ข่าวอินโฟเควสท์
08:28 CIMBT และบ.ย่อยปี 60 กำไร 384.9 ลบ. เทียบกับปี 59 ขาดทุน 629.53 ลบ.   งวด 1 ปี สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2560 สรุปผลการดำเนินงานได้ดังนี้ ก่อนสอ…
08:26 "ศิริธัช โรจนพฤกษ์" เก็บหุ้น NEWS จำนวน 22.15% ถือเพิ่มเป็น 22.8%   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แจ้งว่าเมื่อวัน…
08:23 "สุมาลี อ่องจริต" เก็บหุ้น WIIK จำนวน 0.05% ถือเพิ่มเป็น 15.04%   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แจ้งว่าเมื่อวันที…
08:16 ธนาคารกลางเกาหลีใต้มีมติคงอัตราดอกเบี้ย 1.5% ในการประชุมวันนี้   ธนาคารกลางเกาหลีใต้มีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 1.5% ในการประชุมวันนี้ ห…

ญี่ปุ่นเปิดโครงการลงทุนร่วมภาครัฐ-เอกชนมูลค่า $1 หมื่นล้านรองรับตลาด LNG ในเอเชีย

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 18 ตุลาคม 2560 17:55:00 น.

รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศเปิดตัวโครงการร่วมลงทุนระหว่างภาครัฐและเอกชนมูลค่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์ ในการสร้างสถานีรับ-จ่ายก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) โรงไฟฟ้า และโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ เพื่อรองรับความต้องการ LNG ที่เพิ่มขึ้นในเอเชีย

นายฮิโรชิเกะ เซโกะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า "ความต้องการก๊าซธรรมชาติเหลวกำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก และยังมีแนวโน้มขยายตัวมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในทวีปเอเชีย"

นอกจากนี้ เขายังประกาศแผนการฝึกอบรมบุคลากร 500 คนภายในระยะเวลา 5 ปี และการสร้างความโปร่งใสให้กับตลาด LNG ระหว่างประเทศ ในแง่ของการกำหนดราคาและอื่นๆ ต่อที่ประชุม LNG Producer-Consumer Conference ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีมาตั้งแต่ปี 2555

โดยการประชุมดังกล่าวเป็นการรวมตัวกันของผู้แทนจากรัฐบาลและนักธุรกิจทั้งในฝั่งของผู้ผลิตและผู้บริโภคก๊าซธรรมชาติเหลว ซึ่งรวมถึงสหรัฐอเมริกา การ์ตา และอินเดีย เพื่อแลกเปลี่ยนมุมในด้านอุปสงค์และอุปทาน ตลอดจนหารือกันถึงแนวทางในการทำให้ตลาดมีความโปร่งใสมากยิ่งขึ้น

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่นำเข้าก๊าซธรรมชาติเหลวรายใหญ่ที่สุดในโลก และได้นำเข้าก๊าซธรรมชาติเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก หลังโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ของประเทศได้รับความเสียหายจากภัยพิบัตินิวเคลียร์ฟุกุชิมะไดอิชิ เนื่องจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิเมื่อปี 2554

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง