ข่าวอินโฟเควสท์
17:18 อิหร่านประณามมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่ของสหรัฐ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านได้ออกมาประณามสหรัฐที่ประกาศมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านครั้งใหม่ กรณีห…
16:59 เกาหลีใต้เตรียมส่งศิลปิน 160 ชีวิตร่วมการแสดงที่กรุงเปียงยาง 3 เม.ย.นี้   ศิลปินจากเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้จะทำการแสดงร่วมกันที่กรุงเปียงยาง เมื…
16:31 เวเนซุเอลาเปิดขายสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการแล้ว   นายทาเรก เอล ไอส์ซามิ รองประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ยืนยันว่า ขณะนี้ประชาชนทั่วไปสามารถซื้อสก…

เรือสินค้าล่มใกล้จ.โอกินาว่าของญี่ปุ่น ลูกเรือชาวอินเดียสูญหาย 11 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2560 14:48:56 น.

หน่วยยามรักษาการณ์ชายฝั่งญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เกิดเหตุเรือขนส่งสินค้าจากฮ่องกงอับปางในมหาสมุทรแปซิฟิก ห่างจากเกาะอิชิงากิ ในจังหวัดโอกินาว่าของญี่ปุ่น ไปทางใต้ประมาณ 600 กิโลเมตร ส่งผลให้ลูกเรือสูญหาย 11 ราย ขณะที่อีก 15 รายได้รับการช่วยชีวิตแล้ว

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า สำนักงานประจำภูมิภาคที่ 11 ของหน่วยยามรักษาการณ์ในเมืองนาฮะ จ.โอกินาว่า ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ได้รับสัญญาณแจ้งเหตุร้ายจากเรือ เอเมอรัลด์ สตาร์ ขนาด 33,205 ตัน เมื่อเวลาประมาณ 2.00 น.วันนี้ โดยเรือลำดังกล่าวมีลูกเรือชาวอินเดียรวมทั้งสิ้น 26 คน ซึ่ง 15 คนได้รับการช่วยเหลือจากเรือสินค้า 3 ลำที่แล่นผ่านมายังบริเวณที่เกิดเหตุ

รายงานข่าวระบุว่า หน่วยยามรักษาการณ์ญี่ปุ่นได้ส่งเรือลาดตระเวนและเครื่องบินไปช่วยเหลือผู้ที่ยังสูญหาย แต่พายุไต้ฝุ่นเป็นอุปสรรคต่อปฏิบัติการกู้ภัยครั้งนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง