ข่าวอินโฟเควสท์
23:10 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น จากอานิสงส์ค่าเงินตุรกีฟื้นตัว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้อานิสงส์จากการฟื้นตัวของค…
22:59 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อเก็งกำไร เหตุนักลงทุนมองราคาดิ่งมากเกินไป   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้จากแรงซื้อเก็งกำไร โดยนักลงทุ…
22:40 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ใกล้แตะ 68 ดอลลาร์ ขณะซาอุฯปรับลดกำลังการผลิต   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ หลังจากซาอุดิอาร…
22:13 ผู้นำฝรั่งเศสยันพร้อมให้การช่วยเหลืออิตาลี หลังเกิดโศกนาฏกรรมสะพานในเมืองเจนัวถล่ม   นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส แสดงความเห็นใจต่…
22:02 ดอลลาร์ดีดตัวทะลุ 111 เยน นักลงทุนคลายความกังวลวิกฤตการเงินตุรกี   ดอลลาร์ดีดตัวทะลุ 111 เยนในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับวิกฤตก…

ข่าวเศรษฐกิจ อาทิตย์ที่ 14 ม.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ อาทิตย์ที่ 14 ม.ค. 2018

นักวิเคราะห์คาด GDP จีนเติบโต 6.9% ในปี 60

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักเศรษฐศาสตร์ประจำศูนย์การแลกเปลี่ยนทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศจีนเปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP) ของจีนอาจเติบโตแตะที่ระดับ 6.9% ในปี 2560 นักวิเคราะห์กล่าวว่า ตัวเลข GDP สามารถบรรลุเป้าหมายได้ เนื่องจากผลลัพธ์เศรษฐกิจเหนือความคาดหมายในปีที่ผ่านมา เศรษฐกิจจีนขยายตัว 6.9% ในช่วง 2 ไตรมาสแรกของปี 2560อ่านต่อ

ตลาดการเงินเซี่ยงไฮ้ขยายตัวในปี 2560 ขณะมุ่งเป็นศูนย์กลางการเงินระดับโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดการเงินเซี่ยงไฮ้ขยายตัวในปี 2560 ด้วยยอดการทำธุรกรรม 1.4 ล้านล้านล้านล้านหยวน (ประมาณ 220 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ) มากกว่า GDP ของเซี่ยงไฮ้ � นอกจากนี้ เซี่ยงไฮ้ยังติดอันดับที่ 6 ในดัชนีศูนย์กลางการเงินโลก (GFCI) ขึ้นมาจากอันดับที่ 13 จากรายงานที่เผยแพร่โดย Z/Yen Groupอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(15 มกราคม 2561)

ThaiPR.net

วันจันทร์ที่ 15 มกราคม 2561 10.00 น. ปตท. จัดงานแถลงข่าวความร่วมมือครั้งสำคัญกับ ซิมเพ นกวิน เปิดตัว "ซิมเพนกวินไรเดอร์" ณ ปตท. สำนักงาน ใหญ่ 10.00 น. ปตท. ร่วมกับ เดอะ ไวท์ สเปซ และ ไทย ยามาฮ่ามอเตอร์ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญส่งเสริมการขายน้ำมัน กลุ่มเบนซิน สำหรับผู้ใช้รถจักรยานยนต์ร่วมกับซิมเพ นกวินและยามาฮ่า ณอ่านต่อ

รมว.ดีอี เผย 7 เมืองอัจฉริยะพัฒนาคืบหน้า พร้อมนำไอโอทีหนุนจังหวัดท่องเที่ยว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวว่า ได้มอบหมายให้สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) เป็นหน่วยงานขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ 7 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดภูเก็ต เชียงใหม่ ขอนแก่น ชลบุรี ระยอง ฉะเชิงเทรา และกรุงเทพฯอ่านต่อ

กนอ.ทุ่มงบ 1,280 ลบ.เตรียมความพร้อมนิคมฯสะเดารองรับ 5 อุตสาหกรรมเป้าหมาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยว่า ตามที่ กนอ.มีนโยบายจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตามแนวชายแดน (SEZ) และได้กำหนดให้พื้นที่ของอำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา เป็นหนึ่งในแผนการก่อสร้างนิคมอุตสาหกรรมสะเดา ในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษจังหวัดสงขลา เพื่อเชื่อมโยงการค้าอ่านต่อ

คอลัมน์: คิดเหนือกระแส: ฝนตกขี้หมูไหล...

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561

เสียงปี่เสียงกลองการเลือกตั้งเริ่มขึ้นแล้ว ไม่ว่าจะเป็นไปตามเวลาที่กำหนดไว้ใน Road map หรือไม่ก็ตาม ในที่สุดประเทศไทยก็ต้องมีการเลือกตั้งอย่างแน่นอน เพราะรัฐธรรมนูญก็ประกาศใช้แล้ว กฎหมายลูกหลายฉบับก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม้จะมีบางฉบับที่ยังอยู่ในกระบวนการ ในไม่ช้าก็จะต้องเสร็จ แล้วเราก็จะต้องมีการเลือกตั้งอ่านต่อ

คอลัมน์: อาทิตย์เอกเขนก: 'บิตคอยน์'เจ้าปัญหา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561

กำลังเป็นประเด็นที่น่าสนใจของนักลงทุนและเป็นที่จับตาของประชาชนทั่วไป หลัง "บิตคอยน์" เข้ามามีบทบาทในตลาดทุนมากขึ้น เพราะด้วยผลตอบแทนที่สูง มาเร็ว เคลมเร็ว และเจ๊งเร็วเช่นกัน ทำให้ความเสี่ยงและความหอมหวนของเงินมีมาก ดังนั้น สัปดาห์นี้ "อาทิตย์เอกเขนก" จะพามารู้จักกับ "บิตคอยน์"อ่านต่อ

คอลัมน์: เบื้องหน้าที่ปรากฏ: เพื่อนวัยใสและร้านชำราคาสูง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561

อากาศยามเช้าในวันอาทิตย์ที่หมู่บ้านฮิสโคฟ (Hyskov) เมืองเบรูน (Beroun) ซึ่งทอดตัวเลียบไปตามเชิงเขายังหนาวเย็นอยู่มาก แม้ว่าจะเป็นช่วงปลายเดือนพฤษภาคมเข้าไปแล้ว ผมตื่นก่อนใครเพื่อน เดินออกนอกบ้านไปยังจุดที่แสงอาทิตย์ฝ่าต้นไม้บนเขาตกลงมาบนถนน ระหว่างรับแดดให้กายอุ่นอยู่นั้น "อีวา"อ่านต่อ

สังคมเศรษฐกิจ: มอบสิ่งของ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561

นาวาอากาศตรี พงษ์ธร เทพกาญจนา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บมจ.การบินไทย ร่วมกับ ฝ่ายบริหาร และพนักงาน มอบของบริจาคและอุปกรณ์การเรียนแก่เยาวชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในโครงการ "ปันรักจากการบินไทยสู่ชายแดนใต้" โดยมีพลเรือตรีสมเกียรติ ผลประยูร รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.)อ่านต่อ

คอลัมน์: สังคมเศรษฐกิจ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561

พร้อมสนองนโยบายรัฐบาล กรมการขนส่งทางบก จับมือ บมจ.การบินกรุงเทพ ผู้ให้บริการสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เพิ่มทางเลือกการเดินทางของประชาชนด้วยระบบขนส่งสาธารณะทุก รูปแบบพร้อมเปิดให้บริการรถโดยสารสาธารณะเชื่อมสนามบิน กับชุมชน ใน 3 จังหวัดท่องเที่ยวสุโขทัย, ตราด และสุราษฎร์ธานี (สมุย)อ่านต่อ

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 13 ม.ค. 2018

กรมส่งเสริมสหกรณ์สั่งตรวจสอบการดำเนินงานสหกรณ์ออมทรัพย์ครูมุกดาหาร ให้แล้วเสร็จภายใน 1 สัปดาห์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิศิษฐ์ศรีสุวรรณ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เปิดเผยถึงกรณีสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูมุกดาหาร จำกัด จำนวน 3,500 คน ล่ารายชื่อร้องเรียนกับรองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหารถึงการบริหารงานของคณะกรรมการสหกรณ์ ว่าไม่มีความโปร่งใส ซึ่งในปีบัญชีของสหกรณ์ วันที่ 30 พ.ย. 2560 สหกรณ์มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 28,068,563.52 บาทอ่านต่อ

แบงก์ออมสิน แจงกรณีมิจฉาชีพสวมรอยใช้บัตรประชาชนผู้อื่นเปิดบัญชีเงินฝาก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า จากกรณีที่ธนาคารออมสินเป็น 1 ในสถาบันการเงินที่ถูกแก๊งมิจฉาชีพสวมรอยปลอมตัวเหมือนบุคคลในบัตรประชาชนทำการเปิดบัญชีเงินฝากเพื่อใช้ในการหลอกลวงหรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดในทางที่ไม่ถูกกฎหมายนั้น ธนาคารฯ ได้ดำเนินการตรวจสอบทันทีตั้งแต่ได้รับทราบข่าวอ่านต่อ

อธิบดีกรมท่าอากาศยานคาดการต่อเติมลานจอดเครื่องบินสนามบินอุดรธานีแล้วเสร็จมี.ค.61 รองรับเครื่องขนาดB737 เพิ่มเป็น10ลำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน พร้อมคณะผู้บริหาร ตรวจเยี่ยมท่าอากาศยานอุดรธานี โดยการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมในครั้งนี้ ได้มีการประชุมเพื่อรายงานความคืบหน้าโครงการตามแผนพัฒนาท่าอากาศยานอุดรธานีในปีงบประมาณ 2561 คือโครงการก่อสร้างต่อเติมลานจอดเครื่องบินและลานจอดรถยนต์อ่านต่อ

AOT ปฏิเสธข่าวเก็บเงินเพิ่มจากผู้ประกอบการร้านอาหารภายในสนามบิน เร่งดำเนิการดูแลแก้ไขปัญหาตามคำสั่ง รมช.คมนาคม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทอท.ชี้แจงราคาอาหารและเครื่องดื่มในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและท่าอากาศยานดอนเมือง มีราคาสูงผิดปกติและการทำสัญญาเช่ารถเข็นกระเป๋าผู้โดยสารเพิ่มเติม ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. ท่าอากาศยานไทย (ทอท. หรือ AOT) กล่าวว่าอ่านต่อ

กสิกรฯคาดเงินบาทสัปดาห์หน้าเคลื่อนไหวในกรอบ 31.70-32.10 จับตาเงินทุนของนลท.ต่างชาติในตลาดการเงินไทย-ตัวเลขศก.สหรัฐฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์เงินบาทสัปดาห์หน้า (15 19 ม.ค. 2561) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 31.70 32.10 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยอาจต้องจับตากระแสเงินทุนของนักลงทุนต่างชาติในตลาดการเงินไทย ขณะที่ ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญอื่นๆ ระหว่างสัปดาห์ ได้แก่ ข้อมูลผลผลิตภาคอุตสาหกรรม การเริ่มสร้างบ้านอ่านต่อ