ข่าวอินโฟเควสท์
19:56 แบงก์ชาติจีนอัดฉีดสภาพคล่องกว่า 5 แสนล้านหยวนเข้าระบบการเงินวันนี้   ธนาคารกลางจีน (PBOC) ประกาศอัดฉีดเงินเข้าสู่ระบบธนาคารจำนวน 5.02 แสนล้านหย…
19:41 ตำรวจเนเธอร์แลนด์รวบตัวผู้ต้องสงสัย 2 รายเตรียมก่อเหตุโจมตี   อัยการเนเธอร์แลนด์แถลงในวันนี้ว่า ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 รายที่เตรียม…
19:31 จีนประกาศลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล มีผลพรุ่งนี้   คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ประกาศในวันนี้ว่า จีนจะปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิ…
19:18 ญี่ปุ่นเผยอากาศร้อนเป็นประวัติการณ์ทะลุ 40 องศา ส่งผลตาย 77 เข้าโรงพยาบาลกว่า 3 หมื่น   ญี่ปุ่นเผชิญกับภาวะอากาศที่ร้อนเป็นประวัติการณ์ในวันนี้…
18:54 EU ยันประธาน EC เข้าพบ"ทรัมป์"วันพุธนี้ ไม่มีการยื่นข้อเสนอการค้าใดๆเป็นพิเศษ   คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) …

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 18 ต.ค. 2017

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 18 ต.ค. 2017

แบงก์ชาติจีนเผยยอดออกตราสารหนี้เงินหยวนโตต่อเนื่อง เหตุสกุลเงินได้รับการยอมรับในระดับสากล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางจีนเปิดเผยว่า ตลาดตราสารหนี้จีนมีการขยายตัวอย่างมีนัยสำคัญด้วยจำนวนผู้ออกตราสารหนี้จากต่างประเทศที่มีจำนวนมากขึ้น และมีการออกตราสารหนี้ในปริมาณที่เพิ่มขึ้น ในขณะที่จีนได้เปิดตลาดพันธบัตรในประเทศมากขึ้น สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ธนาคารกลางจีนระบุในรายงานว่าอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้นต่อ หลังสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐร่วง-วิตกสถานการณ์เคอร์คุก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นต่อเนื่องในวันนี้ ภายหลังจากที่สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐร่วงลงในสัปดาห์ที่แล้ว บ่งชี้ถึงแนวโน้มดีมานด์ที่สูงขึ้น รวมทั้งปัจจัยจากสถานการณ์ตึงเครียดในเมืองเคอร์คุกของอิรัก และความตึงเครียดระหว่างอิหร่านและสหรัฐ เนื่องจากนักลงทุนกังวลว่า เหตุการณ์ดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อการผลิตน้ำมัน ณอ่านต่อ

IBM เผยกำไร-ยอดขาย Q3 สูงเกินคาด, มองรายได้จะพลิกกลับมาขยายตัวครั้งแรกในรอบกว่า 5 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอบีเอ็ม คอร์ป บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยผลประกอบการประจำไตรมาส 3 ที่สูงกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ แม้รายได้ของบริษัทยังคงปรับตัวลดลงเป็นไตรมาสที่ 22 ติดต่อกันก็ตาม ไอบีเอ็มเปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรสุทธิ 2.73 พันล้านดอลลาร์ หรือ 2.92 ดอลลาร์/หุ้น ในไตรมาส 3 ซึ่งลดลงจากระดับ 2.85 พันล้านดอลลาร์ หรือ 2.98อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐสัปดาห์ที่แล้วร่วง 5.7 ล้านบาร์เรล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐร่วงลง 5.7 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว สู่ระดับ 456.5 ล้านบาร์เรล ซึ่งต่ำกว่าสถิติที่สถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) ระบุว่า ร่วงลง 7.1 ล้านบาร์เรล ส่วนสต็อกน้ำมันเบนซินเพิ่มขึ้น 9 แสนบาร์เรล ขณะที่สต็อกน้ำมันกลั่นอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงวันนี้ เหตุดอลลาร์แข็งค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ขยับลง 0.1% ในวันนี้ โดยได้รับแรงกดดันจากสกุลเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินส่วนใหญ่ ณ เวลา 20.34 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ปรับตัวลง 1.80 ดอลลาร์ หรือ 0.14% สู่ระดับ 1,284.40 ดอลลาร์/ออนซ์ ดัชนีดอลลาร์อ่านต่อ

บริษัทจดทะเบียนจีนรายงานผลประกอบการดีเกินคาด สะท้อนศก.ประเทศขยายตัวแข็งแกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทจดทะเบียนของจีนต่างรายงานผลประกอบการไตรมาส 3 ที่ออกมาดีกว่าการคาดการณ์ของตลาด ซึ่งบ่งชี้ให้เห็นถึงการขยายตัวที่แข็งแกร่งของเศรษฐกิจจีน ข้อมูลที่รวบรวมโดย วินด์ บริษัทผู้ให้บริการข้อมูลชั้นนำ เผยให้เห็นว่า ณ วันอังคารที่ผ่านมา บริษัทจดทะเบียนมากกว่า 2,100 แห่งได้เปิดเผยรายงานทางการเงินแล้ว ซึ่ง 71.7%อ่านต่อ

อังกฤษเผยจำนวนคนว่างงานลดลง 52,000 คน ขณะอัตราว่างงานทรงตัวที่ 4.3% ในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) รายงานว่า จำนวนคนว่างงานในอังกฤษลดลง 52,000 คนในช่วงเดือนมิ.ย. ส.ค. มาอยู่ที่ 1.4 ล้านคน ขณะที่อัตราว่างงานยังคงทรงตัวที่ 4.3% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2518 อย่างไรก็ตาม ค่าแรงยังปรับตัวตามหลังอัตราเงินเฟ้อ โดยตัวเลขค่าแรงที่แท้จริงลดลง 0.3%อ่านต่อ

สหรัฐเผยตัวเลขเริ่มสร้างบ้านและการอนุญาตก่อสร้างลดลงเกินคาดในเดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านเดือนก.ย. ปรับตัวลดลงเป็นเดือนที่ห้าในรอบหกเดือน สู่ระดับต่ำสุดในรอบหนึ่งปี เนื่องจากการก่อสร้างบ้านสำหรับครอบครัวเดี่ยวในภาคใต้ของสหรัฐปรับตัวลดลง เพราะได้รับผลกระทบจากพายุเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์และเออร์มา ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านเดือนก.ย. ลดลง 4.7%อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัวขึ้นวันนี้ เหตุนักลงทุนกังวลสถานการณ์ในตะวันออกกลาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดีดตัวขึ้นในวันนี้ โดยบรรยากาศการซื้อขายได้รับปัจจัยหนุนจากสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง เนื่องจากนักลงทุนกังวลว่า เหตุการณ์ดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อการผลิตน้ำมัน ณ เวลา 19.19 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEXอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 33.15 กลับมาอ่อนค่าหลังมีแรงซื้อดอลล์ รอปัจจัยใหม่หนุนทิศทาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดที่ระดับ 33.15 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากตอน เช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 33.09 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 33.08 33.15 บาท/ดอลลาร์ "ช่วงเช้านิ่ง บ่ายมีแรงซื้อดอลลาร์กลับเข้ามเมื่อเทียบกับสกุลหลัก" นักบริหารเงิน กล่าว นักบริหารเงิน กล่าวว่าอ่านต่อ

ญี่ปุ่นเปิดโครงการลงทุนร่วมภาครัฐ-เอกชนมูลค่า $1 หมื่นล้านรองรับตลาด LNG ในเอเชีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศเปิดตัวโครงการร่วมลงทุนระหว่างภาครัฐและเอกชนมูลค่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์ ในการสร้างสถานีรับ จ่ายก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) โรงไฟฟ้า และโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ เพื่อรองรับความต้องการ LNG ที่เพิ่มขึ้นในเอเชีย นายฮิโรชิเกะ เซโกะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่าอ่านต่อ

รฟม.-BTSC-BEM ลงนาม MOU ความร่วมมือระบบตั๋วร่วม รถเมล์-แอร์พอร์ตลิงก์เริ่มใช้มิ.ย.61, ระบบรถไฟฟ้าต.ค.61

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เป็นประธานในพิธีลงนามความร่วมมือเพื่อดำเนินการเชื่อมต่อระบบตั๋วร่วม ระหว่างการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (BTSC) และ บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) และบันทึกข้อตกลงเข้าดำเนินงานบริหารจัดการและบำรุงรักษาระบบศูนย์บริหารจัดการรายได้กลางอ่านต่อ

พาณิชย์ ประสานสมาคมธนาคารไทย-แบงก์ออมสินช่วยติดตั้งเครื่อง EDC แก้ปัญหาความล่าช้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้ขอความร่วมมือจากสมาคมธนาคารไทย ให้ธนาคารพาณิชย์ที่เป็นสมาชิก ช่วยติดตั้งเครื่องรูดบัตรอิเล็กทรอนิกส์ (EDC) ในร้านธงฟ้าประชารัฐทั่วประเทศ เพราะขณะนี้ถือว่ามีความล่าช้าเนื่องจากมีเพียงธนาคารกรุงไทย (KTB) แห่งเดียวที่ติดตั้งให้ ขณะเดียวกันอ่านต่อ

IMF-เวิลด์แบงก์ เรียกร้องสมาชิกปรับปรุงโครงสร้าง-กฎระเบียบภายในปท., ใช้นวัตกรรมการเงินลดความเหลื่อมล้ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุวิชญ โรจนวานิช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง แถลงว่า ตามที่นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง ได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้าคณะผู้แทนไทย เข้าร่วมการประชุมประจำปีสภาผู้ว่าการธนาคารโลก (World Bank) และกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (International Monetary Fund: IMF) ปี 2560 และการประชุมอื่น ๆอ่านต่อ

ริโอ ทินโต ถูกก.ล.ต.สหรัฐตั้งข้อหาฉ้อโกง เหตุรายงานมูลค่าสินทรัพย์เกินจริง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ (SEC) ได้ตั้งข้อหาฉ้อโกงต่อบริษัท ริโอ ทินโต ผู้ผลิตเหมืองแร่ยักษ์ใหญ่ของออสเตรเลีย รวมถึงอดีตผู้บริหารของบริษัทอีก 2 ราย เนื่องจากผู้ที่ถูกกล่าวหานั้นรายงานมูลค่าสินทรัพย์ที่สูงเกินจริงเพื่อปกปิดตัวเลขขาดทุนอ่านต่อ