ข่าวอินโฟเควสท์
01:34 "บิตคอยน์"พุ่งกว่า 10% ทะยานเหนือ 7,400 ดอลลาร์ในวันนี้   ณ เวลา 01.28 น.ตามเวลาไทย บิตคอยน์ดีดตัวสู่ระดับ 7,407.09 ดอลลาร์ ผู้เชี่ยวชาญรายหนึ่…
01:21 "แบงก์ ออฟ อเมริกา"คาด GDP สหรัฐพุ่งทะลุ 4% ใน Q2 หลังขยายตัว 2.2% ใน Q1   นายไบรอัน มอยนิฮาน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแบงก์ ออฟ อเมร…
00:38 "อเมซอน"เผยยอดขายสหรัฐพุ่งเป็นประวัติการณ์ในวัน Prime Day 2018 แม้เว็บล่มในช่วงแรก   บริษัทอเมซอน ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่อี คอมเมิร์ซของสหรัฐ เปิดเผย…
23:59 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง ขณะนักลงทุนจับตาถ้อยแถลงประธานเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับต…
23:48 ราคาทองดิ่ง 1% ต่ำสุดรอบ 1 ปี จากปัจจัยดอลลาร์แข็งค่า,ปธ.เฟดหนุนขึ้นดอกเบี้ย   ราคาทองดิ่งลง 1% แตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 ปีในวันนี้ โดยได้รับผลกระ…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 12 ม.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 12 ม.ค. 2018

เฟดนิวยอร์กปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของศก.สหรัฐในไตรมาส 4 หลังเผยยอดค้าปลีกวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์กปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว และไตรมาส 1 ของปีนี้ หลังการเปิดเผยยอดค้าปลีกประจำเดือนธ.ค.ในวันนี้ เฟดสาขานิวยอร์ก เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ Nowcast แสดงให้เห็นว่า เศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มขยายตัว 3.88% ในไตรมาส 4 ของปีที่แล้วอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงจากแรงขายทำกำไร หลังทะยานแตะระดับสูงสุดรอบ 3 ปีเมื่อวานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้จากแรงขายทำกำไร หลังจากทะยานแตะระดับสูงสุดในรอบ 3 ปีเมื่อวานนี้ เมื่อพิจารณาทั้งสัปดาห์ ราคาน้ำมันยังคงมีแนวโน้มดีดตัวขึ้นเป็นสัปดาห์ที่ 4 ติดต่อกัน แม้ราคาร่วงลงในวันนี้ ณ เวลา 23.17 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.พ.อ่านต่อ

สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดในเดือนพ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจปรับตัวขึ้น 0.4% ในเดือนพ.ย. เมื่อเทียบรายเดือน มากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 0.3% หลังจากที่ทรงตัวในเดือนต.ค. ส่วนสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจที่ไม่รวมรถยนต์ ซึ่งมีการนำไปคำนวณตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ เพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนพ.ย. หลังจากเพิ่มขึ้นอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนธ.ค. สอดคล้องคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนธ.ค. สอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ หลังจากพุ่งขึ้น 0.9% ในเดือนพ.ย. เมื่อเทียบรายปี ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 5.4% ในเดือนธ.ค. ยอดค้าปลีกที่เพิ่มขึ้นในเดือนธ.ค. ได้รับแรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของคำสั่งซื้อวัสดุก่อสร้าง และยอดขายรถยนต์ ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้นอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี CPI ขยับขึ้น 0.1% ในเดือนธ.ค. ขณะที่ดัชนี CPI พื้นฐานพุ่งสูงสุดรอบ 11 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ขยับขึ้น 0.1% ในเดือนธ.ค. หลังจากปรับตัวขึ้น 0.4% ในเดือนพ.ย. ทั้งนี้ ดัชนี CPI ถูกจำกัดจากการร่วงลงของราคาน้ำมัน เมื่อเทียบรายปี ดัชนี CPI ปรับตัวขึ้น 2.1% ในเดือนธ.ค. หลังจากดีดตัวขึ้น 2.2% ในเดือนพ.ย. หากไม่นับรวมหมวดอาหารและพลังงาน ดัชนี CPI พื้นฐานพุ่งขึ้นอ่านต่อ

เวลส์ ฟาร์โกเผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาส 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เวลส์ ฟาร์โก ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของสหรัฐ เมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรในไตรมาส 4 สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ แต่มีรายได้ต่ำกว่าคาด ทั้งนี้ เวลส์ ฟาร์โก ระบุว่า ธนาคารมีรายได้ 2.205 หมื่นล้านดอลลาร์ และกำไร 1.16 ดอลลาร์/หุ้น ทางด้านนักวิเคราะห์คาดการณ์รายได้ที่ระดับ 2.238อ่านต่อ

แบล็คร็อคบริษัทบริหารสินทรัพย์ใหญ่สุดของโลก เผยกำไร,รายได้พุ่งเกินคาดในไตรมาส 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แบล็คร็อค ซึ่งเป็นบริษัทบริหารสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 4 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ขณะที่สินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการของบริษัทพุ่งขึ้นทะลุระดับ 6 ล้านล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ แบล็คร็อค ระบุว่า บริษัทมีกำไร 6.24 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 6.02อ่านต่อ

เจพีมอร์แกน เชสเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจพีมอร์แกน เชส เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไร และรายได้ในไตรมาส 4 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ เจพีมอร์แกน เชส ระบุว่า ธนาคารมีรายได้ 2.545 หมื่นล้านดอลลาร์ และกำไร 1.76 ดอลลาร์/หุ้นในไตรมาส 4 ทางด้านนักวิเคราะห์คาดการณ์รายได้ที่ระดับ 2.515 หมื่นล้านดอลลาร์ และกำไร 1.69 ดอลลาร์/หุ้นในไตรมาส 4อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) รมช.คมนาคม ตรวจร้านอาหารในสนามบินดอนเมืองหลังมีผู้ร้องเรียน สั่ง AOT ตั้งคกก.ตรวจสอบราคา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม กล่าวภายหลังเดินทางไปตรวจการให้บริการด้านร้านอาหารภายในสนามบินดอนเมืองหลังมีผู้ร้องเรียนว่าราคาแพงว่า เท่าที่สำรวจร้านค้าต่างๆ ของอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ จะเห็นว่า ร้านค้ามีหลากหลาย มีทางเลือกค่อนข้างมาก ตั้งแต่อาหารราคาต่ำสุดคือ ฟู้ดคอร์ด อยู่ด้านใต้ของอาคาร ราคาเริ่มต้นที่ 60 บาทอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.97 อ่อนค่าจากช่วงเช้าเล็กน้อย ตลาดรอตัวเลขเงินเฟ้อ-ค้าปลีกสหรัฐฯคืนนี้ มองกรอบสัปดาห์หน้า 31.80-32.20

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 31.97 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจาก เปิดตลาดเช้าที่ระดับ 31.94 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 31.91 32.04 บาท/ดอลลาร์ "ระหว่างวันเงินบาทผันผวนตามแรงซื้อขาย และคาดว่ายังคงมี flow ไหลเข้ามาในตลาดพันธบัตรต่อเนื่อง" นักบริหาร เงิน กล่าวอ่านต่อ

เฟดเอ็กซ์เปิดฮับแห่งใหมให้บริการขนส่งแบบด่วน ขยายฐานลูกค้าในเอเชียแปซิฟิก

เฟดเอ็กซ์เปิดฮับแห่งใหมให้บริการขนส่งแบบด่วน ขยายฐานลูกค้าในเอเชียแปซิฟิก

ThaiPR.net

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ป ซึ่งเป็นผู้ขนส่งแบบด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก เปิดฮับแห่งใหม่ "เฟดเอ็กซ์ เซียงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็กซ์เพรส และคาร์โกฮับ" (FedEx Shanghai International Express and Cargo Hub) พร้อมให้บริการขนส่งแบบด่วน ณ ท่าอากาศยานนานาชาติเซียงไฮ้ ผู่ตง (Shanghaiอ่านต่อ

จีนเผยยอดนำเข้าจากเกาหลีเหนือทรุดฮวบ หลังดำเนินการคว่ำบาตรเคร่งครัด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานศุลกากรจีน (GAC) เปิดเผยว่า ยอดนำเข้าจากเกาหลีเหนือของจีนลดลงอย่างมากในปี 2560 เนื่องจากประเทศมหาอำนาจต่างดำเนินมาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนืออย่างเข้มงวดเพื่อตอบโต้การเดินหน้าโครงการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์และขีปนาวุธ นายหวง ซงผิง โฆษก GAC ระบุว่า ยอดนำเข้าจากเกาหลีเหนือร่วงลง 33% เมื่อเทียบรายปี สู่ระดับ 1.72อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 12 มกราคม 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการคลังญี่ปุ่นเปิดเผยในรายงานเบื้องต้นวันนี้ว่า ญี่ปุ่นมียอดเกินดุลบัญชีเดินสะพัด 1.35 ล้านล้านเยน (1.2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในเดือนพ.ย. โดยได้ปัจจัยหนุนจากรายได้ที่แข็งแกร่งจากเม็ดเงินลงทุนต่างชาติ ซึ่งส่งผลให้ญี่ปุ่นทำสถิติเกินดุลบัญชีเดินสะพัดติดต่อกันเป็นเวลานานถึง 41 เดือน สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถืออ่านต่อ

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐยื่นรายงานต่อ ทรัมป์ ให้พิจารณามาตรการจำกัดเหล็กกล้านำเข้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐได้ยื่นรายงานผลการตรวจสอบเรื่องความมั่นคงแห่งชาติในการนำเข้าเหล็กกล้าจากต่างประเทศต่อประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์อย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตาม ทางกระทรวงได้ปฏิเสธที่จะเปิดเผยรายละเอียดของรายงานดังกล่าว แถลงการณ์ของกระทรวงพาณิชย์ระบุว่า "หลังจากที่ทางกระทรวงได้เสนอรายงานต่อประธานาธิบดีแล้ว ตามกฎหมายอ่านต่อ

(เพิ่มเติม)ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 20,150.00 บาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ของสมาคมค้าทองคำ เมื่อเวลา 16:38 น. ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 20,050.00 20,150.00 ทองรูปพรรณ 19,692.84 20,650.00 อ่านต่อ