ข่าวอินโฟเควสท์
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…
08:55 นายกฯ อังกฤษยื่นหนังสือขอเลื่อนเวลา Brexit ตามมติสภา พร้อมแนบจดหมายไม่เห็นด้วยไปยังสหภาพยุโรป   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า …
08:10 รัฐสภาอังกฤษมีมติเลื่อนการตัดสินใจข้อตกลง Brexit   สภาผู้แทนราษฎรอังกฤษลงมติสนับสนุนการแปรญัตติให้เลื่อนการตัดสินใจรับรองข้อตกลงการถอนตัวของอัง…
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 28 ก.พ. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 28 ก.พ. 2018

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% ในวันนี้ หลัง EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 1% ในวันนี้ หลังสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐพุ่งขึ้นมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว นอกจากนี้ ราคาน้ำมันยังถูกกดดันจากการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่แสดงถึงการชะลอตัวของภาคการผลิตในประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ของโลก ณ เวลา 22.55อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้นมากเกินคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐพุ่งขึ้นมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ สต็อกน้ำมันดิบพุ่งขึ้น 3 ล้านบาร์เรล โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 1.3 ล้านบาร์เรล ขณะที่สถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) คาดการณ์ว่าสต็อกน้ำมันดิบจะเพิ่มขึ้นเพียง 933,000อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขายดิ่งลงหนักสุดรอบเกือบ 4 ปีในม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) ร่วงลง 4.7% ในเดือนม.ค. เมื่อเทียบรายเดือน ซึ่งเป็นการดิ่งลงหนักที่สุดในรอบเกือบ 4 ปี เมื่อเทียบรายปี ดัชนีร่วงลง 3.8% ในเดือนม.ค. ดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขายปรับตัวลงทุกภูมิภาคอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า,แรงซื้อเก็งกำไรในตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้อานิสงส์จากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และแรงซื้อเก็งกำไรของนักลงทุน หลังจากราคาดิ่งลงกว่า 1% เมื่อวานนี้ จากการที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสหรัฐ 4 ครั้งในปีนี้ ณ เวลา 21.43 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange)อ่านต่อ

(เพิ่มเติม)สหรัฐเผย GDP ขยายตัว 2.5% ใน Q4/60 สอดคล้องคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยตัวเลขประมาณการครั้งที่ 2 สำหรับการขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว ที่ระดับ 2.5% ซึ่งสอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ แต่ต่ำกว่าตัวเลขประมาณการครั้งที่ 1 ที่ระดับ 2.6% การชะลอตัวของเศรษฐกิจในไตรมาส 4 มีสาเหตุจากการลดลงของการลงทุนในสินค้าคงคลังอ่านต่อ

สหรัฐเผย GDP ขยายตัว 2.5% ใน Q4/60 สอดคล้องคาดการณ์ แต่ต่ำกว่าตัวเลขประมาณการครั้งแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยตัวเลขประมาณการครั้งที่ 2 สำหรับการขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว ที่ระดับ 2.5% ซึ่งสอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ แต่ต่ำกว่าตัวเลขประมาณการครั้งที่ 1 ที่ระดับ 2.6% การชะลอตัวของเศรษฐกิจในไตรมาส 4 มีสาเหตุจากการลดลงของการลงทุนในสินค้าคงคลังอ่านต่อ

สำนักงานสถิติฝรั่งเศสปรับเพิ่มตัวเลขการขยายตัวทางเศรษฐกิจเป็นโต 2% ในปีที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติฝรั่งเศส (Insee) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจฝรั่งเศสขยายตัว 2% ในปีที่แล้ว โดยเพิ่มขึ้น 1% จากตัวเลขประมาณการเบื้องต้น ส่วนในปีนี้ รัฐบาลคาดว่าเศรษฐกิจจะขยายตัว 1.7% ในปีที่แล้ว รัฐบาลฝรั่งเศสเร่งผลักดันกิจกรรมทางเศรษฐกิจให้มีประสิทธิภาพสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2554 โดยมีการลงทุนเพิ่มขึ้น 4.4%อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลง นักลงทุนกังวลเศรษฐกิจโลกชะลอตัวกดดันอุปสงค์น้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ หลังมีการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่แสดงถึงการชะลอตัวของภาคการผลิตในประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ของโลก ณ เวลา 19.05 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนเม.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ลดลง 14 เซนต์ หรือ 0.22% สู่ระดับ 62.87อ่านต่อ

China Focus: มองเศรษฐกิจจีนหลังการประชุมสมัชชาใหญ่ครั้งที่ 19 อุปสรรคและโอกาสของธุรกิจไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การประชุมสมัชชาใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 19 เป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากและถูกจับตาใกล้ชิดจากทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการผลักดันนโยบายเศรษฐกิจผ่านยุทธศาสตร์ Belt and Road เพื่อเชื่อมโยงเศรษฐกิจทั่วโลก ซึ่งจะส่งผลกระทบทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคมต่อประเทศที่ตั้งอยู่ตามเส้นทางดังกล่าวอ่านต่อ

โลว์เผยรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 4 แต่กำไรต่ำกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทโลว์ ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายสินค้าตกแต่งบ้านรายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นคู่แข่งของบริษัทโฮม ดีโปท์ อิงค์ เปิดเผยรายได้ในไตรมาส 4 ที่สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ แต่กำไรต่ำกว่าคาด ทั้งนี้ โลว์เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร 74 เซนต์/หุ้น ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 87 เซนต์/หุ้น นอกจากนี้ บริษัทมีรายได้ 1.549อ่านต่อ

รมว.ดีอี เรียกประชุม 2 มี.ค.เร่งผลักดัน Big Data และ Cloud Computing เกิดปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวว่า ในวันที่ 2 มี.ค.นี้ จะเชิญตัวแทนจาก 20 กระทรวงจัดประชุมกลุ่มย่อยเพื่อร่วมกันหารือในการทำ Big Data หลังจากในสัปดาห์ที่ผ่านมาคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติแต่งตั้งคณะกรรมการขับเคลื่อน Big Data Center และ Cloud Computing โดยมีพล.อ อ.ประจิน จั่นตองอ่านต่อ

รมช.คมนาคม มอบสนข.พิจารณารูปแบบจัดตั้งองค์กรพิเศษกำกับรถไฟความเร็วสูง เสนอภายใน 2 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการจัดตั้งองค์กรพิเศษเพื่อกำกับการดำเนินโครงการรถไฟความเร็วสูงว่า ตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้จัดตั้งองค์กรพิเศษเพื่อรองรับการดำเนินโครงการรถไฟความเร็วสูง ไทย จีน โดยให้เป็นองค์กรที่มีความคล่องตัว อิสระจากการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.)อ่านต่อ

กฟผ. จัดเวทีรับฟังความเห็นโครงการ FSRU ครั้งที่ 1 จ.สมุทรปราการครบ 19 เวที เดินหน้าจัดครั้งต่อไปเพื่อเสนอร่างรายงาน EIA

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ว่าที่พันตรีอนุชาต ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้ว่าการชุมชนสัมพันธ์และสิ่งแวดล้อมโครงการ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า กฟผ. ร่วมกับบริษัท อีอาร์เอ็ม สยาม จำกัด บริษัทที่ปรึกษาในการศึกษาและจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) จัดรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ครั้งที่ 1 (PP1)อ่านต่อ

(เพิ่มเติม1) ธปท.เผย ม.ค.61 ศก.โตต่อเนื่องตามส่งออก-ท่องเที่ยว-บริโภคเอกชน ด้านใช้จ่ายภาครัฐฟื้นโต-ลงทุนเอกชนโตเล็กน้อย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายดอน นาครทรรพ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายเศรษฐกิจมหภาค ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ระบุว่า เศรษฐกิจไทยในเดือนม.ค.61 ขยายตัวต่อเนื่อง จากการส่งออกสินค้าที่ขยายตัวสูง และภาคการท่องเที่ยวที่ขยายตัวดี สอดคล้องกับอุปสงค์ต่างประเทศที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ด้านการบริโภคภาคเอกชนขยายตัวดีในทุกหมวดการใช้จ่ายอ่านต่อ

เยอรมนีเผยอัตราว่างงานลดลงสู่ระดับ 5.7% ในเดือนก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานแรงงานเยอรมนีเปิดเผยว่า อัตราการว่างงานในเยอรมนีปรับตัวลงเล็กน้อยในเดือนก.พ. ขณะที่ตลาดแรงงานยังคงมีความแข็งแกร่ง สำนักงานแรงงานระบุว่า อัตราการว่างงานลดลงสู่ระดับ 5.7% ในเดือนก.พ. จากระดับ 5.8% ในเดือนม.ค. โดยจำนวนคนว่างงานลดลง 24,000 คน สู่ระดับ 2.55 ล้านคน หากมีการปรับค่าตามฤดูกาลอ่านต่อ