ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday January 6, 2015 09:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.-- จากกรณีที่อายุสัญญาซื้อขายไฟฟ้าที่ผู้ผลิตไฟฟ้า ( SPP –Small Power Producer) กลุ่มแรก ทำสัญญากับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เป็นระยะเวลา 25 ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ.2535 กำลังจะสิ้นสุดลงในเดือนเมษายน พ.ศ. 2560 แต่นโยบายภาครัฐในเรื่องแนวทางจัดการภายหลังจากสัญญาดังกล่าวสิ้นสุดลงยังไม่มีความชัดเจน จะส่งผลให้โรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วม (SPP) อาจจะต้องหยุดชะงักหรือปิดตัวลง ซึ่งจะกระทบต่อโรงงานอุตสาหกรรมผู้ใช้ไฟฟ้าและไอน้ำจากผู้ผลิตไฟฟ้า (SPP) และความเชื่อมั่นต่อการลงทุนของนักลงทุนต่างชาติ สมาคมผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชน โดย นายไพทูร ไพศาลสุขวิทยา อุปนายกสมาคมผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชน จัดงาน Meet The Press ประเด็น “ความสำคัญและความจำเป็นของโรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วม (SPP) ต่อการลงทุนของนักลงทุนต่างชาติ และการพัฒนาประเทศ” โดยได้รับเกียรติจาก คุณอัญชลี ชวนิชย์ นายกสมาคมนิคมอุตสาหกรรมไทยและพันธมิตร และ มร.โทรุ นางาฮาตะ ประธานบริษัท ซูมิโตโม รับเบอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด มาร่วมพบปะในครั้งนี้ ในวันพฤหัสบดีที่ 8 มกราคม 2558 เวลา 10.00 น. ณ ห้องลาดพร้าว 1-2 (ชั้น M) โรงแรมเซ็นทารา เซ็นทรัลลาดพร้าว กรุงเทพฯ