โครงการสร้างเครือข่ายและจับคู่ธุรกิจผู้ให้บริการโลจิสติกส์ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2559

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday August 24, 2016 17:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ส.ค.--อีเว้นท์แฟค์ จากการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) อย่างเป็นทางการในปี 2558 ประเทศไทยต้องมีการปรับตัวตามบริบทของการเปลี่ยนแปลง เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในตลาดการแข่งขันในระดับสากล ระบบโลจิสติกส์และการขนส่งถือเป็นอีกหนึ่งยุทธศาสตร์สำคัญที่ช่วยพัฒนาเศรษฐกิจและการค้าระหว่างประเทศของไทย ดังนั้น ในการส่งเสริมให้ผู้ประกอบการโลจิสติกส์ไทยเห็นความสำคัญของการรวมกลุ่มเป็นคลัสเตอร์ ที่จะสร้างความเข้มแข็งให้กับภาคธุรกิจโลจิสติกส์ และนำไปสู่การเพิ่มอำนาจการต่อรองในเวทีการค้าโลก จึงได้มีการจัด "โครงการสร้างเครือข่ายและจับคู่ธุรกิจผู้ให้บริการโลจิสติกส์ (LSPs Meeting&Matching)" ขึ้น โครงการสร้างเครือข่ายและจับคู่ธุรกิจผู้ให้บริการโลจิสติกส์ ประจำปี 2559 นี้ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการรวมกลุ่มและสร้างเครือข่ายระหว่างผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ ผู้ส่งออก/ผู้ประกอบการด้านการค้าระหว่างประเทศ และหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ซึ่งกิจกรรมนี้มุ่งเน้นให้เกิดการแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น/ข้อเสนอแนะ รวมถึงปัญหา/อุปสรรคต่างๆ อันจะนำไปสู่วิธีการหรือแนวทางแก้ไขที่เหมาะสมต่อไป โดยกิจกรรมในช่วงเช้าได้รับเกียรติจากอาจารย์ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดชื่อดังของเมืองไทย เป็นวิทยากรบรรยายสร้างแรงบันดาลใจ จุดประกายความคิดให้เห็นถึงความสำคัญของการรวมกลุ่มเป็นคลัสเตอร์ และในช่วงบ่ายเป็นกิจกรรมสานสัมพันธ์โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ในการนี้จึงขอเรียนเชิญผู้ให้บริการโลจิสติกส์ไทยที่สนใจ เข้าร่วมกิจกรรม "โครงสร้างเครือข่ายและจับคู่ธุรกิจผู้ให้บริการโลจิสติกส์ ประจำปี 2559 " จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ในวันที่ 27 กรกฏาคม 2559 เวลา 09.00 – 16.30 น. ณ ห้องวิภาวดี โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัล ลาดพร้าว ท่านที่สนใจสามารถ Download กำหนดการและใบสมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ ตามลิ้งก์ด้านบน พร้อมส่งใบสมัครกลับมาทางโทรสารหมายเลข 0-2346-9346 หรือ email : info.lspmeeting2016@gmail.com สมัครได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 22 กรกฏาคม 2559