ข่าวอินโฟเควสท์
19:13 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วง 200 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดิ่งคืนนี้ ขณะวิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าร่วงลง 200 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลา…
18:33 "ทาร์เก็ต"เผยผลประกอบการต่ำกว่าคาดในไตรมาส 1   ทาร์เก็ต ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยว่า บริษัทมีผลประกอบการต่ำกว่าคาดในไตรมาส 1…
18:21 "โลว์ส"เผยผลประกอบการต่ำกว่าคาดในไตรมาส 1   บริษัทโลว์ส ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายสินค้าตกแต่งบ้านรายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นคู่แข่งของบริษัทโฮม ดีโปท์ …
18:16 สนข.เตรียมเสนอแผนพัฒนาท่าเรือบกเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ภูมิภาคในปลายปี 61   นางวิไลรัตน์ ศิริโสภณศิลป์ รองผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่…

แบงก์ชาติมาเลเซียเผยเศรษฐกิจโต 5.4% ในไตรมาสแรก จากแรงหนุนภาคเอกชน,การส่งออก

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 18:07:09 น.

นายมูฮัมหมัด อิบราฮิม ผู้ว่าการธนาคารกลางมาเลเซีย เปิดเผยว่า เศรษฐกิจมาเลเซียมีการเติบโต 5.4% ในไตรมาสแรก โดยได้แรงหนุนจากการขยายตัวของภาคเอกชน และการส่งออกที่แข็งแกร่ง

นายอิบราฮิมกล่าวว่า การขยายตัวในไตรมาสแรกยังคงต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์การเติบโตทั้งปีที่ระดับ 5.5-6.0% แต่แนวโน้มยังคงสดใส โดยได้ปัจจัยบวกจากอุปสงค์ทั้งภายในและภายนอกประเทศ

อย่างไรก็ดี นายอิบราฮิมเตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงจากความขัดแย้งทางการค้า และความตึงเครียดด้านภูมิรัฐศาสตร์

นอกจากนี้ เขายังกล่าวว่า ธนาคารกลางมาเลเซียกำลังประเมินผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการเปลี่ยนแปลงนโยบาย ขณะที่มีการจัดตั้งรัฐบาลใหม่หลังการเลือกตั้ง

ทั้งนี้ เศรษฐกิจมาเลเซียมีการขยายตัว 5.9% ในไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว ขณะที่ทั้งปี 2560 มีการขยายตัว 5.9% เช่นกัน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง