ข่าวอินโฟเควสท์
21:19 รัฐบาลญี่ปุ่นยันเดินหน้าเพิ่มอัตราภาษีบริโภค แม้คนสนิทนายกฯส่งสัญญาณเลื่อนออกไป   รัฐบาลญี่ปุ่นยืนยันเดินหน้าเพิ่มอัตราการจัดเก็บภาษีบริโภคจาก …
21:02 WHO เผยยอดผู้เสียชีวิตจากการสู้รบในลิเบียเพิ่มขึ้นเป็น 213 ราย   องค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่า การสู้รบระหว่างรัฐบาลลิเบียที่ได้รับการสนับส…
20:53 สหรัฐเผยตัวเลขเริ่มต้นสร้างบ้านต่ำสุดรอบเกือบ 2 ปีในเดือนมี.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านลดลง 0.3% ในเดือนมี.ค.…
20:19 "นิสสัน"บริจาคเงิน 100,000 ยูโรซ่อมแซมบูรณะมหาวิหารน็อทร์-ดาม   บริษัท นิสสัน มอเตอร์ เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทจะบริจาคเงินจำนวน 100,000 ยูโรสำ…
20:01 ชายชรา 87 ปีขับรถชนคนตาย 2 คน บาดเจ็บ 8 คนในญี่ปุ่น   ตำรวจญี่ปุ่นเปิดเผยว่า หญิงสาวคนหนึ่ง และบุตรสาวได้เสียชีวิตจากการถูกรถยนต์ชนที่ทางม้าลาย…

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 19 ก.พ. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 19 ก.พ. 2018

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัววันนี้ เหตุดอลลาร์แข็งค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คาดว่าการซื้อขายในตลาดจะเงียบเหงาในวันนี้ เนื่องจากเป็นวันหยุดในสหรัฐ และจีน ณ เวลา 22.01 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ร่วงลง 6.80 ดอลลาร์ หรือ 0.50% สู่ระดับ 1,349.40 ดอลลาร์/ออนซ์ ดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น จะลดความน่าดึงดูดของทองอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัวทำนิวไฮ 2 สัปดาห์ จากเหตุตึงเครียดในตะวันออกกลาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 2 สัปดาห์ในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการฟื้นตัวของตลาดหุ้นทั่วโลก รวมทั้งความตึงเครียดในตะวันออกกลาง อย่างไรก็ดี ความกังวลเกี่ยวกับการผลิตน้ำมันที่เพิ่มขึ้นของสหรัฐเป็นปัจจัยสกัดช่วงบวกในตลาด ณ เวลา 21.11 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI)อ่านต่อ

EU ชี้ผู้ว่าฯแบงก์ชาติลัตเวียถูกจับข้อหาเรียกรับสินบน ถือเป็นกิจการภายในของลัตเวีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางมาร์การิติส ชินาส โฆษกของคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่า การที่สำนักงานป้องกันการทุจริตแห่งชาติของลัตเวีย (CPB) เข้าควบคุมตัวนายอิลมาร์ส ริมเซวิคส์ ผู้ว่าการธนาคารกลางลัตเวีย ถือเป็นเรื่องราวภายในของเจ้าหน้าที่ลัตเวีย ขณะที่การเข้าตรวจสอบธนาคาร ABLVอ่านต่อ

ผอ.สำนักงานป้องกันการทุจริตลัตเวียเผยเจ้าหน้าที่รวบตัวผู้ว่าฯแบงก์ชาติเหตุเรียกรับสินบน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจแคบส์ สตรอม ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันการทุจริตแห่งชาติของลัตเวีย (CPB) กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จาก CPB ได้เข้าควบคุมตัวนายอิลมาร์ส ริมเซวิคส์ ผู้ว่าการธนาคารกลางลัตเวีย ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากนายริมเซวิคส์มีความผิดในข้อหาเรียกรับสินบน "มีการตั้งข้อหาคดีอาญาต่อนายริมเซวิคส์กรณีที่มีการเรียกรับสินบนมากกว่าอ่านต่อ

แบงก์ชาติบราซิลเผยกิจกรรมทางเศรษฐกิจขยายตัวมากกว่าคาดในเดือนธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางบราซิลเปิดเผยในวันนี้ว่า กิจกรรมทางเศรษฐกิจของบราซิลมีการขยายตัวมากกว่าคาดในเดือนธ.ค. ซึ่งบ่งชี้ว่า การฟื้นตัวของเศรษฐกิจยังคงได้รับแรงผลักดันในช่วงปลายปีที่แล้ว ทั้งนี้ ธนาคารกลางบราซิลเปิดเผยว่า ดัชนีกิจกรรมทางเศรษฐกิจมีการขยายตัว 1.41% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายเดือนอ่านต่อ

ECB ระงับการทำธุรกรรมของธนาคารลัตเวีย หลังสหรัฐกล่าวหาละเมิดคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ประกาศระงับการชำระเงินของธนาคาร ABLV ของลัตเวียในวันนี้ ขณะที่ธนาคารประสบปัญหาสภาพคล่อง หลังจากที่ถูกสหรัฐกล่าวหาว่าได้ละเมิดมาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ ทั้งนี้ กระทรวงการคลังสหรัฐได้ออกมาตรการคว่ำบาตร ABLV เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยกล่าวหาว่า ABLV ได้อนุญาตให้ลูกค้าทำธุรกิจกับเกาหลีเหนืออ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.40 อ่อนค่าตามภูมิภาค คาดกรอบพรุ่งนี้ 31.30-31.50 รอติดตามรายงานการประชุมเฟดรอบล่าสุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดวันนี้ที่ระดับ 31.40 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจาก ตอนเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 31.26 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 31.26 31.41 บาท/ดอลลาร์ "เงินบาทอ่อนค่าตามภูมิภาคเนื่องจากในตลาดโลกมีแรงซื้อกลับดอลลาร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง อีกส่วนหนึ่งมาจากการอ่านต่อ

ธปท. แจง Banking Agent ไม่ใช่เรื่องใหม่ ยันแบงก์พาณิชย์ตั้งได้เอง-เตรียมปรับปรุงเกณฑ์ใหม่ คาดเริ่มใช้มี.ค.นี้

ธปท. แจง Banking Agent ไม่ใช่เรื่องใหม่ ยันแบงก์พาณิชย์ตั้งได้เอง-เตรียมปรับปรุงเกณฑ์ใหม่ คาดเริ่มใช้มี.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมบูรณ์ จิตเป็นธม ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า การแต่งตั้งตัวแทนของธนาคารพาณิชย์ (Banking Agent) เป็นเรื่องที่อนุญาตให้ธนาคารพาณิชย์แต่งตั้งได้อยู่แล้ว โดยธนาคารพาณิชย์สามารถแต่งตั้งตัวแทนไม่ว่าจะเป็น ธนาคารพาณิชย์อื่น สถาบันการเงินเฉพาะกิจ และไปรษณีย์อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) รมว.พาณิชย์ ตั้งเป้าส่งออกปี 61 โต 8% มูลค่า 2.55 แสนล้านดอลลาร์

(เพิ่มเติม) รมว.พาณิชย์ ตั้งเป้าส่งออกปี 61 โต 8% มูลค่า 2.55 แสนล้านดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ กล่าวในการประชุมผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าต่างประเทศ (ทูตพาณิชย์) ที่มีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานว่า ในปี 2561 กระทรวงพาณิชย์ตั้งเป้าหมายการส่งออกของไทยไว้ 8% ที่มูลค่า 255,630 ล้านดอลลาร์สหรัฐอ่านต่อ

นายกฯลัตเวียประชุมครม.ฉุกเฉิน หลังผู้ว่าฯแบงก์ชาติถูกรวบตัวข้อหาทุจริต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางลัตเวียออกแถลงการณ์ระบุว่า ธนาคารกลางยังคงเปิดดำเนินงานตามปกติในวันนี้ หลังมีข่าวว่า เจ้าหน้าที่จากสำนักงานป้องกันการทุจริตแห่งชาติ (CPB) ได้เข้าควบคุมตัวนายอิลมาร์ส ริมเซวิคส์ ผู้ว่าการธนาคารกลางลัตเวีย และเจ้าหน้าที่ยังได้บุกตรวจค้นบ้านพักของนายริมเซวิคส์ และสำนักงานของธนาคารกลางลัตเวีย อย่างไรก็ดี CPBอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศปรับเพิ่มอันดับความน่าเชื่อถือของกรีซขึ้น 1 ขึ้น สู่ระดับ B จากระดับ B โดยระบุว่า เศรษฐกิจกรีซและยอดเกินดุลงบประมาณของรัฐบาลกรีซ มีการขยายตัวดีขึ้น ขณะที่ความเสี่ยงด้านการเมืองของกรีซเริ่มลดน้อยลง ซึ่งถือเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ช่วยสนับสนุนเศรษฐกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนอ่านต่อ

GPSC คว้ารางวัล TPM Excellence Award 2017 ผู้ผลิตไฟฟ้ารายแรกของไทยเข้าเกณฑ์สถาบันญี่ปุ่น

GPSC คว้ารางวัล TPM Excellence Award 2017 ผู้ผลิตไฟฟ้ารายแรกของไทยเข้าเกณฑ์สถาบันญี่ปุ่น

ThaiPR.net

ดร.เติมชัย บุนนาค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC แกนนำนวัตกรรมพลังงานไฟฟ้ากลุ่ม ปตท. เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมเข้ารับรางวัล TPM Excellence Award ประจำปี 2017 ในภาคอุตสาหกรรมไฟฟ้า จากการผ่านเกณฑ์การตรวจประเมินของ JIPM Assessors (Japan)อ่านต่อ

ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 19 ก.พ. 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.30 2.50 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.อยุธยา 630 640 ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.ชลบุรี 630 645 มันอัดเม็ดแข็ง/100 กก. แป้งมันซูปเปอร์ไฮเกรด /100 กก. 2,200 2,300 ที่มา: กรมการค้าภายในอ่านต่อ

งานThailand Mobile Expo 2018 มียอดเงินสะพัดกว่า 2 พันลบ.เกินคาด จากสมาร์ทโฟนหลายรุ่นวางขายพร้อมโปร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด เปิดเผยว่า การจัดงาน "Thailand Mobile Expo 2018" ครั้งที่ 29 งานมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ตั้งแต่วันที่ 15 18 กุมภาพันธ์ 2561 ภาพรวมถือว่าประสบความสำเร็จ ด้วยยอดเงินสะพัด 2,000 ล้านบาทอ่านต่อ

รมว.พาณิชย์ นำผู้แทนภาครัฐและเอกชนของไทยเยือนกัมพูชา 21-22 ก.พ. ประชุม JTC-ร่วมกิจกรรมจับคู่ธุรกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า จะนำคณะผู้แทนไทยจากภาครัฐและภาคเอกชนเข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการร่วมทางการค้า (Joint Trade Committee: JTC) ไทย กัมพูชา ครั้งที่ 6 คู่ขนานไปกับกิจกรรมจับคู่ธุรกิจ ระหว่างวันที่ 21 22 กุมภาพันธ์ 2561 ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ซึ่งการประชุม JTCอ่านต่อ