ข่าวอินโฟเควสท์
00:08 เฟดแอตแลนตาคาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 1.6% ในไตรมาส 2   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เห็นว่า เศ…
23:59 สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนพ.ค. สอดคล้องคาดการณ์   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ…
23:49 แฮกเกอร์ลักลอบเจาะระบบเครือข่ายกรมสรรพากรบัลกาเรีย   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า แฮกเกอร์ได้ลักลอบเจาะเข้าสู่ระบบเครือข่ายของกรมสรรพากรบัลกาเรีย และส…
23:25 ดาวโจนส์พลิกร่วงหลุดนิวไฮ หลัง"ทรัมป์"เผยสหรัฐ-จีนเจรจาการค้ายังไม่คืบ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกร่วงลงจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังประธานาธิบดี…
23:09 "คริสติน ลาการ์ด"ประกาศลาออกจากตำแหน่งผอ.IMF มีผล 12 ก.ย.   นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศลาออกจากตำแหน่…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 21 มิ.ย. 2017

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 21 มิ.ย. 2017

ราคาทองฟิวเจอร์ขยับขึ้นจากคำสั่งซื้อเก็งกำไร หลังราคาดิ่งทำนิวโลว์ 5 สัปดาห์วานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากคำสั่งซื้อเก็งกำไร หลังราคาดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 5 สัปดาห์เมื่อวานนี้ ตลาดทองได้รับแรงหนุนจากตลาดหุ้นที่ปรับตัวลง และดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงจากระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือน ณ เวลา 23.05 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค.อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ สต็อกน้ำมันดิบลดลง 2.5 ล้านบาร์เรล สู่ระดับ 509.1 ล้านบาร์เรล ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะลดลง 2.1 ล้านบาร์เรลอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองพุ่งขึ้นในเดือนพ.ค. สวนทางนักวิเคราะห์คาดลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองพุ่งขึ้นสวนทางนักวิเคราะห์ที่คาดการณ์ว่าจะลดลง ทั้งนี้ ยอดขายบ้านมือสองเพิ่มขึ้น 1.1% ในเดือนพ.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 5.62 ล้านยูนิต ซึ่งเป็นระดับยอดขายรายเดือนสูงสุดเป็นอันดับ 3 ในรอบ 10 ปีอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ทรงตัววันนี้ แต่มีแนวโน้มทรุดตัวในครึ่งปีแรกหนักสุดในรอบ 20 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันมีแนวโน้มทำสถิติดิ่งลงในครึ่งปีแรกนี้มากที่สุดในช่วงเวลาครึ่งปีแรกของทุกปีใน 2 ทศวรรษที่ผ่านมา ณ เวลา 20.27 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX บวก 3 เซนต์ หรือ 0.07% สู่ระดับ 43.54 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

อิหร่านเผยโอเปกกำลังพิจารณาปรับลดกำลังการผลิตมากขึ้น หลังสหรัฐเพิ่มการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบิจาน ซานกาเนห์ รมว.น้ำมันอิหร่าน กล่าวว่า สมาชิกของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) กำลังพิจารณาปรับลดกำลังการผลิตมากขึ้น แต่ก็จะรอจนกว่าจะมีความชัดเจนต่อผลการปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันในขณะนี้ "เรากำลังหารือกับสมาชิกโอเปกเพื่อเตรียมพร้อมรับการตัดสินใจครั้งใหม่" นายซากาเนห์ กล่าวอ่านต่อ

หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์แบงก์ชาติอังกฤษหนุนขึ้นดอกเบี้ยในปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแอนดี ฮาลเดน หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) กล่าวว่า จะเป็นการรอบคอบ ถ้าหาก BoE ทำการถอนมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการคุมเข้มนโยบายการเงินถือว่ามีความจำเป็นก่อนที่ตลาดจะคาดการณ์การดำเนินการดังกล่าว นายฮาลเดนระบุว่าการถอนมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเป็นสิ่งที่ต้องทำในไม่ช้าอ่านต่อ

วิษณุเผย ม.44 ปลดล็อกที่ ส.ป.ก.เปิดทางเอกชนรายเดิมกลับมาดำเนินกิจการได้ทันที

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีมติเห็นชอบให้ใช้อำนาจตามมาตรา 44 ในการแก้ปัญหาการใช้ที่ดินส.ป.ก.ว่า ภายหลังจากมีคำสั่งหัวหน้า คสช.เอกชนที่ได้รับอนุญาตก่อนหน้านี้สามารถดำเนินกิจการได้ไปพลางก่อนอ่านต่อ

ธปท.ยันเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวชัดเจนไม่ส่อเค้าวิกฤติ-แตกต่างจากปี 40 หลังปิดหลายจุดอ่อนไปแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายดอน นาครทรรพ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายเศรษฐกิจมหภาค ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) นำเสนอบทความเรื่อง"วิกฤตเศรษฐกิจปี 40 จากอดีตสู่ปัจจุบัน" ระบุว่า เศรษฐกิจไทยในปัจจุบันมีสัญญาณการฟื้นตัวที่ชัดเจนตามการฟื้นตัวของการส่งออกสินค้าและบริการที่ได้รับผลดีจากเศรษฐกิจโลก อย่างไรก็ดี การใช้จ่ายในประเทศยังไม่เข้าที่นักอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 33.98 แกว่งในกรอบแคบ หลายปัจจัยยังเอื้อดอลล์แข็ง มองกรอบพรุ่งนี้ 33.95-34.05

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 33.98 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าเล็ก น้อยจากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 34.01 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทยังวิ่งอยู่ในกรอบแคบๆ เนื่องจากปัจจัยในช่วง 1 2 วันนี้ยังเป็นปัจจัยเดิมจากการออกมาให้ความเห็นของ ประธานธนาคารกลางสหรัฐในแต่ละสาขาอ่านต่อ

ปลัดท่องเที่ยวฯ ต้อนรับเที่ยวเรือปฐมฤกษ์ Majestic Princess-ชูนโยบายผลักดันไทยเป็น Hub ของอาเซียน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงนโยบายการส่งเสริมการท่องเที่ยวเรือสำราญ (Cruise Tourism) เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวเชิงคุณภาพและมีความสนใจเฉพาะด้านเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น ในโอกาสต้อนรับการมาเยือนประเทศไทยของเรือ Majestic Princess ว่า ในระยะที่ผ่านมาอ่านต่อ

สนข.ไขปมวิพากษ์วิจารณ์โครงการรถไฟไทย-จีน ยันไม่มีปัญหาการขยายโครงข่ายในอนาคต-ไม่ได้เอื้อประโยชน์ให้จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) กระทรวงคมนาคม ชี้แจงกระแสการวิพากษ์วิจารณ์โครงการรถไฟความเร็วสูง ช่วงกรุงเทพ นครราชสีมา ภายใต้ความร่วมมือระหว่างรัฐบาลไทย จีน หลังรัฐบาลพยายามทำให้มีการเริ่มต้นการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงโดยเร็วที่สุด ทำให้มีข้อกังวลในข้อกฏหมายกับหลายภาคส่วนอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(22 มิถุนายน 2560)

ThaiPR.net

วันพฤหัสบดีที่ 22 มิถุนายน 2560 10.00 น. EXIM BANK จัดแถลงข่าวเปิดบริการใหม่เพื่อผู้ส่งออก SMEs โดยสอดคล้องกับทิศทางการส่งออกครึ่งหลังปี 2560 ณ EXIM BANK สำนักงานใหญ่อ่านต่อ

ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 21 มิ.ย. 2560

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 1.60 1.75 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.อยุธยา 460 485 ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.ชลบุรี 465 490 มันอัดเม็ดแข็ง/100 กก. แป้งมันซูปเปอร์ไฮเกรด /100 กก. 2,200 2,300 ที่มา: กรมการค้าภายในอ่านต่อ

ฟอร์ด ตัดสินย้ายฐานการผลิตรถยนต์ขนาดเล็กบางส่วนไปจีน เล็งลดต้นทุนการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ฟอร์ด มอเตอร์ ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของสหรัฐ วางแผนที่จะย้ายฐานการผลิตรถยนต์ขนาดเล็กรุ่น Focus บางส่วนไปยังประเทศจีน เนื่องจากเชื่อในระยะยาวว่าราคาน้ำมันจะอยู่ในระดับต่ำ และมั่นใจในเสถียรภาพด้านการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ความเคลื่อนไหวของฟอร์ดในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นว่าอ่านต่อ

คปภ.จับมือสมาคมธนาคารไทยยกระดับความเข้มข้นการกำกับดูแลแบงก์แอสชัวรันส์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) กล่าวว่า คปภ.ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงกับสมาคมธนาคารไทย บูรณาการความร่วมมือเพื่อส่งเสริมให้ภาคธนาคาร รวมทั้งบุคลากรฝ่ายขายที่เกี่ยวข้องมีการเสนอขายผลิตภัณฑ์ประกันภัยอย่างเป็นระบบ และเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดอย่างเคร่งครัดอ่านต่อ