ข่าวอินโฟเควสท์
17:39 รัฐมนตรีอังกฤษออกโรงเตือน Brexit อาจล่าช้า หากรัฐสภาไม่อนุมัติข้อตกลงภายในสัปดาห์หน้า   รัฐมนตรี 3 คนในคณะรัฐบาลของนางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรี…
17:03 PAP ปันผลอัตรา 0.05 บ./หุ้น XD 12 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด …
16:54 SVH ปันผลอัตรา 9 บ./หุ้น XD 7 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันก…
16:51 PR9 ปันผลอัตรา 0.14 บ./หุ้น XD 7 พ.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วั…
16:47 MEGA ปันผลอัตรา 0.40 บ./หุ้น XD 11 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 22 มิ.ย. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 22 มิ.ย. 2018

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งต่อเนื่อง ล่าสุดทะยานกว่า 4% ทะลุ 68 ดอลล์ ขานรับประชุมโอเปก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ยังคงพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยล่าสุดทะยานกว่า 4% ทะลุระดับ 68 ดอลลาร์ ขานรับผลการประชุมของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ณ เวลา 23.02 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 2.69 ดอลลาร์ หรืออ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการสหรัฐต่ำสุดรอบ 2 เดือนในมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิต และภาคบริการเบื้องต้นของสหรัฐ อ่อนตัวลงสู่ระดับ 56.0 ในเดือนมิ.ย. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 2 เดือน หลังจากแตะ 56.6 ในเดือนพ.ค. การปรับตัวลงของดัชนี PMI ในเดือนมิ.ย. ได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของธุรกิจใหม่อ่านต่อ

โอเปกมีมติเพิ่มกำลังการผลิต หลังสมาชิกบางประเทศลดการผลิตมากกว่าที่ตกลงไว้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ออกแถลงการณ์หลังการประชุมกำหนดนโยบายการผลิตในวันนี้ โดยระบุว่า โอเปกจะเพิ่มกำลังการผลิตน้ำมัน แต่ไม่มีการระบุปริมาณการผลิตที่เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน แถลงการณ์โอเปกระบุว่า เนื่องจากสมาชิกบางประเทศได้ลดกำลังการผลิตมากกว่าที่ได้ตกลงกันไว้ในเดือนพ.ย.2559 ดังนั้น ที่ประชุมจึงมีมติให้สมาชิกอ่านต่อ

ทรัมป์เรียกร้องโอเปกเพิ่มกำลังการผลิต หวังฉุดราคาลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ เรียกร้องให้กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) เพิ่มกำลังการผลิต "ผมหวังว่าโอเปกจะเพิ่มกำลังการผลิตขึ้นอย่างมาก พวกเขาจำเป็นต้องทำให้ราคาน้ำมันลดลง" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ที่ประชุมโอเปกมีมติเพิ่มกำลังการผลิต 1 ล้านบาร์เรล/วัน โดยเริ่มตั้งแต่เดือนก.ค.อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ร้อนแรงพุ่งกว่า 3% จ่อแตะ 68 ดอลล์ หลังโอเปกเพิ่มการผลิตเพียงเล็กน้อย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ยังคงพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยล่าสุดทะยานกว่า 3% ใกล้แตะระดับ 68 ดอลลาร์ หลังมีข่าวว่ากลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) จะเพิ่มกำลังการผลิตเพียงเล็กน้อย ณ เวลา 20.24 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEXอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งไม่หยุด ล่าสุดทะยานเกือบ 3% ทะลุ 67 ดอลลาร์ ขานรับประชุมโอเปก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ยังคงพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยล่าสุดทะยานขึ้นเกือบ 3% ทะลุระดับ 67 ดอลลาร์ หลังมีข่าวว่ากลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) บรรลุข้อตกลงเพิ่มการผลิต 1 ล้านบาร์เรล/วัน โดยเริ่มตั้งแต่เดือนก.ค. ณ เวลา 20.15 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค.อ่านต่อ

IMF เตือนความขัดแย้งทางการค้าถือเป็นความเสี่ยงทางเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดต่อยูโรโซน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) กล่าวเตือนว่า ความขัดแย้งทางการค้าระหว่างประเทศถือเป็นความเสี่ยงทางเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดต่อยูโรโซน "ความเสี่ยงสูงสุดคือความตึงเครียดทางการค้า ซึ่งเริ่มต้นจากการเพิ่มอัตราภาษีเหล็กและอลูมิเนียม" นางลาการ์ดกล่าวอ่านต่อ

แหล่งข่าวเผยโอเปกบรรลุข้อตกลงเพิ่มการผลิต 1 ล้านบาร์เรล/วัน เริ่มเดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ได้บรรลุข้อตกลงที่จะปรับเพิ่มกำลังการผลิต 1 ล้านบาร์เรล/วัน โดยเริ่มตั้งแต่เดือนก.ค. การปรับเพิ่มกำลังการผลิต 1 ล้านบาร์เรล/วัน จะสอดคล้องกับที่ซาอุดิอาระเบียเสนอก่อนหน้านี้ ขณะที่รัสเซียเสนอให้ปรับเพิ่มขึ้น 1.5 ล้านบาร์เรล/วันอ่านต่อ

นายกฯ หารือประธานแอร์บัส พร้อมเป็นสักขีพยานความร่วมมือการร่วมทุนให้บริการซ่อมบำรุงอากาศยาน THAI-แอร์บัส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการหารือระหว่างพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กับ นายกีโยม โฟรี (Mr. Guillaume Faury) ประธานบริษัท Airbus Commercial Aircraft โดยมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูลอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% เหนือ 66 ดอลลาร์ ก่อนรู้ผลประชุมโอเปกวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% เหนือระดับ 66 ดอลลาร์ ก่อนรู้ผลการประชุมของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ในวันนี้ ณ เวลา 17.57 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 71 เซนต์ หรือ 1.08% สู่ระดับ 66.25 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

กมธ.เคาะไม่เลื่อน กม.ภาษีที่ดินฯ ยืนยันบังคับใช้ตามกำหนดเดิมตั้งแต่ปี 62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.ชาญชัย ภู่ทอง โฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกมธ.มีข้อสรุปว่ายังคงให้การจัดเก็บภาษีสำหรับที่ดินและสิ่งปลูกสร้างตามร่างพ.ร.บ.ดังกล่าว มีผลใช้บังคับตั้งแต่ปี 2562 แม้ว่าที่ผ่านมาจะมีกรรมาธิการบางคนเสนอให้เลื่อนการบังคับใช้ออกไปเป็นปี 63 ก็ตามอ่านต่อ

นักวิเคราะห์คาดโอเปกเพิ่มการผลิต 600,000-800,000 บาร์เรล/วันในการประชุมวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) จะมีข้อตกลงเพิ่มกำลังการผลิต 600,000 800,000 บาร์เรล/วัน ซึ่งจะต่ำกว่าที่ซาอุดิอาระเบียเสนอที่ระดับ 1 ล้านบาร์เรล/วัน รวมทั้งต่ำกว่าที่รัสเซียต้องการที่ระดับ 1.5 ล้านบาร์เรล/วัน นายบิจาน ซานกาเนห์ รมว.น้ำมันของอิหร่าน กล่าวก่อนการประชุมโอเปกในวันนี้ว่าอ่านต่อ

กำหนดการประชุมโอเปกวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ซึ่งมีสมาชิก 14 ชาติ จัดการประชุมกำหนดนโยบายการผลิตในวันนี้ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย โดยมีกำหนดการประชุมดังนี้: 10.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น (15.00 น.ตามเวลาไทย) พิธีเปิดประชุม ผู้เข้าร่วมการประชุมได้แก่ หัวหน้าและตัวแทนของสมาชิกโอเปก, เลขาธิการโอเปก, ผู้สังเกตุการณ์ และสื่อมวลชนอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 32.93/95 ระหว่างวันผันผวน แนวโน้มสัปดาห์หน้ายังอ่อนค่าจากเงินทุนไหลออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารรกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 32.93/95 บาท/ดอลลาร์ จากช่วง เช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 32.90/96 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทค่อนข้างจะผันผวน หลังจากที่เมื่อคืนเงินบาทแข็งค่าและล่าสุดเริ่มกลับมามีทิศทางที่อ่อนค่าต่อ ซึ่งเป็นผลมา จากยังคงมีเงินไหลออกจากตลาดหุ้นอ่านต่อ

ส.ผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทย เตือนงดซื้อข้าวโพดลักลอบนำเข้าจากอาร์เจนตินาหลังมีผู้ฉวยโอกาสจากราคาในปท.พุ่ง

ส.ผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทย เตือนงดซื้อข้าวโพดลักลอบนำเข้าจากอาร์เจนตินาหลังมีผู้ฉวยโอกาสจากราคาในปท.พุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพรศิลป์ พัชรินทร์ตนะกุล นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทย เผยได้รับการร้องเรียนจากผู้จำหน่ายข้าวโพดในจังหวัดสระแก้ว จันทบุรี และนครราชสีมาว่า ปัจจุบันมีรถขนส่งข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ข้ามชายแดนมาจากกัมพูชาจำนวนมากโดยส่วนหนึ่งขนผ่านด่านซับตารี จ.จันทบุรีอ่านต่อ