ข่าวอินโฟเควสท์
22:01 ดาวโจนส์พุ่งเกือบ 200 จุด หุ้นเทคโนโลยี,พลังงานหนุนตลาด   ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทพุ่งขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี…
21:45 EU เตรียมจัดการประชุมสุดยอด 25 พ.ย.พิจารณาข้อตกลง Brexit   นายลีโอ วาราดคาร์ นายกรัฐมนตรีของสาธารณรัฐไอร์แลนด์ กล่าวว่า สหภาพยุโรป (EU) ได้เตรี…
21:13 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่ง บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว ขานรับเงินเฟ้อสหรัฐชะลอตัวเมื่อเทียบรายปี   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าพุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี…
20:49 สหรัฐเผยดัชนี CPI ดีดตัว 0.3% ในเดือนต.ค. สูงสุดรอบ 9 เดือน   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ดีดตัวขึ้น 0.3% ในเดือนต.ค.…
20:17 "เมซีส์"เผยกำไรพุ่งเกินคาดในไตรมาส 3   เมซีส์ อิงค์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ของสหรัฐ รายงานตัวเลขกำไรที่สูงกว่าคาดในไตรมาส 3 ทั้งนี้ เมซ…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 13 ก.พ. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 13 ก.พ. 2018

ราคาน้ำมัน WTI ร่วงกว่า 1% ขณะ IEA ชี้การผลิตน้ำมันของสหรัฐส่งผลโอเปกเปลี่ยนแปลงนโยบาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงกว่า 1% ในวันนี้ หลังสำนักงานพลังงานสากล (IEA) ออกรายงานระบุว่า การผลิตน้ำมันที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของสหรัฐ จะทำให้กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) เปลี่ยนแปลงนโยบายการผลิตน้ำมันครั้งใหญ่ในไม่ช้า ณ เวลา 23.22 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมี.ค.อ่านต่อ

นักวิเคราะห์ชี้ตัวเลข CPI ที่สหรัฐจะเปิดเผยพรุ่งนี้ มีความสำคัญที่สุดในรอบ 10 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐจะเปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ประจำเดือนม.ค.ในวันพรุ่งนี้ เวลา 20.30 น.ตามเวลาไทย นายทอม เอสเซย์ ผู้ก่อตั้งเดอะ เซเวนส์ รีพอร์ท กล่าวว่า ตัวเลข CPI ที่จะมีการเปิดเผยในวันพรุ่งนี้ จะเป็นตัวเลข CPI ที่มีความสำคัญที่สุดในรอบ 10 ปี เนื่องจากเงินเฟ้อที่พุ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นปัจจัยทำให้ธนาคารกลางสหรัฐอ่านต่อ

ประธานเฟดคลีฟแลนด์ชี้ตลาดหุ้นทรุดไม่กระทบการขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางลอเรตตา เมสเตอร์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาคลีฟแลนด์ กล่าวในวันนี้ว่า ตลาดหุ้นที่ทรุดตัวลงในระยะนี้ และค่าความผันผวนที่พุ่งขึ้น จะไม่มีผลกระทบต่อแนวโน้มการขยายตัวที่แข็งแกร่งของเศรษฐกิจสหรัฐแต่อย่างใด ทั้งนี้ นางเมสเตอร์กล่าว เพื่อหวังผ่อนคลายความวิตกของนักลงทุน ท่ามกลางภาวะตลาดหุ้นที่ผันผวนอ่านต่อ

IEA ชี้โอเปกอาจเปลี่ยนแปลงนโยบายการผลิตครั้งใหญ่ หลังสหรัฐเพิ่มการผลิตน้ำมันอย่างต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานพลังงานสากล (IEA) ออกรายงานระบุว่า การผลิตน้ำมันที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของสหรัฐ จะทำให้กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) เปลี่ยนแปลงนโยบายการผลิตน้ำมันครั้งใหญ่ในไม่ช้า "การผลิตน้ำมันในสหรัฐมีการขยายตัวอย่างมาก จนทำให้การผลิตน้ำมันในปีนี้อาจเทียบเท่ากับการขยายตัวของความต้องการใช้น้ำมันทั่วโลก" IEAอ่านต่อ

เป๊ปซี่โคเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเป๊ปซี่โค เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร และรายได้ในไตรมาส 4 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ บริษัทเปิดเผยว่ามีกำไร 1.31 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ระดับ 1.30 ดอลลาร์/หุ้น นอกจากนี้ บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 1.953 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ระดับ 1.939 หมื่นล้านดอลลาร์อ่านต่อ

อังกฤษเผยดัชนี CPI ทรงตัวใกล้ระดับสูงสุดรอบ 6 ปีในเดือนม.ค. สวนทางคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) รายงานว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดอัตราเงินเฟ้อ ทรงตัวที่ระดับ 3.0% ในเดือนม.ค. ไม่เปลี่ยนแปลงจากเดือนธ.ค. หลังจากดีดตัวแตะ 3.1% ในเดือนพ.ย. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมี.ค.2555 นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า ดัชนี CPI จะปรับตัวลงสู่ระดับ 2.9% ในเดือนม.ค.อ่านต่อ

คมนาคม คาดเสนอรถไฟทางคู่เด่นชัย-เชียงของและสายสีแดงเข้า ครม.ราว มี.ค.-เม.ย.61

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า กระทรวงคมนาคมเตรียมเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาโครงการรถไฟทางคู่ เด่นชัย เชียงราย เชียงของ ระยะทาง 326 กม. มูลค่า 85,345 ล้านบาท และรถไฟสายสีแดงเข้ม ช่วงรังสิต มธ.รังสิต วงเงิน 7,596.94 ล้านบาท และรถไฟสายสีแดงอ่อน ช่วงศิริราช ตลิ่งชัน ศาลายา วงเงิน 17,671.61อ่านต่อ

ครม.ยกเลิกร่าง พ.ร.ฎ.ว่าด้วยการควบคุมดูแลธุรกิจบริการการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ 2 ฉบับ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติหลักการร่างพระราชกฤษฎีกายกเลิกพระราชกฤษฎีกาว่าด้วยการควบคุมดูแลธุรกิจบริการการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ. 2551 พ.ศ. ....อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.50/52 แข็งค่า ตลาดรอผลประชุมกนง.อาจเสียงแตก-เงินเฟ้อสหรัฐฯ คาดกรอบพรุ่งนี้ 31.40-31.65

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 31.50/52 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่า จากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 31.64 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทยังคงเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบ ทั้งนี้คาดว่านักลงทุนรอติดตามการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กน ง.) ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งเริ่มมีเสียงบางส่วนเห็นว่ามีโอกาสที่อ่านต่อ

ครม.รับทราบการกำหนดอัตราค่าจ้างตามมาตรฐานฝีมือใน 4 กลุ่มอุตสาหกรรม รวม 16 สาขาอาชีพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติรับทราบประกาศคณะกรรมการค่า จ้าง เรื่อง อัตราค่าจ้างตามมาตรฐานฝีมือ (ฉบับที่ 7) ลงวันที่ 30 ตุลาคม 2560 เพื่อประกาศในราชกิจจานุเบกษาให้มีผลใช้บังคับ ต่อไป ตามที่กระทรวงแรงงาน (รง.) เสนอ ดังนี้ 1.อ่านต่อ

กระทรวงพาณิชย์จีนเผย ODI เดือนม.ค.ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยว่า การลงทุนโดยตรงในต่างประเทศ (ODI) นอกภาคการเงินยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในเดือนม.ค. นับเป็นสถิติการขยายตัวติดต่อกันเป็นเดือนที่สาม รายงานระบุว่า นักลงทุนจีนลงทุนโดยตรงในต่างประเทศนอกภาคการเงินคิดเป็นมูลค่า 6.95 หมื่นล้านหยวน (ราว 1.1 หมื่นล้านดอลลาร์) ในบริษัทที่ตั้งอยู่ในต่างประเทศจำนวน 955อ่านต่อ

Coincheck กลับมาเปิดให้บริการถอนเงินเยนอีกครั้ง หลังถูกโจรกรรมเงิน NEM เดือนม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

Coincheck Inc. ผู้ให้บริการซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินตราดิจิทัล ได้กลับมาเปิดให้บริการถอนเงินเยนอีกครั้งในวันนี้ หลังจากที่บริการดังกล่าวถูกระงับไปหลายสัปดาห์ เนื่องจากเงิน NEM มูลค่า 5.8 หมื่นล้านเยน (533 ล้านดอลลาร์) ได้ถูกโจรกรรมไปจากระบบของ Coincheck เมื่อวันที่ 26 ม.ค. สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า Coincheckอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ครม.อนุมัติปรับอัตราค่าภาระในการยกขนตู้สินค้าทางรถไฟเป็น 376-835 บาท ให้การท่าเรือฯ ทำแทนเอกชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษา รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงคมนาคมเสนอ ในการปรับปรุงโครงสร้างอัตราค่าภาระโครงการพัฒนาศูนย์การขนส่งตู้สินค้าทางรถไฟที่ท่าเรือแหลมฉบัง ของการท่าเรือแห่งประเทศไทย ซึ่งการท่าเรือฯอ่านต่อ

รมว.พลังงาน พร้อมเจรจาเอกชนสร้างคลัง LNG ในเมียนมาหวังส่งก๊าซฯกลับไทยเสริมความมั่นคงด้านพลังงาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รมว.พลังงาน ระบุว่ากระทรวงพลังงานพร้อมเจรจากลุ่มเอกชนที่ได้สร้างคลังก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ในเมียนมาเพื่อนำก๊าซฯกลับมาใช้ในประเทศเพื่อเสริมความมั่นคงด้านพลังงานของประเทศ หลังแผนการก่อสร้างคลัง LNG ในเมียนมาของบมจ.ปตท. (PTT) ยังไม่มีความคืบหน้า ขณะที่เมื่อเร็ว ๆ นี้อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เปิดเผยงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2562 วงเงิน 4.4 ล้านล้านดอลลาร์ต่อสภาคองเกรสในวันนี้ โดยมีการเพิ่มรายจ่ายด้านกลาโหม และการลงทุนในโครงการสาธารณูปโภค รวมทั้งการสร้างกำแพงกั้นชายแดนเม็กซิโก สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยเมื่อวานนี้ว่าอ่านต่อ