ข่าวอินโฟเควสท์
17:13 มูดี้ส์ขู่หั่นอันดับความน่าเชื่อถืออิตาลี หวั่นรัฐบาลชุดใหม่คว้าน้ำเหลวแก้ปัญหาหนี้   มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส ได้ออกรายงานเตือนว่า มูดี้ส์…
16:41 นายกฯ ให้กำลังใจน้องเมย์ รัชนก และนักตบลูกขนไก่ไทย หลังพ่ายคู่แข่งขันจากญี่ปุ่น   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้กำลังใจน้องเมย์ รัชน…
16:26 "อาเบะ-ปูติน" เตรียมประชุมร่วมกันที่มอสโกวันนี้ หารือประเด็นเศรษฐกิจและความมั่นคง   นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น และนายวลาดิเมียร์ ปูติน …
15:15 "ปูติน" ส่งสัญญาณก้าวลงจากตำแหน่งประธานาธิบดีรัสเซียในปี 2567   นายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซียได้ส่งสัญญาณว่าจะก้าวลงจากตำแหน่งประธาน…

จีนส่งสารแสดงความเสียใจอิหร่านหลังเกิดเหตุลูกเรือบรรทุกน้ำมันเสียชีวิต

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 16 มกราคม 2561 13:37:08 น.

นายหวัง ยี่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศจีน ส่งสารแสดงความเสียใจต่อนายโมฮัมหมัด จาวาด ซารีฟ รัฐมนตรีต่างประเทศของอิหร่าน หลังจากเกิดเหตุเรือบรรทุกน้ำมันจากประเทศอิหร่าน Sanchi ปะทะกับเรือ CF Crystal ของจีนในคืนวันเสาร์ที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้เพลิงลุกไหม้ และส่งผลให้ลูกเรือชาวอิหร่านกว่า 30 รายเสียชีวิตทั้งหมด

ทั้งนี้ นายหวังได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต พร้อมเพิ่มเติมว่าจีนได้พยายามอย่างเต็มที่ในการค้นหาและปฏิบัติการกู้ภัยโดยร่วมมือกับอิหร่านอย่างใกล้ชิด รวมถึงจะติดตามผลร่วมกับอิหร่านด้วย

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านไปหลายวันจึงมีการประกาศถึงการเสียชีวิตของบรรดาลูกเรือชาวอิหร่านบนเรือบรรทุกน้ำมันที่จมลงในน่านน้ำซึ่งห่างจากทางตะวันออกของปากแม่น้ำแยงซีประมาณ 300 กิโลเมตร

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เรือ Sanchi ซึ่งบรรทุกก๊าซเหลว รวมถึงน้ำมันประเภทต่างๆในปริมาตร 136,000 ตัน เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นหลังจากการชนปะทะ และจมลงเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาหลังเพลิงลุกไหม้ติดต่อกันนานถึง 8 วัน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง