ข่าวอินโฟเควสท์
02:14 กำหนดการประชุมธนาคารกลางสหรัฐประจำปี 2561   กำหนดการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ประจำปี 2561 มีดังนี้: วันที…
02:12 (เพิ่มเติม1)*เฟดมีมติขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด ขณะส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ…
01:27 บอนด์ยีลด์สหรัฐพุ่งต่อเนื่อง หลังเฟดขึ้นดอกเบี้ยตามคาด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐพุ่งขึ้นต่อเนื่องในวันนี้ หลังธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปร…
01:07 (เพิ่มเติม)*เฟดมีมติขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด ขณะส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ …
01:02 เฟดมีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยระยะสั้น 0.25% …

ผู้บริโภคสหรัฐรวมตัวฟ้องร้อง โกเบ สตีล-โตโยต้า กรณีปลอมแปลงข้อมูลโลหะในรถยนต์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 14 มีนาคม 2561 17:15:30 น.

โกเบ สตีล เปิดเผยในวันนี้ว่า ผู้บริโภคชาวสหรัฐ 2 คนได้รวมตัวกันฟ้องร้องบริษัทโกเบ สตีล และโตโยต้า มอเตอร์ เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายจากกรณีโลหะด้อยมาตรฐานที่ใช้ในรถยนต์

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า โกเบ สตีล สารภาพว่าได้ปลอมแปลงข้อมูลการตรวจสอบอลูมิเนียมและทองแดงในผลิตภัณฑ์บางรายการ โดยผลิตภัณฑ์ที่เป็นประเด็นนั้นได้ถูกจัดส่งไปยังบริษัทมากกว่า 600 แห่ง ตั้งแต่ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ไปจนถึงผู้ประกอบการรถไฟหัวกระสุน นอกจากนี้ ยังเป็นส่วนประกอบของเครื่องบิน จรวดอวกาศ และอาวุธยุทโธปกรณ์

โจทก์ได้ยื่นคำร้องต่อศาลรัฐบาลกลางในรัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อฟ้องร้องโกเบ สตีล บริษัทในเครือ 4 แห่ง และโตโยต้า โดยโกเบ สตีลเปิดเผยว่า บริษัทยังไม่ได้สรุปว่าการฟ้องร้องดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อธุรกิจหรือไม่

ทั้งนี้ โจทก์ได้ซื้อหรือเช่ารถยนต์ที่ใช้โลหะด้อยมาตรฐาน พวกเขาเปิดเผยว่า ถ้ามีการแจ้งว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไม่ได้มาตรฐาน พวกเขาก็คงจะไม่ทำเช่นนั้น โดยทั้งคู่ต้องการเรียกร้องค่าเสียหาย เนื่องจากราคาขายต่อของรถยนต์ของพวกเขาตกลงไปมาก เนื่องจากรถยนต์มีผลิตภัณฑ์เหล่านั้นเป็นส่วนประกอบ

เจ้าหน้าที่โกเบ สตีล เปิดเผยว่า บริษัทไม่ได้รับคำร้องเรียนอย่างเป็นทางการ  และยังไม่มีการระบุจำนวนเงินที่เรียกร้องค่าเสียหาย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง