ข่าวอินโฟเควสท์
19:13 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วง 200 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดิ่งคืนนี้ ขณะวิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าร่วงลง 200 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลา…
18:33 "ทาร์เก็ต"เผยผลประกอบการต่ำกว่าคาดในไตรมาส 1   ทาร์เก็ต ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยว่า บริษัทมีผลประกอบการต่ำกว่าคาดในไตรมาส 1…
18:21 "โลว์ส"เผยผลประกอบการต่ำกว่าคาดในไตรมาส 1   บริษัทโลว์ส ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายสินค้าตกแต่งบ้านรายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นคู่แข่งของบริษัทโฮม ดีโปท์ …
18:16 สนข.เตรียมเสนอแผนพัฒนาท่าเรือบกเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ภูมิภาคในปลายปี 61   นางวิไลรัตน์ ศิริโสภณศิลป์ รองผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่…

อเมซอน เจแปน ประกาศปรับขึ้นค่าจัดส่งสินค้า หลังต้นทุนโลจิสติกพุ่ง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 4 เมษายน 2561 15:13:49 น.

อเมซอน เจแปน เค.เค. ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกออนไลน์ในเครืออเมซอน เปิดเผยว่า ทางบริษัทได้ปรับขึ้นอัตราค่าจัดส่งสินค้าถึง 50% เนื่องจากต้นทุนด้านโลจิสติกที่เพิ่มสูงขึ้น

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ก่อนหน้านี้อเมซอน เจแปน ได้คิดค่าจัดส่งสินค้า 350 เยน (ประมาณ 3.28 ดอลลาร์สหรัฐ) สำหรับสินค้าที่มีมูลค่าน้อยกว่า 2,000 เยนต่อคำสั่งซื้อ แต่ทางบริษัทได้ตัดสินใจปรับเพิ่มค่าจัดส่งเป็น 400 เยนสำหรับสินค้าที่จัดส่งไปยังเกาะฮอนชูและเกาะชิโกกุ และปรับเพิ่มค่าจัดส่งขึ้นเป็น 440 เยนสำหรับสินค้าที่จัดส่งไปยังเกาะฮอกไกโด เกาะคิวชู เกาะโอกินาว่า รวมถึงเกาะที่ตั้งอยู่ห่างไกล ส่วนบริการส่งด่วนพิเศษและการจัดส่งตามวันที่กำหนด ได้ปรับเพิ่มค่าขนส่งขึ้นระหว่าง 10%-50%

สำหรับความเคลื่อนไหวดังกล่าวคาดจะส่งผลกระทบกับสินค้าที่จัดจำหน่ายโดยอเมซอน ขณะที่บริการจัดส่งฟรีสำหรับการสั่งซื้อสินค้าสินค้าที่มีมูลค่า 2,000 เยนขึ้นไปและสำหรับสมาชิกที่จ่ายค่าธรรมเนียมนั้น ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด

ทั้งนี้ การตัดสินใจในครั้งนี้มีขึ้นหลังจากบริษัทได้พิจารณาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง