ข่าวอินโฟเควสท์
00:26 อียิปต์-รัสเซียลงนามข้อตกลงให้บริการเที่ยวบินตรง 2 ประเทศ หลังยุติการบินเป็นเวลา 2 ปี   สำนักข่าว MENA ของอียิปต์รายงานว่า เจ้าหน้าที่อียิปต์แล…
00:15 ชาวปาเลสไตน์ 4 คนเสียชีวิต บาดเจ็บกว่า 200 คน หลังปะทะกับทหารอิสราเอลวันนี้   เจ้าหน้าที่ระบุว่า ชาวปาเลสไตน์ 4 คนเสียชีวิต ขณะที่บาดเจ็บมากกว่…
00:06 เลขาธิการ UN เตือนการใช้กำลังทหารในคาบสมุทรเกาหลีสร้างความเสียหายที่ไม่อาจประเมินได้   นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) แสดงคว…
23:55 โปรตุเกสมีแนวโน้มขยายตัว 2.6% ปีนี้ สูงกว่าประเทศอื่นๆในยุโรปเป็นครั้งแรกในรอบ 1 ศตวรรษ   ธนาคารกลางโปรตุเกสปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวขอ…
23:36 บอนด์ยิลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจ,ร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุ…

เรือสินค้าล่มใกล้จ.โอกินาว่าของญี่ปุ่น ลูกเรือชาวอินเดียสูญหาย 11 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2560 14:48:56 น.

หน่วยยามรักษาการณ์ชายฝั่งญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เกิดเหตุเรือขนส่งสินค้าจากฮ่องกงอับปางในมหาสมุทรแปซิฟิก ห่างจากเกาะอิชิงากิ ในจังหวัดโอกินาว่าของญี่ปุ่น ไปทางใต้ประมาณ 600 กิโลเมตร ส่งผลให้ลูกเรือสูญหาย 11 ราย ขณะที่อีก 15 รายได้รับการช่วยชีวิตแล้ว

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า สำนักงานประจำภูมิภาคที่ 11 ของหน่วยยามรักษาการณ์ในเมืองนาฮะ จ.โอกินาว่า ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ได้รับสัญญาณแจ้งเหตุร้ายจากเรือ เอเมอรัลด์ สตาร์ ขนาด 33,205 ตัน เมื่อเวลาประมาณ 2.00 น.วันนี้ โดยเรือลำดังกล่าวมีลูกเรือชาวอินเดียรวมทั้งสิ้น 26 คน ซึ่ง 15 คนได้รับการช่วยเหลือจากเรือสินค้า 3 ลำที่แล่นผ่านมายังบริเวณที่เกิดเหตุ

รายงานข่าวระบุว่า หน่วยยามรักษาการณ์ญี่ปุ่นได้ส่งเรือลาดตระเวนและเครื่องบินไปช่วยเหลือผู้ที่ยังสูญหาย แต่พายุไต้ฝุ่นเป็นอุปสรรคต่อปฏิบัติการกู้ภัยครั้งนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง