SENA แจกข่าวดี! COD โซลาร์รูฟ 0.75MW แล้ว เริ่มรับรู้กำไรในปีนี้ 3 ล้านบาท ก่อนขยับเป็น 6 ล้านบาทในปี”59 เปิดฉากรับรู้รายได้จากขุมทรัพย์ใหม่ ธุรกิจพลังงานทดแทน ต่อยอดอสังหาฯ

ข่าวเศรษฐกิจ Friday July 3, 2015 15:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--IR Network บมจ.เสนาดีเวลลอปเม้นท์ (SENA) เปิดฉากรับรู้รายได้จากขุมทรัพย์ใหม่ ธุรกิจพลังงานทดแทนที่จะทำให้บริษัทเติบโตอย่างยั่งยืน ต่อยอดธุรกิจอสังหาฯ ล่าสุดโครงการโซลาร์รูฟท็อบ ในพื้นที่โกดังของบริษัท ขนาดกำลังการผลิต 0.75 เมกะวัตต์ ขายไฟเข้าระบบแล้ว!!! ในช่วงกลางเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมาคาดรับรู้กำไรในปีนี้ 3 ล้านบาทก่อนขยับเป็น 6 ล้านบาท ในปี"59 เนื่องจากรับรู้รายได้ทั้งปีด้านผู้บริหารหญิงแกร่ง "ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์"มั่นใจการขยายธุรกิจเข้าสู่พลังงานทดแทนช่วยผลักดันให้บริษัทเติบโตอย่างยั่งยืน ต่อยอดธุรกิจอสังหาฯ ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการบริหาร บริษัทเสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (SENA)เปิดเผยว่า ในช่วงกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โครงการโซลาร์รูฟท็อป 750 กิโลวัตต์ ที่ติดตั้งบนหลังคาโกดังของบริษัทบริเวณถนนสุขุมวิท 50 ได้ขายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ให้กับการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะทำให้บริษัทมีกำไรเข้ามาทันทีในเดือนกรกฎาคม และทำให้มีกำไรจากธุรกิจพลังงานทดแทนในปีนี้ประมาณ 3 ล้านบาท ก่อนที่จะรับรู้รายได้เต็มที่ในปี 2559 โดยจะมีกำไรจากการขายไฟประมาณ 6 ล้านบาท/ปี "การเข้าสู่ธุรกิจพลังงานทดแทนของบริษัทถือเป็นการต่อยอดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และช่วยเพิ่มRecurring Income ซึ่งถือเป็นการกระจายความเสี่ยงการลงทุน และทำให้ธุรกิจมีการเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต"ผศ.ดร.เกษรากล่าว ก่อนหน้านี้ บริษัทได้ประกาศความร่วมมือกับ 2 พันธมิตรยักษ์ใหญ่ First Solar ผู้ผลิตแผงโซลาร์เซลล์ระดับโลก ในสหรัฐอเมริกา และ บริษัท ConfidanteCapital จำกัด ที่ปรึกษาทางการลงทุนที่มีความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนด้านพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งในประเทศ และต่างประเทศประกาศ เตรียมเข้าลงทุนธุรกิจโซลาร์รูฟ โดยตั้งเป้ากำลังการผลิต 5 เมกะวัตต์ ภายใน 12 เดือน ขณะเดียวกันยังได้ลงนามในสัญญาความร่วมมือธุรกิจกับบริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงาน ซึ่งถือเป็นมิติใหม่ของการลงทุน ภายหลังจากบอร์ดได้มอบหมายให้ฝ่ายบริหารไปศึกษาแนวทางในการขยายการลงทุนสู่ธุรกิจพลังงานทดแทน เพื่อต่อยอดธุรกิจ และ บี.กริม เพาเวอร์ ถือได้ว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานชั้นนำของโลก ทำให้บริษัท ตัดสินใจร่วมลงทุนธุรกิจ Solar Farm โปรเจ็กต์แรกร่วมกับทาง บี.กริม เพาเวอร์ และมั่นใจว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับทั้งสองฝ่าย ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นการทำธุรกิจพลังงานทดแทนขนาดใหญ่ เพื่อสร้าง Economy of Scale นำไปสู่การเพิ่มมูลค่าให้บ้านในโครงการของเสนา ด้วย Solar Rooftop