ProtectPlants แอพพลิเคชั่นดีๆ เพื่อดูแลและให้ความรู้เกษตรกรไทย

ข่าวเทคโนโลยี Monday September 29, 2014 12:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ก.ย.--กรมส่งเสริมการเกษตร แอพพลิเคชั่น ProtectPlants แอพพลิเคชั่นดีๆ ของกรมส่งเสริมการเกษตรจัดทำเพื่อดูแลและให้ความรู้เกษตรกรไทย ตัวแอพพลิเคชั่นประกอบไปด้วยฟังค์ชั่นหลัก 6 หมวด ได้แก่ 1 ข่าวสาร : เพื่อให้เกษตรกรได้รับข่าวสารด้านการเกษตรที่รวดเร็ว 2. องค์ความรู้ด้านอารักขาพืช : เกษตรกรจะได้ความรู้เกี่ยวกับศัตรูพืชต่างๆมากมาย 3. วินิจฉัยศัตรูพืชเบื้องต้น : ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถทราบถึงสาเหตุของโรคเบื้องต้นได้ และรายงานกลับมายังผู้ดูแล 4. วินิจฉัยตามชนิดพืช : ฟังค์ชั่นที่เจาะลึกถึงปัญหาต่างๆ ตามชนิดพืชเศรษฐกิจ 5. พยากรณ์เตือนการระบาด : เครื่องช่วยเตือนเกษตรกรเกี่ยวกับการระบาดที่จะเกิดขึ้นเพื่อหาทางป้องกัน 6. พยากรณ์สภาพอากาศ : ปัจจัยสภาพอากาศย่อมมีผลเกี่ยวกับการเกิดศัตรูพืชระบาด หมวดนี้จึงจะช่วยวิเคราะห์ หาทางป้องกันล่วงหน้าได้ ระบบปฏบัตการที่รองรับบน Smartphone และ Teblet สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ IOS และ Andoid Link Download Google Play https://play.google.com/store/apps/details?id=de.easeco.protectplants&hl=en