับลิกันในสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาสหรัฐได้บรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายในการประสานเนื้อหาร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีระหว่าง 2 สภาเมื่อวานนี้ โดยหลังจากนี้ สมาชิกสภาคองเกรสจะทำการโหวตร่างกฎหมายฉบับสุดท้ายนี้ต่อไป ก่อนจะส่งต่อให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามรับรองเป็นกฎหมายก่อนวันคริสต์มาส (25 ธ.ค.) นี้

ทั้งนี้ สมาชิกรีพับลิกันในสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาได้เห็นพ้องที่จะปรับลดอัตราภาษีเงินได้นิติบุคคลลงเหลือ 21% จากข้อเสนอที่ระดับ 20% ในร่างกฎหมายฉบับของทั้ง 2 สภาก่อนหน้านี้ ขณะที่ปัจจุบัน สหรัฐจัดเก็บภาษีเงินได้นิติบุคคลที่ระดับ 35%

นอกจากนี้ สมาชิกรีพับลิกันยังเห็นพ้องที่จะลดภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาเหลือ 37% จากระดับ 39.6% ในปัจจุบัน

สมาชิกรีพับลิกันในสภาคองเกรสมีกำหนดเปิดเผยรายละเอียดร่างกฎหมายฉบับสุดท้ายในสัปดาห์นี้ และคาดว่าทั้ง 2 สภาจะทำการลงมติอย่างเร็วที่สุดภายในวันจันทร์หน้า (18 ธ.ค.)

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง