ข่าวอินโฟเควสท์
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 24 เม.ย. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 24 เม.ย. 2018

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อเก็งกำไร หลังราคาร่วงติดต่อกัน 3 วัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากการที่นักลงทุนส่งแรงซื้อเก็งกำไรเข้าตลาด หลังราคาทองร่วงลงติดต่อกัน 3 วัน ณ เวลา 23.38 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ดีดตัวขึ้น 8.30 ดอลลาร์ หรือ 0.63% สู่ระดับ 1,332.30 ดอลลาร์/ออนซ์ ราคาทองร่วงลงเกือบอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้นวันนี้ ขณะจับตาสหรัฐเล็งคว่ำบาตรอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการปรับลดกำลังการผลิตของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก), อุปสงค์ที่แข็งแกร่งในตลาด รวมทั้งแนวโน้มที่สหรัฐอาจทำการคว่ำบาตรครั้งใหม่ต่ออิหร่าน ณ เวลา 22.40 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมิ.ย.อ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่พุ่งขึ้นเกินคาดในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่เพิ่มขึ้น 4.0% ในเดือนมี.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 694,000 ยูนิต หลังจากแตะระดับ 667,000 ยูนิตในเดือนก.พ. ยอดขายบ้านใหม่ที่เพิ่มขึ้นในเดือนมี.ค. ได้รับแรงหนุนจากยอดขายที่พุ่งขึ้นในภาคตะวันตก และภาคใต้ นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่ายอดขายบ้านใหม่จะเพิ่มขึ้นเพียง 1.9%อ่านต่อ

Conference Board เผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐดีดตัวสวนทางคาดการณ์นักวิเคราะห์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของ Conference Board ระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐดีดตัวขึ้นในเดือนเม.ย. หลังจากปรับตัวลงในเดือนมี.ค. ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 128.70 ในเดือนเม.ย. จากระดับ 127 ในเดือนมี.ค. และสวนทางนักวิเคราะห์ที่คาดว่าดัชนีจะร่วงลงสู่ระดับ 126 ทั้งนี้อ่านต่อ

สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์เผยราคาบ้านสหรัฐพุ่งขึ้น 6.3% ในเดือนก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์ระบุว่า ดัชนีราคาบ้านทั่วประเทศในสหรัฐพุ่งขึ้น 6.3% ในเดือนก.พ. เมื่อเทียบรายปี โดยสูงกว่าระดับ 6.1% ในเดือนม.ค. ราคาบ้านได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์ที่แข็งแกร่ง และภาวะสต็อกบ้านในระดับต่ำ ส่วนดัชนีราคาบ้านใน 20 เมืองของสหรัฐ ทะยานขึ้น 6.8% ในเดือนก.พ. เมื่อเทียบรายปีอ่านต่อ

ล็อคฮีด มาร์ตินเผยกำไร,รายได้พุ่งเกินคาดในไตรมาส 1

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทล็อคฮีด มาร์ติน ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องบินรบ และอาวุธรายใหญ่ที่สุดของโลก เปิดเผยกำไรและรายได้พุ่งขึ้นเกินคาดในไตรมาส 1 โดยได้แรงหนุนของยอดขายเครื่องบินขับไล่ F 35 ล็อคฮีด มาร์ติน เปิดเผยว่า บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 1.164 หมื่นล้านดอลลาร์ ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.124 หมื่นล้านดอลลาร์ นอกจากนี้อ่านต่อ

สำนักงานสถิติเผยสหราชอาณาจักรมีตัวเลขขาดดุลงบประมาณต่ำสุดในรอบ 10 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) รายงานว่า สหราชอาณาจักรมีตัวเลขขาดดุลงบประมาณที่ระดับ 4.26 หมื่นล้านปอนด์ในปีงบประมาณที่ผ่านมา ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 10 ปี ONS ระบุว่า เมื่อเทียบกับปีงบประมาณก่อนหน้า ตัวเลขขาดดุลงบประมาณดังกล่าวลดลง 8% จากระดับ 4.52 หมื่นล้านปอนด์ นอกจากนี้อ่านต่อ

เวอไรซอนเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 1

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเวอไรซอน คอมมิวนิเคชั่น รายงานตัวเลขกำไร และรายได้ในไตรมาส 1 ซึ่งสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ เวอไรซอนเปิดเผยว่า ทางบริษัทมีรายได้ที่ระดับ 3.178 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ 3.125 หมื่นล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ บริษัทมีกำไรต่อหุ้นที่ระดับ 1.17 ดอลลาร์อ่านต่อ

กสทช.เตรียมทดลอง 5G ปลายปีนี้ก่อนเปิดประมูลปี 64-65 เพื่อให้ทันกระแสเปลี่ยนแปลงโลกธุรกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พ.อ.เศรษฐพงศ์ มะลิสุวรรณ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวในงานสัมมนา "ICO IN ACTION SEMINAR : ยุทธการก้าวสู่ ICO" ในหัวข้อ ICO คลื่นลูกใหม่ของเทคโนโลยีต่ออุตสาหกรรมการเงิน ว่า โลกกำลังก้าวไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ เป็นกระแสสึนามิที่ไม่อาจต่อต้านได้ ระบบโทรคมนาคม 5Gอ่านต่อ

โคคา โคล่าเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 1

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทโคคา โคล่า เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไร และรายได้ในไตรมาส 1 สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ โคคา โคล่าเปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรที่ระดับ 47 เซนต์/หุ้น ขณะที่มีรายได้ 7.6 พันล้านดอลลาร์ นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า บริษัทจะมีกำไรที่ระดับ 46 เซนต์/หุ้น และมีรายได้ 7.34 พันล้านดอลลาร์อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.43/44 กลับมาแข็งค่าหลังนลท.ขายดอลล์ทำกำไร คาดกรอบพรุ่งนี้ 31.35-31.45

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 31.43/44 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่า จากช่วงเช้าที่เปิดตลาดระดับ 31.50/54 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเงินบาทกลับมาแข็งค่าขึ้น คาดว่าเป็นผลจากการขายดอลลาร์สหรัฐเพื่อทำกำไร จึงทำให้ปิดตลาดเย็นนี้เงิน บาทปรับตัวแข็งค่าขึ้นจากช่วงเช้าอ่านต่อ

นายกฯ ยันเดินหน้าปรับปรุงประสิทธิภาพการทำประมงของไทยให้เป็นที่ยอมรับในเวทีโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการแก้ปัญหาเรือประมงเถื่อนที่สหภาพยุโรป (อียู) แสดงความกังวลต่อการแก้ปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงานและไร้การควบคุม หรือ IUU Fishing ว่า รัฐบาลทำอย่างเต็มที่ และเป็นห่วงเรื่องนี้มากกว่าไอยูยูอ่านต่อ

Ifo เผยดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเยอรมนีร่วงลงเป็นเดือนที่ 5 ในเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุรกิจของเยอรมนีร่วงลงสู่ระดับ 102.1 ในเดือนเม.ย. หลังจากอยู่ที่ระดับ 103.3 ในเดือนมี.ค. โดยปรับตัวลงเป็นเดือนที่ 5 ติดต่อกัน และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 102.8อ่านต่อ

นายกฯ เผยไทยมีแนวโน้มเข้าร่วม TPP ใหม่ ยืนยันพิจารณาข้อดี-ข้อเสียรอบคอบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการเข้าร่วมข้อตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก (TPP) ว่า ไทยมีแนวโน้มที่จะเข้าร่วมข้อตกลง TPP ซึ่งเป็นความร่วมมือครั้งใหม่ หลังจากสหรัฐฯถอนตัวจากความตกลงนี้ แต่ขณะนี้เรื่องดังกล่าวยังอยู่ในขั้นตอนการหารือของคณะทำงานด้านอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) กรมเชื้อเพลิง แจงรายละเอียด 4 ขั้นตอนการประมูลแหล่งบงกช-เอราวัณเปิดรับข้อเสนอ 25 ก.ย.61

(เพิ่มเติม) กรมเชื้อเพลิง แจงรายละเอียด 4 ขั้นตอนการประมูลแหล่งบงกช-เอราวัณเปิดรับข้อเสนอ 25 ก.ย.61

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวีระศักดิ์ พึ่งรัศมี อธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ แถลงความพร้อมการเปิดประมูลขอสิทธิสำรวจและผลิตปิโตรเลียมแปลงสำรวจในทะเลอ่าวไทยหมายเลข G1/61 และ G2/61 หรือ แหล่งเอราวัณและบงกช ตามทีโออาร์การเปิดประมูลภายใต้ระบบสัญญาแบ่งปันผลผลิต (Production Sharing Contract : PSC) ทั้งนี้ กรมฯอ่านต่อ