ข่าวอินโฟเควสท์
21:36 "มาร์กิต"เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการสหรัฐสูงสุดรอบ 2 เดือนในเม.ย.   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชน…
21:13 ดาวโจนส์นิ่ง โฟกัสบอนด์ยีลด์พุ่งแตะ 3% หวั่นทุบตลาดหุ้นวูบ,ฉุดเศรษฐกิจซบ   ดัชนีดาวโจนส์แทบไม่ขยับในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาอัตราผลตอบแทนพันธ…
20:39 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% ใกล้หลุด 67 ดอลล์ วิตกบอนด์ยีลด์พุ่ง,สหรัฐเพิ่มผลิตน้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 1% ใกล้หลุดระดับ 6…
20:28 อิหร่านเผยไม่จำเป็นต้องขยายเวลาปรับลดกำลังการผลิตน้ำมัน หากราคายังคงดีดตัวขึ้น   นายบิจาน ซานกาเนห์ รมว.น้ำมันอิหราน กล่าวในวันนี้ว่า ถ้าหากราค…
20:07 วิเคราะห์เจาะลึกผลกระทบบอนด์ยีลด์พุ่งแตะ 3% หวั่นทุบตลาดหุ้น,ฉุดเศรษฐกิจซบ   นักลงทุนทั่วโลกต่างจับตาด้วยความวิตกต่ออัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล…

รมว.กลาโหมรัสเซียเผยเตรียมผลิตหุ่นยนต์เพื่อการสู้รบในปี 2561

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 16 มีนาคม 2561 14:51:16 น.

นายเซอร์เก ชอยกู รัฐมนตรีกลาโหมของรัสเซียเปิดเผยว่า การผลิตหุ่นยนต์เพื่อการสู้รบสำหรับใช้ในกองทัพรัสเซียนั้น จะเริ่มขึ้นในปีนี้

"เราเริ่มการผลิตหุ่นยนต์เพื่อการสู้รบแล้ว ขั้นตอนการทดสอบใกล้เสร็จสมบูรณ์ และคาดว่าจะเข้าสู่กระบวนการผลิตจำนวนมากได้ในปีนี้" นายชอยกู พร้อมเสริมว่า การสร้างหุ่นยนต์สำหรับการเก็บกู้กับระเบิดนั้นเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ พันเอกโอเล็ก โปมาซูเกฟ หัวหน้าฝ่ายวิจัยนวัตกรรมประจำหน่วยกิจการพิเศษของกระทรวงกลาโหมรัสเซียระบุว่า กองทัพรัสเซียจะใช้ระบบหุ่นยนต์ Nerekhta โดยระบบดังกล่าวได้รับการทดสอบภายใต้สภาพอากาศหนาวจัดในเขตทหารฝั่งตะวันตกในเดือนธ.ค.ปีที่แล้ว เพื่อทดสอบว่า ระบบหุ่นยนต์ดังกล่าวจะถูกนำไปประจำการในตำแหน่งใดของกองทัพภาคพื้นดินระหว่างการสู้รบ

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า รัสเซียได้ประกาศการสร้างหุ่นยนต์ Argo และ Platforma-M โดยหุ่นยนต์ Platforma-M นี้เคยถูกใช้ในการซ้อมรบของกองทัพเรือรัสเซียในปี 2559

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง