กฟน.จัดงานใหญ่มอบรางวัลอาคารประหยัดพลังงาน MEA Energy Saving Building Awards 2016

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday February 9, 2017 13:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--แบรนด์ คอมมิวนิเคชั่น นายชัยยงค์ พัวพงศกร ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) พร้อมคณะผู้บริหารฯ คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ จัดพิธีมอบรางวัลอาคารประหยัดพลังงานปีที่ 4 "MEA Energy Saving Building Awards 2016" โครงการส่งเสริมการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานในอาคาร ขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ ณ โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ โครงการ "MEA Energy Saving Building Awards 2016" จัดขึ้น เพื่อส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และกระตุ้นให้ทุกภาคส่วนร่วมอนุรักษ์ เกิดจิตสำนึกรู้คุณค่าในการใช้พลังงานอย่างรู้คุณค่า และพัฒนาสู่การเป็นต้นแบบอาคารประหยัดพลังงานระดับประเทศ และในระดับสากล โดยตลอดระยะเวลา 4 ปีของการดำเนินโครงการ ดังกล่าว สามารถช่วยชาติประหยัดเงินค่าไฟฟ้าได้กว่า 83.86 ล้านบาท โดยมีอาคารเข้าร่วมโครงการประกวดทั้งสิ้น 247 แห่ง จากอาคาร 8กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มอาคารประเภทโรงพยาบาล โรงแรม สำนักงาน มหาวิทยาลัย ไฮเปอร์มาร์เก็ต ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า โรงเรียน และร้านสะดวกซื้อ สรุปผลการประกวดโครงการ "MEA Energy Saving Building Awards 2016" โรงเรียนแจงร้อนวิทยา และ บริษัทเซ็นทรัล แฟมิลี่มาร์ท คว้ารางวัลอาคารประหยัดพลังงานดีเลิศไปครอง พร้อมรับเงินรางวัล 1 ล้านบาท สำหรับปี 2560 กฟน.ยังคงเดินหน้าสานต่อโครงการส่งเสริมการปรับรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานในอาคารต่อเป็นปีที่ 5 โดยได้เปิดรับสมัครอาคารเข้าร่วมโครงการตั้งแต่เดือนกันยายนปีทีผ่านมา และจะดำเนินการแข่งขันต่อเนื่องจนถึงเดือนธันวาคม ปี 2560 โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวโครงการต่อเนื่องได้ที่ www.meaenergysavingbuilding.net และ www.facebook.com/MEAAward